Đồ gia dụng

Cách chiên bánh tét bằng nồi chiên không dầu giòn ngon, đơn giản

Bánh tét là món ăn khoái khẩu của những giáo đồ ẩm thực, nếu ăn hot giòn thì còn gì bằng. Bên cạnh đó, tác hại của chất to đối với sức khỏe khiến nhiều người e sợ. Sau đấy, hãy rà soát nó ngay hiện giờ cách rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu dưới đây để có món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.

Vật liệu rán bánh tét trong nồi rán ko dầu

Khoáng sản

Vật liệu của món ăn này khá dễ dàng, ngoài vật liệu chính là bánh tét, bạn chỉ cần sẵn sàng đồ nhúng và ăn kèm:

  • Bánh tét (tự làm hoặc sắm)
  • Dầu ăn
  • Tương hoặc tương ớt (tùy theo thị hiếu tư nhân)
  • Dưa đỏ, dưa chuột muối

Bánh tét ăn kèm với củ kiệu

Bánh tét ăn kèm với củ kiệu

Xem xét về bánh tét

Nếu gia đình tự làm bánh, bạn có thể tham khảo công thức cách gói bánh tét bằng lá chuối xanh ngon, thích mắt và xem xét 1 số vấn đề lúc luộc bánh như sau:

  • Lúc bánh sôi khoảng 1,5 – 2 tiếng thì vớt ra, lật bánh và tiếp diễn luộc.
  • Lúc bánh sôi được 1 nửa thì vớt bánh ra, rửa qua nước lã, đổi nồi rồi cho bánh vào luộc lại.
  • Chú tâm đổ nước thường xuyên để nồi bánh ko bị cạn nước trong giai đoạn nấu.
  • Sau lúc luộc 9, bạn vớt bánh tét ra, rửa qua nước lã, dùng tay cuộn lại để bánh thích mắt hơn.

Bên cạnh đó, chẳng hề gia đình nào cũng có đủ thời kì và gian bếp rộng để làm bánh tét, thành ra gợi ý cho bạn 1 số mẹo chọn sắm bánh tét ngon giúp món ăn thành công. Lúc sắm bánh, bạn nên chọn bánh dựa vào màu sắc của lá chuối. Bánh truyền thống luộc trong 4 tiếng, lớp lá chuối bên ngoài sẽ ngả vàng, ko giữ được màu tươi tốt như khi mới gói. Do đấy, lúc bánh có màu xanh tím thì rất có thể bánh đã bị luộc bằng pin. Tuy nhiên, chất lượng bên trong bánh còn dựa dẫm vào tay nghề của người làm bánh, tốt hơn hết bạn nên sắm bánh ở địa chỉ bán bánh uy tín và không xa lạ.

Chọn bánh tét dựa vào màu sắc của lá chuối sau khi luộc.

Chọn bánh tét dựa vào màu sắc của lá chuối sau lúc luộc.

Cách rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu

Bước 1: Cắt bánh thành miếng vừa ăn

  • Khác với bánh chưng gói vuông, bánh tét được gói hình trụ. Giai đoạn cắt bánh tét cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần từ từ bóc hết lá rồi dùng dao hoặc máy thái để cắt bánh thành những khoanh tròn. Bạn cắt ở đâu thì cũng có thể gọt lá, hoặc dễ dàng là cắt bánh trước rồi mới gọt lá.
  • Bạn nên cắt thành từng khoanh vừa phải, ko dày quá cũng ko mỏng quá vì nếu cắt dày quá bánh sẽ lâu 9 và giòn.
  • Lúc cắt bánh, bạn nên cắt dứt khoát và dùng lực vừa phải, tránh cắt quá nhẹ, lỏng tay hoặc cắt quá mạnh, bánh dễ bị nát, ko còn dạng hình, tương tự vừa mất thẩm mỹ vừa ko thích mắt. .

