Đồ gia dụng

Cách rán bánh chưng bằng nồi chiên không dầu nhanh, không ngấy mỡ

Bánh chưng là món ăn khoái khẩu của những người tình thích đồ nếp, nếu ăn hot giòn thì còn gì bằng. Ngoài ra, ăn quá nhiều dầu mỡ về dài lâu có thể tác động ko tốt tới sức khỏe nên nhiều người e sợ lúc chọn ăn món này. Hãy tham khảo ngay cách rán bánh chưng bằng nồi rán ko dầu dưới đây để có những món ăn thu hút, ko gây ngán nhé!

Vật liệu phù hợp để rán bánh chưng bằng nồi rán ko dầu

Thành phần cần sẵn sàng

Bánh chưng là món ăn truyền thống xuất hiện nhiều trong các dịp lễ Tết ở Việt Nam

Bánh chưng là món ăn truyền thống hiện ra nhiều trong các dịp lễ Tết ở Việt Nam

Bánh chưng là 1 món ăn truyền thống của Việt Nam được làm từ những vật liệu rất không xa lạ như gạo nếp, đậu xanh, thịt lợn và dĩ nhiên là lá dong. Để làm món ăn này, bạn chỉ cần sẵn sàng bánh chưng (gói sẵn hoặc tự gói), nước tương hoặc tương ớt, thêm chút đu đủ hoặc dưa góp nữa là tuyệt.

Xem xét lúc sơ chế bánh chưng

Nếu gia đình bạn tự làm bánh, hãy tham khảo cách gói bánh chưng bằng khuôn dùng lá chuối, lá dong ngon, thích mắt nhưng lá vẫn xanh, cần xem xét 1 số vấn đề lúc luộc bánh như sau:

  • Bạn cần lót 1 lớp cuống lá dưới đáy nồi trước lúc xếp bánh để bánh ko bị cháy trong công đoạn luộc.
  • Xếp bánh sao cho có khoảng trống để bánh 9 đều.
  • Sau lúc nước đã sôi, giảm bé lửa, chỉ để lửa liu riu trong công đoạn luộc bánh chưng nhưng mà lửa phải đều để căn thời kì nấu chuẩn xác.

Ngoài ra, chẳng phải gia đình nào cũng có đủ thời kì và gian bếp rộng để làm bánh chưng, thành ra gợi ý cho bạn 1 số mẹo chọn sắm bánh chưng ngon ô sin gói bánh chưng bằng nồi rán ko khí thành công. Bạn chọn bánh dựa vào màu sắc của lá dong. Bánh truyền thống luộc từ 8 – 10 tiếng, lớp lá bên ngoài sẽ ngả vàng, ko giữ được màu tươi tốt như khi mới gói. Do đấy, lúc bánh có màu xanh tím thì rất có thể bánh đã bị luộc bằng pin. Không những thế, chất lượng bên trong bánh còn dựa dẫm vào tay nghề của người làm bánh. Tốt hơn hết là bạn nên sắm ở 1 địa chỉ uy tín và không xa lạ.

Các bước rán bánh chưng bằng nồi rán ko dầu

Bước 1: Cắt bánh thành miếng vừa ăn

Cách xếp đậu phộng trên bánh chưng

Cách xếp đậu phộng trên bánh chưng

  • Trước tiên, bạn bóc bỏ lá 1 bên, để ý bóc nhẹ nhõm để lá ko dính vào bánh.
  • Dải dây (dùng dây để gói bánh chưng) thành 6 dây bé. Xem xét, dây ko được quá dày cũng ko được quá mỏng, tránh làm đứt bánh lúc chia bánh sẽ làm bánh chưng bị bở hoặc dây sẽ bị đứt. Tuần tự xếp bánh lên trên để chia bánh thành 12 phần bằng nhau. Bạn cần nhớ quy trình dây để sau này dễ ợt kéo dây cắt bánh.
  • Đặt 1 chiếc đĩa lên trên chiếc bánh đã bóc vỏ, lật trái lại và bóc phần lá còn lại. Tuần tự kéo từng sợi dây theo quy trình khôn khéo để vết cắt được ngăn nắp, thích mắt nhưng ko làm rơi quả trám.

Bước 2: Thực hiện rán bánh chưng trong nồi rán ko dầu.

