Thiết bị y tế sức khỏe

Cách sử dụng nhiệt kế thủy ngân đo nhiệt độ cơ thể đúng cách

Nhiệt biểu thủy ngân là công cụ y tế không xa lạ trong cuộc sống, ngoài ra cách sử dụng nhiệt biểu thủy ngân để đo nhiệt độ thân thể đúng cách thì chẳng hề người nào cũng biết. Trong bài viết này, sẽ chỉ dẫn bạn Cách sử dụng nhiệt biểu thủy ngân? và đọc kết quả nhiệt biểu thủy ngân xác thực nhất!

Địa điểm đo nhiệt độ bằng nhiệt biểu thủy ngân

Nhiệt biểu thủy ngân là công cụ chuyên dùng để đo nhiệt độ, thường có dạng thanh dẹt, vỏ ngoài bằng thủy tinh, bên trong chứa thủy ngân. Nhiệt biểu thủy ngân thường được dùng để đo nhiệt độ thân thể trong gia đình, bệnh viện, phòng khám …

Thông thường, lúc sử dụng nhiệt biểu thủy ngân để đo nhiệt độ thân thể, người ta thường đặt nhiệt biểu ở những địa điểm sau:

 • Trực tràng (lỗ hậu): Theo các chuyên gia, đo nhiệt độ trực tràng thường cho kết quả xác thực nhất, bí quyết này thường được vận dụng cho trẻ lọt lòng và trẻ bé.
 • Dưới nách: Đo nhiệt độ thân thể bằng cách kẹp nhiệt biểu thủy ngân ở nách là cách bình thường nhất, mà cho kết quả thấp hơn so với đo trực tràng từ 0,5oC – 1,5oC.
 • Dưới lưỡi: Bí quyết này thường được người bự và thanh thiếu niên sử dụng, thường cho kết quả bé hơn 0,3oC – 0,8oC so với số đo trực tràng.
 • Đo nhiệt độ cửa mình: Đo nhiệt biểu thủy ngân này cho 0,1. thấp hơn mức trung bìnhoC tới 0,3oC so với số đo trực tràng.

Nhiệt kế thủy ngân được dùng ở vị trí nào?

Thông thường, bạn phải cặp nhiệt độ liên tiếp trong vòng 5 – 7 phút và giảm thiểu cử động trong công đoạn đo. Đây là thời khắc lý tưởng để thủy ngân cảm nhận nhiệt độ và hiển thị thân nhiệt xác thực nhất.

Không những thế, thủy ngân là 1 chất khá độc hại nên lúc sử dụng, khách hàng cần xử lý đúng cách để bảo đảm an toàn, giảm thiểu không may. Dưới đây là chỉ dẫn cách sử dụng cặp nhiệt độ thủy ngân để đo nhiệt độ thân thể 1 cách xác thực nhưng mà bạn nên tham khảo.

>>> Xem thêm: Nhiệt biểu thủy ngân dùng để làm gì? Tính năng của nhiệt biểu thủy ngân

Cách sử dụng nhiệt biểu thủy ngân để đo nhiệt độ thân thể?

Cách sử dụng nhiệt kế thủy ngân?

Bước 1: Vệ sinh nhiệt biểu trước lúc sử dụng

Trước lúc sử dụng nhiệt biểu thủy ngân để đo nhiệt độ, bạn nên thấm 1 ít cồn vào bông gòn rồi dùng bông lau sạch đầu kim khí của nhiệt biểu vì đây là địa điểm sẽ xúc tiếp trực tiếp với thân thể.

Bước 2: Cân nhiệt biểu

Giữ chặt nhiệt biểu, dùng lực cổ tay lắc nhiệt biểu xuống dưới 35oC.

Bước 3: Kẹp nhiệt biểu vào vùng thân thể bạn muốn đo

Đặt nhiệt biểu thủy ngân vào địa điểm đo và giữ nhiệt biểu thủy ngân ở địa điểm ấy chí ít 5 – 7 phút.

