Tài chính

Áp lực rung lắc tiếp tục xuất hiện

Theo dự báo của công ty chứng khoán, VN-Index đã bắt đầu chịu ảnh hưởng sớm từ vùng cản 1.36x và áp lực rung lắc có thể sẽ tiếp tục xuất hiện trong phiên kế tiếp.

Thị trường chứng khoán trong nước có phiên điều chỉnh sau chuỗi tăng 5 phiên liên tiếp dưới áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, dòng tiền có sự dịch chuyển sang nhóm bluechips, trong đó nổi bật là nhóm cổ phiếu ngân hàng.

Thanh khoản thị trường giảm so với phiên hôm qua nhưng vẫn ở mức cao, giá trị khớp lệnh ở sàn HOSE đạt 25.732 tỷ đồng. Sau kỳ nghỉ lễ dài ngày, thị trường trở lại giao dịch với mức thanh khoản khá cao, bình quân mỗi phiên đạt 26.000 tỷ đồng so với mức 20.800 tỷ đồng ở tuần trước kỳ nghỉ lễ.

Nhận định thị trường chứng khoán ngày 8/9: Áp lực rung lắc tiếp tục xuất hiện - Ảnh 1.

Đồ thị kỹ thuật VN-Index. (Nguồn: KBSV).

Dưới đây là nhận định của các công ty chứng khoán ngày 8/9:

Chứng khoán Yuanta Việt Nam (FSC)

Thị trường có thể sẽ điều chỉnh ở phiên kế tiếp khi áp lực bán chốt lời ở nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ tăng lên. Theo Chứng khoán Yuanta Việt Nam, thị trường điều chỉnh là hợp lý, nhất là nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ đang ở trạng thái quá mua.

Điểm tích cực là dòng tiền có dấu hiệu dịch chuyển vào nhóm cổ phiếu vốn hóa lớn cho thấy dòng tiền vẫn chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường.

Ngoài ra, chỉ báo tâm lý vẫn trong vùng lạc quan và chưa có dấu hiệu rủi ro cao cho thấy chiến lược ngắn hạn vẫn là tập trung vào xu hướng ở từng cổ phiếu. Xu hướng ngắn hạn của thị trường chung vẫn duy trì ở mức tăng.

Chứng khoán BIDV (BSC)

Sau phiên bứt phá hôm qua, thị trường giao dịch giằng co trong hầu hết cả ngày và điều chỉnh nhẹ vào cuối phiên. Dòng tiền đầu tư thoát khỏi thị trường khi chỉ có 3/19 nhóm ngành tăng điểm so với phiên trước. Các ngành hạn chế đà giảm của thị trường là ngân hàng, dịch vụ tài chính, du lịch & giải trí.

Độ rộng thị trường chuyển sang trạng thái tiêu cực với thanh khoản giảm nhẹ so với phiên trước cho thấy tâm lý cẩn trọng trước ngưỡng kháng cự 1.350 điểm. Trong khi đó, khối ngoại bán ròng mạnh tại sàn HOSE trong khi mua ròng tại sàn HNX. Phiên điều chỉnh nhẹ hôm nay có thể khiến thị trường duy trì nhịp tích lũy quanh ngưỡng 1.350 điểm trong ngắn hạn.

Chứng khoán MB (MBS)

Thị trường có sự dịch chuyển dòng tiền từ nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ sang nhóm cổ phiếu ngân hàng, chứng khoán, … sau chuỗi tăng dài ngày từ nhóm cổ phiếu này. Nhóm cổ phiếu ngân hàng có dấu hiệu tạo đáy thành công và đã giảm bình quân khoảng 15% kể từ đỉnh trong khi nhóm midcap và smallcap đều đã vượt đỉnh, đặc biệt là nhóm smallcap đã vượt đỉnh khá xa.

Về kỹ thuật, xu hướng phục hồi của thị trường vẫn không thay đổi sau phiên điều chỉnh hôm nay, với áp lực chốt lời từ nhóm cổ phiếu smallcap, thị trường có thể ở trạng thái “xanh vỏ, đỏ lòng” trong các phiên sắp tới và ngưỡng thử thách đối với thị trường có thể ở khu vực 1.360 điểm.

Chứng khoán KB Việt Nam (KBSV)

VN-Index tạo dựng được nhịp tăng khá tích cực trong phiên trước khi đảo chiều giảm điểm về cuối phiên. Chỉ số đã bắt đầu chịu ảnh hưởng sớm từ vùng cản 1.36x và áp lực rung lắc có thể sẽ tiếp tục xuất hiện trong phiên kế tiếp.

Mặc dù vậy, xu hướng tăng điểm ngắn hạn vẫn đang được duy trì với vùng hỗ trợ gần quanh 1.340. Nhà đầu tư có thể tiếp tục duy trì vị thế trung hạn và có thể kết hợp mở thêm một phần vị thế T+ tại vùng hỗ trợ.

Nhà đầu tư chỉ nên xem những nhận định của các công ty chứng khoán là nguồn thông tin tham khảo. Các công ty chứng khoán đều có khuyến cáo miễn trách nhiệm đối với những nhận định trên.  

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button