Đồ gia dụng

Cách nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp tuyệt ngon, cực nhanh tại gia

Xôi đậu đen là 1 trong những món xôi thơm ngon, thu hút, được nhiều người tình thích. Trong bài viết này, sẽ san sớt tới bạn cách nấu xôi đậu đen bằng tủ hấp, xửng hấp ngon ngon. Cùng vào bếp trổ tài để thết đãi cả nhà nhé.

Nấu xôi đậu đen bằng tủ hấp, tủ hấp cần những vật liệu gì?

Dưới đây là những vật liệu cấp thiết cho món xôi đậu đen:

  • 300g gạo nếp
  • 100g đậu đen
  • Mè trắng rang
  • Đậu phộng rang
  • Dừa bào sợi
  • 1 nắm lá dứa
  • Đường, muối, dầu ăn …

Cách chọn đậu đen

Những xem xét lúc chọn vật liệu

Để món xôi đậu đen thành phẩm dẻo, mềm, ngon thì khâu chọn vật liệu rất quan trọng. Lúc chọn gạo để nấu xôi, bạn có thể chọn gạo nếp nhung, nếp nương hoặc nếp cái hoa vàng là ngon nhất. Và nếu ko đủ tiền sắm những loại gạo này, bạn nên chọn loại gạo có hạt bóng, chắc, ko bị vỡ.

Về phần đậu đen, bạn có thể chọn loại đậu đen xanh lòng để món xôi được ngon hơn. Hạt đậu cũng phải đều, chắc, bóng và ko bị nát, ko có mùi hôi, ko có màu lạ.

Cách nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp thơm ngon, siêu nhanh tại nhà

Sau đây là cụ thể các bước nấu xôi đậu đen bằng nồi hấp xôi ngon cho các bạn tham khảo:

Bước 1: Sơ chế đậu đen

Bạn đem đậu đen đi rửa sạch, loại trừ những hạt lép, nổi trên mặt nước rồi cho vào chậu ngâm khoảng 2 tới 3 tiếng cho nở mềm.

Tiếp theo, bạn cho đậu cùng khoảng 450ml nước trắng và 1 chút muối vào nồi đun tới lúc sôi thì giảm bé lửa và tiếp diễn đun cho tới lúc đậu đen mềm mà còn nguyên hạt, ko nát thì tắt bếp. . Bạn đổ đậu đen ra rổ cho ráo nước. Xem xét là bạn nên giữ lại phần nước đậu đen.

Bước 2: Sẵn sàng gạo nếp

Với gạo nếp, bạn cũng vo qua vài lần nước sạch, lúc vo có thể cho thêm 1 chút muối để gạo được trắng và mềm. Sau ấy cho gạo và nước đậu đen vào nồi ngâm khoảng 2 – 4 tiếng. Sau thời kì này, bạn vớt gạo ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Nấu xôi đậu đen bằng tủ hấp, xửng hấp.

Bạn cho gạo, đậu đen, 1 chút muối, 1 chút dầu ăn vào nồi trộn đều. Sở dĩ cho dầu ăn vào là để giúp hạt xôi có độ bóng, đã mắt hơn.

Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi cơm điện: Bạn cho hỗn hợp gạo và đậu đen vào xửng hấp rồi dàn đều. Tiếp theo, bạn cho nước ngập 1/3 nồi hấp, ko nên cho nhiều vì có thể làm xôi ở dưới bị nhão. Sau ấy, bạn đục vài lỗ trên nồi hấp để hơi nước thoát ra ngoài giúp xôi 9 đều hơn. Bạn cho xôi vào xửng, dùng khăn mỏng phủ lên mặt xôi để xôi ko bị nhão. Tiếp tới, bạn bật bếp đun trong khoảng 20 phút, rà soát xem xôi đã 9 chưa thì cho đường vào, đảo đều và hấp thêm 5-10 phút thì tắt bếp.

Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi hấp điện: Thứ tự nấu xôi đậu đen bằng tủ hấp điện cũng gần giống như cách nấu xôi vò. Không những thế, lúc cho xôi vào xửng hấp, bạn chỉ cần cắm điện, chọn cơ chế là xong.

Xôi đậu đen

Bước 4: Làm muối vừng để ăn kèm

Bạn cho vừng, 1 chút muối, 1 chút đường vào cối và dùng chày để giã. Sau ấy, bạn cho lạc rang vào, giã nhẹ hoặc xay nhuyễn tùy theo thị hiếu rồi múc ra bát.

Thành phầm hoàn thiện

Bạn múc xôi ra đĩa, cho muối vừng, dừa nạo lên trên là có thể thưởng thức được rồi. Xôi đậu đen nấu bằng tủ hấp, xửng hấp 9 mềm, thơm ngon. Lúc ăn sẽ cảm thu được vị bự bùi của đậu, chấm với muối vừng thơm phức thì thật là tuyệt.

1 số xem xét lúc nấu xôi đậu đen bằng tủ hấp, tủ hấp

Tùy từng loại tủ hấp, xửng hấp, tùy theo nhiệt độ, độ lửa nhưng mà thời kì nấu xôi có thể không giống nhau. Trước lúc tắt bếp hoặc tắt nguồn nồi hấp, bạn nên rà soát xem xôi đã 9 chưa.

Tuy nhiên, bạn cũng nên nấu lượng gạo và đậu thích hợp để ko vượt quá dung tích của nồi.

Trên đây là cách nấu xôi đậu đen bằng nồi hấp ngon và cực nhanh tại nhà nhưng mà chúng tôi muốn san sớt tới các bạn. Xin cảm ơn quý người mua đã theo dõi bài viết.

>> Xem thêm:

  • Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi hấp cách thủy nhanh nhất, thơm nhất, đẹp nhất
  • Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện ko cần ngâm gạo nhanh nhưng mà vẫn ngon
  • Cách nấu xôi đậu đỏ bằng nồi cơm điện mềm mỏng, thơm ngon, ăn là ghiền
  • Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi hấp cực nhanh và dễ dàng

Thông tin thêm

Cách nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp tuyệt ngon, cực nhanh tại gia

#Cách #nấu #xôi #đậu #đen #bằng #xửng #hấp #nồi #hấp #tuyệt #ngon #cực #nhanh #tại #gia
[rule_3_plain] #Cách #nấu #xôi #đậu #đen #bằng #xửng #hấp #nồi #hấp #tuyệt #ngon #cực #nhanh #tại #gia

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Xôi đỗ đen là 1 trong những món xôi thơm ngon và thu hút, được nhiều người rất thích thú. Trong bài viết này, sẽ san sớt đến bạn cách nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp tuyệt ngon. Hãy vào bếp thử tài để thết đãi cả gia đình bạn nhé.

Xem nhanh nội dung

Nấu xôi đỗ đen bằng xửng hấp, nồi hấp cần vật liệu gì?
Cách nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp tuyệt ngon, cực nhanh tại gia
1 vài xem xét lúc nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp

Nấu xôi đỗ đen bằng xửng hấp, nồi hấp cần vật liệu gì?
Dưới đây là những vật liệu cấp thiết cho món xôi đỗ đen:

300g gạo nếp
100g đậu đen
Mè trắng rang
Đậu phộng rang
Dừa bào sợi
1 nắm lá dứa
Đường, muối, dầu ăn…

Những xem xét lúc chọn vật liệu
Để món xôi đậu đen thành phẩm dẻo, mềm, thơm ngon thì khâu tuyển lựa vật liệu là cực kỳ quan trọng. Lúc tuyển lựa gạo để nấu xôi, bạn có thể chọn gạo nếp nhung, nếp nương hoặc nếp cái hoa vàng là ngon nhất. Còn nếu ko có điều kiện sắm các loại gạo này thì bạn nên chọn gạo có các hạt bóng mẩy, chắc đều, ko bị vỡ vụn là được.
Còn về đậu đen, bạn có thể chọn đậu đen xanh lòng để thành phẩm xôi được thơm ngon hơn. Các hạt đậu cũng phải đều, chắc, mẩy căng bóng và ko bị vỡ, ko có mùi, màu khác biệt.
 

