Công cụ & dụng cụ

Bu lông là gì? Có các loại bu lông nào?

Bu lông là 1 thành phầm cơ khí rất không xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra, nhiều người vẫn chưa biết xác thực bu lông là gì? Có những loại bu lông nào? Trong bài viết dưới đây, sẽ san sẻ tới bạn những kiến ​​thức căn bản về thành phầm này. Giữ nguyên!

Bu lông là gì? Có những loại bu lông nào?

Bu lông là gì?

Bulong có tên tiếng anh là bulong, nhưng mà tại Việt Nam thành phầm được viết theo nhiều cách không giống nhau như: Bulong, bulong, bulong. Đây là cụ thể cơ khí dùng để kết hợp các cụ thể, nguyên liệu của máy dựa trên chế độ ma sát giữa các vòng ren trên thân nó và đai ốc giúp các cụ thể, linh kiện được kẹp chặt. cộng với nhau. Để siết bu lông người ta thường bằng máy siết bu lông cho cứng cáp.

Bu lông là gì?

Đặc điểm của bu lông

 • Bu lông có nhiều hình trạng không giống nhau, thông dụng nhất vẫn là dạng thanh tròn, có thân ren để vặn đai ốc.

 • Đầu linh kiện này có hình vuông, lục giác hoặc tứ giác. Mặt đầu cuối của bu lông cũng có nhiều hình trạng như mặt phẳng, mặt cole, nắp cầu hay hình trụ tròn.

 • Bu lông cũng có nhiều kích cỡ không giống nhau, nhưng mà sẽ làm theo 1 tiêu chuẩn nhất mực.

 • Thành phầm có độ bền cao, chịu được trọng tải kéo, uốn, cắt, mài mòn, đơn giản tháo lắp và tu sửa.

Các loại bu lông

Bu lông được sử dụng phổ thông trong nhiều lĩnh vực như cơ khí, lắp ráp, chế tác thiết bị công nghiệp, công trình giao thông, cầu đường,… Dựa vào các mục tiêu không giống nhau nhưng mà bu lông được phân thành nhiều loại không giống nhau.

Phân loại theo cường độ (cấp độ bền) của bu lông

Độ bền hay độ bền của bu lông là bản lĩnh chịu được ngoại lực, được ký hiệu bằng 2 hoặc 3 số cách nhau bằng dấu chấm trên đầu bu lông (thí dụ: 6.8, 10.9). Dựa vào mục tiêu này người ta chia bu lông thành 2 loại là bu lông cấp thường và bu lông cường độ cao.

 • Bu lông cấp cường độ thường là bu lông có cấp cường độ từ 3,6 tới 6,8. Loại bu lông này có giá tiền rẻ, thường được sử dụng phổ thông để phục vụ các cụ thể kết hợp dễ dãi.
 • Bu lông cường độ cao là bu lông có cường độ từ 8,8 trở lên. Thành phần này được chế tác với hàm lượng cacbon cao, do đấy độ bền chảy và độ bền đứt rất cao. Thành ra, thành phầm này thường được sử dụng nhiều trong các công trình xây dựng, cầu đường, các công trình thường xuyên xúc tiếp với nước biển, hóa chất …

Một

Phân loại nguyên liệu chế tác

Căn cứ vào chất liệu chế tác bu lông người ta chia bu lông thành các loại sau:

 • Bu lông inox: Là loại bu lông được làm từ inox 201, inox 304, inox 316. Loại linh kiện này có đặc tính chống gỉ và chịu lực tốt.
 • Bulong được sản xuất từ ​​thép hợp kim: Đây là loại bulong có bản lĩnh chống ăn mòn kém hơn so với dòng inox nhưng mà giá tiền lại rẻ nên được sử dụng phổ thông hiện tại.
 • Bu lông được sản xuất từ ​​kim khí màu và hợp kim như đồng, hợp kim đồng, nhôm, hợp kim nhôm… Loại bu lông này được sử dụng phổ thông trong các đơn vị quản lý đặc biệt như điện lực, sản xuất và gia công. nước, chế tác phi cơ …

