Điện máy - Điện lạnh

Cách sửa máy lạnh, điều hòa Casper báo lỗi P3 chi tiết nhất

Ngày nay, máy lạnh Casper được nhiều người tiêu dùng ưa thích bởi kiểu dáng nhiều chủng loại, đủ các tầng lớp giá từ thấp tới cao. Mà dù là dòng máy nào thì sau 1 thời kì sử dụng cũng sẽ gặp phải 1 số sự cố như lỗi P3 trên máy lạnh Casper. Điều hòa Casper báo lỗi P3 Nó là gì, nó có nghiêm trọng ko? Làm thế nào để sẵn sàng? Hãy cùng theo dõi câu giải đáp trong bài viết sau đây nhé!

Nội dung

Điều hòa Casper báo lỗi P3 là gì?

Điều hòa casper báo lỗi P3 như thế nào?

Điều hòa casper báo lỗi P3 như thế nào?

Theo bảng mã lỗi điều hòa Casper của nhà cung cấp thì P3 là Lỗi thiếu gas khiến hệ thống lạnh ko hoạt động. Chi tiết, lúc điều hòa Casper hoạt động được 5 – 15 phút, màn hình thay vì hiển thị nhiệt độ lại lấp láy chữ P3 và ngừng hoạt động. Đấy là do bộ phận cảm biến của máy lạnh đã phát xuất hiện sự cố của hệ thống làm lạnh và công bố cho người mua.

Lỗi thiếu gas có thể hiện ra ở bất cứ dòng máy lạnh Casper nào nhưng mà chỉ hiển thị P3 ở các dòng máy cơ như máy lạnh treo tường Casper model SC-TL32, GC-TL32, máy lạnh thiết bị cầm tay Casper … Đối với dòng máy lạnh Casper IC sẽ hiển thị lỗi EL 0C, ở máy lạnh Casper âm trần và máy lạnh Casper Inverter sẽ báo lỗi E0.

Nguyên do điều hòa Casper hiển thị P3 và cách giải quyết

Nguyên do điều hòa Casper lỗi P3

Nguyên nhân điều hòa Casper lỗi P3

Nguyên do điều hòa Casper lỗi P3

Điều hòa Casper báo lỗi P3 thường chỉ có 2 nguyên cớ:

 • Lý do 1: Máy lạnh bị thiếu gas hoặc hết gas. Với máy lạnh Casper cũ thường do lâu ko được sạc nhưng mà với máy mới thì đường ống dẫn gas có thể đã bị rò rỉ.
 • Lý do 2: Block máy lạnh Casper dừng hoạt động.

Cách giải quyết điều hòa Casper lỗi P3

Sửa lỗi P3 của điều hòa Casper

Sửa lỗi P3 của điều hòa Casper

Lúc máy lạnh Casper báo lỗi P3, bạn có thể rà soát theo 2 bước:

Bước 1: Rà soát block (máy nén) điều hòa có hoạt động ko

Để biết máy nén điều hòa có chạy ko bạn cần sử dụng đồng hồ kẹp lưu lượng, hoặc rà soát thủ công bình cách lắng tai. Nếu có tiếng “oo” nghĩa là máy lạnh vẫn hoạt động tầm thường, bạn tiếp diễn tiến hành bước 2.

Nếu block ko chạy thì nguyên cớ có thể do hỏng tụ kích, máy nén chết cuộn dây, kẹt cơ bên trong… Khi này, chúng ta cần thay thế bộ phận này để điều hòa Casper. có thể hoạt động quay về.

Bước 2: Rà soát lượng gas hoặc đường ống dẫn gas

Block đang chạy tầm thường thì có thể vấn đề là do lượng gas. Nếu đã lâu ko bơm xăng, bạn chỉ cần đổ đúng loại xăng, đúng lượng. Nếu mới sử dụng, bạn nên rà soát và thay thế đường ống dẫn gas mới trước lúc châm thêm gas.

