Digital Marketing

AIDA – Công thức bán hàng đơn giản hiệu quả nhất 

Hiện nay, có rất nhiều mô hình được sử dụng để xây dựng chiến lược marketing, trong đó có AIDA. Đây là mô hình giúp doanh nghiệp hiểu được quá trình nhận thức của người tiêu dùng để họ đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn. Cho nên AI DA Thực ra là gì? nó sử dụng như thế nào? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây.

AIDA – Công thức bán hàng đơn giản hiệu quả nhất 

Mô hình AIDA cơ bản

Nội dung

AIDA là gì?

AI DA là từ viết tắt của 4 từ Attention, Interest, Desire và Action. Đây là 4 để hình thành quá trình chuyển đổi tâm lý của khách hàng trong quá trình mua hàng. Đây là một trong những công thức hay và được mọi người áp dụng thành công trong nhiều lĩnh vực như: truyền thông, quảng cáo, bán hàng,… Trong đó:

Chú ý: Thu hút sự chú ý

Để có thể bán được sản phẩm, trước hết bạn phải tiếp cận và tạo ấn tượng với mọi người về nội dung và lĩnh vực bạn muốn truyền tải. Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều thương hiệu, làm sao để khách hàng tin tưởng và muốn tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều phương pháp như: So sánh, sử dụng từ ngữ ấn tượng, lặp lại,… để khơi gợi sự quan tâm và tò mò của khách hàng mục tiêu.

Sự quan tâm: Tạo sự quan tâm

Khi bạn tạo được sự quan tâm của người tiêu dùng, bạn sẽ giữ chân được những khách hàng đó trong một thời gian dài và ổn định. Đây cũng là một bước khó vì không phải lúc nào sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn cũng là tốt nhất. Vì vậy, bạn nên phân tích chi tiết những điểm nổi bật của sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu đến mọi người. Bên cạnh đó, bạn cần hiểu rõ mong muốn để lựa chọn những yếu tố, ý tưởng phù hợp với khách hàng. Bạn không nên trình bày dài dòng về sản phẩm của mình mà hãy đưa ra những ý chính ngắn gọn, đánh trúng mục tiêu mà khách hàng mong muốn. Như vậy, khách hàng sẽ cảm thấy yêu thích và quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.

Desire: Khơi dậy khát khao, ước muốn

Sau khi tạo được sự quan tâm, bạn cần nêu rõ đặc điểm cũng như phân tích nhu cầu của họ để khách hàng đưa ra quyết định nhanh hơn. Đôi khi, khách hàng cần có sự tác động từ bên ngoài mới có thể mua được. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng như nhìn ra những giá trị mà họ sẽ mang lại cho khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm và dịch vụ.

Hành động: Hành động

Sau khi bạn đã thu hút, tạo được sự chú ý, thích thú và mong muốn mua hàng thì đã đến lúc bạn nên “chốt đơn hàng”. Bạn hoàn toàn có thể dẫn dắt mọi người đến với hành động mà bạn muốn. Hơn nữa, hãy chỉ định những hành động cụ thể mà bạn muốn mọi người thực hiện để đạt được kết quả tốt nhất.

???? Tìm hiểu thêm về: Khóa đào tạo Digital Marketing

Cách sử dụng mô hình AIDA

Cách sử dụng mô hình AIDA

Áp dụng mô hình AIDA trong bối cảnh kinh doanh thực tế

Mô hình AI DA như một mô hình giao tiếp vì nó xác định cách thức đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Hơn nữa, ở mỗi thời điểm, khách hàng có những nhu cầu và quyết định khác nhau. Vì vậy, việc hoạch định một chiến dịch truyền thông sẽ là mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới. Và bạn đặt các câu hỏi trong mô hình AIDA như:

  • Nhận thức: Làm sao để khách hàng biết đến và mua sản phẩm của bạn? Doanh nghiệp sẽ sử dụng những chiến lược tiếp cận nào? Tôi có nên sử dụng một công cụ tốt trên nền tảng nào không? Làm thế nào để sử dụng tin nhắn?
  • Chú ý: Làm thế nào để khách hàng quan tâm đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn? Chiến lược của công ty là gì?
  • Sự mong muốn: Làm thế nào để tương tác và kết nối với khách hàng? Làm sao để khách hàng muốn sử dụng sản phẩm của bạn?
  • Hành động: Kêu gọi mọi người sử dụng sản phẩm, dịch vụ như thế nào? Có dễ dàng kết nối với người tiêu dùng không? Các kênh, nền tảng để bạn tương tác với khách hàng?