Phân loại bu lông theo bản lĩnh chống ăn mòn của chúng

Bản lĩnh chống ăn mòn là 1 thuộc tính quan trọng quyết định độ bền của thành phần này. Do đấy, dựa trên bản lĩnh chống ăn mòn, bu lông được phân thành các loại sau:

 • Bulong inox: Là loại bulong chống gỉ tốt nhất hiện tại và có tính thẩm mỹ cao lúc lắp ráp.
 • Bu lông đen: Là loại bu lông màu đen và được bảo vệ bên ngoài bằng 1 lớp dầu mỡ để ko bị han gỉ theo thời kì.
 • Bu lông mạ kẽm: Là loại bu lông được phủ 1 lớp kẽm hoặc mạ kẽm nhúng hot để thành phầm ko bị han gỉ trong giai đoạn sử dụng.
 • Bu lông thường: Đây là loại bu lông có bản lĩnh chống rỉ sét thấp nhất nên thường được sử dụng ở những nơi cần bảo vệ tốt như chôn bên trong kết cấu bê tông.

Phân loại bu lông theo công dụng

Căn cứ vào tính năng nhưng mà người ta chia bu lông thành 3 loại chính: Bu lông neo, bu lông nối và bu lông nở.

 • Bu lông neo hay còn được gọi là bu lông neo móng hay bu lông móng. Loại bulong này dùng để kết hợp phần trên với phần móng bê tông cốt thép.
 • Bulong kết hợp: Là loại bulong đi kèm với bulong đen và đai ốc để gắn 2 bộ phận lại với nhau thành 1 khối hợp nhất.
 • Bulong nở: Là loại bulong dùng để kết hợp kết cấu, cụ thể với tường bê tông.

Tuy nhiên, máy bù còn được phân loại dựa trên các mục tiêu khác như: Bí quyết chế tác, khuôn khổ vận dụng, bề ngoài bảo vệ …

Kích tấc của bu lông

Bù bu lông lúc tung ra thị phần cần đạt tiêu chuẩn DIN nhất mực để bảo đảm độ bền cho máy móc, thiết bị cơ khí, công trình, dự án… Kích tấc của bu lông cũng sẽ được quy định chi tiết cho từng loại. Dưới đây là các kích tấc tiêu chuẩn của bu lông:

DIN 933. kích tấc bu lông ren tiêu chuẩn

DIN 933. kích thước bu lông ren tiêu chuẩn

DIN 558. kích tấc bu lông ren tiêu chuẩn

DIN 558. kích thước bu lông ren tiêu chuẩn

Tiêu chuẩn DIN 931. kích tấc bu lông ren

Tiêu chuẩn DIN 931. kích thước bu lông ren

Tiêu chuẩn DIN 601. kích tấc bu lông ren

Tiêu chuẩn DIN 601. kích thước bu lông ren

Kích tấc của bu lông lục giác chìm D912

Kích thước của bu lông lục giác chìm D912

DIN 603. đầu vuông đầu tròn kích tấc bu lông

DIN 603. đầu vuông đầu tròn kích thước bu lông

Kích tấc của bu lông đầu phẳng DIN 604. dấu

Kích thước của bu lông đầu phẳng DIN 604. dấu

Kích tấc đai ốc theo DIN 934. Tiêu chuẩn

Kích thước đai ốc theo DIN 934. Tiêu chuẩn

Trên đây đã san sẻ tới bạn những thông tin căn bản nhất về bu lông. Hi vọng qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về định nghĩa, đặc điểm, phân loại hay kích tấc của thành phầm này.

Để biết thêm thông tin cụ thể về nhiều thành phầm, công cụ cơ khí chuyên dụng khác như: Tua vít, tua vít, công cụ đa năng, mỏ lết, tua vít, kìm … vui lòng truy cập website hoặc liên hệ theo thông tin bên dưới. cam kết Thành phầm chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến

Dế yêu:

Trong thị thành. Thành thị Hồ Chí Minh:

>> Xem thêm:

 • Top 5 máy bắt vít và siết bu lông điện tốt nhất hiện tại
 • Máy siết bu lông chạy pin ko thanh hao than là gì, có tốt ko?
 • Sắm súng bắn bu lông loại nào tốt nhất hiện tại?
 • Vít là gì? Có những loại vít nào?

