Xe máy

Cận cảnh Yamaha Z125 độ Drag độc đáo

Drag là thể loại đua xe đơn giản với chỉ có 2 xe tham gia, cùng xuất phát và chạy trên 2 làn đường thẳng song song với độ dài tiêu chuẩn là khoảng 402 m chính vì vậy mà yếu tố quan trọng nhất trong các cuộc đua Drag là khả năng tăng tốc của xe.

Cận cảnh Yamaha YZF-R1 phiên bản đặc biệt tại Hà Nội

Trong giải đua Drag 201m vào ngày 23 tháng 5 được tổ chức tại Bình Dương, chiếc xe Yamaha Z125 trong bài đã gây được ấn tượng mạnh với khán giả khi có ngoại hình khá “chất” cũng như thành tích cao trong giải đua.

Được biết chiếc Yamaha Z125 này được độ tại xưởng độ Hùng Năm Hổ – một trong những xưởng độ có tiếng tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Về ngoại hình, chiếc xe được thay đổi hoàn toàn so với nguyên bản. Không chỉ bỏ đi “lớp áo” bên ngoài mà các chi tiết như đồng hồ hiển thị, phần nhựa ốp…cũng được loại bỏ, chiếc xe chỉ giữ lại phần khung và máy móc nhằm giảm trọng lượng tối đa cho xe.

Đồng thời để nâng cao tính năng hoạt động, bộ lốp cũ được thay thế bằng bộ lốp nhỏ hơn giúp xe thấp và nhẹ hơn.

Bên cạnh đó, phần yên xe cũng được cải biên lại gọn gàng và hạ thấp để trọng tâm dồn về phía trước giúp giảm sức cản của gió.

Yamaha Z125 có bình xăng cũng khá nhỏ chỉ đủ dùng cho 1 lượt đua được đặt ngay dưới yên xe, đây cũng là một cách để giảm bớt tải trọng cho chiếc “xe đua”. 

Phần động cơ Yamahaz125 được giữ nguyên bản tuy nhiên xe được canh chỉnh điều hòa phun xăng và tối ưu tỉ lệ hòa khí nhờ công nghệ Dynojet.

Phần ống xả được độ lại có phần ngắn hơn nhằm tăng công suất cho xe.

Xe cũng được lắp thêm hệ thống lọc gió.

Trải qua bàn tay tài tình của thợ độ, Yamaha Z125 đã có hình dáng hoàn toàn mới bắt mắt hơn và hiệu suất tối ưu hơn trên đường đua.

Phạm Minh (Tuoitrethudo)

   

    

     

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button