Xe ô tô

“Bén duyên” với Toyota, Mazda BT-50 2016 sẽ là “anh em” với Toyota Hilux?

Ford Ranger bản facelift sắp ra mắt tại thị trường châu Âu

Chiêm ngưỡng vẻ đẹp của đối thủ Ford Ranger 2015

Top 5 xe bán tải “đỉnh” nhất thị trường Việt

Ở mẫu pickup thế hệ mới nhất của Mazda người ta nghĩ rằng có thể nó sẽ thành “song sinh” với Toyota Hilux.

Ngoài Toyota, Mazda cũng có mối liên kết với Ford – hãng xe Mỹ luôn dẫn đầu trong phân khúc xe bán tải. Trước đây, Ford và Mazda đã chia sẻ gầm bệ với nhau qua nhiều thế hệ Ford Ranger và Mazda BT-50.

Mazda BT-50 phiên bản hiện tại chính là “anh em” của Ford Ranger 2015

Thế hệ hiện tại của Ford Ranger/Mazda BT-50 đang nằm giữa chu kỳ sản phẩm, sau 4 năm có mặt trên thị trường. Do đó, việc Mazda bắt tay phát triển chiếc BT-50 mới không có gì là bất ngờ.

Ford Ranger 2016 – mẫu xe pickup mới ra mắt của Ford đã chiếm lĩnh phân khúc bán tải ở nhiều thị trường trên thế giới

Dù được hợp tác với Ford nhưng có lẽ do không “hợp duyên” nên Mazda khá đen đủ khi Mazda BT-50 hiếm có cơ hội lọt top những xe bán tải bán chạy nhất. Do đó, việc kết hợp với một hãng khác để phát triển một mẫu xe hoàn toàn mới sẽ là phương án an toàn hơn cho Mazda.

Nếu như chiếc Ranger đang thành công ở nhiều thị trường thì chiếc Toyota Hilux “huyền thoại” cũng chưa bao giờ nếm mùi thất bại ở bất kì bảng xếp hạng nào. Do vậy, sự kết hợp với Toyota có thể là một hướng đi khác của Mazda để thoát khỏi “cái bóng” của mẫu xe “anh em” Ford Ranger. 

Toyota Hilux thế hệ mới nhất

Sự kết hợp giữa sự bền bỉ của Hilux và những nét mới mẻ, trẻ trung cùng động cơ mạnh mẽ của BT-50 sẽ mang lại cho người tiêu dùng những sự lựa chọn thông minh.

Nhược Hi (TTTĐ)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button