Điện máy - Điện lạnh

Cách xử lý máy lạnh, điều hòa Sumikura báo lỗi F4 từ A đến Z

Sau 1 thời kì sử dụng, chiếc điều hòa Sumikura tại nhà, cơ quan của bạn đột nhiên liên tiếp báo lỗi F4 và dừng hoạt động? Đừng lo âu, trong bài viết này sẽ đưa ra nguyên do và cách giải quyết Điều hòa Sumikura báo lỗi F4 Từ A tới Z, chúng ta cùng theo dõi nhé!

Mã lỗi F4 ở điều hòa Sumikura là gì?

Lỗi F4 ở điều hòa Sumikura

Lỗi F4 ở điều hòa Sumikura

Theo bảng mã lỗi điều hòa Sumikura của nhà cung cấp thì F4 là Lỗi do quạt dàn lạnh ko hoạt động.. Lúc xảy ra lỗi này, điều hòa sẽ liên tiếp nháy chữ F4 trên màn hình và chẳng thể sử dụng các tác dụng trên điều khiển từ xa.

Chúng ta có thể gặp lỗi F4 trên tất cả các dòng máy lạnh, máy lạnh Sumikura nhưng mà thường gặp nhất ở máy lạnh Sumikura 2 chiều và máy lạnh Sumikura Inverter.

Nguyên cớ và cách xử lý lúc điều hòa Sumikura báo lỗi F4

Nguyên cớ điều hòa Sumikura báo lỗi F4

Tại sao điều hòa Sumikura báo lỗi F4?

Vì sao điều hòa Sumikura báo lỗi F4?

Có nhiều nguyên do khiến điều hòa Sumikura báo lỗi F4 như:

 • Cánh quạt điều hòa bị bẩn: Sau 1 thời kì dài sử dụng nhưng mà ko được vệ sinh thường xuyên, cánh quạt của máy lạnh bị bám bụi dày, hoặc động vật (gián, chuột, mối …) làm tổ khiến máy chẳng thể quay với vận tốc tiêu chuẩn. , thiết bị làm mát chậm lại hoặc dừng hoạt động.
 • Động cơ quạt, cảm biến nhiệt độ hoặc bảng mạch dừng hoạt động: Điều này có thể do điện áp ko bất biến, thường là dưới 180V.
 • Quạt dàn lạnh bị hỏng: Do lâu ngày bị hao mòn, bị chuột cắn hoặc bảo dưỡng, tu sửa ko đúng thứ tự gây hư hỏng cánh quạt nên điều hòa Sumikura cũng báo lỗi F4.
 • Động cơ bị hư hỏng: Việc hỏng mô tơ sẽ khiến cho quạt dàn lạnh ko quay.
 • Bảng mạch bị hỏng: Bo mạch (hoặc board) bị hư board làm board mất bản lĩnh cấp nguồn cho máy khiến điều hòa Sumikura báo lỗi F4.
 • Cảm biến nhiệt độ bị lỗi: Đây là 1 trong những nguyên do khó chịu nhất dẫn tới điều hòa Sumikura báo lỗi F4. Lúc hỏng cảm biến nhiệt độ sẽ có những biểu thị chi tiết như máy lạnh chạy quá mạnh, ko đủ mát hoặc nhiệt độ nhảy ko theo sự kiểm soát của khách hàng, nghiêm trọng hơn là tự ngắt hoặc ngừng mọi hoạt động.

Cách xử lý điều hòa Sumikura lỗi F4

Lúc đã thông suốt nguyên do gây ra lỗi F4 của điều hòa Sumikura, chúng ta có thể tiến hành các bước sau:

Vệ sinh định kỳ toàn bộ máy lạnh

Vệ sinh định kỳ toàn thể máy lạnh

 • Lau sạch toàn thể máy lạnh, đặc trưng là quạt dàn lạnh bằng khăn ướt, lau khô rồi lắp lại. Nếu điều hòa Sumikura hoạt động tầm thường thì bạn đã sửa lỗi F4 thành công.
 • Nếu đo điện áp ko bất biến, bạn có thể lắp thêm ổn áp trong nhà.
 • Nếu lỗi do motor, cảm biến nhiệt độ, board mạch thì có thể tu sửa lúc hỏng nhẹ, nếu hỏng nhiều thì cần thay mới.