Bước 2: Thực hiện rán bánh tét trong nồi rán ko dầu

Chiên bánh tét trong nồi chiên không dầu

Rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu rất dễ dàng

  • Trước hết, bạn phết 1 ít dầu ăn lên chảo. Sau đấy, khởi đầu nồi ở 180 độ C trong khoảng 5 phút. Bước này giúp giai đoạn rán tốc độ hơn, bánh 9 đều và dễ ợt điều chỉnh thời kì phù hợp.
  • Sau lúc làm hot nồi, bạn cho bánh vào khay và setup nhiệt độ 180 độ C Khoảng 10 phút rồi mở vung trở mặt còn lại của bánh và tiếp diễn nướng 10 phút trên lửa như cũ.
  • Sau thời kì này, nếu cảm thấy bánh chưa đủ độ giòn như ý muốn, bạn có thể nướng bánh thêm 1-3 phút nữa.

Thành phẩm lúc rán bánh tét trong nồi rán ko dầu

Đề xuất thành phẩm

Miếng bánh sau lúc rán bằng nồi rán ko dầu sẽ có màu vàng vàng, giòn tan. Phần nhân và lớp bánh bên trong dẻo, thơm, rất lôi cuốn. Với nồi rán ko khí, bạn có thể loại trừ tới 90% – 95% lượng dầu mỡ so với cách rán thông thường.

Bánh tét chiên vàng giòn

Bánh tét rán vàng giòn

1 số xem xét lúc tiến hành

  • Có thể quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh trước lúc rán để tránh bánh quá khô. Bạn có thể yên tâm rằng cách thức này đã giảm được rất nhiều chất to so với những miếng bánh mì được rán ngập dầu.
  • Bảo đảm giữ các lát cách nhau. Với cách bố trí này, chúng ta có thể yên tâm rằng bánh sẽ giữ được hình trạng sau giai đoạn rán và ko bị dính vào nhau.

Vậy là chỉ với vài bước dễ dàng, bạn đã có thể rán bánh tét bằng nồi rán ko khí thơm ngon nhưng mà ko lo bị ngấy và tăng cân. Chúc các bạn thành công với công thức này của nhé!

>> Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

  • Mách nhỏ cách làm khô gà lá chanh bằng nồi rán ko dầu siêu dễ dàng
  • Cách rán bánh chưng bằng nồi rán nhanh ko dầu mỡ
  • Cách nấu xôi đậu xanh bằng bếp ga chuẩn ngon và dễ người nào cũng có thể nấu được
  • Cách làm da heo giòn bằng nồi rán ko dầu mỡ cực ngon
  • 12 Sai trái cần tránh lúc sử dụng nồi rán ko khí để có món ăn ngon và tốt cho sức khỏe

Thông tin thêm

Cách rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu giòn ngon, dễ dàng

#Cách #rán #bánh #tét #bằng #nồi #rán #ko #dầu #giòn #ngon #đơn #giản
[rule_3_plain] #Cách #rán #bánh #tét #bằng #nồi #rán #ko #dầu #giòn #ngon #đơn #giản

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bánh tét là món ăn thích thú của các giáo đồ yêu đồ nếp, nếu miếng bánh được chiên giòn, hot hổi thì còn xuất sắc hơn nữa. Bên cạnh đó, ảnh hưởng xấu của dầu mỡ với sức khỏe khiến nhiều người e sợ. Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay cách rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu dưới đây để có món ăn ngon, lành mạnh.

Xem nhanh nội dung

Vật liệu để rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu
Cách rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu
Thành phẩm lúc rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu

Vật liệu để rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu

Vật liệu
Vật liệu làm món này khá dễ dàng, ngoài vật liệu chính là bánh tét, bạn chỉ cần sẵn sàng đồ chấm và ăn kèm: 

Bánh tét (tự làm hoặc sắm sẵn)
Dầu ăn
Xì dầu hoặc tương ớt (tùy theo thị hiếu của từng người)
Củ kiệu, dưa muối

Bánh tét ăn kèm với củ kiệu

Xem xét về bánh tét
Nếu gia đình bạn tự làm bánh thì có thể ham khảo công thức cách gói bánh tét bằng lá dong, lá chuối ngon, đẹp, có màu xanh và xem xét 1 số vấn đề lúc luộc bánh như sau:

Lúc luộc bánh khoảng 1,5 – 2 tiếng thì lấy bánh ra, trở bánh và tiếp diễn luộc.
Lúc luộc được 1 nửa thời kì, vớt bánh ra, rửa qua với nước lã, đổi nồi vừa rồi cho bánh vào luộc tiếp.
Chú tâm đổ đầy nước thường xuyên để nồi bánh ko bị cạn nước trong giai đoạn nấu.
Sau lúc luộc 9, vớt bánh tét ra, rửa qua với nước lã, dùng tay lăn tròn lại để bánh được thích mắt hơn.