???? Có thể bạn quan tâm: Tiếp thị kỹ thuật số là gì? Những điều cần biết về Tiếp thị kỹ thuật số

Ví dụ về AIDA. công thức

Trước khi đưa ra ví dụ, bạn cần phân tích đặc điểm của 4 yếu tố bao gồm:

  • Gây chú ý: Bạn cần chú ý đến hình ảnh minh họa, phông chữ; khuyến mãi và giảm giá.
  • Đưa ra lý do mua hàng: Đề cập đến lợi ích vượt trội của sản phẩm đặc biệt quan tâm đến vấn đề sức khỏe của khách hàng.
  • Chứng minh sự tín nhiệm: Bạn có thể họp báo ra mắt sản phẩm, thuê người nổi tiếng, hỏi ý kiến ​​chuyên gia, trao giải thưởng, v.v.
  • Kêu gọi hành động: Khuyến khích mọi người mua bằng cách đưa ra các lời kêu gọi như “Số lượng có hạn”, “Thời gian cụ thể”

???? Tìm hiểu thêm về: Tiếp thị trực tuyến là gì? Chiến lược tiếp thị trực tuyến phù hợp

Ví dụ về túi đựng sữa Sunita – sản phẩm được các bà mẹ Việt tin dùng. Đây là dòng túi đựng sữa được ưa chuộng trên thị trường Việt Nam. Với nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, không chứa BPA cũng như được kiểm định nghiêm ngặt nên rất an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sản phẩm đang được bán tại các cửa hàng chuyên dành cho trẻ em với số lượng có hạn. Vui lòng gọi hotline: 18001818 để được tư vấn chi tiết hơn.

Đó là thông tin về AI DA – Mô hình chiến lược marketing hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Mọi thắc mắc về bài viết vui lòng để lại bình luận bên dưới marketingonline Skillking Trả lời kịp thời!

Marketing online


Thông tin thêm

AIDA – Công thức bán hàng đơn giản hiệu quả nhất 

#AIDA #Công #thức #bán #hàng #đơn #giản #hiệu #quả #nhất
[rule_3_plain] #AIDA #Công #thức #bán #hàng #đơn #giản #hiệu #quả #nhất

Hiện nay có rất nhiều mô hình được sử dụng để xây dựng chiến lược Marketing, trong đó có AIDA. Đây chính là mô hình giúp doanh nghiệp hiểu được quá trình nhận thức của người tiêu dùng để họ có thể đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn. Vậy AIDA thực chất là gì? Cách sử dụng ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Mô hình AIDA cơ bản

AIDA là gì?

