Xe máy

Bản độ “Ong vò vẽ” MT-09 vàng óng ánh của Yamaha và tay đua Roland Sands

[ẢNH] Yamaha YB125SP nhẹ nhàng “khoe sắc” tại Hà Nội

Phiên bản đặc biệt Yamaha Exciter 150 Movistar chính thức vén màn, giá bán 46 triệu đồng

Yamaha “vén màn” mẫu xe ôtô thể thao siêu nhẹ Sports Ride Concept

Với cái tên “Faster Wasp” có thể dịch là “Ong vò vẽ nhanh hơn” là cái tên khá ngộ nghĩnh được Yamaha và Sands đặt cho MT-09 của mình.

Ý tưởng chính cho chiếc xe đua được hãng độ Roland Sands lấy từ cảm hứng của tay đua Kenny Roberts vào năm 1978, thân xe được sơn tem dấu Speed Block giống với nhiều mẫu xe trong dịp kỉ niệm 60 năm thành lập của Yamaha Motor trong năm nay.

Bên cạnh đó, con ong vò vẽ còn chịu ảnh hưởng từ chiếc xe đua Yamaha TZ250 của Roland Sands sử dụng khi thi đấu. Faster Wasp được thiết kế với phong cách “bụi” đầy vui nhộn thay cho mục đích sử dụng nó vào các trận thi đấu.

Điểm đáng chú ý nhất của chiếc xe là bình xăng của xe được chính Roland Sands tự gò hàn 100 phần trăm từ nhôm.

Phần đuôi xe cũng có thiết kế vuông thành sát cạnh tương tự như chiếc xe đua của Kennny Roberts và cũng được sử dụng chất liệu nhôm như ở bình xăng.

Phần đầu của chiếc MT-09 nguyên bản được loại bỏ hoàn toàn và thay vào đó là tấm nhôm hình vuông số 2 như xe đua. Với tấm chắn này, Roland đã sử dụng một bóng pha nhỏ duy nhất lắp cho xe vì những loại đèn pha thông thường không thể khớp lại nữa.

Những loại phụ kiện độ bán sẵn của Roland cũng được dùng cho bản thiết kế độc đáo này như ở bình xăng.

Thêm vào đó là nhiều chi tiết khác lần đầu tiên xuất hiện trên chiếc xe này như ốp lốc máy, chắn xích nhờ vào bàn tay độ của Roland.

Phần ống xả Slant cũng là một chi tiết được chế tạo sẵn, tay lái được lấy từ Renthal hay phuộc do Ohlins cung cấp nhờ vào bàn tay tài hoa và những mối quan hệ của Roland đã giúp anh hoàn thành gói độ này.

Bộ vành RSD Morris đã được lựa chọn để tạo nên phong cách cho chiếc xe. Chiếc xe cũng có thiết kế bộ mâm 7 cánh giống với kiểu dáng của YZR500.

Theo như lời của quản lý sản phẩm của Yamaha, ông Shun Miyazawa cho biết chiếc xe với xứ mệnh to lớn của mình sẽ là cảm hứng để hãng tạo ra một dòng xe mới trong tương lai gần.

Trong thời gian sắp tới, Yamaha sẽ sản xuất mẫu naked bike với nhiều kiểu dáng cổ điển XSR900 mới dựa trên Faster Wasp và XSR700 hiện tại.

Phương Nam (Theo Kiến Thức)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button