Đồ gia dụng

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện dẻo thơm, lên màu đẹp cực dễ tại nhà

Xôi lá dứa ko chỉ thơm ngon nhưng còn có màu sắc rất dễ nhìn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi vào bếp và mày mò cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện mềm, thơm, màu hấp dẫn nhất.

Để nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện cần những vật liệu gì?

Dưới đây là những vật liệu cần sẵn sàng cho món xôi lá dứa:

  • 300g gạo nếp
  • 1 bó lá dứa
  • Lạc rang, vừng rang
  • 200ml nước cốt dừa
  • 300ml nước cốt dừa
  • 200g dừa sợi
  • Dầu ăn
  • Đường, muối

Cách chọn gạo

Xem xét lúc chọn vật liệu

Tuyển lựa vật liệu là 1 trong những nhân tố trước tiên tác động tới chất lượng của thành phẩm. Do đấy, bạn cần cực kỳ xem xét vấn đề này. Muốn món xôi ngon thì nên chọn nếp cái hoa vàng, nếp nhung hoặc nếp nương là ngon nhất, còn ko thì chọn loại gạo có hạt chắc, mẩy, đều, ko bị gãy.

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện dẻo thơm, thích mắt tại nhà

Sau đây là các bước nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện để các bạn tham khảo:

Bước 1: Ngâm gạo nếp

  • Trước hết, bạn cần rửa sạch lá dứa, sau đấy thái bé rồi cho vào máy xay sinh tố cộng với 200ml nước trắng rồi thực hiện xay nhuyễn. Xem xét là bạn nên để lại 1 ít để xôi được hấp 9. Sau đấy, bạn cho hỗn hợp đã xay vào rây để lọc lấy phần nước cốt lá dứa.
  • Tiếp theo, bạn cho 1 chút muối vào gạo nếp rồi cho nước vo gạo vào và dùng tay xoa đều để gạo trong sáng hơn. Mẹo bé này cũng giúp xôi thành phẩm nhanh mềm hơn. Sau đấy, bạn vo gạo thêm 2 lần nữa, chắt hết nước rồi cho hỗn hợp nước cốt lá dứa, nước cốt dừa loãng, 1 chút muối vào gạo, trộn đều rồi ngâm khoảng 2-3 tiếng.

Ngâm gạo

Bước 2: Làm muối vừng với xôi

Bạn cho 1 thìa cà phê muối vừng rang vào cối và dùng chày giã nhuyễn, sau đấy cho lạc rang và 2 thìa cà phê đường vào, trộn đều rồi tiếp diễn giã.

Muối vừng

Bước 3: Nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện.

  • Bạn cho gạo nếp đã ngâm vào rổ để ráo nước, sau đấy bạn cho phần lá dứa còn lại vào đáy nồi cơm điện rồi cho gạo nếp vào.
  • Bạn cho nước cốt dừa, 100ml nước trắng, 1 chút dầu ăn, 1 chút muối vào âu trộn đều rồi phủ lên mặt xôi (cách khoảng 0,5cm là được).
  • Tiếp theo, bạn bật nút Cook lên và thực hiện nấu như nấu cơm phổ biến. Lúc nồi cơm điện nhảy sang nút Warm thì để khoảng 5 phút rồi bật lại nút Cook cho tới lúc xôi 9 thì lấy ra.
  • Bạn bày xôi ra đĩa, rắc thêm muối vừng và dừa nạo lên trên là có thể thưởng thức được rồi.

Xôi dứa

Đề xuất thành phẩm

Món xôi lá dứa nấu bằng nồi cơm điện có màu xanh dễ nhìn với mùi thơm đặc thù của lá dứa. Kế bên đấy, hạt xôi cần mềm, dẻo, ko nát, nhão.

Xem xét lúc nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Lúc nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện, bạn cần để ý tới dung tích nồi và lượng xôi sao cho phù thống nhất, tránh nấu quá 9 khi mà dung tích nồi có hạn vì sẽ khiến xôi khó 9. đầu bếp.