Thông tin thêm

Bu lông là gì? Có các loại bu lông nào?

#lông #là #gì #Có #các #loại #lông #nào
[rule_3_plain] #lông #là #gì #Có #các #loại #lông #nào

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bu lông là 1 thành phầm cơ khí rất không xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra nhiều người vẫn chưa biết xác thực bu lông là gì? Có các loại bu lông nào? Bài viết dưới đây, sẽ san sẻ đến bạn các tri thức căn bản về thành phầm này. Bạn theo dõi nhé!

Bu lông là gì? Có các loại bu lông nào?

Bu lông là gì?
Đặc điểm của bulong
Các loại bu lông
Kích tấc của bu lông

Bu lông là gì?
Bu lông có tên tiếng anh là bolts, còn ở Việt Nam thành phầm được viết bằng nhiều cách không giống nhau như: Bù loong, bulong, bulông. Đây là 1 linh kiện cơ khí được sử dụng để ghép nối các cụ thể máy móc, vật tư lại dựa trên chế độ tạo ma sát giữa các vòng ren trên thân nó và đai ốc giúp các cụ thể, linh kiện được kẹp chặt lại với nhau. Để siết chặt bulong người ta thường dùng máy siết bu lông để bảo đảm cứng cáp.

Đặc điểm của bulong

Bu lông có nhiều hình trạng không giống nhau, tầm thường nhất vẫn là dạng thanh trụ tròn, phần thân có ren để vặn các đai ốc.

Đầu linh kiện này có hình dạng vuông, lục giác hoặc tứ giác. Mặt cuối của bulong cũng có nhiều hình trạng như mặt phẳng, mặt cole, chỏm cầu hoặc trụ tròn.

Bulong cũng có nhiều kích tấc không giống nhau, nhưng mà sẽ theo 1 tiêu chuẩn nhất mực.

Thành phầm có độ bền cao, có thể chịu được trọng tải kéo, uốn, cắt, mài mòn, dễ tháo lắp và tu sửa.

 

Các loại bu lông
Bù loong được sử dụng phổ thông trong nhiều lĩnh vực như cơ khí, lắp ráp, chế tác thiết bị công nghiệp, công trình giao thông, cầu cống… Dựa trên các mục tiêu không giống nhau, bulong được phân thành nhiều loại không giống nhau.

Phân loại theo cường độ (cấp bền) của bulong
Cường độ hay cấp bền của bulong là bản lĩnh chống chịu các lực ảnh hưởng bên ngoài, được ký hiệu bởi 2 hoặc 3 chữ số cách trở nhau bằng dấu chấm trên đầu của bu lông (thí dụ 6.8, 10.9). Dựa theo mục tiêu này bulong được phân thành 2 loại: Bu lông dạng cấp bền thường và bu lông cấp bền cao.

Bulong cấp bền thường là loại bu lông có cấp độ bền từ 3.6 tới 6.8. Loại bu lông này có giá tiền rẻ, thường được sử dụng phổ thông phục vụ các cụ thể kết hợp dễ dãi.
Bulong cấp bền cao là loại bulong có độ cấp bền từ 8.8 trở lên. Linh kiện này được chế tác với hàm lượng cacbon bự nên giới hạn chảy và độ bền đứt rất cao. Thành ra, thành phầm này thường được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng, cầu đường, công trình thường xuyên xúc tiếp với nước biển, hóa chất…

Phân loại chất liệu chế tác
Dựa theo chất liệu chế tác bu lông được phân thành các loại sau:

Bu lông inox: Là bulong được làm từ chất liệu inox  201, inox 304, inox 316. Loại linh kiện này có đặc điểm chống gỉ sét, chịu lực tốt.
Bu lông được sản xuất từ thép hợp kim: Loại bulong này có bản lĩnh chống ăn mòn kém hơn dòng inox nhưng mà giá tiền rẻ nên được sử dụng tầm thường hiện tại.
Bu lông được sản xuất từ các kim khí và hợp kim màu như đồng, hợp kim đồng, nhôm, hợp kim nhôm… Loại bu lông này được sử dụng nhiều trong các đơn vị quản lý công nghiệp đặc biệt như ngành điện, sản xuất và xử lý nước, chế tác phi cơ…