>> Đọc thêm: Cách đo áp suất gas máy lạnh & Bảng áp suất nạp gas máy lạnh, máy lạnh

Những điểm cần để mắt tới lúc tu sửa điều hòa Casper hiện chữ P3

 • Sẵn sàng đầy đủ công cụ và mặc đồ bảo hộ cẩn thận để tránh những trường hợp bất thần xảy ra.
 • Tắt nguồn điều hòa Casper ít ra 30 phút trước lúc thực hiện rà soát và tu sửa.
 • Nếu cần thay thế linh kiện mới, bạn nên sắm linh kiện chính hãng, chất lượng tốt, thích hợp với model điều hòa nhà bạn để bảo đảm độ cân xứng và độ bền dài lâu.
 • Các thao tác bảo dưỡng, tu sửa như nạp gas hay thay thế máy nén điều hòa khá phức tạp, yêu cầu người tiến hành phải có kiến ​​thức chuyên môn và kinh nghiệm. Thành ra, để bảo đảm tu sửa chuẩn xác, mau chóng và an toàn, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành chính hãng Casper hoặc các cơ sở tu sửa thiết bị uy tín, kỹ thuật viên sửa điều hòa nhiều năm kinh nghiệm. .

Liên hệ trung tâm bảo hành Casper chính hãng để được hỗ trợ kỹ thuật tốt nhất

Liên hệ trung tâm bảo hành Casper chính hãng để được cung cấp kỹ thuật tốt nhất

Xem xét lúc sử dụng điều hòa Casper tránh P3. lỗi

Để bảo đảm tuổi thọ của máy lạnh Casper cũng như tránh các lỗi P3 thường xuyên xảy ra, bạn cần xem xét những điểm sau:

 • Ko bật tắt máy lạnh liên tiếp. Nhiều người có lề thói bật điều hòa 1 khi rồi tắt cho tới lúc phòng hết lạnh rồi mới bật lại. Đây là 1 lề thói xấu làm tiêu tốn nhiều điện hơn và làm hao gas máy lạnh Casper của bạn 1 cách mau chóng.
 • Giữ nhiệt độ trong vòng 25 – 28 độ C liên kết với quạt máy để có hiệu quả làm mát tốt nhất. Đóng chặt cửa sau lúc bật điều hòa 5 – 7 phút.
 • Ko nên bật Casper liên tiếp 24/24, hoạt động liên tiếp cả ngày sẽ làm hỏng tuổi thọ của máy, nguy nan hơn có thể bị quá tải dẫn tới cháy nổ.
 • Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng máy lạnh, đặc thù là trước và sau lúc sử dụng 1 thời kì dài.

Trên đây đã gửi tới các bạn cụ thể cách giải quyết lỗi P3 trên điều hòa, máy lạnh Casper, chúc các bạn giải quyết thành công và hứa gặp lại các bạn ở những bài viết sau!

>> Xem thêm các bài viết khác:

 • Cách sử dụng điều hòa Casper 1 chiều, 2 chiều
 • Cách hứa giờ bật tắt máy lạnh Casper dễ dãi và chuẩn xác?
 • Cách giải quyết lỗi E4 của điều hòa, máy lạnh Casper cụ thể nhất.

Thông tin thêm

Cách sửa máy lạnh, điều hòa Casper báo lỗi P3 cụ thể nhất

#Cách #sửa #máy #lạnh #điều #hòa #Casper #báo #lỗi #chi #tiết #nhất
[rule_3_plain] #Cách #sửa #máy #lạnh #điều #hòa #Casper #báo #lỗi #chi #tiết #nhất

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Ngày nay, điều hòa Casper được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích bởi dòng máy nhiều chủng loại, đầy đủ các tầng lớp giá từ thấp tới cao. Mà dù là dòng máy nào, sau 1 thời kì sử dụng cũng sẽ xảy ra 1 số trục sái, điển chừng như lỗi P3 trên điều hòa Casper. Lỗi P3 điều hòa Casper là gì, có nghiêm trọng ko? Cách giải quyết ra sao? Hãy theo dõi câu giải đáp của trong bài viết sau nhé!

Xem nhanh nội dung

Lỗi P3 máy lạnh Casper là gì?
Nguyên do điều hòa Casper hiển thị P3 và cách giải quyết
Những điểm cần để mắt tới lúc tu sửa điều hòa Casper hiện chữ P3
Xem xét lúc sử dụng điều hòa Casper để tránh lỗi P3

Lỗi P3 máy lạnh Casper là gì?