Chiên bánh chưng bằng nồi chiên không dầu

Rán bánh chưng bằng nồi rán ko dầu

  • Trước tiên, bạn phết 1 ít dầu ăn lên khay rán rồi bắc nồi ở 180 độ C trong khoảng 5 phút để làm hot trước nồi rán. Bước này giúp công đoạn nướng bánh chưng bằng nồi rán ko dầu mau lẹ hơn, 9 đều và dễ ợt điều chỉnh thời kì thích hợp.
  • Sau lúc làm hot nồi, bạn cho bánh vào khay và setup nhiệt độ 180 độ C khoảng 10 phút thì mở nồi lật lọng còn lại của bánh, nướng tiếp 10 phút trên lửa già.
  • Nếu hết thời kì này nhưng bánh vẫn chưa đạt được độ giòn nhưng bạn và gia đình thích thú, bạn có thể lật bánh trong vòng 1-2 phút.

Thành phẩm lúc rán bánh chưng bằng nồi rán ko dầu

Đề nghị thành phẩm

Bánh chưng vàng giòn sau khi rán

Bánh chưng vàng giòn sau lúc chiên

Cách rán bánh chưng bằng nồi rán ko dầu giúp bánh có màu vàng nâu, giòn tan. Phần nhân và lớp bánh bên trong dẻo, thơm, rất thu hút. Với nồi rán ko khí, bạn có thể loại trừ tới 90% lượng dầu mỡ so với cách rán thông thường, thức ăn cũng sẽ ít dầu mỡ hơn.

1 số xem xét lúc tiến hành

  • Với cách rán bánh chưng bằng nồi rán ko dầu, bạn có thể quét 1 lớp dầu ăn mỏng lên bề mặt bánh trước lúc rán để bánh ko bị khô quá. So với rán bánh bằng dầu, cách làm này đã giảm lượng dầu mỡ rất nhiều nên việc thoa 1 lớp dầu ăn mỏng cũng ko quá quắt ngại.
  • Các bạn xem xét nên để các miếng bánh cách nhau, ko để dính thành từng miếng. Với cách sắp đặt này, chúng ta có thể yên tâm rằng bánh sẽ giữ được hình dáng sau công đoạn rán.

Vậy là chỉ với vài bước dễ ợt trên đây là bạn đã có thể rán bánh chưng bằng nồi rán ko dầu thơm ngon đúng điệu nhưng ko lo bị ngấy và tăng cân. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của , chúc các bạn tiến hành thành công!

>> Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:


Thông tin thêm

Cách chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu nhanh, ko ngấy mỡ

#Cách #chiên #bánh #chưng #bằng #nồi #rán #ko #dầu #nhanh #ko #ngấy #mỡ
[rule_3_plain] #Cách #chiên #bánh #chưng #bằng #nồi #rán #ko #dầu #nhanh #ko #ngấy #mỡ

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bánh chưng là món ăn thích thú của các giáo đồ yêu đồ nếp, nếu miếng bánh được chiên giòn, hot hổi thì còn hoàn hảo hơn nữa. Ngoài ra, việc ăn quá nhiều dầu mỡ có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe về dài lâu, thành ra nên nhiều người cũng e sợ lúc chọn ăn món này. Bạn hãy tham khảo ngay cách chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu dưới đây để có món ăn thu hút, ko gây ngán nhé! 

Xem nhanh nội dung

Vật liệu đúng chuẩn để chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu
Các bước chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu
Thành phẩm lúc chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu

Vật liệu đúng chuẩn để chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu

Vật liệu cần sẵn sàng

Bánh chưng là 1 món ăn truyền thống hiện ra trong nhiều dịp lễ tết tại Việt Nam
Bánh chưng là món ăn truyền thống của người Việt Nam được làm từ những vật liệu cực kỳ quen thuộc, gần gụi là gạo nếp, đậu xanh, thịt 3 chỉ, và dĩ nhiên chẳng thể thiếu lá dong. Để làm món ăn này, bạn chỉ cần sẵn sàng bánh chưng (sắm sẵn hay tự gói), xì dầu hoặc tương ớt, thêm chút củ kiệu hay dưa muối thì tuyệt cú mèo.