Cách nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp tuyệt ngon, cực nhanh tại gia
Dưới đây là cụ thể các bước nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp tuyệt ngon để bạn tham khảo:

Bước 1: Sơ chế đậu đen
Bạn mang đậu đen rửa sạch, loại trừ những hạt vỡ, lép nổi trên mặt nước, sau ấy cho vào chậu ngâm khoảng 2 tới 3 tiếng cho mềm.
Tiếp tới, bạn cho đỗ và khoảng 450ml nước trắng cùng chút muối hạt vào nồi rồi đun cho tới lúc sôi thì hạ bé lửa và tiếp diễn nấu cho tới lúc hạt đỗ đen mềm mà vẫn nguyên hạt, ko bị nát thì tắt bếp. Bạn đổ đậu đen ra rổ để cho ráo nước. Xem xét là giữ lại nước đậu đen bạn nhé.

Bước 2: Sơ chế gạo nếp
Với gạo nếp, bạn cũng vo vài lần với nước sạch, lúc vo bạn có thể cho thêm chút muối để gạo được trong sáng và nhanh mềm. Sau ấy cho gạo và nước đậu đen vào chậu ngâm khoảng 2 – 4 tiếng. Sau thời kì này, bạn vớt gạo ra đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp
Bạn cho gạo, đậu đen, chút muối, chút dầu ăn vào chậu rồi trộn lên cho đều. Sở dĩ cho dầu ăn vào là để giúp hạt xôi có độ bóng đã mắt hơn.
Cách nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp: Bạn cho hỗn hợp gạo và đậu đen vào xửng hấp và dàn ra cho đều. Tiếp tới cho nước vào 1/3 nồi hấp, ko nên cho nhiều bởi có thể làm xôi dưới đáy bị nhão. Sau ấy, bạn tạo vài lỗ hổng trên mặt xửng hấp để hơi nước có thể thoát lên và giúp xôi 9 đều hơn. Bạn đặt xửng hấp vào nồi hấp, dùng khăn mỏng phủ trên mặt để xôi ko bị nhão. Tiếp tới, bạn bật bếp và nấu trong 20 phút, sau ấy rà soát xôi đã 9 chưa và cho đường vào, đảo đều lên rồi hấp thêm khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.
Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi hấp điện: Thứ tự nấu xôi đậu đen bằng nồi hấp điện cũng được thực hiện gần giống như với xửng hấp. Không những thế lúc cho xôi vào khay hấp, bạn chỉ cần cắm điện, chọn cơ chế là xong.

Bước 4: Làm muối mè ăn kèm
Bạn cho mè, chút muối, chút đường vào cối và dùng chày giã nhuyễn. Sau ấy, bạn cho thêm đậu phộng rang vào, giã sơ qua hoặc nhuyễn tùy thị hiếu rồi múc ra bát.

Thành phẩm
Bạn múc xôi ra đĩa, cho muối mè, dừa bào sợi lên trên là có thể thưởng thức được rồi ấy. Xôi đậu đen nấu bằng xửng hấp, nồi hấp có độ dẻo mềm, thơm ngon. Lúc ăn bạn sẽ cảm thu được vị bự bùi của đậu, ăn kèm với muối mè thơm phức thì thật là xuất sắc ấy nhé.