Điều hòa casper báo lỗi P3 như thế nào?
Theo bảng mã lỗi điều hòa Casper của nhà cung cấp, P3 là lỗi thiếu gas khiến hệ thống làm lạnh ko hoạt động. Chi tiết, lúc điều hòa Casper vận hành được 5 – 15 phút, màn hình thay vì hiển thị nhiệt độ lại lấp láy chữ P3 và ngừng vận hành. Đây là do phần cảm biến của điều hòa đã phát hiện hệ thống làm lạnh gặp trắc trở và công bố lại cho người sử dụng. 
Lỗi thiếu gas có thể hiện ra ở bất kì dòng điều hòa Casper nào, ngoài ra chỉ hiển thị P3 ở các dòng máy cơ như điều hòa treo tường Casper model SC-TL32, GC-TL32, điều hòa thiết bị cầm tay Casper… Đối với dòng điều hòa Casper IC sẽ hiển thị là lỗi EL 0C, ở điều hòa Casper âm trần và điều hòa Casper Inverter thì báo lỗi E0. 
 

Nguyên do điều hòa Casper hiển thị P3 và cách giải quyết

Nguyên do điều hòa Casper báo lỗi P3

Nguyên do khiến điều hòa Casper báo lỗi P3
Điều hòa Casper báo lỗi P3 thường chỉ có 2 lý do sau: 

Lý do 1: Điều hòa bị thiếu hoặc đã hết gas. Với các điều hòa Casper cũ thường do đã lâu chưa được nạp gas, còn với các máy mới sắm có thể đường ống dẫn gas đã bị rò rỉ.
Lý do 2: Block của điều hòa Casper dừng hoạt động.

Cách giải quyết máy lạnh Casper báo lỗi P3

Giải quyết lỗi P3 máy lạnh Casper
Lúc điều hòa Casper hiển thị lỗi P3, bạn có thể thực hiện rà soát theo 2 bước sau: 
Bước 1: Rà soát xem block điều hòa (máy nén) có hoạt động ko
Để biết máy nén điều hòa đang chạy hay ko, bạn cần sử dụng đồng hồ kẹp dòng, hoặc rà soát thủ công bình cách lắng tai. Nếu có tiếng “o o” phát ra tức là lốc điều hòa vẫn hoạt động tầm thường, hãy tiếp diễn thực hiện bước 2. 
Nếu block ko chạy, nguyên cớ có thể do hỏng tụ kích, máy nén chết cuộn điện, kẹt cơ bên trong… Khi này, ta cần phải thay mới bộ phận này để điều hòa Casper có thể hoạt động quay về. 
Bước 2: Rà soát lượng gas hoặc đường ống dẫn gas
Block đang chạy tầm thường thì vấn đề có thể do lượng gas. Nếu đã lâu chưa bơm gas thì chỉ cần nạp đúng loại gas với lượng vừa đủ. Nếu mới sử dụng thì bạn nên rà soát và tiến hành thay đường ống dẫn gas mới trước lúc nạp thêm gas.
>> Đọc thêm: Cách đo áp suất gas điều hòa & Bảng áp suất nạp ga điều hòa, máy lạnh
 

Những điểm cần để mắt tới lúc tu sửa điều hòa Casper hiện chữ P3

Sẵn sàng đầy đủ công cụ và mặc đồ bảo hộ cẩn thận tránh những trường hợp ngoài ý muốn.
Ngắt nguồn điện điều hòa Casper trước lúc thực hiện rà soát và tu sửa ít ra 30 phút.
Nếu cần thay linh kiện mới thì bạn nên sắm các linh kiện chính hãng, chất lượng tốt, thích hợp với model máy lạnh nhà mình để bảo đảm tính cân xứng, độ bền lâu dài.
Những thao tác bảo dưỡng, tu sửa như nạp gas hoặc thay máy nén điều hòa đều khá phức tạp yêu cầu người tiến hành phải có am tường và kinh nghiệm chuyên môn. Do đấy, để bảo đảm tiến hành tu sửa chuẩn xác, mau chóng, an toàn, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành Casper chính hãng hoặc những cơ sở tu sửa điện máy uy tín, kĩ thuật viên sửa điều hòa nhiều năm kinh nghiệm. 