Phân loại bu lông theo bản lĩnh chống ăn mòn
Chống ăn mòn là 1 đặc tính quan trọng quyết định độ bền của linh kiện này. Thành ra nếu dựa vào bản lĩnh chống ăn mòn, bulong được phân thành 1 số loại sau:

Bu lông inox: Là loại bulong có bản lĩnh chống gỉ tốt nhất hiện tại và có tính thẩm mỹ cao lúc lắp ghép.
Bu lông đen: Là loại bulong có màu đen và được bảo vệ bên ngoài bởi lớp dầu, mỡ giúp nó ko bị gỉ theo thời kì.
Bu lông mạ kẽm: Là loại bulong được phủ bên ngoài 1 lớp kẽm hoặc mạ kẽm nhúng hot giúp thành phầm ko bị gỉ trong giai đoạn sử dụng.
Bu lông loại thường: Là loại bulong có bản lĩnh chống gỉ kém nhất nên thường được sử dụng ở những nơi bảo vệ tốt như chôn bên trong kết cấu bê tông.

Phân loại bu lông theo công dụng
Dựa trên tính năng thì bu lông được phân thành 3 loại chính: Bu lông neo, bu lông kết hợp và bu lông nở.

Bu lông neo hay còn gọi là bu lông neo móng hoặc bu lông móng. Đây là loại bulong được sử dụng để kết hợp phần bên trên với phần móng bê tông cốt thép.
Bu lông kết hợp: Là loại bulong đi kèm với long đen và đai ốc để gắn 2 cụ thể vào với nhau thành 1 khối hợp nhất.
Bu lông nở: Là loại bulong dùng để kết hợp 1 kết cấu, hay cụ thể với tường bê tông.

Tuy nhiên, bù loong còn được phân loại dựa trên các mục tiêu khác như: Bí quyết chế tác, khuôn khổ phần mềm, bề ngoài bảo vệ…
 

Kích tấc của bu lông
Bù loong lúc tung ra thị phần cần đạt các chuẩn DIN nhất mực để bảo đảm độ bền cho thiết bị máy móc, cơ khí, các công trình, dự án… Kích tấc của bulong cũng sẽ được quy định đối với từng loại. Dưới đây là kích tấc chuẩn của các loại bulong:

Kích tấc bu lông ren suốt tiêu chuẩn DIN 933

Kích tấc bu lông ren suốt tiêu chuẩn DIN 558

Kích tấc bu lông ren lửng tiêu chuẩn DIN 931

Kích tấc bu lông ren lửng tiêu chuẩn DIN 601

Kích tấc bu lông lục giác chìm D912

Kích tấc bu lông đầu tròn cổ vuông DIN 603

Kích tấc bu lông đầu bằng có dấu DIN 604

Kích tấc đai ốc theo tiêu chuẩn DIN 934

Trên đây, đã san sẻ đến bạn các thông tin căn bản nhất về chiếc bulong. Chờ đợi qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về định nghĩa, đặc điểm, cách phân loại hay kích tấc của thành phầm này.
 
Để tham khảo thêm thông tin nhiều thành phầm phương tiện, công cụ cơ khí chuyên dụng khác như: Máy vặn bu lông, máy bắn vít, bộ công cụ đa năng, cờ lê, tua vít, kìm… bạn hãy truy cập website hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây. cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Xem thêm:

Top 5 máy vặn bu lông, siết bu lông dùng điện tốt nhất hiện tại
Máy siết bu lông dùng pin ko thanh hao than là gì, có tốt ko?
Súng bắn ốc, bắn bu lông loại nào tốt nên sắm nhất hiện tại?
Ốc vít là gì? Có các loại ốc vít nào?