Những điểm cần xem xét lúc sửa điều hòa Sumikura báo lỗi F4

 • Sẵn sàng đầy đủ các công cụ cần phải có, mặc đồ bảo hộ để bảo đảm an toàn trong công đoạn rà soát, tu sửa điều hòa Sumikura.
 • Ngắt kết nối nguồn điều hòa Sumikura ít ra 30 phút trước lúc thực hiện rà soát và tu sửa.
 • Nếu cần thay thế linh kiện mới (mô tơ, cảm biến nhiệt độ hay board mạch) thì cần thay thế linh kiện chính hãng, chất lượng tốt, thích hợp với các model thiết bị trong nhà để bảo đảm độ tương hợp và độ bền cao.
 • Do điều hòa Sumikura có rất nhiều bộ phận phức tạp dễ khiến khách hàng lầm lẫn nên để tìm ra nguyên do và cách giải quyết nhanh nhất, tránh làm hỏng các bộ phận khác và gây nguy nan cho thân thể, bạn nên tìm tới sự phân phối của Trung tâm bảo hành Sumikura hoặc các cơ sở, thợ sửa điều hòa nhiều năm kinh nghiệm. Phí tu sửa tùy thuộc vào nguyên do gây ra lỗi.

Xem xét lúc sử dụng điều hòa Sumikura tránh F4. lỗi

Sử dụng máy lạnh đúng cách giúp tăng tuổi thọ và tránh được F4. lỗi

Sử dụng điều hòa Sumikura đúng cách giúp tăng tuổi thọ và tránh F4. lỗi

Để tăng tuổi thọ cho điều hòa Sumikura và tránh lỗi F4, trong công đoạn sử dụng chúng ta cần xem xét 1 số điểm sau:

 • Thường xuyên vệ sinh, lau chùi máy lạnh và đặc trưng là cánh quạt dàn lạnh, thời kì lý tưởng là 3 tới 6 tháng / lần.
 • Sử dụng điều hòa ở nhiệt độ cân đối (khoảng 25 – 28 độ) để tiết kiệm điện và bảo đảm máy hoạt động tốt.
 • Đặt điều hòa ở địa điểm phù hợp, đóng các cửa sau lúc bật điều hòa Sumikura từ 5 – 7 phút.
 • Để điều hòa xa tầm tay trẻ con tránh trẻ tinh nghịch khiến điều hòa hoạt động liên tiếp hoặc gặp những hư hỏng ko đáng có.

Trên đây là cụ thể cách xử lý điều hòa, điều hòa Sumikura bị lỗi F4 và những xem xét của . Chúc các bạn giải quyết sự cố thành công và sử dụng điều hòa Sumikura 1 cách trót lọt, an toàn.

>> Xem thêm các bài viết khác:

 • Chỉ dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Sumikura đúng cách
 • Điều hòa 2 chiều ko hot: Nguyên cớ và biện pháp
 • Vì sao bạn nên bằng máy tạo ẩm trong phòng điều hòa?

Thông tin thêm

Cách xử lý máy lạnh, điều hòa Sumikura báo lỗi F4 từ A tới Z

#Cách #xử #lý #máy #lạnh #điều #hòa #Sumikura #báo #lỗi #từ #tới
[rule_3_plain] #Cách #xử #lý #máy #lạnh #điều #hòa #Sumikura #báo #lỗi #từ #tới

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Sau 1 thời kì sử dụng, chiếc điều hòa Sumikura ở nhà hoặc cơ quan của bạn bỗng liên tiếp báo lỗi F4 và ngừng hoạt động? Đừng lo, trong bài viết này sẽ phân phối cho bạn nguyên do và cách giải quyết lỗi F4 điều hòa Sumikura từ A tới Z, cùng theo dõi nhé!

Xem nhanh nội dung

Mã lỗi F4 ở điều hòa Sumikura là gì?
Nguyên cớ và cách xử lý điều hòa Sumikura báo lỗi F4
Những điểm cần xem xét lúc tu sửa máy lạnh Sumikura báo lỗi F4
Xem xét lúc sử dụng điều hòa Sumikura để tránh lỗi F4

Mã lỗi F4 ở điều hòa Sumikura là gì?

Lỗi F4 ở điều hòa Sumikura
Theo bảng mã lỗi điều hòa Sumikura của nhà cung cấp thì F4 là lỗi do quạt của dàn lạnh ko hoạt động. Lúc hiện ra lỗi này, điều hòa sẽ liên tiếp lấp láy chữ F4 trên màn hình hiển thị và chẳng thể sử dụng các tác dụng trên điều khiển.
Chúng ta có thể gặp lỗi F4 trên tất cả các dòng điều hòa, máy lạnh Sumikura nhưng mà thường thấy nhất ở điều hòa Sumikura 2 chiều và máy lạnh Sumikura Inverter.
 