Trong giai đoạn nấu xôi, bạn ko nên mở nắp nồi cơm nhiều lần để tránh xôi bị bay hơi.

Hoặc nếu bạn muốn cách nấu xôi 1 cách mau chóng và dễ dãi nhất hoặc bạn muốn nấu với số lượng phệ thì có thể trang bị 1 chiếc tủ hấp điện chuyên dụng. Nồi này được thiết kế chuyên dụng để nấu các món cần làm 9 bằng hơi nước nên rất phù hợp với các món xôi.

Dưới đây là 1 số mẫu tủ hấp chính hãng, chất lượng được nhiều bà nội trợ tin dùng ngày nay. Bạn có thể tham khảo và trang bị thêm cho căn bếp của gia đình mình.

Trên đây là cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện dẻo thơm dễ làm tại nhà nhưng chúng tôi muốn san sớt tới các bạn. Chúc các bạn tiến hành thành công món ăn này. Xin cảm ơn quý người dùng đã theo dõi bài viết.

Nếu bạn có nhu cầu trang bị tủ hấp điện để thuận lợi trong giai đoạn nấu xôi và tạo ra những món xôi thơm ngon, quyến rũ thì có thể tham khảo thêm các mẫu tủ hấp tại website hoặc liên hệ theo số hotline bên dưới. để được viên chức cung ứng thêm.

>> Xem thêm:

  • Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện ko cần ngâm gạo nhanh nhưng vẫn ngon
  • Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện dẻo, thơm, ngon siêu dễ
  • Cách nấu xôi đậu đỏ bằng nồi cơm điện mềm mỏng, thơm ngon, ăn là ghiền
  • Cách nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp thơm ngon, siêu nhanh tại nhà
  • 5 Cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện dẻo, to, thơm

Thông tin thêm

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện dẻo thơm, lên màu đẹp cực dễ tại nhà

#Cách #nấu #xôi #lá #dứa #bằng #nồi #cơm #điện #dẻo #thơm #lên #màu #đẹp #cực #dễ #tại #nhà
[rule_3_plain] #Cách #nấu #xôi #lá #dứa #bằng #nồi #cơm #điện #dẻo #thơm #lên #màu #đẹp #cực #dễ #tại #nhà

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Xôi lá dứa ko chỉ thơm ngon nhưng còn có màu sắc hết sức dễ nhìn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi vào bếp và mày mò cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện dẻo thơm, lên màu hấp dẫn nhất bạn nhé. 

Xem nhanh nội dung

Nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện cần vật liệu gì?
Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện dẻo thơm, lên màu đẹp cực dễ tại nhà
Xem xét lúc nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện cần vật liệu gì?
Dưới đây là những vật liệu cần sẵn sàng cho món xôi lá dứa:

300g gạo nếp 
1 bó lá dứa
Đậu phộng rang, mè rang
200ml nước cốt dừa 
300ml nước cốt dừa loãng
200g dừa sợi
Dầu ăn
Đường, muối 

Xem xét lúc chọn vật liệu
Khâu chọn lựa vật liệu là 1 trong những nhân tố trước tiên có tác động đến chất lượng của xôi thành phẩm. Chính thành ra, bạn cần cực kỳ để ý đến vấn đề này nhé. Nếu muốn xôi ngon, bạn nên chọn gạo nếp cái hoa vàng, nếp nhung hoặc gạo nếp nương là tốt nhất, còn ko thì chọn loại gạo có các hạt chắc, mẩy, đồng đều nhau, ko bị vỡ vụn.