Bước 4: Lấy nhiệt biểu ra và đọc kết quả

Sau lúc hết thời kì, tháo nhiệt biểu ra khỏi địa điểm đo và đọc kết quả hiển thị trên nhiệt biểu. Bạn quan sát trên thang nhiệt độ, vạch đỏ chạy tới bao lăm số tương ứng với thân nhiệt đo được.

>>> Xem thêm:

 • Sốt bao lăm độ ở người bự và trẻ con? Sốt cao, sốt thấp là bao lăm độ?
 • 5 cách đo nhiệt độ cho trẻ nhưng mà bạn cần biết!

Những xem xét lúc sử dụng nhiệt biểu thủy ngân

Những lưu ý khi sử dụng nhiệt kế thủy ngân

Nhiệt biểu thủy ngân sử dụng khá dễ ợt mà lại có cấu tạo rất dễ vỡ, bên trong có chứa thủy ngân – 1 loại hóa chất có thể gây hại cho thân thể. Thành ra, lúc sử dụng nhiệt biểu thủy ngân để đo nhiệt độ thân thể, bạn cần xem xét:

 • Sau lúc sử dụng, bạn nên lắc cột thủy ngân xuống mức thấp nhất, tiệt trùng và bảo quản nơi khô ráo, an toàn, tránh xa tầm tay trẻ con.
 • Nên sẵn sàng 1 nhiệt biểu riêng để đo nhiệt độ trực tràng và 1 nhiệt biểu riêng để đo các vùng khác trên thân thể như mồm, nách.
 • Nếu chẳng may làm vỡ nhiệt biểu, bạn ko nên dùng máy hút bụi vì sẽ dễ giải phóng thủy ngân ra ngoài ko khí và tăng bản lĩnh xúc tiếp. Bạn cũng ko nên dùng thanh hao để quét thủy ngân, vì điều này sẽ làm thủy ngân vỡ ra thành những giọt bé hơn. Khi này, bạn nên sắm bột lưu hoàng hay còn gọi là lưu hoàng rắc vào nơi thủy ngân rơi xuống rồi dùng thanh hao quét lại thật kỹ sẽ giúp giảm thiểu thủy ngân bay hơi.
 • Ko đổ thủy ngân xuống cống, vì thủy ngân là chất độc có thể làm hỏng hệ thống ống nước và làm ô nhiễm nguồn nước.
 • Nếu áo quần bị nhiễm thủy ngân, cần để riêng với áo quần khác để giảm thiểu sự lây lan của thủy ngân. Dẫm lên hoặc chạm vào thủy ngân bằng vải sẽ khiến thủy ngân lan rộng hơn.

Nhìn chung, nhiệt biểu thủy ngân là 1 công cụ y tế dễ ợt, dễ sử dụng và rẻ tiền. Không những thế, nó cũng tiềm tàng nhiều không may trong công đoạn sử dụng. Do ấy, thay vì sử dụng nhiệt biểu thủy ngân, bạn cũng có thể sử dụng nhiệt biểu điện tử để có kết quả đo xác thực hơn cũng như bảo đảm an toàn hơn trong công đoạn sử dụng. Để biết thêm thông tin cụ thể về các loại nhiệt biểu điện tử, bạn có thể truy cập hoặc liên hệ hotline bên dưới để được cung cấp nhanh nhất! Hứa gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

Trong thị thành. Thành thị Hồ Chí Minh:

Mày mò thêm

 • Chỉ dẫn đo nhiệt biểu cho nhỏ xác thực nhất
 • Xác định nhiệt độ sốt của trẻ và cách xử lý
 • Microlife FR1MF1. chỉ dẫn sử dụng nhiệt biểu đo trán hồng ngoại
 • Độ F và độ C là gì? 1 độ C bằng bao lăm độ F?
 • Chỉ dẫn sử dụng Nhiệt biểu chu kỳ rụng trứng Beurer OT20

Thông tin thêm

Cách sử dụng nhiệt biểu thủy ngân đo nhiệt độ thân thể đúng cách

#Cách #sử #dụng #nhiệt #kế #thủy #ngân #đo #nhiệt #độ #cơ #thể #đúng #cách
[rule_3_plain] #Cách #sử #dụng #nhiệt #kế #thủy #ngân #đo #nhiệt #độ #cơ #thể #đúng #cách

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Nhiệt biểu thủy ngân là 1 công cụ y tế không xa lạ trong cuộc sống mà cách sử dụng nhiệt biểu thủy ngân đo nhiệt độ thân thể đúng cách như thế nào chẳng hề người nào cũng biết. Trong bài viết này, sẽ chỉ dẫn bạn cách sử dụng nhiệt biểu thủy ngân và đọc kết quả nhiệt biểu thủy ngân xác thực nhất nhé!