Nguyên cớ và cách xử lý điều hòa Sumikura báo lỗi F4

Nguyên cớ khiến điều hòa Sumikura báo lỗi F4

Điều hòa Sumikura báo lỗi F4 do đâu? 
Có rất nhiều nguyên do khiến điều hòa Sumikura báo lỗi F4, điển hình như:

Cánh quạt điều hòa bị bám bẩn: Sau 1 thời kì dài sử dụng nhưng mà ko thường xuyên được vệ sinh, cánh quạt của điều hòa bị bám bụi dày, hoặc các loại động vật (gián, chuột, mối…) làm tổ khiến máy chẳng thể quay với vận tốc quy chuẩn, thiết bị làm mát chậm hoặc dừng hoạt động. 
Motor quạt, cảm biến nhiệt hoặc board mạch ngừng hoạt động: Điều này có thể khởi hành từ việc điện áp ko bất biến, thường là dưới 180V.
Cánh quạt dàn lạnh bị hỏng: Do bị mài mòn chỉ mất khoảng dài vận hành, chuột cắn phá hoặc lúc bảo dưỡng, tu sửa ko đúng thứ tự gây ra hỏng cánh quạt cũng khiến điều hòa Sumikura báo lỗi F4.
Motor hư hỏng: Motor hỏng sẽ khiến cánh quạt dàn lạnh chẳng thể quay. 
Hỏng board mạch: Board mạch (hay bo mạch) bị hỏng làm bộ bo mạch mất đi bản lĩnh cấp điện cho máy khiến điều hòa Sumikura báo lỗi F4. 
Hỏng cảm biến nhiệt: Đây là 1 trong những nguyên do bất tiện nhất dẫn tới hiện trạng điều hòa Sumikura báo lỗi F4. Lúc hỏng cảm biến nhiệt sẽ có những biểu thị chi tiết như điều hòa chạy quá mạnh, ko đủ mát hoặc nhảy nhiệt độ ko theo điều khiển của khách hàng, nặng hơn nữa là tự ngắt hoặc ngừng hoàn toàn mọi hoạt động. 

Cách xử lý lỗi F4 điều hòa Sumikura 
Lúc đã nắm rõ được nguyên do khiến điều hòa Sumikura báo lỗi F4, ta có thể tiến hành các bước xử lý sau: 

Vệ sinh làm sạch toàn thể điều hòa định kỳ

Thực hiện vệ sinh làm sạch toàn thể điều hòa, đặc trưng là phần cánh quạt dàn lạnh bằng khăn ướt, lau khô sau ấy lắp lại như cũ. Nếu điều hòa Sumikura hoạt động tầm thường thì bạn đã giải quyết lỗi F4 thành công. 
Nếu đo điện áp ko bất biến, bạn có thể lắp thêm bộ ổn áp trong nhà. 
Với lỗi do motor, cảm biến nhiệt độ hay board mạch thì có thể tu sửa lúc bị hỏng nhẹ, nếu đã hư hại quá nhiều thì cần thực hiện thay mới. 

 

Những điểm cần xem xét lúc tu sửa máy lạnh Sumikura báo lỗi F4

Sẵn sàng đầy đủ các công cụ cần phải có, mặc đồ bảo hộ để bảo đảm an toàn trong công đoạn rà soát, tu sửa máy lạnh Sumikura.
Ngắt cầu giao điện điều hòa Sumikura ít ra 30 phút trước lúc tiến hành rà soát, tu sửa. 
Nếu cần thay linh kiện mới (motor, cảm biến nhiệt độ hay board mạch) thì bạn đề xuất thay linh kiện chính hãng, chất lượng tốt, thích hợp với model thiết bị trong nhà để bảo đảm tính tương hợp, độ bền cao. 
Vì điều hòa Sumikura có rất nhiều bộ phận phức tạp dễ khiến khách hàng lúng túng, để có thể tìm được nguyên do và cách giải quyết nhanh nhất, tránh tổn hại các bộ phận khác và gây nguy nan tới thân thể, bạn nên tìm tới sự phân phối của trung tâm bảo hành Sumikura hoặc các cơ sở, thợ tu sửa điều hòa nhiều năm kinh nghiệm. Phí tu sửa dựa dẫm vào nguyên do gây ra lỗi.

