Xe ô tô

Audi sẽ ra mắt sedan chạy điện A9 e-tron trước năm 2020

Với tên gọi là A9 e-tron, trang Autocar cho biết mẫu xe này sẽ có nhiều bộ phận giống với phiên bản Q6 e-tron sắp ra mắt, dựa trên mẫu E-tron Quattro Concept của hãng.

Audi sắp ra mắt công nghệ thông báo đèn giao thông

Audi sắp ra mắt công nghệ thông báo đèn giao thông

Nếu đúng như vậy, thì có nghĩa là Audi A9 e-tron sẽ có ba động cơ điện, một động cơ đảm nhận hai bánh trước và hai động cơ còn lại cung cấp sức mạnh cho hai bánh sau. Ở phiên bản concept, kết cấu xe điện này có công suất 429 mã lực, nhưng nhiều thông tin cho biết con số này có thể lên đến gần 500 mã lực và mô men xoắn 800 Nm khi ở chế độ lái Thể thao. 

Cùng với ba động cơ điện là một bộ pin 95 kWh đặt ở dưới khoang để đồ và cho phép xe tăng tốc lên 100 km/h trong vòng 4 giây. Quan trọng hơn là phạm vi chạy điện của xe sẽ tăng lên tới 500 km.

Bàn về hệ truyền động của xe, Giám đốc nghiên cứu và phát triển của Audi Stefan Knirsch cho biết: “Một số đối thủ khác đã có động cơ đồng bộ với công suất cao nhưng số vòng quay tương đối thấp. Cũng có những động cơ không đồng bộ có công suất tương đương nhưng số vòng quay lại quá cao. Từ năm 2018, dòng xe điện của chúng tôi sẽ được trang bị các động cơ không đồng bộ. Chắc chắn chúng sẽ có hiệu suất cao hơn động cơ đồng bộ.”

Audi A9 e-tron sẽ ra mắt thị trường với công nghệ tự lái cấp độ bốn, cho phép xe tự điều khiển trong hầu hết các trường hợp.

 

Nhật Minh (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button