Cách sử dụng nhiệt biểu thủy ngân đo nhiệt độ thân thể đúng cách

Các địa điểm đo nhiệt độ bằng nhiệt biểu thủy ngân
Cách sử dụng nhiệt biểu thủy ngân đo nhiệt độ thân thể
Xem xét lúc sử dụng nhiệt biểu thủy ngân

Các địa điểm đo nhiệt độ bằng nhiệt biểu thủy ngân
Nhiệt biểu thuỷ ngân là công cụ chuyên dùng để đo nhiệt độ, thường có dạng thanh dẹt, vỏ ngoài bằng thủy tinh, bên trong có chứa thủy ngân. Nhiệt biểu thủy ngân thường được dùng để đo nhiệt độ thân thể tại các gia đình, bệnh viện, phòng khám… 
Thông thường, lúc dùng nhiệt biểu thủy ngân để đo nhiệt độ thân thể, người ta thường đặt nhiệt biểu ở những địa điểm sau:

Trực tràng (lỗ hậu): Theo các chuyên gia, đo nhiệt độ ở trực tràng thường cho kết quả xác thực nhất, cách này hay được chuyên dụng cho trẻ lọt lòng và trẻ bé.
Dưới nách: Đo nhiệt độ thân thể bằng cách kẹp nhiệt biểu thủy ngân vào nách là cách dùng bình thường nhất mà cho kết quả thấp hơn so với cách đo trực tràng từ 0,5oC – 1,5oC.
Dưới lưỡi: Cách này thường chuyên dụng cho người bự và thanh thiếu niên, thường cho kết quả thấp hơn 0,3oC – 0,8oC so với đo ở trực tràng.
Đo nhiệt độ cửa mình: Đo nhiệt biểu thủy ngân này cho kết quả thấp hơn trung bình là 0,1oC tới 0,3oC so với đo ở trực tràng.

Thông thường, bạn phải cặp nhiệt độ liên tiếp trong vòng 5 – 7 phút và giảm thiểu di dịch trong công đoạn đo. Đây là khoảng thời kì lý tưởng để thủy ngân có thể chạm màn hình được với nhiệt độ và trình bày được mức nhiệt xác thực nhất của thân thể. 
Không những thế, thủy ngân là 1 chất khá độc nên lúc sử dụng, khách hàng cần thao tác đúng cách để bảo đảm an toàn, giảm thiểu nảy sinh không may. Dưới đây là chỉ dẫn cách sử dụng cặp nhiệt độ thủy ngân đo nhiệt độ thân thể đúng nhất nhưng mà bạn nên tham khảo.
>>> Xem thêm: Nhiệt biểu thủy ngân dùng để đo gì? Tính năng của nhiệt biểu thủy ngân

Cách sử dụng nhiệt biểu thủy ngân đo nhiệt độ thân thể

Bước 1: Vệ sinh nhiệt biểu trước lúc sử dụng
Trước lúc sử dụng nhiệt biểu thủy ngân để đo nhiệt độ, bạn nên thấm 1 chút cồn vào bông gòn rồi dùng bông lau sạch đầu kim khí của nhiệt biểu bởi đây là địa điểm sẽ xúc tiếp trực tiếp với thân thể bạn. 
Bước 2: Vẩy nhiệt biểu
Cầm chắc đuôi nhiệt biểu, dùng lực cổ tay vẩy mạnh nhiệt biểu cho xuống dưới mức 35oC.
Bước 3: Kẹp nhiệt biểu vào vùng thân thể muốn đo
Cho nhiệt biểu thủy ngân vào địa điểm đo và giữ nguyên nhiệt biểu thủy ngân ở địa điểm ấy chí ít từ 5 – 7 phút.
Bước 4: Rút nhiệt biểu và đọc kết quả
Sau lúc hết thời kì, bạn rút nhiệt biểu ra khỏi địa điểm đo và đọc kết quả hiển thị trên nhiệt biểu. Bạn quan sát trên thước nhiệt độ, vạch đỏ chạy tới số bao lăm thì tương ứng với nhiệt độ thân thể đã đo được.
>>> Xem thêm: 

Bao lăm độ là sốt ở người bự, trẻ con? Sốt cao, sốt nhẹ là bao lăm độ?
5 cách đo nhiệt độ cho trẻ bạn cần biết!