Xem xét lúc sử dụng điều hòa Sumikura để tránh lỗi F4

Sử dụng điều hòa Sumikura đúng cách tăng tuổi thọ và tránh lỗi F4
Để tăng tuổi thọ cho điều hòa Sumikura nhà bạn và tránh lỗi F4, chúng ta cần để ý những điểm sau trong công đoạn sử dụng:

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi điều hòa và đặc trưng là phần cánh quạt dàn lạnh, thời kì lý tưởng là từ 3 tới 6 tháng 1 lần. 
Dùng máy lạnh ở nhiệt độ cân đối (khoảng 25 – 28 độ) để tiết kiệm điện và bảo đảm máy vận hành tốt. 
Đặt điều hòa ở địa điểm phù hợp, đóng kín các cửa sau lúc đã bật điều hòa Sumikura từ 5 – 7 phút. 
Để điều khiển điều hòa xa tầm với của trẻ để tránh các nhỏ tinh nghịch khiến điều hòa phải hoạt động liên tiếp hoặc chịu hỏng hóc ko đáng có. 

Trên đây là cụ thể cách xử lý máy lạnh, điều hòa Sumikura báo lỗi F4 và những điều xem xét của . Chúc bạn giải quyết sự cố thành công và sử dụng điều hòa Sumikura 1 cách thuận tiện, an toàn. 
 
 >> Xem thêm bài viết:

Chỉ dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Sumikura đúng cách
Điều hoà 2 chiều ko hot: Nguyên cớ và cách giải quyết
Vì sao nên dùng máy tạo độ ẩm trong phòng điều hòa?

#Cách #xử #lý #máy #lạnh #điều #hòa #Sumikura #báo #lỗi #từ #tới
[rule_2_plain] #Cách #xử #lý #máy #lạnh #điều #hòa #Sumikura #báo #lỗi #từ #tới
[rule_2_plain] #Cách #xử #lý #máy #lạnh #điều #hòa #Sumikura #báo #lỗi #từ #tới
[rule_3_plain]

#Cách #xử #lý #máy #lạnh #điều #hòa #Sumikura #báo #lỗi #từ #tới

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Sau 1 thời kì sử dụng, chiếc điều hòa Sumikura ở nhà hoặc cơ quan của bạn bỗng liên tiếp báo lỗi F4 và ngừng hoạt động? Đừng lo, trong bài viết này sẽ phân phối cho bạn nguyên do và cách giải quyết lỗi F4 điều hòa Sumikura từ A tới Z, cùng theo dõi nhé!

Xem nhanh nội dung

Mã lỗi F4 ở điều hòa Sumikura là gì?
Nguyên cớ và cách xử lý điều hòa Sumikura báo lỗi F4
Những điểm cần xem xét lúc tu sửa máy lạnh Sumikura báo lỗi F4
Xem xét lúc sử dụng điều hòa Sumikura để tránh lỗi F4

Mã lỗi F4 ở điều hòa Sumikura là gì?

Lỗi F4 ở điều hòa Sumikura
Theo bảng mã lỗi điều hòa Sumikura của nhà cung cấp thì F4 là lỗi do quạt của dàn lạnh ko hoạt động. Lúc hiện ra lỗi này, điều hòa sẽ liên tiếp lấp láy chữ F4 trên màn hình hiển thị và chẳng thể sử dụng các tác dụng trên điều khiển.
Chúng ta có thể gặp lỗi F4 trên tất cả các dòng điều hòa, máy lạnh Sumikura nhưng mà thường thấy nhất ở điều hòa Sumikura 2 chiều và máy lạnh Sumikura Inverter.
 

Nguyên cớ và cách xử lý điều hòa Sumikura báo lỗi F4

Nguyên cớ khiến điều hòa Sumikura báo lỗi F4

Điều hòa Sumikura báo lỗi F4 do đâu? 
Có rất nhiều nguyên do khiến điều hòa Sumikura báo lỗi F4, điển hình như:

Cánh quạt điều hòa bị bám bẩn: Sau 1 thời kì dài sử dụng nhưng mà ko thường xuyên được vệ sinh, cánh quạt của điều hòa bị bám bụi dày, hoặc các loại động vật (gián, chuột, mối…) làm tổ khiến máy chẳng thể quay với vận tốc quy chuẩn, thiết bị làm mát chậm hoặc dừng hoạt động. 
Motor quạt, cảm biến nhiệt hoặc board mạch ngừng hoạt động: Điều này có thể khởi hành từ việc điện áp ko bất biến, thường là dưới 180V.
Cánh quạt dàn lạnh bị hỏng: Do bị mài mòn chỉ mất khoảng dài vận hành, chuột cắn phá hoặc lúc bảo dưỡng, tu sửa ko đúng thứ tự gây ra hỏng cánh quạt cũng khiến điều hòa Sumikura báo lỗi F4.
Motor hư hỏng: Motor hỏng sẽ khiến cánh quạt dàn lạnh chẳng thể quay. 
Hỏng board mạch: Board mạch (hay bo mạch) bị hỏng làm bộ bo mạch mất đi bản lĩnh cấp điện cho máy khiến điều hòa Sumikura báo lỗi F4. 
Hỏng cảm biến nhiệt: Đây là 1 trong những nguyên do bất tiện nhất dẫn tới hiện trạng điều hòa Sumikura báo lỗi F4. Lúc hỏng cảm biến nhiệt sẽ có những biểu thị chi tiết như điều hòa chạy quá mạnh, ko đủ mát hoặc nhảy nhiệt độ ko theo điều khiển của khách hàng, nặng hơn nữa là tự ngắt hoặc ngừng hoàn toàn mọi hoạt động. 