Liên hệ trung tâm bảo hành Casper chính hãng để được cung cấp kỹ thuật tốt nhất

Xem xét lúc sử dụng điều hòa Casper để tránh lỗi P3
Để bảo đảm tuổi thọ của điều hòa Casper cũng như tránh lỗi P3 thường xuyên diễn ra, bạn cần xem xét những điểm sau: 

Ko nên bật tắt điều hòa liên tiếp. Rất nhiều người có lề thói bật điều hòa 1 thời kì sau đấy tắt đi tới lúc phòng hết lạnh mới bật lại. Đây là lề thói xấu làm tốn điện hơn và hao mòn gas mau chóng điều hòa Casper của bạn. 
Giữ nhiệt độ trong vòng 25 tới 28 độ C liên kết cùng quạt máy để có hiệu quả làm mát tốt nhất. Đóng kín cửa sau lúc bật điều hòa từ 5 – 7 phút.
Ko nên bật điều hòa Casper liên tiếp 24/24, việc hoạt động liên tiếp cả ngày sẽ tổn hại tới tuổi thọ của máy, nguy nan hơn có thể bị quá tải dẫn tới cháy nổ. 
Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa, đặc thù là trước và sau lúc sử dụng chỉ cần khoảng dài. 

Trên đây, đã gửi tới bạn cụ thể cách sửa lỗi P3 trên điều hòa, máy lạnh Casper, chúc các bạn giải quyết thành công và hứa gặp lại ở những bài viết sau!
 
>> Xem thêm bài viết: 

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Casper 1 chiều, 2 chiều
Cách hứa giờ tắt, bật điều hòa Casper dễ dãi, chuẩn xác
Cách giải quyết lỗi E4 điều hoà, máy lạnh Casper cụ thể nhất

#Cách #sửa #máy #lạnh #điều #hòa #Casper #báo #lỗi #chi #tiết #nhất
[rule_2_plain] #Cách #sửa #máy #lạnh #điều #hòa #Casper #báo #lỗi #chi #tiết #nhất
[rule_2_plain] #Cách #sửa #máy #lạnh #điều #hòa #Casper #báo #lỗi #chi #tiết #nhất
[rule_3_plain]

#Cách #sửa #máy #lạnh #điều #hòa #Casper #báo #lỗi #chi #tiết #nhất

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Ngày nay, điều hòa Casper được rất nhiều người tiêu dùng ưa thích bởi dòng máy nhiều chủng loại, đầy đủ các tầng lớp giá từ thấp tới cao. Mà dù là dòng máy nào, sau 1 thời kì sử dụng cũng sẽ xảy ra 1 số trục sái, điển chừng như lỗi P3 trên điều hòa Casper. Lỗi P3 điều hòa Casper là gì, có nghiêm trọng ko? Cách giải quyết ra sao? Hãy theo dõi câu giải đáp của trong bài viết sau nhé!

Xem nhanh nội dung

Lỗi P3 máy lạnh Casper là gì?
Nguyên do điều hòa Casper hiển thị P3 và cách giải quyết
Những điểm cần để mắt tới lúc tu sửa điều hòa Casper hiện chữ P3
Xem xét lúc sử dụng điều hòa Casper để tránh lỗi P3

Lỗi P3 máy lạnh Casper là gì?

Điều hòa casper báo lỗi P3 như thế nào?
Theo bảng mã lỗi điều hòa Casper của nhà cung cấp, P3 là lỗi thiếu gas khiến hệ thống làm lạnh ko hoạt động. Chi tiết, lúc điều hòa Casper vận hành được 5 – 15 phút, màn hình thay vì hiển thị nhiệt độ lại lấp láy chữ P3 và ngừng vận hành. Đây là do phần cảm biến của điều hòa đã phát hiện hệ thống làm lạnh gặp trắc trở và công bố lại cho người sử dụng. 
Lỗi thiếu gas có thể hiện ra ở bất kì dòng điều hòa Casper nào, ngoài ra chỉ hiển thị P3 ở các dòng máy cơ như điều hòa treo tường Casper model SC-TL32, GC-TL32, điều hòa thiết bị cầm tay Casper… Đối với dòng điều hòa Casper IC sẽ hiển thị là lỗi EL 0C, ở điều hòa Casper âm trần và điều hòa Casper Inverter thì báo lỗi E0. 
 

Nguyên do điều hòa Casper hiển thị P3 và cách giải quyết

Nguyên do điều hòa Casper báo lỗi P3

Nguyên do khiến điều hòa Casper báo lỗi P3
Điều hòa Casper báo lỗi P3 thường chỉ có 2 lý do sau: 

Lý do 1: Điều hòa bị thiếu hoặc đã hết gas. Với các điều hòa Casper cũ thường do đã lâu chưa được nạp gas, còn với các máy mới sắm có thể đường ống dẫn gas đã bị rò rỉ.
Lý do 2: Block của điều hòa Casper dừng hoạt động.