Mục lục

AIDA là gì?Cách sử dụng mô hình AIDAVí dụ về công thức AIDA

AIDA là cụm từ viết tắt của 4 từ Attention (Thu hút), Interest (Thích thú), Desire (Khao khát), Action (Hành động). Đây là 4 để hình thành nên một quy trình chuyển đổi tâm lý của khách hàng trong quá trình mua hàng. Đây là một trong những công thức hay nhất và được mọi người ứng dụng thành công trong nhiều lĩnh vực như: giao tiếp, quảng cáo, bán hàng,…Trong đó:
Attention: Thu hút sự chú ý
Để có thể bán được sản phẩm thì trước hết bạn phải tiếp cận và tạo được ấn tượng với mọi người về nội dung và lĩnh vực mà bạn muốn truyền tải. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu trên thị trường thì làm cách nào để khách hàng tin tưởng và muốn tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều biện pháp như: So sánh, Sử dụng từ ngữ ấn tượng, Phép lặp ý,….để khơi gợi sự quan tâm và tò mò của những khách hàng mục tiêu.
Interest: Tạo sự thích thú
Khi tạo ra được sự thích thú của người tiêu dùng, bạn sẽ giữ chân được những khách hàng đó trong khoảng thời gian ổn định và lâu dài. Đây cũng là một bước khó khăn bởi không phải lúc nào sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng là nhất. Do đó, bạn nên phân tích chi tiết về những điểm nổi bật của sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu đến mọi người. Bên cạnh đó, bạn cần phải hiểu được mong muốn để chọn lọc những yếu tố, ý tưởng phù hợp tới khách hàng. Bạn không nên trình bày dài dòng về sản phẩm của mình mà hãy đưa ra những ý chính ngắn gọn, đánh đúng mục tiêu khách hàng mong muốn. Như vậy khách hàng sẽ cảm thấy thích thú và quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.
Desire: Khơi gợi niềm khao khát, mong muốn
Sau khi tạo ra được sự thích thú, bạn cần phải đưa ra những đặc điểm nổi bật cũng như phân tích nhu cầu của họ để khách hàng có thể đưa ra quyết định nhanh hơn. Đôi khi, khách hàng cần phải có sự tác động, thúc đẩy từ bên ngoài để có thể mua hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng như ra những giá trị mà mình sẽ mang lại cho khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.
Action: Hành động
Sau khi bạn đã có sức hút, tạo được sự chú ý, thích thú cũng như khao khát mua hàng thì giờ là lúc phải “chốt đơn”. Bạn hoàn toàn có thể dẫn dắt mọi người theo hành động mà bạn mong muốn. Hơn nữa, bạn hãy chỉ rõ những hành động cụ thể mà bạn mong muốn mọi người thực hiện để có được kết quả tốt nhất.
???????????? Tìm hiểu thêm về: Khóa học đào tạo Digital Marketing
Cách sử dụng mô hình AIDA

Áp dụng mô hình AIDA trong bối cảnh kinh doanh thực tiễn

Mô hình AIDA giống như là một mô hình truyền thông vì nó xác định cách thức đáp ứng nhu cầu của khách hàng như thế nào. Hơn nữa, ở mỗi thời điểm, khách hàng lại có nhu cầu và cách ra quyết định khác nhau. Do vậy, việc lập kế hoạch cho chiến dịch truyền thông sẽ là mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến. Và bạn hãy đặt những câu hỏi trong mô hình AIDA như:

Nhận thức: Làm sao để khách hàng biết đến và mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn? Doanh nghiệp sẽ dùng những chiến lược tiếp cận nào? Nên sử dụng công cụ hay trên nền tảng nào? Sử dụng thông điệp như thế nào?
Sự quan tâm: Làm thế nào để khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn? Chiến lược mà doanh nghiệp đưa ra là gì?
Mong muốn: Cách tương tác, kết nối với khách hàng? Làm thế nào để tạo cho khách hành sự mong muốn sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp?
Hành động: Kêu gọi mọi người sử dụng sản phẩm, dịch vụ như thế nào? Việc kết nối với người tiêu dùng có dễ dàng không? Các kênh, nền tảng để bạn có thể tương tác với khách hàng?

???????????? Có thể bạn quan tâm: Digital Marketing là gì? Những điều cần biết về Digital Marketing
Ví dụ về công thức AIDA
Trước khi đưa ra ví dụ, bạn cần phải phân tích đặc điểm của 4 yếu tố bao gồm:

Gây chú ý: Bạn cần phải quan tâm đến hình ảnh minh họa, font chữ; các chương trình khuyến mãi, giảm giá.
Đưa ra lý do mua: Đề cập đến những lượt ích vượt trội của sản phẩm đặc biệt chú ý tới vấn đề sức khỏe của khách hàng.
Chứng minh sự tin cậy: Bạn có thể họp báo ra mắt sản phẩm, thuê người nổi tiếng, xin ý kiến chuyên gia, các giải thưởng,…
Kêu gọi, hành động: Thúc đẩy mọi người mua hàng bằng cách đưa ra những lời kêu gọi như “Số lượng có hạn”, “Thời gian cụ thể”