Bên cạnh đó, chẳng hề gia đình nào cũng có đủ thời kì và căn bếp rộng để làm bánh tét, thành ra gợi ý bạn 1 số mẹo để sắm được bánh ngon giúp món ăn thành công. Lúc sắm bánh, bạn nên chọn bánh dựa vào màu sắc của lá chuối. Bánh luộc theo kiểu truyền thống trong 4 tiếng thì lá chuối bên ngoài sẽ ngả màu vàng, chẳng thể giữ màu tươi tốt như lúc mới gói được. Do đấy, lúc thấy bánh có ánh tím hoặc màu xanh mướt, có bản lĩnh bánh đã được luộc 9 bằng pin. Tuy nhiên, chất lượng bên trong chiếc bánh còn dựa dẫm vào tay nghề của người làm bánh, tốt hơn hết bạn nên tìm sắm ở địa chỉ làm bánh uy tín, không xa lạ.

Chọn bánh tét dựa theo màu sắc lá chuối sau lúc luộc

Cách rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu

Bước 1: Cắt bánh thành các miếng vừa ăn

Khác với bánh chưng được gói theo hình vuông, bánh tét lại được gói theo hình trụ. Giai đoạn cắt bánh tét cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần bóc hết lá từ từ và dùng dao hoặc lạt cắt bánh thành từng khoanh tròn. Cắt tới đâu thì bạn bóc lá đến đấy, hoặc dễ dàng hơn là cắt bánh trước rồi mới bóc lá cũng được.
Bạn nên cắt thành những lát vừa phải, ko quá dày cũng ko quá mỏng, bởi nếu cắt dày quá bánh sẽ lâu 9 và lâu giòn.
Lúc cắt bánh, bạn nên cắt dứt khoát và dùng lực vừa phải, tránh cắt quá nhẹ tay, thủng thẳng hoặc cắt thẳng tay thì bánh dễ bị nát, ko thành hình nữa, tương tự vừa mất thẩm mỹ nhưng mà nhìn cũng ko lôi cuốn.

Bước 2: Thực hiện rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu

Rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu rất dễ dàng

Trước hết, bạn phết 1 chút dầu mỏng lên khay rán. Sau đấy, bạn hãy khởi động nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút. Bước này giúp giai đoạn rán bánh tốc độ hơn, bánh 9 đều và dễ căn chỉnh thời kì thích hợp.
Sau lúc làm hot nồi, bạn xếp bánh vào khay rồi setup nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút, sau đấy mở nồi để trở mặt bánh còn lại rồi tiếp diễn nướng trong khoảng 10 phút với mức nhiệt cũ.
Sau mốc thời kì này, nếu cảm thấy bánh chưa đủ độ giòn như thị hiếu, bạn có thể nướng thêm trong vòng thời kì từ 1 – 3 phút. 

 

Thành phẩm lúc rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu

Đề xuất thành phẩm
Miếng bánh sau lúc rán với nồi rán ko dầu sẽ có màu vàng ruộm và giòn rụm. Nhân và lớp bánh phía trong dẻo, thơm chuẩn vị rất lôi cuốn. Với nồi rán ko dầu, bạn có thể loại trừ đến 90% – 95% dầu mỡ so với cách rán chiên thông thường.

Bánh tét rán vàng ruộm, giòn rụm

1 số xem xét lúc tiến hành

Bạn có thể quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt bánh trước lúc chiên để bánh ko bị quá khô. Bạn yên tâm là cách này đã giảm rất nhiều dầu mỡ so với những miếng bánh được chiên ngập dầu rồi.
Bạn xem xét xếp các miếng bánh cách nhau. Với cách xếp này, chúng ta có thể yên tâm bánh giữ nguyên dạng hình sau giai đoạn rán chiên, ko bị dính vào nhau. 