Xem xét để lúc sẵn sàng bánh chưng
Nếu gia đình bạn tự làm bánh thì hãy tham khảo cách gói cách gói bánh chưng bằng khuôn dùng lá chuối, lá dong ngon, đẹp, lá vẫn xanh và xem xét 1 số vấn đề lúc luộc bánh như sau: 

Bạn cần lót 1 lớp cuống lá dong xuống đáy nồi trước lúc xếp bánh để bánh ko bị cháy trong công đoạn luộc.
Xếp bánh sao cho có khoảng trống để bánh 9 đều.
Sau lúc nước đã sôi, bạn giảm lửa, chỉ để lửa liu riu trong suốt công đoạn luộc bánh chưng nhưng mà lửa phải đều để căn chỉnh thời kì luộc bánh cho chuẩn xác.

Ngoài ra, chẳng phải gia đình nào cũng có đủ thời kì và căn bếp rộng để làm bánh chưng, thành ra gợi ý bạn 1 số mẹo để sắm được bánh ngon giúp món bánh chưng chiên bằng nồi rán ko dầu thành công. Bạn chọn bánh dựa vào màu sắc của lá dong. Bánh luộc theo kiểu truyền thống trong 8 – 10 tiếng thì lá dong bên ngoài sẽ ngả màu vàng, chẳng thể giữ màu tươi tốt như lúc mới gói được. Do đấy, lúc thấy bánh có ánh tím hoặc màu xanh mướt, có bản lĩnh bánh đã được luộc 9 bằng pin. Không những thế, chất lượng bên trong chiếc bánh còn dựa dẫm vào tay nghề của người làm bánh. Tốt hơn hết bạn nên tìm sắm ở địa chỉ uy tín, không xa lạ.

Các bước chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu

Bước 1: Cắt bánh thành các miếng vừa ăn

Cách xếp lạt lên bánh chưng

Trước tiên, bạn bóc hết lá ở 1 mặt, để ý bóc nhẹ nhõm để lá ko bị dính vào bánh.
Tước dây lạt (sử dụng luôn dây gói bánh chưng) thành 6 sợi dây bé. Xem xét, dây ko được quá dày cũng ko được quá mỏng, tránh khi chia bánh sẽ làm bánh chưng xấu hoặc sợi dây bị đứt. Xếp dây tuần tự lên mặt bánh để chia bánh thành 12 phần bằng nhau. Các bạn cần nhớ quy trình của dây để việc rút dây cắt bánh khi sau được dễ ợt.
Úp 1 chiếc đĩa lên trên mặt bánh đã bóc, lật lại và bóc hết phần lá còn lại. Tuần tự kéo từng sợi dây theo quy trình 1 cách khôn khéo để đường cắt ngăn nắp, thích mắt nhưng ko làm rơi nhân bánh ra ngoài.

Bước 2: Thực hiện rán bánh chưng bằng nồi rán ko dầu

Chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu

Đầu tiên, bạn phết 1 chút dầu mỏng lên khay rán rồi khởi động nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút để làm hot nồi rán. Bước này giúp công đoạn nướng bánh chưng bằng nồi rán ko dầu mau lẹ hơn, bánh 9 đều và dễ căn chỉnh thời kì thích hợp.
Sau lúc làm hot nồi, bạn xếp bánh vào khay rồi setup nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút, sau đấy mở nồi để lật lọng bánh còn lại, tiếp diễn nướng trong khoảng 10 phút với mức nhiệt cũ.
Nếu hết thời kì này nhưng bánh vẫn chưa đạt tới độ giòn như thị hiếu của mình và gia đình, bạn có thể bật thêm trong vòng từ 1 – 2 phút. 

 

Thành phẩm lúc chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu

Đề nghị thành phẩm

Bánh chưng vàng giòn sau lúc rán
Cách chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu giúp bánh có màu vàng ruộm và giòn rụm. Nhân và lớp bánh phía trong dẻo, thơm chuẩn vị rất thu hút. Với nồi rán ko dầu, bạn có thể loại trừ đến 90% dầu mỡ so với cách rán chiên thông thường, món ăn cũng sẽ bớt ngấy hơn. 

1 số xem xét lúc tiến hành

Với cách rán bánh chưng bằng nồi rán ko dầu, bạn có thể quét thêm 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt bánh trước lúc chiên để bánh ko bị quá khô. So với việc chiên bánh ngập dầu mỡ thì cách này đã giảm thiểu đi rất nhiều lượng mỡ rồi nên việc quết thêm lớp dầu ăn mỏng cũng ko quá quắt ngại. 
Bạn xem xét xếp các miếng bánh cách nhau, ko nên để dính sát liền từng miếng. Với cách xếp này, chúng ta có thể yên tâm bánh giữ nguyên hình dạng sau công đoạn rán chiên.