1 vài xem xét lúc nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp
Tùy từng loại nồi hấp, xửng hấp, tùy nhiệt độ, độ lửa nhưng mà thời kì nấu 9 xôi có thể không giống nhau. Trước lúc tắt bếp hoặc ngắt điện nồi hấp, bạn nên rà soát xôi đã 9 chưa nhé.
Tuy nhiên, bạn cũng nên nấu lượng gạo, lượng đỗ phù hợp để ko vượt quá dung tích của nồi.
Trên đây là cách nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp tuyệt ngon, cực nhanh tại gia nhưng mà chúng tôi muốn san sớt với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
 
>> Tham khảo thêm:

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi hấp nhanh, dẻo thơm, đẹp nhất
Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện ko ngâm gạo nhanh nhưng mà vẫn ngon
Cách nấu xôi đậu đỏ bằng nồi cơm điện dẻo bùi, thơm ngon, ăn vào là may mắn
Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi hấp thơm ngon cực nhanh và dễ dàng

#Cách #nấu #xôi #đậu #đen #bằng #xửng #hấp #nồi #hấp #tuyệt #ngon #cực #nhanh #tại #gia
[rule_2_plain] #Cách #nấu #xôi #đậu #đen #bằng #xửng #hấp #nồi #hấp #tuyệt #ngon #cực #nhanh #tại #gia
[rule_2_plain] #Cách #nấu #xôi #đậu #đen #bằng #xửng #hấp #nồi #hấp #tuyệt #ngon #cực #nhanh #tại #gia
[rule_3_plain]

#Cách #nấu #xôi #đậu #đen #bằng #xửng #hấp #nồi #hấp #tuyệt #ngon #cực #nhanh #tại #gia

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Xôi đỗ đen là 1 trong những món xôi thơm ngon và thu hút, được nhiều người rất thích thú. Trong bài viết này, sẽ san sớt đến bạn cách nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp tuyệt ngon. Hãy vào bếp thử tài để thết đãi cả gia đình bạn nhé.

Xem nhanh nội dung

Nấu xôi đỗ đen bằng xửng hấp, nồi hấp cần vật liệu gì?
Cách nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp tuyệt ngon, cực nhanh tại gia
1 vài xem xét lúc nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp

Nấu xôi đỗ đen bằng xửng hấp, nồi hấp cần vật liệu gì?
Dưới đây là những vật liệu cấp thiết cho món xôi đỗ đen:

300g gạo nếp
100g đậu đen
Mè trắng rang
Đậu phộng rang
Dừa bào sợi
1 nắm lá dứa
Đường, muối, dầu ăn…

Những xem xét lúc chọn vật liệu
Để món xôi đậu đen thành phẩm dẻo, mềm, thơm ngon thì khâu tuyển lựa vật liệu là cực kỳ quan trọng. Lúc tuyển lựa gạo để nấu xôi, bạn có thể chọn gạo nếp nhung, nếp nương hoặc nếp cái hoa vàng là ngon nhất. Còn nếu ko có điều kiện sắm các loại gạo này thì bạn nên chọn gạo có các hạt bóng mẩy, chắc đều, ko bị vỡ vụn là được.
Còn về đậu đen, bạn có thể chọn đậu đen xanh lòng để thành phẩm xôi được thơm ngon hơn. Các hạt đậu cũng phải đều, chắc, mẩy căng bóng và ko bị vỡ, ko có mùi, màu khác biệt.
 

Cách nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp tuyệt ngon, cực nhanh tại gia
Dưới đây là cụ thể các bước nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp tuyệt ngon để bạn tham khảo:

Bước 1: Sơ chế đậu đen
Bạn mang đậu đen rửa sạch, loại trừ những hạt vỡ, lép nổi trên mặt nước, sau ấy cho vào chậu ngâm khoảng 2 tới 3 tiếng cho mềm.
Tiếp tới, bạn cho đỗ và khoảng 450ml nước trắng cùng chút muối hạt vào nồi rồi đun cho tới lúc sôi thì hạ bé lửa và tiếp diễn nấu cho tới lúc hạt đỗ đen mềm mà vẫn nguyên hạt, ko bị nát thì tắt bếp. Bạn đổ đậu đen ra rổ để cho ráo nước. Xem xét là giữ lại nước đậu đen bạn nhé.