Tương tự chỉ với vài bước dễ dàng, bạn đã có thể rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu ngon đúng điệu nhưng mà ko lo ngấy và tăng cân. Chúc các bạn tiến hành thành công với công thức này của nhé! 
 
>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 

Mách nhỏ cách làm khô gà lá chanh bằng nồi rán ko dầu siêu dễ dàng
Cách chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu nhanh, ko ngấy mỡ
Cách nấu xôi đậu xanh bằng bếp ga chuẩn ngon nhưng mà dễ, người nào cũng nấu được
Cách làm da heo rán giòn bằng nồi rán ko dầu thơm ngon, ko ngấy mỡ
12 Sai trái cần tránh lúc sử dụng nồi rán ko dầu để thức ăn ngon, tốt cho sức khỏe

#Cách #rán #bánh #tét #bằng #nồi #rán #ko #dầu #giòn #ngon #đơn #giản
[rule_2_plain] #Cách #rán #bánh #tét #bằng #nồi #rán #ko #dầu #giòn #ngon #đơn #giản
[rule_2_plain] #Cách #rán #bánh #tét #bằng #nồi #rán #ko #dầu #giòn #ngon #đơn #giản
[rule_3_plain]

#Cách #rán #bánh #tét #bằng #nồi #rán #ko #dầu #giòn #ngon #đơn #giản

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bánh tét là món ăn thích thú của các giáo đồ yêu đồ nếp, nếu miếng bánh được chiên giòn, hot hổi thì còn xuất sắc hơn nữa. Bên cạnh đó, ảnh hưởng xấu của dầu mỡ với sức khỏe khiến nhiều người e sợ. Vậy thì bạn hãy tham khảo ngay cách rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu dưới đây để có món ăn ngon, lành mạnh.

Xem nhanh nội dung

Vật liệu để rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu
Cách rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu
Thành phẩm lúc rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu

Vật liệu để rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu

Vật liệu
Vật liệu làm món này khá dễ dàng, ngoài vật liệu chính là bánh tét, bạn chỉ cần sẵn sàng đồ chấm và ăn kèm: 

Bánh tét (tự làm hoặc sắm sẵn)
Dầu ăn
Xì dầu hoặc tương ớt (tùy theo thị hiếu của từng người)
Củ kiệu, dưa muối

Bánh tét ăn kèm với củ kiệu

Xem xét về bánh tét
Nếu gia đình bạn tự làm bánh thì có thể ham khảo công thức cách gói bánh tét bằng lá dong, lá chuối ngon, đẹp, có màu xanh và xem xét 1 số vấn đề lúc luộc bánh như sau:

Lúc luộc bánh khoảng 1,5 – 2 tiếng thì lấy bánh ra, trở bánh và tiếp diễn luộc.
Lúc luộc được 1 nửa thời kì, vớt bánh ra, rửa qua với nước lã, đổi nồi vừa rồi cho bánh vào luộc tiếp.
Chú tâm đổ đầy nước thường xuyên để nồi bánh ko bị cạn nước trong giai đoạn nấu.
Sau lúc luộc 9, vớt bánh tét ra, rửa qua với nước lã, dùng tay lăn tròn lại để bánh được thích mắt hơn.

Bên cạnh đó, chẳng hề gia đình nào cũng có đủ thời kì và căn bếp rộng để làm bánh tét, thành ra gợi ý bạn 1 số mẹo để sắm được bánh ngon giúp món ăn thành công. Lúc sắm bánh, bạn nên chọn bánh dựa vào màu sắc của lá chuối. Bánh luộc theo kiểu truyền thống trong 4 tiếng thì lá chuối bên ngoài sẽ ngả màu vàng, chẳng thể giữ màu tươi tốt như lúc mới gói được. Do đấy, lúc thấy bánh có ánh tím hoặc màu xanh mướt, có bản lĩnh bánh đã được luộc 9 bằng pin. Tuy nhiên, chất lượng bên trong chiếc bánh còn dựa dẫm vào tay nghề của người làm bánh, tốt hơn hết bạn nên tìm sắm ở địa chỉ làm bánh uy tín, không xa lạ.

