Tài chính

Bamboo Airways bay thẳng đến Mỹ vào ngày 23/9

Bamboo Airways vừa được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện loạt chuyến bay thẳng Việt – Mỹ sau thời gian dài chuẩn bị.

Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways được cấp phép bay đến Mỹ, chuyến đầu vào ngày 23/9 - Ảnh 1.

Ông Trịnh Văn Quyết vừa là Chủ tịch Tập đoàn FLC, vừa là Chủ tịch hãng hàng không Bamboo Airways. (Ảnh: Bamboo Airways).

Trên trang Facebook cá nhân trưa 7/9, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch HĐQT Bamboo Airways cho biết: “Hôm nay, Bamboo Airways vừa được nhà chức trách Mỹ cấp phép thực hiện loạt chuyến bay thẳng Việt – Mỹ, bắt đầu ngay từ tháng 9 này”.

Theo ông Quyết, các điểm xuất phát và hạ cánh đầu tiên sẽ là các sân bay quốc tế Nội Bài (Hà Nội), San Francisco (bang California), Los Angeles (bang California), Seattle-Tacoma (bang Washington)…

Chuyến bay thẳng đầu tiên sẽ được Bamboo Airways khai thác vào ngày 23/9, mở đường cho chuỗi hoạt động tại Mỹ gồm: ký biên bản ghi nhớ hợp tác với các sân bay quốc tế San Francisco và Los Angeles, khai trương văn phòng đại diện Bamboo Airways tại Mỹ, làm việc với nhà sản xuất máy bay Boeing và các đối tác đại lý …

Theo số liệu của Planespotters, đội bay của Bamboo Airways hiện nay có 28 chiếc, trong đó có ba chiếc thân rộng Boeing 787-9 Dreamliner có đủ tầm bay thẳng Việt – Mỹ. Ngoài ra, hãng còn các tàu thân hẹp và tàu phản lực khu vực (RJ) để thực hiện các chặng bay nội địa.

Từ cuối tháng 3/2020 đến nay, các mạng bay thường lệ nối Việt Nam với quốc tế đều bị đóng băng vì mục đích phòng dịch, chỉ có các chuyến giải cứu công dân, đưa đón chuyên gia, nhà ngoại giao, … mới được phép thực hiện sau khi có cấp phép đặc biệt.

Trong tháng 7 và 8 vừa qua, số chuyến bay nội địa cũng giảm sút mạnh do COVID-19 lây lan nhanh tại nhiều địa phương. Trong giai đoạn 19/7 – 18/8, Bamboo Airways chỉ khai thác 148 chuyến bay, giảm 93% so với cùng kỳ năm 2020 và giảm 86% so với tháng liền trước. Các hãng bay khác cũng bị ảnh hưởng tương tự.

Ông Trịnh Văn Quyết: Bamboo Airways được cấp phép bay đến Mỹ, chuyến đầu vào ngày 23/9 - Ảnh 3.

Số liệu tính từ ngày 19 tháng trước đến ngày 18 của tháng báo cáo.

Hiện nay mỗi ngày, Việt Nam ghi nhận thêm hơn 10.000 ca dương tính với COVID-19, Mỹ cũng báo cáo tới 140.000 ca mới/ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button