Tương tự chỉ với vài bước dễ ợt trên đây, bạn đã có thể chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu ngon đúng điệu nhưng ko lo ngấy và tăng cân. Cảm ơn các bạn vì đã theo dõi bài viết của , chúc các bạn tiến hành thành công tại nhà nhé!
 
>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 

Cách nấu cháo bánh chưng bắt trend TikTok
Cách rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu giòn ngon, dễ ợt
Cách nấu xôi đậu xanh bằng bếp ga chuẩn ngon nhưng dễ, người nào cũng nấu được
Cách làm da heo rán giòn bằng nồi rán ko dầu thơm ngon, ko ngấy mỡ

#Cách #chiên #bánh #chưng #bằng #nồi #rán #ko #dầu #nhanh #ko #ngấy #mỡ
[rule_2_plain] #Cách #chiên #bánh #chưng #bằng #nồi #rán #ko #dầu #nhanh #ko #ngấy #mỡ
[rule_2_plain] #Cách #chiên #bánh #chưng #bằng #nồi #rán #ko #dầu #nhanh #ko #ngấy #mỡ
[rule_3_plain]

#Cách #chiên #bánh #chưng #bằng #nồi #rán #ko #dầu #nhanh #ko #ngấy #mỡ

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Bánh chưng là món ăn thích thú của các giáo đồ yêu đồ nếp, nếu miếng bánh được chiên giòn, hot hổi thì còn hoàn hảo hơn nữa. Ngoài ra, việc ăn quá nhiều dầu mỡ có thể gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe về dài lâu, thành ra nên nhiều người cũng e sợ lúc chọn ăn món này. Bạn hãy tham khảo ngay cách chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu dưới đây để có món ăn thu hút, ko gây ngán nhé! 

Xem nhanh nội dung

Vật liệu đúng chuẩn để chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu
Các bước chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu
Thành phẩm lúc chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu

Vật liệu đúng chuẩn để chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu

Vật liệu cần sẵn sàng

Bánh chưng là 1 món ăn truyền thống hiện ra trong nhiều dịp lễ tết tại Việt Nam
Bánh chưng là món ăn truyền thống của người Việt Nam được làm từ những vật liệu cực kỳ quen thuộc, gần gụi là gạo nếp, đậu xanh, thịt 3 chỉ, và dĩ nhiên chẳng thể thiếu lá dong. Để làm món ăn này, bạn chỉ cần sẵn sàng bánh chưng (sắm sẵn hay tự gói), xì dầu hoặc tương ớt, thêm chút củ kiệu hay dưa muối thì tuyệt cú mèo.

Xem xét để lúc sẵn sàng bánh chưng
Nếu gia đình bạn tự làm bánh thì hãy tham khảo cách gói cách gói bánh chưng bằng khuôn dùng lá chuối, lá dong ngon, đẹp, lá vẫn xanh và xem xét 1 số vấn đề lúc luộc bánh như sau: 

Bạn cần lót 1 lớp cuống lá dong xuống đáy nồi trước lúc xếp bánh để bánh ko bị cháy trong công đoạn luộc.
Xếp bánh sao cho có khoảng trống để bánh 9 đều.
Sau lúc nước đã sôi, bạn giảm lửa, chỉ để lửa liu riu trong suốt công đoạn luộc bánh chưng nhưng mà lửa phải đều để căn chỉnh thời kì luộc bánh cho chuẩn xác.

Ngoài ra, chẳng phải gia đình nào cũng có đủ thời kì và căn bếp rộng để làm bánh chưng, thành ra gợi ý bạn 1 số mẹo để sắm được bánh ngon giúp món bánh chưng chiên bằng nồi rán ko dầu thành công. Bạn chọn bánh dựa vào màu sắc của lá dong. Bánh luộc theo kiểu truyền thống trong 8 – 10 tiếng thì lá dong bên ngoài sẽ ngả màu vàng, chẳng thể giữ màu tươi tốt như lúc mới gói được. Do đấy, lúc thấy bánh có ánh tím hoặc màu xanh mướt, có bản lĩnh bánh đã được luộc 9 bằng pin. Không những thế, chất lượng bên trong chiếc bánh còn dựa dẫm vào tay nghề của người làm bánh. Tốt hơn hết bạn nên tìm sắm ở địa chỉ uy tín, không xa lạ.