Chọn bánh tét dựa theo màu sắc lá chuối sau lúc luộc

Cách rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu

Bước 1: Cắt bánh thành các miếng vừa ăn

Khác với bánh chưng được gói theo hình vuông, bánh tét lại được gói theo hình trụ. Giai đoạn cắt bánh tét cũng khá dễ dàng, bạn chỉ cần bóc hết lá từ từ và dùng dao hoặc lạt cắt bánh thành từng khoanh tròn. Cắt tới đâu thì bạn bóc lá đến đấy, hoặc dễ dàng hơn là cắt bánh trước rồi mới bóc lá cũng được.
Bạn nên cắt thành những lát vừa phải, ko quá dày cũng ko quá mỏng, bởi nếu cắt dày quá bánh sẽ lâu 9 và lâu giòn.
Lúc cắt bánh, bạn nên cắt dứt khoát và dùng lực vừa phải, tránh cắt quá nhẹ tay, thủng thẳng hoặc cắt thẳng tay thì bánh dễ bị nát, ko thành hình nữa, tương tự vừa mất thẩm mỹ nhưng mà nhìn cũng ko lôi cuốn.

Bước 2: Thực hiện rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu

Rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu rất dễ dàng

Trước hết, bạn phết 1 chút dầu mỏng lên khay rán. Sau đấy, bạn hãy khởi động nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút. Bước này giúp giai đoạn rán bánh tốc độ hơn, bánh 9 đều và dễ căn chỉnh thời kì thích hợp.
Sau lúc làm hot nồi, bạn xếp bánh vào khay rồi setup nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút, sau đấy mở nồi để trở mặt bánh còn lại rồi tiếp diễn nướng trong khoảng 10 phút với mức nhiệt cũ.
Sau mốc thời kì này, nếu cảm thấy bánh chưa đủ độ giòn như thị hiếu, bạn có thể nướng thêm trong vòng thời kì từ 1 – 3 phút. 

 

Thành phẩm lúc rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu

Đề xuất thành phẩm
Miếng bánh sau lúc rán với nồi rán ko dầu sẽ có màu vàng ruộm và giòn rụm. Nhân và lớp bánh phía trong dẻo, thơm chuẩn vị rất lôi cuốn. Với nồi rán ko dầu, bạn có thể loại trừ đến 90% – 95% dầu mỡ so với cách rán chiên thông thường.

Bánh tét rán vàng ruộm, giòn rụm

1 số xem xét lúc tiến hành

Bạn có thể quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt bánh trước lúc chiên để bánh ko bị quá khô. Bạn yên tâm là cách này đã giảm rất nhiều dầu mỡ so với những miếng bánh được chiên ngập dầu rồi.
Bạn xem xét xếp các miếng bánh cách nhau. Với cách xếp này, chúng ta có thể yên tâm bánh giữ nguyên dạng hình sau giai đoạn rán chiên, ko bị dính vào nhau. 

Tương tự chỉ với vài bước dễ dàng, bạn đã có thể rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu ngon đúng điệu nhưng mà ko lo ngấy và tăng cân. Chúc các bạn tiến hành thành công với công thức này của nhé! 
 
>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 

Mách nhỏ cách làm khô gà lá chanh bằng nồi rán ko dầu siêu dễ dàng
Cách chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu nhanh, ko ngấy mỡ
Cách nấu xôi đậu xanh bằng bếp ga chuẩn ngon nhưng mà dễ, người nào cũng nấu được
Cách làm da heo rán giòn bằng nồi rán ko dầu thơm ngon, ko ngấy mỡ
12 Sai trái cần tránh lúc sử dụng nồi rán ko dầu để thức ăn ngon, tốt cho sức khỏe

#Cách #rán #bánh #tét #bằng #nồi #rán #ko #dầu #giòn #ngon #đơn #giản
[rule_2_plain]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button