???????????? Tìm hiểu thêm về: Marketing Online là gì? Chiến lược Marketing Online phù hợp
Ví dụ về túi sữa Sunita – sản phẩm được các bà mẹ Việt Nam tin dùng. Đây là dòng túi đựng sữa phổ biến tại thị trường Việt Nam. Với nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc rõ ràng, không có BPA cũng như được kiểm định khắt khe nên an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sản phẩm đang được bán tại các cửa hàng chuyên dùng cho trẻ em với số lượng có hạn. Hãy gọi điện cho hotline: 18001818 để được tư vấn chi tiết hơn.
Đó là những thông tin về AIDA – Mô hình xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu bạn có những thắc mắc về thông tin bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới để được marketingonline Skillking giải đáp kịp thời nhé!

#AIDA #Công #thức #bán #hàng #đơn #giản #hiệu #quả #nhất
[rule_2_plain] #AIDA #Công #thức #bán #hàng #đơn #giản #hiệu #quả #nhất
[rule_2_plain] #AIDA #Công #thức #bán #hàng #đơn #giản #hiệu #quả #nhất
[rule_3_plain]

#AIDA #Công #thức #bán #hàng #đơn #giản #hiệu #quả #nhất

Hiện nay có rất nhiều mô hình được sử dụng để xây dựng chiến lược Marketing, trong đó có AIDA. Đây chính là mô hình giúp doanh nghiệp hiểu được quá trình nhận thức của người tiêu dùng để họ có thể đưa ra quyết định mua hàng nhanh hơn. Vậy AIDA thực chất là gì? Cách sử dụng ra sao? Tất cả sẽ được chúng tôi chia sẻ qua bài viết dưới đây.

Mô hình AIDA cơ bản

AIDA là gì?

Mục lục

AIDA là gì?Cách sử dụng mô hình AIDAVí dụ về công thức AIDA

AIDA là cụm từ viết tắt của 4 từ Attention (Thu hút), Interest (Thích thú), Desire (Khao khát), Action (Hành động). Đây là 4 để hình thành nên một quy trình chuyển đổi tâm lý của khách hàng trong quá trình mua hàng. Đây là một trong những công thức hay nhất và được mọi người ứng dụng thành công trong nhiều lĩnh vực như: giao tiếp, quảng cáo, bán hàng,…Trong đó:
Attention: Thu hút sự chú ý
Để có thể bán được sản phẩm thì trước hết bạn phải tiếp cận và tạo được ấn tượng với mọi người về nội dung và lĩnh vực mà bạn muốn truyền tải. Hiện nay, có rất nhiều thương hiệu trên thị trường thì làm cách nào để khách hàng tin tưởng và muốn tìm hiểu sản phẩm, dịch vụ của bạn. Bạn có thể sử dụng nhiều biện pháp như: So sánh, Sử dụng từ ngữ ấn tượng, Phép lặp ý,….để khơi gợi sự quan tâm và tò mò của những khách hàng mục tiêu.
Interest: Tạo sự thích thú
Khi tạo ra được sự thích thú của người tiêu dùng, bạn sẽ giữ chân được những khách hàng đó trong khoảng thời gian ổn định và lâu dài. Đây cũng là một bước khó khăn bởi không phải lúc nào sản phẩm, dịch vụ của bạn cũng là nhất. Do đó, bạn nên phân tích chi tiết về những điểm nổi bật của sản phẩm mà bạn muốn giới thiệu đến mọi người. Bên cạnh đó, bạn cần phải hiểu được mong muốn để chọn lọc những yếu tố, ý tưởng phù hợp tới khách hàng. Bạn không nên trình bày dài dòng về sản phẩm của mình mà hãy đưa ra những ý chính ngắn gọn, đánh đúng mục tiêu khách hàng mong muốn. Như vậy khách hàng sẽ cảm thấy thích thú và quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn.
Desire: Khơi gợi niềm khao khát, mong muốn
Sau khi tạo ra được sự thích thú, bạn cần phải đưa ra những đặc điểm nổi bật cũng như phân tích nhu cầu của họ để khách hàng có thể đưa ra quyết định nhanh hơn. Đôi khi, khách hàng cần phải có sự tác động, thúc đẩy từ bên ngoài để có thể mua hàng. Ngoài ra, doanh nghiệp cũng như ra những giá trị mà mình sẽ mang lại cho khách hàng sau khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ.
Action: Hành động
Sau khi bạn đã có sức hút, tạo được sự chú ý, thích thú cũng như khao khát mua hàng thì giờ là lúc phải “chốt đơn”. Bạn hoàn toàn có thể dẫn dắt mọi người theo hành động mà bạn mong muốn. Hơn nữa, bạn hãy chỉ rõ những hành động cụ thể mà bạn mong muốn mọi người thực hiện để có được kết quả tốt nhất.
???????????? Tìm hiểu thêm về: Khóa học đào tạo Digital Marketing
Cách sử dụng mô hình AIDA