#lông #là #gì #Có #các #loại #lông #nào
[rule_2_plain] #lông #là #gì #Có #các #loại #lông #nào
[rule_2_plain] #lông #là #gì #Có #các #loại #lông #nào
[rule_3_plain]

#lông #là #gì #Có #các #loại #lông #nào

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bu lông là 1 thành phầm cơ khí rất không xa lạ trong cuộc sống của chúng ta. Ngoài ra nhiều người vẫn chưa biết xác thực bu lông là gì? Có các loại bu lông nào? Bài viết dưới đây, sẽ san sẻ đến bạn các tri thức căn bản về thành phầm này. Bạn theo dõi nhé!

Bu lông là gì? Có các loại bu lông nào?

Bu lông là gì?
Đặc điểm của bulong
Các loại bu lông
Kích tấc của bu lông

Bu lông là gì?
Bu lông có tên tiếng anh là bolts, còn ở Việt Nam thành phầm được viết bằng nhiều cách không giống nhau như: Bù loong, bulong, bulông. Đây là 1 linh kiện cơ khí được sử dụng để ghép nối các cụ thể máy móc, vật tư lại dựa trên chế độ tạo ma sát giữa các vòng ren trên thân nó và đai ốc giúp các cụ thể, linh kiện được kẹp chặt lại với nhau. Để siết chặt bulong người ta thường dùng máy siết bu lông để bảo đảm cứng cáp.

Đặc điểm của bulong

Bu lông có nhiều hình trạng không giống nhau, tầm thường nhất vẫn là dạng thanh trụ tròn, phần thân có ren để vặn các đai ốc.

Đầu linh kiện này có hình dạng vuông, lục giác hoặc tứ giác. Mặt cuối của bulong cũng có nhiều hình trạng như mặt phẳng, mặt cole, chỏm cầu hoặc trụ tròn.

Bulong cũng có nhiều kích tấc không giống nhau, nhưng mà sẽ theo 1 tiêu chuẩn nhất mực.

Thành phầm có độ bền cao, có thể chịu được trọng tải kéo, uốn, cắt, mài mòn, dễ tháo lắp và tu sửa.

 

Các loại bu lông
Bù loong được sử dụng phổ thông trong nhiều lĩnh vực như cơ khí, lắp ráp, chế tác thiết bị công nghiệp, công trình giao thông, cầu cống… Dựa trên các mục tiêu không giống nhau, bulong được phân thành nhiều loại không giống nhau.

Phân loại theo cường độ (cấp bền) của bulong
Cường độ hay cấp bền của bulong là bản lĩnh chống chịu các lực ảnh hưởng bên ngoài, được ký hiệu bởi 2 hoặc 3 chữ số cách trở nhau bằng dấu chấm trên đầu của bu lông (thí dụ 6.8, 10.9). Dựa theo mục tiêu này bulong được phân thành 2 loại: Bu lông dạng cấp bền thường và bu lông cấp bền cao.

Bulong cấp bền thường là loại bu lông có cấp độ bền từ 3.6 tới 6.8. Loại bu lông này có giá tiền rẻ, thường được sử dụng phổ thông phục vụ các cụ thể kết hợp dễ dãi.
Bulong cấp bền cao là loại bulong có độ cấp bền từ 8.8 trở lên. Linh kiện này được chế tác với hàm lượng cacbon bự nên giới hạn chảy và độ bền đứt rất cao. Thành ra, thành phầm này thường được sử dụng trong nhiều công trình xây dựng, cầu đường, công trình thường xuyên xúc tiếp với nước biển, hóa chất…

Phân loại chất liệu chế tác
Dựa theo chất liệu chế tác bu lông được phân thành các loại sau:

Bu lông inox: Là bulong được làm từ chất liệu inox  201, inox 304, inox 316. Loại linh kiện này có đặc điểm chống gỉ sét, chịu lực tốt.
Bu lông được sản xuất từ thép hợp kim: Loại bulong này có bản lĩnh chống ăn mòn kém hơn dòng inox nhưng mà giá tiền rẻ nên được sử dụng tầm thường hiện tại.
Bu lông được sản xuất từ các kim khí và hợp kim màu như đồng, hợp kim đồng, nhôm, hợp kim nhôm… Loại bu lông này được sử dụng nhiều trong các đơn vị quản lý công nghiệp đặc biệt như ngành điện, sản xuất và xử lý nước, chế tác phi cơ…

