Xe ô tô

Cảnh sát Hồng Kông bắt giữ 21 tài xế Uber để răn đe

Cảnh sát Hồng Kông cho biết đã bắt đầu “nằm vùng” để theo dõi Uber trong tháng Năm trước khi bắt giữ 20 người đàn ông và một người phụ nữ vì tội lái xe thuê và cho thuê xe bất hợp pháp khi không có bảo hiểm rủi ro lái xe của bên thứ ba.

Lau Tat-fai, một Chánh Thanh tra cảnh sát ở quận Kowloon miền Tây nói: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng hành động áp pháp (thi hành pháp luật) của chúng tôi vẫn đang tiếp tục diễn ra và chúng tôi không loại trừ bất kỳ trường hợp nào vi phạm pháp luật.

Chúng tôi cũng muốn nói với nhà điều hành của ứng dụng điện thoại di động này rằng hãy là một tổ chức có trách nhiệm, bạn cần phải đảm bảo chiếc xe cho thuê có đầy đủ giấy phép theo quy định của pháp luật Hồng Kông. Đây là một trách nhiệm cơ bản đối với hành khách và việc tôn trọng pháp luật Hồng Kông.”

Chưa chạy được xe tự lái, Uber đã lại bị kiện

Một phát ngôn viên của công ty Uber đã chia sẻ rằng công ty đã vô cùng thất vọng bởi hành động của cảnh sát Hồng Kông: “Chúng tôi đang giúp đỡ 21 tài xế đối tác này cũng như gia đình họ, và sẽ tiếp tục hỗ trợ, bao gồm hỗ trợ pháp lý trong thời gian khó khăn này.”

Uber cũng cho biết công ty có chính sách bảo hiểm cho việc “đi xe chung” lên đến 100 triệu đô Hồng Kông mỗi chuyến đi dành cho tài xế và bên thứ ba, theo chế độ bảo hiểm của Hồng Kông.

Uber chia sẻ thêm: “Chia sẻ cùng một chiếc xe không phải là một tội ác. Hồng Kông là một thành phố quốc tế được biết đến với sự thắt chặt của các xu hướng kinh tế toàn cầu và các công nghệ mới, nhưng các quy định về giao thông hiện tại đã bị thất bại trong việc theo kịp sự đổi mới.”

Một phiên toàn diễn ra vào cuối tháng Ba năm ngoái tại Hồng Kông đã bắt giữ 5 tài xế Uber và phạt họ với số tiền phạt 1.287 USD (~ 29 triệu VNĐ), thu hồi giấy phép lái xe trong một năm. Tuy nhiên mức phạt này đã bị đình chỉ sau áp lực từ các lái xe. Khi đó, Uber đã nói rằng sẽ giúp các tài xế Uber kháng cáo trong trường hợp tòa yêu cầu.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button