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện dẻo thơm, lên màu đẹp cực dễ tại nhà
Dưới đây là cụ thể các bước nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện để bạn tham khảo:

Bước 1: Ngâm gạo nếp

Trước nhất, bạn cần rửa sạch lá dứa, sau đấy cắt thành các đoạn bé và cho vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước trắng và thực hiện xay nhuyễn. Xem xét là để lại vài chiếc để hấp cùng xôi bạn nhé. Sau đấy, bạn cho hỗn hợp vừa xay vào rây lọc để lọc lấy phần nước cốt lá dứa.
Tiếp tới, bạn cho 1 chút muối hạt vào gạo nếp rồi cho vào nước và dùng tay chà xát để gạo trong sáng hơn. Mẹo bé này cũng tạo điều kiện cho xôi thành phẩm nhanh dẻo và mềm hơn đó bạn nhé. Sau đấy, bạn vo lại gạo thêm 2 lần nữa thì chắt bỏ nước và cho hỗn hợp nước lá dứa vừa xay cùng nước cốt dừa loãng, 1 chút muối vào gạo, trộn lên cho đều rồi ngâm khoảng 2 – 3 tiếng.

Bước 2: Làm muối mè ăn kèm xôi
Bạn cho 1 thìa cafe muối hạt đã rang cùng mè rang vào cối và dùng chày giã nhuyễn, tiếp tới, bạn cho thêm lạc rang cùng 2 thìa cafe đường vào, trộn đều lên và tiếp diễn giã nhuyễn là được.

Bước 3: Nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Bạn cho nếp đã ngâm vào rổ cho ráo bớt nước, sau đấy, bạn lót chỗ lá dứa còn lại vào đáy nồi cơm điện rồi cho gạo nếp vào.
Bạn cho nước cốt dừa, 100ml nước trắng, chút dầu ăn, chút muối vào bát và trộn lên cho đều và đổ ngập xâm xấp mặt nếp (cách khoảng 0,5cm là được).
Tiếp tới, bạn bật nút Cook và thực hiện nấu như nấu cơm phổ biến. Lúc nồi cơm điện nhảy sang nút Warm, bạn để khoảng 5 phút rồi bật lại nút Cook 1 lần nữa cho đến lúc xôi 9 thì vớt ra.
Bạn bày xôi ra đĩa, cho thêm muối mè, dừa bào sợi lên trên là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Đề xuất thành phẩm
Xôi lá dứa nấu bằng nồi cơm điện lúc 9 có màu xanh dễ nhìn cùng mùi thơm phức đặc thù của lá dứa. Kế bên đấy, hạt xôi cần phải mềm, dẻo, ko bị nát, nhão.

Xem xét lúc nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện
Lúc nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện, bạn cần xem xét tới dung tích nồi và số lượng gạo nếp sao cho phù thống nhất, tránh nầu quá nhiều gạo khi mà dung tích nồi giảm thiểu bởi sẽ khiến xôi khó 9.
Trong giai đoạn nấu xôi, bạn ko nên mở nắp nồi cơm điện nhiều lần để tránh làm bay hơi.
Hoặc nếu bạn muốn giai đoạn nấu xôi mau chóng dễ dãi nhất hoặc muốn nấu số lượng phệ thì bạn có thể trang bị nồi hấp điện chuyên dụng nhé. Chiếc nồi này được thiết kế chuyên dụng để nấu 9 các món ăn cần 9 bằng hơi nước nên rất phù hợp cho các món xôi đó.
Dưới đây là 1 số mẫu nồi hấp chính hãng, chất lượng, được nhiều bà nội trợ tin dùng nhất ngày nay. Bạn có thể tham khảo và trang bị thêm cho căn bếp của gia đình mình nhé.
 
Trên đây là cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện dẻo thơm, lên màu đẹp cực dễ tại nhà nhưng chúng tôi muốn san sớt đến bạn. Chúc bạn tiến hành thành công món ăn này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
Nếu có nhu cầu trang bị nồi hấp điện để thuận lợi cho giai đoạn nấu xôi, tạo ra món xôi thơm ngon, quyến rũ thì bạn có thể tham khảo các mẫu nồi hấp tại website  hoặc liên hệ đến số hotline bên dưới để được viên chức cung ứng thêm.