Xem xét lúc sử dụng nhiệt biểu thủy ngân

Nhiệt biểu thủy ngân sử dụng khá dễ ợt mà có kết cấu rất mong manh, bên trong lại chứa thủy ngân – 1 chất hóa học có thể gây hại cho thân thể. Thành ra, lúc sử dụng nhiệt biểu thủy ngân đo nhiệt độ thân thể, bạn cần xem xét: 

Sau lúc sử dụng, bạn nên lắc cho cột thủy ngân về mức thấp nhất, tiệt trùng và bảo quản nơi khô ráo, an toàn, tránh xa tầm tay trẻ bé.
Nên sẵn sàng riêng 1 nhiệt biểu chuyên dùng đo nhiệt độ lỗ hậu và 1 nhiệt biểu khác để đo những vùng khác của thân thể như mồm và nách.
Nếu vô tình làm vỡ nhiệt biểu thì bạn ko nên sử dụng các loại máy hút bụi vì sẽ làm thủy ngân dễ bay vào ko khí và tăng bản lĩnh xúc tiếp. Bạn cũng ko được dùng thanh hao để quét thủy ngân vì sẽ làm thủy ngân vỡ thành nhiều giọt bé hơn. Khi này, bạn nên sắm bột lưu hoàng hay còn gọi là lưu hoàng rắc vào nơi thủy ngân rơi rồi dùng thanh hao quét kỹ, lưu hoàng sẽ giúp giảm thiểu sự bay hơi của thủy ngân.
Ko được đổ thủy ngân vào cống, vì thủy ngân là chất độc có thể gây hư hại hệ thống ống nước và gây ô nhiễm nguồn nước.
Nếu quần áo dính thủy ngân, nên để tách riêng với những áo quần khác nhằm giảm thiểu sự lan truyền của thủy ngân. Giẫm lên hay dùng vải chạm vào thủy ngân sẽ làm thủy ngân lan rộng hơn.

Nhìn chung thì nhiệt biểu thủy ngân là 1 công cụ y tế dễ ợt, dễ sử dụng và giá rẻ. Không những thế, nó cũng tiềm tàng nhiều không may trong công đoạn sử dụng. Thành ra, thay vì sử dụng nhiệt biểu thủy ngân, bạn cũng có thể sử dụng các loại nhiệt biểu điện tử để nhận được kết quả đo xác thực hơn cũng như bảo đảm an toàn hơn trong công đoạn sử dụng. Để tham khảo thêm thông tin về nhiệt biểu điện tử, bạn có thể truy cập hoặc liên hệ hotline dưới đây để được cung cấp nhanh nhất nhé! Hứa gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Tham khảo thêm

Chỉ dẫn đo nhiệt biểu cho nhỏ chuẩn nhất
Xác định nhiệt độ sốt của trẻ và cách xử lý
Chỉ dẫn sử dụng nhiệt biểu đo trán hồng ngoại Microlife FR1MF1
Độ F, độ C là gì? 1 độ C bằng bao lăm độ F?
Chỉ dẫn sử dụng nhiệt biểu theo dõi chu kỳ rụng trứng Beurer OT20

#Cách #sử #dụng #nhiệt #kế #thủy #ngân #đo #nhiệt #độ #cơ #thể #đúng #cách
[rule_2_plain] #Cách #sử #dụng #nhiệt #kế #thủy #ngân #đo #nhiệt #độ #cơ #thể #đúng #cách
[rule_2_plain] #Cách #sử #dụng #nhiệt #kế #thủy #ngân #đo #nhiệt #độ #cơ #thể #đúng #cách
[rule_3_plain]