Cách xử lý lỗi F4 điều hòa Sumikura 
Lúc đã nắm rõ được nguyên do khiến điều hòa Sumikura báo lỗi F4, ta có thể tiến hành các bước xử lý sau: 

Vệ sinh làm sạch toàn thể điều hòa định kỳ

Thực hiện vệ sinh làm sạch toàn thể điều hòa, đặc trưng là phần cánh quạt dàn lạnh bằng khăn ướt, lau khô sau ấy lắp lại như cũ. Nếu điều hòa Sumikura hoạt động tầm thường thì bạn đã giải quyết lỗi F4 thành công. 
Nếu đo điện áp ko bất biến, bạn có thể lắp thêm bộ ổn áp trong nhà. 
Với lỗi do motor, cảm biến nhiệt độ hay board mạch thì có thể tu sửa lúc bị hỏng nhẹ, nếu đã hư hại quá nhiều thì cần thực hiện thay mới. 

 

Những điểm cần xem xét lúc tu sửa máy lạnh Sumikura báo lỗi F4

Sẵn sàng đầy đủ các công cụ cần phải có, mặc đồ bảo hộ để bảo đảm an toàn trong công đoạn rà soát, tu sửa máy lạnh Sumikura.
Ngắt cầu giao điện điều hòa Sumikura ít ra 30 phút trước lúc tiến hành rà soát, tu sửa. 
Nếu cần thay linh kiện mới (motor, cảm biến nhiệt độ hay board mạch) thì bạn đề xuất thay linh kiện chính hãng, chất lượng tốt, thích hợp với model thiết bị trong nhà để bảo đảm tính tương hợp, độ bền cao. 
Vì điều hòa Sumikura có rất nhiều bộ phận phức tạp dễ khiến khách hàng lúng túng, để có thể tìm được nguyên do và cách giải quyết nhanh nhất, tránh tổn hại các bộ phận khác và gây nguy nan tới thân thể, bạn nên tìm tới sự phân phối của trung tâm bảo hành Sumikura hoặc các cơ sở, thợ tu sửa điều hòa nhiều năm kinh nghiệm. Phí tu sửa dựa dẫm vào nguyên do gây ra lỗi.

Xem xét lúc sử dụng điều hòa Sumikura để tránh lỗi F4

Sử dụng điều hòa Sumikura đúng cách tăng tuổi thọ và tránh lỗi F4
Để tăng tuổi thọ cho điều hòa Sumikura nhà bạn và tránh lỗi F4, chúng ta cần để ý những điểm sau trong công đoạn sử dụng:

Thường xuyên vệ sinh, lau chùi điều hòa và đặc trưng là phần cánh quạt dàn lạnh, thời kì lý tưởng là từ 3 tới 6 tháng 1 lần. 
Dùng máy lạnh ở nhiệt độ cân đối (khoảng 25 – 28 độ) để tiết kiệm điện và bảo đảm máy vận hành tốt. 
Đặt điều hòa ở địa điểm phù hợp, đóng kín các cửa sau lúc đã bật điều hòa Sumikura từ 5 – 7 phút. 
Để điều khiển điều hòa xa tầm với của trẻ để tránh các nhỏ tinh nghịch khiến điều hòa phải hoạt động liên tiếp hoặc chịu hỏng hóc ko đáng có. 

Trên đây là cụ thể cách xử lý máy lạnh, điều hòa Sumikura báo lỗi F4 và những điều xem xét của . Chúc bạn giải quyết sự cố thành công và sử dụng điều hòa Sumikura 1 cách thuận tiện, an toàn. 
 
 >> Xem thêm bài viết:

Chỉ dẫn sử dụng điều khiển điều hòa Sumikura đúng cách
Điều hoà 2 chiều ko hot: Nguyên cớ và cách giải quyết
Vì sao nên dùng máy tạo độ ẩm trong phòng điều hòa?

#Cách #xử #lý #máy #lạnh #điều #hòa #Sumikura #báo #lỗi #từ #tới
[rule_2_plain]

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button