Tài chính

Bình Định chốt thời gian GPMB đường ven biển Cát Tiến – Đề Gi hơn 1.261 tỷ

Dự án đường ven biển ĐT.639, đoạn Cát Tiến – Đề Gi có tổng mức đầu tư 1.261 tỷ đồng phải hoàn thành giải phóng mặt bằng trước 30/9.

UBND tỉnh Bình Định vừa có thông báo kết luận của ông Nguyễn Tự Công Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định về cuộc họp kiểm tra tình hình triển khai và giải quyết vướng mắc tổ chức thi công trong điều kiện giãn cách xã hội phòng, chống dịch COVID–19 đối với dự án Đường ven biển ĐT.639, đoạn Cát Tiến – Đề Gi.

Dự án Đường ven biển ĐT.639 đoạn Cát Tiến – Đề Gi thuộc địa phận huyện Phù Cát, có chiều dài toàn tuyến là 21,5 km với quy mô nền đường 20,5 m. Riêng đoạn qua đèo Vĩnh Hội có bề rộng nền đường là 17,5 m, đèo Tân Thanh và Chánh Oai có bề rộng nền đường 16,5 m.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 1.261 tỷ đồng, trong đó vốn Trung ương hơn 207 tỷ đồng còn lại là vốn địa phương.

Đây là một trong những công trình giao thông trọng điểm hiện nay của Bình Định phải hoàn thành trong năm 2021. Tuy vậy, sau khi dịch COVID-19 bùng phát tại một số xã phía đông huyện Phù Cát nên các đơn vị thi công gặp nhiều khó khăn khi thực hiện giãn cách theo Chỉ thị số 16.

Bình Định chốt thời gian GPMB đường ven biển Cát Tiến – Đề Gi hơn 1.260 tỷ - Ảnh 1.

Bình Định đẩy nhanh tiến độ hoàn thành dự án đường ven biển ĐT.639, đoạn Cát Tiến – Đề Gi vào cuối năm 2021. (Ảnh: Báo Bình Định).

Theo Ban Quản lý Dự án Giao thông tỉnh Bình Định, phần lớn các hạng mục trong 6 gói thầu đến nay cơ bản đã thi công xong nền mặt đường, phần móng cấp phối đá dăm, cây xanh, hệ thống chiếu sáng, lắp đặt mương cáp ngầm, hệ thống thoát nước và dự kiến đến tháng 10/2021 sẽ hoàn thành xong đoạn Cát Tiến đến Đề Gi.

Ban này cũng cho biết, do thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ tại các xã phía đông Phù Cát đã làm ảnh hưởng đến tiến độ thi công từng gói thầu của dự án và đề xuất các giải pháp tháo gỡ để vừa đảm bảo công tác phòng chống dịch, vừa đảm bảo tiến độ xây dựng công trình.

Do đó, ông Nguyễn Tự Công Hoàn giao Ban Quản lý Dự án Giao thông tỉnh Bình Định chỉ đạo tất cả các nhà thầu phải xây dựng kế hoạch và phương án tổ chức thi công các gói thầu phù hợp với tình hình phòng chống dịch trong vùng triển khai dự án để đảm bảo tiến độ, chất lượng và kế hoạch giải ngân vốn của dự án.

Đồng thời, các nhà thầu có trách nhiệm tập trung nhân lực, thiết bị để triển khai thi công đồng loạt, đồng bộ trên tất cả các công trường, các gói thầu để đảm bảo hoàn thành cả dự án trong năm 2021.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng giao Ban Giải phóng mặt bằng khẩn trương chỉ đạo các đơn vị có liên quan tập trung công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đối với các hộ mới phát sinh; triển khai ngay các giải pháp đẩy nhanh tiến độ thực hiện công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng, hoàn thành chậm nhất đến ngày 30/9/2021.

“Các đơn vị thi công xây dựng các khu tái định cư, tập trung nhân lực thiết bị triển khai thi công đáp ứng yêu cầu tiến độ để sớm có mặt bằng bố trí tái cư cho các hộ dân bị ảnh hưởng của dự án và đáp ứng yêu cầu phát triển quỹ đất của tỉnh. Trong đó, phải xây dựng lại kế hoạch tiến độ chi tiết thực hiện các gói thầu phù hợp với tình hình diễn biến dịch COVID-19, để đảm bảo hoàn thành các dự án trong năm 2021”, ông Nguyễn Tự Công Hoàng chỉ đạo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button