#Cách #sử #dụng #nhiệt #kế #thủy #ngân #đo #nhiệt #độ #cơ #thể #đúng #cách

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Nhiệt biểu thủy ngân là 1 công cụ y tế không xa lạ trong cuộc sống mà cách sử dụng nhiệt biểu thủy ngân đo nhiệt độ thân thể đúng cách như thế nào chẳng hề người nào cũng biết. Trong bài viết này, sẽ chỉ dẫn bạn cách sử dụng nhiệt biểu thủy ngân và đọc kết quả nhiệt biểu thủy ngân xác thực nhất nhé!

Cách sử dụng nhiệt biểu thủy ngân đo nhiệt độ thân thể đúng cách

Các địa điểm đo nhiệt độ bằng nhiệt biểu thủy ngân
Cách sử dụng nhiệt biểu thủy ngân đo nhiệt độ thân thể
Xem xét lúc sử dụng nhiệt biểu thủy ngân

Các địa điểm đo nhiệt độ bằng nhiệt biểu thủy ngân
Nhiệt biểu thuỷ ngân là công cụ chuyên dùng để đo nhiệt độ, thường có dạng thanh dẹt, vỏ ngoài bằng thủy tinh, bên trong có chứa thủy ngân. Nhiệt biểu thủy ngân thường được dùng để đo nhiệt độ thân thể tại các gia đình, bệnh viện, phòng khám… 
Thông thường, lúc dùng nhiệt biểu thủy ngân để đo nhiệt độ thân thể, người ta thường đặt nhiệt biểu ở những địa điểm sau:

Trực tràng (lỗ hậu): Theo các chuyên gia, đo nhiệt độ ở trực tràng thường cho kết quả xác thực nhất, cách này hay được chuyên dụng cho trẻ lọt lòng và trẻ bé.
Dưới nách: Đo nhiệt độ thân thể bằng cách kẹp nhiệt biểu thủy ngân vào nách là cách dùng bình thường nhất mà cho kết quả thấp hơn so với cách đo trực tràng từ 0,5oC – 1,5oC.
Dưới lưỡi: Cách này thường chuyên dụng cho người bự và thanh thiếu niên, thường cho kết quả thấp hơn 0,3oC – 0,8oC so với đo ở trực tràng.
Đo nhiệt độ cửa mình: Đo nhiệt biểu thủy ngân này cho kết quả thấp hơn trung bình là 0,1oC tới 0,3oC so với đo ở trực tràng.

Thông thường, bạn phải cặp nhiệt độ liên tiếp trong vòng 5 – 7 phút và giảm thiểu di dịch trong công đoạn đo. Đây là khoảng thời kì lý tưởng để thủy ngân có thể chạm màn hình được với nhiệt độ và trình bày được mức nhiệt xác thực nhất của thân thể. 
Không những thế, thủy ngân là 1 chất khá độc nên lúc sử dụng, khách hàng cần thao tác đúng cách để bảo đảm an toàn, giảm thiểu nảy sinh không may. Dưới đây là chỉ dẫn cách sử dụng cặp nhiệt độ thủy ngân đo nhiệt độ thân thể đúng nhất nhưng mà bạn nên tham khảo.
>>> Xem thêm: Nhiệt biểu thủy ngân dùng để đo gì? Tính năng của nhiệt biểu thủy ngân

Cách sử dụng nhiệt biểu thủy ngân đo nhiệt độ thân thể

Bước 1: Vệ sinh nhiệt biểu trước lúc sử dụng
Trước lúc sử dụng nhiệt biểu thủy ngân để đo nhiệt độ, bạn nên thấm 1 chút cồn vào bông gòn rồi dùng bông lau sạch đầu kim khí của nhiệt biểu bởi đây là địa điểm sẽ xúc tiếp trực tiếp với thân thể bạn. 
Bước 2: Vẩy nhiệt biểu
Cầm chắc đuôi nhiệt biểu, dùng lực cổ tay vẩy mạnh nhiệt biểu cho xuống dưới mức 35oC.
Bước 3: Kẹp nhiệt biểu vào vùng thân thể muốn đo
Cho nhiệt biểu thủy ngân vào địa điểm đo và giữ nguyên nhiệt biểu thủy ngân ở địa điểm ấy chí ít từ 5 – 7 phút.
Bước 4: Rút nhiệt biểu và đọc kết quả
Sau lúc hết thời kì, bạn rút nhiệt biểu ra khỏi địa điểm đo và đọc kết quả hiển thị trên nhiệt biểu. Bạn quan sát trên thước nhiệt độ, vạch đỏ chạy tới số bao lăm thì tương ứng với nhiệt độ thân thể đã đo được.
>>> Xem thêm: 

