Tài chính

Ai Cập sẽ trở thành nhà sản xuất vắc xin lớn nhất châu Phi và Trung Đông

Bộ trưởng Y tế Ai Cập Hala Zyaed ngày 1/9 cho biết Ai Cập có kế hoạch sản xuất 1 tỷ liều vaccine Sinovac mỗi năm, đồng thời khẳng định nước này sẽ trở thành nhà sản xuất vaccine lớn nhất tại châu Phi và Trung Đông.

Phát biểu tại một cuộc họp báo cùng ngày ở thủ đô Cairo, bà Zyaed cho hay theo thỏa thuận được ký kết giữa Công ty Sinh phẩm và Vaccine Ai Cập (VACSERA) và Công ty dược sinh học Sinovac của Trung Quốc, một nhà máy tại Cairo sẽ sản xuất hơn 200 triệu liều vaccine Sinovac mỗi năm nhằm đáp ứng nhu cầu trong nước. Một nhà máy thứ hai sẽ sản xuất 3 triệu liều mỗi ngày, tương đương 1 tỷ liều mỗi năm, với mục tiêu xuất khẩu loại vaccine ngừa COVID-19 này sang các nước châu Phi.

Theo bà Zyaed, dự án trên sẽ đưa Ai Cập trở thành nhà sản xuất vaccine lớn nhất tại Trung Đông và châu Phi. Các chuyên gia Trung Quốc đã tới Ai Cập để kiểm tra các trang thiết bị và nguyên liệu sản xuất vaccine Sinovac tại các nhà máy của công ty VACSERA.

Với dân số hơn 100 triệu người, Ai Cập đã ghi nhận hơn 288.000 ca mắc COVID-19 tính đến nay, trong đó có hơn 16.700 trường hợp tử vong. Khoảng 7,5 triệu người Ai Cập đã được tiêm ít nhất một mũi vaccine ngừa COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button