>> Tham khảo thêm:

Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện ko ngâm gạo nhanh nhưng vẫn ngon
Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện dẻo, thơm, ngon siêu dễ
Cách nấu xôi đậu đỏ bằng nồi cơm điện dẻo bùi, thơm ngon, ăn vào là may mắn
Cách nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp tuyệt ngon, cực nhanh tại gia
5 Cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện dẻo, ngậy, thơm dễ dãi nhất

#Cách #nấu #xôi #lá #dứa #bằng #nồi #cơm #điện #dẻo #thơm #lên #màu #đẹp #cực #dễ #tại #nhà
[rule_2_plain] #Cách #nấu #xôi #lá #dứa #bằng #nồi #cơm #điện #dẻo #thơm #lên #màu #đẹp #cực #dễ #tại #nhà
[rule_2_plain] #Cách #nấu #xôi #lá #dứa #bằng #nồi #cơm #điện #dẻo #thơm #lên #màu #đẹp #cực #dễ #tại #nhà
[rule_3_plain]

#Cách #nấu #xôi #lá #dứa #bằng #nồi #cơm #điện #dẻo #thơm #lên #màu #đẹp #cực #dễ #tại #nhà

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Xôi lá dứa ko chỉ thơm ngon nhưng còn có màu sắc hết sức dễ nhìn. Trong bài viết này, hãy cùng chúng tôi vào bếp và mày mò cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện dẻo thơm, lên màu hấp dẫn nhất bạn nhé. 

Xem nhanh nội dung

Nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện cần vật liệu gì?
Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện dẻo thơm, lên màu đẹp cực dễ tại nhà
Xem xét lúc nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện cần vật liệu gì?
Dưới đây là những vật liệu cần sẵn sàng cho món xôi lá dứa:

300g gạo nếp 
1 bó lá dứa
Đậu phộng rang, mè rang
200ml nước cốt dừa 
300ml nước cốt dừa loãng
200g dừa sợi
Dầu ăn
Đường, muối 

Xem xét lúc chọn vật liệu
Khâu chọn lựa vật liệu là 1 trong những nhân tố trước tiên có tác động đến chất lượng của xôi thành phẩm. Chính thành ra, bạn cần cực kỳ để ý đến vấn đề này nhé. Nếu muốn xôi ngon, bạn nên chọn gạo nếp cái hoa vàng, nếp nhung hoặc gạo nếp nương là tốt nhất, còn ko thì chọn loại gạo có các hạt chắc, mẩy, đồng đều nhau, ko bị vỡ vụn.

Cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện dẻo thơm, lên màu đẹp cực dễ tại nhà
Dưới đây là cụ thể các bước nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện để bạn tham khảo:

Bước 1: Ngâm gạo nếp

Trước nhất, bạn cần rửa sạch lá dứa, sau đấy cắt thành các đoạn bé và cho vào máy xay sinh tố cùng 200ml nước trắng và thực hiện xay nhuyễn. Xem xét là để lại vài chiếc để hấp cùng xôi bạn nhé. Sau đấy, bạn cho hỗn hợp vừa xay vào rây lọc để lọc lấy phần nước cốt lá dứa.
Tiếp tới, bạn cho 1 chút muối hạt vào gạo nếp rồi cho vào nước và dùng tay chà xát để gạo trong sáng hơn. Mẹo bé này cũng tạo điều kiện cho xôi thành phẩm nhanh dẻo và mềm hơn đó bạn nhé. Sau đấy, bạn vo lại gạo thêm 2 lần nữa thì chắt bỏ nước và cho hỗn hợp nước lá dứa vừa xay cùng nước cốt dừa loãng, 1 chút muối vào gạo, trộn lên cho đều rồi ngâm khoảng 2 – 3 tiếng.