Các bước chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu

Bước 1: Cắt bánh thành các miếng vừa ăn

Cách xếp lạt lên bánh chưng

Trước tiên, bạn bóc hết lá ở 1 mặt, để ý bóc nhẹ nhõm để lá ko bị dính vào bánh.
Tước dây lạt (sử dụng luôn dây gói bánh chưng) thành 6 sợi dây bé. Xem xét, dây ko được quá dày cũng ko được quá mỏng, tránh khi chia bánh sẽ làm bánh chưng xấu hoặc sợi dây bị đứt. Xếp dây tuần tự lên mặt bánh để chia bánh thành 12 phần bằng nhau. Các bạn cần nhớ quy trình của dây để việc rút dây cắt bánh khi sau được dễ ợt.
Úp 1 chiếc đĩa lên trên mặt bánh đã bóc, lật lại và bóc hết phần lá còn lại. Tuần tự kéo từng sợi dây theo quy trình 1 cách khôn khéo để đường cắt ngăn nắp, thích mắt nhưng ko làm rơi nhân bánh ra ngoài.

Bước 2: Thực hiện rán bánh chưng bằng nồi rán ko dầu

Chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu

Đầu tiên, bạn phết 1 chút dầu mỏng lên khay rán rồi khởi động nồi ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 5 phút để làm hot nồi rán. Bước này giúp công đoạn nướng bánh chưng bằng nồi rán ko dầu mau lẹ hơn, bánh 9 đều và dễ căn chỉnh thời kì thích hợp.
Sau lúc làm hot nồi, bạn xếp bánh vào khay rồi setup nhiệt độ 180 độ C trong vòng 10 phút, sau đấy mở nồi để lật lọng bánh còn lại, tiếp diễn nướng trong khoảng 10 phút với mức nhiệt cũ.
Nếu hết thời kì này nhưng bánh vẫn chưa đạt tới độ giòn như thị hiếu của mình và gia đình, bạn có thể bật thêm trong vòng từ 1 – 2 phút. 

 

Thành phẩm lúc chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu

Đề nghị thành phẩm

Bánh chưng vàng giòn sau lúc rán
Cách chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu giúp bánh có màu vàng ruộm và giòn rụm. Nhân và lớp bánh phía trong dẻo, thơm chuẩn vị rất thu hút. Với nồi rán ko dầu, bạn có thể loại trừ đến 90% dầu mỡ so với cách rán chiên thông thường, món ăn cũng sẽ bớt ngấy hơn. 

1 số xem xét lúc tiến hành

Với cách rán bánh chưng bằng nồi rán ko dầu, bạn có thể quét thêm 1 lớp dầu ăn mỏng lên mặt bánh trước lúc chiên để bánh ko bị quá khô. So với việc chiên bánh ngập dầu mỡ thì cách này đã giảm thiểu đi rất nhiều lượng mỡ rồi nên việc quết thêm lớp dầu ăn mỏng cũng ko quá quắt ngại. 
Bạn xem xét xếp các miếng bánh cách nhau, ko nên để dính sát liền từng miếng. Với cách xếp này, chúng ta có thể yên tâm bánh giữ nguyên hình dạng sau công đoạn rán chiên.

Tương tự chỉ với vài bước dễ ợt trên đây, bạn đã có thể chiên bánh chưng bằng nồi rán ko dầu ngon đúng điệu nhưng ko lo ngấy và tăng cân. Cảm ơn các bạn vì đã theo dõi bài viết của , chúc các bạn tiến hành thành công tại nhà nhé!
 
>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 

Cách nấu cháo bánh chưng bắt trend TikTok
Cách rán bánh tét bằng nồi rán ko dầu giòn ngon, dễ ợt
Cách nấu xôi đậu xanh bằng bếp ga chuẩn ngon nhưng dễ, người nào cũng nấu được
Cách làm da heo rán giòn bằng nồi rán ko dầu thơm ngon, ko ngấy mỡ

#Cách #chiên #bánh #chưng #bằng #nồi #rán #ko #dầu #nhanh #ko #ngấy #mỡ
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button