Bước 2: Sơ chế gạo nếp
Với gạo nếp, bạn cũng vo vài lần với nước sạch, lúc vo bạn có thể cho thêm chút muối để gạo được trong sáng và nhanh mềm. Sau ấy cho gạo và nước đậu đen vào chậu ngâm khoảng 2 – 4 tiếng. Sau thời kì này, bạn vớt gạo ra đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp
Bạn cho gạo, đậu đen, chút muối, chút dầu ăn vào chậu rồi trộn lên cho đều. Sở dĩ cho dầu ăn vào là để giúp hạt xôi có độ bóng đã mắt hơn.
Cách nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp: Bạn cho hỗn hợp gạo và đậu đen vào xửng hấp và dàn ra cho đều. Tiếp tới cho nước vào 1/3 nồi hấp, ko nên cho nhiều bởi có thể làm xôi dưới đáy bị nhão. Sau ấy, bạn tạo vài lỗ hổng trên mặt xửng hấp để hơi nước có thể thoát lên và giúp xôi 9 đều hơn. Bạn đặt xửng hấp vào nồi hấp, dùng khăn mỏng phủ trên mặt để xôi ko bị nhão. Tiếp tới, bạn bật bếp và nấu trong 20 phút, sau ấy rà soát xôi đã 9 chưa và cho đường vào, đảo đều lên rồi hấp thêm khoảng 5 – 10 phút nữa thì tắt bếp.
Cách nấu xôi đậu đen bằng nồi hấp điện: Thứ tự nấu xôi đậu đen bằng nồi hấp điện cũng được thực hiện gần giống như với xửng hấp. Không những thế lúc cho xôi vào khay hấp, bạn chỉ cần cắm điện, chọn cơ chế là xong.

Bước 4: Làm muối mè ăn kèm
Bạn cho mè, chút muối, chút đường vào cối và dùng chày giã nhuyễn. Sau ấy, bạn cho thêm đậu phộng rang vào, giã sơ qua hoặc nhuyễn tùy thị hiếu rồi múc ra bát.

Thành phẩm
Bạn múc xôi ra đĩa, cho muối mè, dừa bào sợi lên trên là có thể thưởng thức được rồi ấy. Xôi đậu đen nấu bằng xửng hấp, nồi hấp có độ dẻo mềm, thơm ngon. Lúc ăn bạn sẽ cảm thu được vị bự bùi của đậu, ăn kèm với muối mè thơm phức thì thật là xuất sắc ấy nhé.

1 vài xem xét lúc nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp
Tùy từng loại nồi hấp, xửng hấp, tùy nhiệt độ, độ lửa nhưng mà thời kì nấu 9 xôi có thể không giống nhau. Trước lúc tắt bếp hoặc ngắt điện nồi hấp, bạn nên rà soát xôi đã 9 chưa nhé.
Tuy nhiên, bạn cũng nên nấu lượng gạo, lượng đỗ phù hợp để ko vượt quá dung tích của nồi.
Trên đây là cách nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp tuyệt ngon, cực nhanh tại gia nhưng mà chúng tôi muốn san sớt với bạn. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
 
>> Tham khảo thêm:

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi hấp nhanh, dẻo thơm, đẹp nhất
Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện ko ngâm gạo nhanh nhưng mà vẫn ngon
Cách nấu xôi đậu đỏ bằng nồi cơm điện dẻo bùi, thơm ngon, ăn vào là may mắn
Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi hấp thơm ngon cực nhanh và dễ dàng

#Cách #nấu #xôi #đậu #đen #bằng #xửng #hấp #nồi #hấp #tuyệt #ngon #cực #nhanh #tại #gia
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button