Áp dụng mô hình AIDA trong bối cảnh kinh doanh thực tiễn

Mô hình AIDA giống như là một mô hình truyền thông vì nó xác định cách thức đáp ứng nhu cầu của khách hàng như thế nào. Hơn nữa, ở mỗi thời điểm, khách hàng lại có nhu cầu và cách ra quyết định khác nhau. Do vậy, việc lập kế hoạch cho chiến dịch truyền thông sẽ là mục tiêu mà doanh nghiệp hướng đến. Và bạn hãy đặt những câu hỏi trong mô hình AIDA như:

Nhận thức: Làm sao để khách hàng biết đến và mua sản phẩm của doanh nghiệp bạn? Doanh nghiệp sẽ dùng những chiến lược tiếp cận nào? Nên sử dụng công cụ hay trên nền tảng nào? Sử dụng thông điệp như thế nào?
Sự quan tâm: Làm thế nào để khách hàng quan tâm đến sản phẩm, dịch vụ của bạn? Chiến lược mà doanh nghiệp đưa ra là gì?
Mong muốn: Cách tương tác, kết nối với khách hàng? Làm thế nào để tạo cho khách hành sự mong muốn sử dụng sản phẩm của doanh nghiệp?
Hành động: Kêu gọi mọi người sử dụng sản phẩm, dịch vụ như thế nào? Việc kết nối với người tiêu dùng có dễ dàng không? Các kênh, nền tảng để bạn có thể tương tác với khách hàng?

???????????? Có thể bạn quan tâm: Digital Marketing là gì? Những điều cần biết về Digital Marketing
Ví dụ về công thức AIDA
Trước khi đưa ra ví dụ, bạn cần phải phân tích đặc điểm của 4 yếu tố bao gồm:

Gây chú ý: Bạn cần phải quan tâm đến hình ảnh minh họa, font chữ; các chương trình khuyến mãi, giảm giá.
Đưa ra lý do mua: Đề cập đến những lượt ích vượt trội của sản phẩm đặc biệt chú ý tới vấn đề sức khỏe của khách hàng.
Chứng minh sự tin cậy: Bạn có thể họp báo ra mắt sản phẩm, thuê người nổi tiếng, xin ý kiến chuyên gia, các giải thưởng,…
Kêu gọi, hành động: Thúc đẩy mọi người mua hàng bằng cách đưa ra những lời kêu gọi như “Số lượng có hạn”, “Thời gian cụ thể”

???????????? Tìm hiểu thêm về: Marketing Online là gì? Chiến lược Marketing Online phù hợp
Ví dụ về túi sữa Sunita – sản phẩm được các bà mẹ Việt Nam tin dùng. Đây là dòng túi đựng sữa phổ biến tại thị trường Việt Nam. Với nguyên liệu sản xuất có nguồn gốc rõ ràng, không có BPA cũng như được kiểm định khắt khe nên an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Sản phẩm đang được bán tại các cửa hàng chuyên dùng cho trẻ em với số lượng có hạn. Hãy gọi điện cho hotline: 18001818 để được tư vấn chi tiết hơn.
Đó là những thông tin về AIDA – Mô hình xây dựng chiến lược Marketing hiệu quả mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Nếu bạn có những thắc mắc về thông tin bài viết thì hãy để lại bình luận bên dưới để được marketingonline Skillking giải đáp kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button