Bước 2: Làm muối mè ăn kèm xôi
Bạn cho 1 thìa cafe muối hạt đã rang cùng mè rang vào cối và dùng chày giã nhuyễn, tiếp tới, bạn cho thêm lạc rang cùng 2 thìa cafe đường vào, trộn đều lên và tiếp diễn giã nhuyễn là được.

Bước 3: Nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện

Bạn cho nếp đã ngâm vào rổ cho ráo bớt nước, sau đấy, bạn lót chỗ lá dứa còn lại vào đáy nồi cơm điện rồi cho gạo nếp vào.
Bạn cho nước cốt dừa, 100ml nước trắng, chút dầu ăn, chút muối vào bát và trộn lên cho đều và đổ ngập xâm xấp mặt nếp (cách khoảng 0,5cm là được).
Tiếp tới, bạn bật nút Cook và thực hiện nấu như nấu cơm phổ biến. Lúc nồi cơm điện nhảy sang nút Warm, bạn để khoảng 5 phút rồi bật lại nút Cook 1 lần nữa cho đến lúc xôi 9 thì vớt ra.
Bạn bày xôi ra đĩa, cho thêm muối mè, dừa bào sợi lên trên là có thể thưởng thức được rồi đấy.

Đề xuất thành phẩm
Xôi lá dứa nấu bằng nồi cơm điện lúc 9 có màu xanh dễ nhìn cùng mùi thơm phức đặc thù của lá dứa. Kế bên đấy, hạt xôi cần phải mềm, dẻo, ko bị nát, nhão.

Xem xét lúc nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện
Lúc nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện, bạn cần xem xét tới dung tích nồi và số lượng gạo nếp sao cho phù thống nhất, tránh nầu quá nhiều gạo khi mà dung tích nồi giảm thiểu bởi sẽ khiến xôi khó 9.
Trong giai đoạn nấu xôi, bạn ko nên mở nắp nồi cơm điện nhiều lần để tránh làm bay hơi.
Hoặc nếu bạn muốn giai đoạn nấu xôi mau chóng dễ dãi nhất hoặc muốn nấu số lượng phệ thì bạn có thể trang bị nồi hấp điện chuyên dụng nhé. Chiếc nồi này được thiết kế chuyên dụng để nấu 9 các món ăn cần 9 bằng hơi nước nên rất phù hợp cho các món xôi đó.
Dưới đây là 1 số mẫu nồi hấp chính hãng, chất lượng, được nhiều bà nội trợ tin dùng nhất ngày nay. Bạn có thể tham khảo và trang bị thêm cho căn bếp của gia đình mình nhé.
 
Trên đây là cách nấu xôi lá dứa bằng nồi cơm điện dẻo thơm, lên màu đẹp cực dễ tại nhà nhưng chúng tôi muốn san sớt đến bạn. Chúc bạn tiến hành thành công món ăn này. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.
Nếu có nhu cầu trang bị nồi hấp điện để thuận lợi cho giai đoạn nấu xôi, tạo ra món xôi thơm ngon, quyến rũ thì bạn có thể tham khảo các mẫu nồi hấp tại website  hoặc liên hệ đến số hotline bên dưới để được viên chức cung ứng thêm.

>> Tham khảo thêm:

Cách nấu xôi đỗ xanh bằng nồi cơm điện ko ngâm gạo nhanh nhưng vẫn ngon
Cách nấu xôi đậu xanh bằng nồi cơm điện dẻo, thơm, ngon siêu dễ
Cách nấu xôi đậu đỏ bằng nồi cơm điện dẻo bùi, thơm ngon, ăn vào là may mắn
Cách nấu xôi đậu đen bằng xửng hấp, nồi hấp tuyệt ngon, cực nhanh tại gia
5 Cách nấu xôi nước cốt dừa bằng nồi cơm điện dẻo, ngậy, thơm dễ dãi nhất

#Cách #nấu #xôi #lá #dứa #bằng #nồi #cơm #điện #dẻo #thơm #lên #màu #đẹp #cực #dễ #tại #nhà
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button