Bao lăm độ là sốt ở người bự, trẻ con? Sốt cao, sốt nhẹ là bao lăm độ?
5 cách đo nhiệt độ cho trẻ bạn cần biết!

Xem xét lúc sử dụng nhiệt biểu thủy ngân

Nhiệt biểu thủy ngân sử dụng khá dễ ợt mà có kết cấu rất mong manh, bên trong lại chứa thủy ngân – 1 chất hóa học có thể gây hại cho thân thể. Thành ra, lúc sử dụng nhiệt biểu thủy ngân đo nhiệt độ thân thể, bạn cần xem xét: 

Sau lúc sử dụng, bạn nên lắc cho cột thủy ngân về mức thấp nhất, tiệt trùng và bảo quản nơi khô ráo, an toàn, tránh xa tầm tay trẻ bé.
Nên sẵn sàng riêng 1 nhiệt biểu chuyên dùng đo nhiệt độ lỗ hậu và 1 nhiệt biểu khác để đo những vùng khác của thân thể như mồm và nách.
Nếu vô tình làm vỡ nhiệt biểu thì bạn ko nên sử dụng các loại máy hút bụi vì sẽ làm thủy ngân dễ bay vào ko khí và tăng bản lĩnh xúc tiếp. Bạn cũng ko được dùng thanh hao để quét thủy ngân vì sẽ làm thủy ngân vỡ thành nhiều giọt bé hơn. Khi này, bạn nên sắm bột lưu hoàng hay còn gọi là lưu hoàng rắc vào nơi thủy ngân rơi rồi dùng thanh hao quét kỹ, lưu hoàng sẽ giúp giảm thiểu sự bay hơi của thủy ngân.
Ko được đổ thủy ngân vào cống, vì thủy ngân là chất độc có thể gây hư hại hệ thống ống nước và gây ô nhiễm nguồn nước.
Nếu quần áo dính thủy ngân, nên để tách riêng với những áo quần khác nhằm giảm thiểu sự lan truyền của thủy ngân. Giẫm lên hay dùng vải chạm vào thủy ngân sẽ làm thủy ngân lan rộng hơn.

Nhìn chung thì nhiệt biểu thủy ngân là 1 công cụ y tế dễ ợt, dễ sử dụng và giá rẻ. Không những thế, nó cũng tiềm tàng nhiều không may trong công đoạn sử dụng. Thành ra, thay vì sử dụng nhiệt biểu thủy ngân, bạn cũng có thể sử dụng các loại nhiệt biểu điện tử để nhận được kết quả đo xác thực hơn cũng như bảo đảm an toàn hơn trong công đoạn sử dụng. Để tham khảo thêm thông tin về nhiệt biểu điện tử, bạn có thể truy cập hoặc liên hệ hotline dưới đây để được cung cấp nhanh nhất nhé! Hứa gặp lại bạn trong các bài viết sau!

Tham khảo thêm

Chỉ dẫn đo nhiệt biểu cho nhỏ chuẩn nhất
Xác định nhiệt độ sốt của trẻ và cách xử lý
Chỉ dẫn sử dụng nhiệt biểu đo trán hồng ngoại Microlife FR1MF1
Độ F, độ C là gì? 1 độ C bằng bao lăm độ F?
Chỉ dẫn sử dụng nhiệt biểu theo dõi chu kỳ rụng trứng Beurer OT20

#Cách #sử #dụng #nhiệt #kế #thủy #ngân #đo #nhiệt #độ #cơ #thể #đúng #cách
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button