Phân loại bu lông theo bản lĩnh chống ăn mòn
Chống ăn mòn là 1 đặc tính quan trọng quyết định độ bền của linh kiện này. Thành ra nếu dựa vào bản lĩnh chống ăn mòn, bulong được phân thành 1 số loại sau:

Bu lông inox: Là loại bulong có bản lĩnh chống gỉ tốt nhất hiện tại và có tính thẩm mỹ cao lúc lắp ghép.
Bu lông đen: Là loại bulong có màu đen và được bảo vệ bên ngoài bởi lớp dầu, mỡ giúp nó ko bị gỉ theo thời kì.
Bu lông mạ kẽm: Là loại bulong được phủ bên ngoài 1 lớp kẽm hoặc mạ kẽm nhúng hot giúp thành phầm ko bị gỉ trong giai đoạn sử dụng.
Bu lông loại thường: Là loại bulong có bản lĩnh chống gỉ kém nhất nên thường được sử dụng ở những nơi bảo vệ tốt như chôn bên trong kết cấu bê tông.

Phân loại bu lông theo công dụng
Dựa trên tính năng thì bu lông được phân thành 3 loại chính: Bu lông neo, bu lông kết hợp và bu lông nở.

Bu lông neo hay còn gọi là bu lông neo móng hoặc bu lông móng. Đây là loại bulong được sử dụng để kết hợp phần bên trên với phần móng bê tông cốt thép.
Bu lông kết hợp: Là loại bulong đi kèm với long đen và đai ốc để gắn 2 cụ thể vào với nhau thành 1 khối hợp nhất.
Bu lông nở: Là loại bulong dùng để kết hợp 1 kết cấu, hay cụ thể với tường bê tông.

Tuy nhiên, bù loong còn được phân loại dựa trên các mục tiêu khác như: Bí quyết chế tác, khuôn khổ phần mềm, bề ngoài bảo vệ…
 

Kích tấc của bu lông
Bù loong lúc tung ra thị phần cần đạt các chuẩn DIN nhất mực để bảo đảm độ bền cho thiết bị máy móc, cơ khí, các công trình, dự án… Kích tấc của bulong cũng sẽ được quy định đối với từng loại. Dưới đây là kích tấc chuẩn của các loại bulong:

Kích tấc bu lông ren suốt tiêu chuẩn DIN 933

Kích tấc bu lông ren suốt tiêu chuẩn DIN 558

Kích tấc bu lông ren lửng tiêu chuẩn DIN 931

Kích tấc bu lông ren lửng tiêu chuẩn DIN 601

Kích tấc bu lông lục giác chìm D912

Kích tấc bu lông đầu tròn cổ vuông DIN 603

Kích tấc bu lông đầu bằng có dấu DIN 604

Kích tấc đai ốc theo tiêu chuẩn DIN 934

Trên đây, đã san sẻ đến bạn các thông tin căn bản nhất về chiếc bulong. Chờ đợi qua bài viết này bạn sẽ hiểu hơn về định nghĩa, đặc điểm, cách phân loại hay kích tấc của thành phầm này.
 
Để tham khảo thêm thông tin nhiều thành phầm phương tiện, công cụ cơ khí chuyên dụng khác như: Máy vặn bu lông, máy bắn vít, bộ công cụ đa năng, cờ lê, tua vít, kìm… bạn hãy truy cập website hoặc liên hệ theo thông tin dưới đây. cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Xem thêm:

Top 5 máy vặn bu lông, siết bu lông dùng điện tốt nhất hiện tại
Máy siết bu lông dùng pin ko thanh hao than là gì, có tốt ko?
Súng bắn ốc, bắn bu lông loại nào tốt nên sắm nhất hiện tại?
Ốc vít là gì? Có các loại ốc vít nào?

#lông #là #gì #Có #các #loại #lông #nào
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button