Cách giải quyết máy lạnh Casper báo lỗi P3

Giải quyết lỗi P3 máy lạnh Casper
Lúc điều hòa Casper hiển thị lỗi P3, bạn có thể thực hiện rà soát theo 2 bước sau: 
Bước 1: Rà soát xem block điều hòa (máy nén) có hoạt động ko
Để biết máy nén điều hòa đang chạy hay ko, bạn cần sử dụng đồng hồ kẹp dòng, hoặc rà soát thủ công bình cách lắng tai. Nếu có tiếng “o o” phát ra tức là lốc điều hòa vẫn hoạt động tầm thường, hãy tiếp diễn thực hiện bước 2. 
Nếu block ko chạy, nguyên cớ có thể do hỏng tụ kích, máy nén chết cuộn điện, kẹt cơ bên trong… Khi này, ta cần phải thay mới bộ phận này để điều hòa Casper có thể hoạt động quay về. 
Bước 2: Rà soát lượng gas hoặc đường ống dẫn gas
Block đang chạy tầm thường thì vấn đề có thể do lượng gas. Nếu đã lâu chưa bơm gas thì chỉ cần nạp đúng loại gas với lượng vừa đủ. Nếu mới sử dụng thì bạn nên rà soát và tiến hành thay đường ống dẫn gas mới trước lúc nạp thêm gas.
>> Đọc thêm: Cách đo áp suất gas điều hòa & Bảng áp suất nạp ga điều hòa, máy lạnh
 

Những điểm cần để mắt tới lúc tu sửa điều hòa Casper hiện chữ P3

Sẵn sàng đầy đủ công cụ và mặc đồ bảo hộ cẩn thận tránh những trường hợp ngoài ý muốn.
Ngắt nguồn điện điều hòa Casper trước lúc thực hiện rà soát và tu sửa ít ra 30 phút.
Nếu cần thay linh kiện mới thì bạn nên sắm các linh kiện chính hãng, chất lượng tốt, thích hợp với model máy lạnh nhà mình để bảo đảm tính cân xứng, độ bền lâu dài.
Những thao tác bảo dưỡng, tu sửa như nạp gas hoặc thay máy nén điều hòa đều khá phức tạp yêu cầu người tiến hành phải có am tường và kinh nghiệm chuyên môn. Do đấy, để bảo đảm tiến hành tu sửa chuẩn xác, mau chóng, an toàn, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành Casper chính hãng hoặc những cơ sở tu sửa điện máy uy tín, kĩ thuật viên sửa điều hòa nhiều năm kinh nghiệm. 

Liên hệ trung tâm bảo hành Casper chính hãng để được cung cấp kỹ thuật tốt nhất

Xem xét lúc sử dụng điều hòa Casper để tránh lỗi P3
Để bảo đảm tuổi thọ của điều hòa Casper cũng như tránh lỗi P3 thường xuyên diễn ra, bạn cần xem xét những điểm sau: 

Ko nên bật tắt điều hòa liên tiếp. Rất nhiều người có lề thói bật điều hòa 1 thời kì sau đấy tắt đi tới lúc phòng hết lạnh mới bật lại. Đây là lề thói xấu làm tốn điện hơn và hao mòn gas mau chóng điều hòa Casper của bạn. 
Giữ nhiệt độ trong vòng 25 tới 28 độ C liên kết cùng quạt máy để có hiệu quả làm mát tốt nhất. Đóng kín cửa sau lúc bật điều hòa từ 5 – 7 phút.
Ko nên bật điều hòa Casper liên tiếp 24/24, việc hoạt động liên tiếp cả ngày sẽ tổn hại tới tuổi thọ của máy, nguy nan hơn có thể bị quá tải dẫn tới cháy nổ. 
Thường xuyên vệ sinh, bảo dưỡng điều hòa, đặc thù là trước và sau lúc sử dụng chỉ cần khoảng dài. 

Trên đây, đã gửi tới bạn cụ thể cách sửa lỗi P3 trên điều hòa, máy lạnh Casper, chúc các bạn giải quyết thành công và hứa gặp lại ở những bài viết sau!
 
>> Xem thêm bài viết: 

Cách sử dụng điều khiển điều hòa Casper 1 chiều, 2 chiều
Cách hứa giờ tắt, bật điều hòa Casper dễ dãi, chuẩn xác
Cách giải quyết lỗi E4 điều hoà, máy lạnh Casper cụ thể nhất

#Cách #sửa #máy #lạnh #điều #hòa #Casper #báo #lỗi #chi #tiết #nhất
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button