Điện máy - Điện lạnh

Chế độ giặt nhanh là gì? Có sạch không? Khi nào nên, khi nào không nên dùng?

Cơ chế giặt nhanh là cơ chế bình thường trên nhiều loại máy giặt hiện tại. Vậy cơ chế này có công dụng gì, nên sử dụng lúc nào? Hãy cùng chúng tôi mày mò!

Quick Wash là gì?

Cơ chế giặt nhanh là cơ chế giặt được trang bị trên nhiều dòng máy giặt đương đại hiện tại. Cơ chế này thường được sử dụng để giặt áo quần ít bám bẩn, đặc trưng là áo quần tập gym thấm mồ hôi.

Ở cơ chế giặt nhanh, máy giặt sử dụng ít nước và năng lượng hơn so với chu trình tiêu chuẩn, cùng lúc đẩy nhanh vận tốc giặt để rút ngắn thời kì. Thông thường, 1 chu trình giặt nhanh sẽ mất từ ​​15 phút tới 1 giờ, tùy thuộc vào khối lượng đồ giặt và sức ép nước.

Quick Wash là gì?

Ngày nay, rất nhiều nhãn hàng máy giặt như Samsung, LG, Electrolux… đều trang bị cơ chế giặt nhanh cho máy giặt của mình. Tùy thuộc vào các doanh nghiệp không giống nhau, cơ chế này sẽ có các tên không giống nhau, tỉ dụ:

 • Giặt nhanh 15 phút của Samsung: Cơ chế này được sử dụng cho những đồ bẩn nhẹ, có trọng lượng dưới 2kg. Ở cơ chế này, máy giặt sẽ sử dụng ít hơn 20g bột giặt.
 • Giặt nhanh của LG (Nhanh 30 hoặc Vận tốc 14): Cơ chế này được sử dụng cho áo quần bé hoặc bẩn nhẹ như áo quần thể thao.
 • Giặt nhanh Electrolux (Quick 18): Cơ chế này được sử dụng với các chất liệu vải tổng hợp và hỗn hợp. Những vết bẩn nhưng áo quần gặp phải có màu nhạt và bạn cần làm sạch chúng mau chóng. Nhiệt độ nước phù hợp cho cơ chế này là 30.oC.
 • Giặt nhanh 12 phút của Toshiba: Chỉ trong 12 phút, khoảng 2kg áo quần mỏng, nhẹ, ít bám bẩn của bạn sẽ được giặt sạch bóng và tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả.
 • Giặt nhanh 15 phút của Panasonic (Vận tốc): Cơ chế giặt nhanh giúp bạn giặt sạch áo quần bám bẩn nhẹ, áo quần mới sắm hoặc áo quần lâu ngày ko giặt bị bám bụi.

Rửa nhanh có sạch ko?

Chế độ giặt nhanh của máy giặt có sạch không?

Cơ chế giặt nhanh được trang bị trên nhiều dòng máy giặt và nó cũng được nhiều người mua rất thường xuyên sử dụng vì nhiều điểm tốt như:

 • Tiết kiệm thời kì: Chu trình giặt nhanh có thể rút ngắn 1 nửa thời kì so với chu trình tiêu chuẩn nhưng mà vẫn bảo đảm áo quần được giặt sạch, giúp người mua có ngay áo quần sạch lúc đang vội.
 • Phù hợp cho áo quần mới, bẩn nhẹ hoặc số lượng ít: Giặt nhanh dĩ nhiên sẽ ko sạch hoàn toàn như full cycle nên thích hợp với những loại áo quần chỉ bám nhiều bụi bẩn, mồ hôi hoặc chỉ bám bẩn nhẹ, tránh trường hợp áo quần phải giặt nhiều lần chỉ mất khoảng ngắn. Để lâu làm hỏng vải. Bên cạnh đó, nếu bạn chỉ muốn giặt 1 hoặc 2 bộ áo quần thì cơ chế này cũng là tuyển lựa thích hợp để tránh phí phạm điện, nước và thời kì.
 • Tiết kiệm: Cơ chế giặt nhanh sử dụng ít năng lượng và nước hơn các chu trình thông thường. Nếu bạn liên kết nó vào lề thói giặt giũ của mình, bạn có thể tiết kiệm rất nhiều chi tiêu điện nước, chẳng những vậy, bạn còn tiết kiệm được thời kì cho việc giặt giũ hàng ngày.
 • Tăng tuổi thọ máy giặt: Vì thiết đặt giặt nhanh ngắn hơn chu trình tiêu chuẩn, máy giặt của bạn sẽ chạy chỉ mất khoảng ngắn hơn, do đấy kéo dài tuổi thọ.
 • Bảo vệ áo quần tốt hơn: Trên thực tiễn, độ hao mòn của vải phần mập lệ thuộc vào cường độ của chu trình vắt, ngoài ra cơ chế giặt nhanh sẽ giúp rút ngắn thời kì áo quần chịu ảnh hưởng của máy giặt cũng như bột giặt, qua đấy vải sẽ được áo quần được bảo vệ tốt hơn, bền hơn.

Rửa nhanh có sạch không?

Ngoài ra, cơ chế giặt nhanh cũng có 1 số nhược điểm như:

 • Chẳng thể xử lý các vết bẩn và mùi hôi cứng đầu: Cơ chế giặt nhanh ko đủ để giặt sạch các vết bẩn cứng đầu, vết bẩn lâu ngày, mùi hôi, mùi thức ăn… trên vải. Kế bên đấy, thiết đặt rửa nhanh thường ko được sử dụng với nước trên 40.oC ko nên diệt vi khuẩn 1 cách tối ưu.
 • Chẳng thể giặt nhiều đồ: Vì thiết lập giặt nhanh sử dụng ít nước và thời kì hơn, công suất của nó bé hơn nhiều so với chu trình tiêu chuẩn, thành ra nó chẳng thể giặt quá tải. Thông thường, cơ chế giặt nhanh chỉ thích hợp với khoảng 2kg áo quần.
 • Có thể quay ko hiệu quả: Cơ chế giặt nhanh cũng sẽ ko vắt chỉ mất khoảng dài, thành ra các chất liệu vải giữ nước như vải cao sang sẽ chẳng thể vắt khô hoàn toàn. Trong trường hợp này, bạn có thể phải chạy 1 chu kỳ vắt riêng để giúp thoát nước.
 • Loại cặn bã: Thiết đặt giặt nhanh có thể ko sử dụng hết bột giặt và chất lỏng, khiến chúng tích tụ bên trong máy và áo quần. Điều này sẽ ko tốt cho những người có làn da mẫn cảm cũng như tác động tới độ bền của máy. Thông thường chu trình giặt nhanh sử dụng ít hơn 20g bột giặt hoặc 20ml bột giặt.

Nhìn chung, cơ chế giặt nhanh của máy giặt là cơ chế tiện nghi để giặt sạch áo quần mới, áo quần lâu ngày chưa mặc hay áo quần cộng đồng dục… 1 cách mau chóng và tiết kiệm hơn.

Lúc nào ko sử dụng cơ chế giặt nhanh?

Khi nào sử dụng chế độ giặt nhanh?

Cơ chế giặt nhanh đem lại rất nhiều ích lợi cho người mua, ngoài ra chẳng hề khi nào chúng ta cũng có thể sử dụng cơ chế giặt này. Tùy theo hiện trạng thực tiễn cũng như số lượng áo quần nhưng bạn cân nhắc tuyển lựa cơ chế giặt thích hợp để giúp áo quần được giặt sạch tốt nhất.

Thông thường, nếu áo quần của bạn ít bẩn hoặc chỉ bám bụi hoặc mồ hôi, kế bên khối lượng áo quần bé hơn, dưới 2kg, bạn nên sử dụng cơ chế giặt nhanh để giặt sạch các loại bụi bẩn và mồ hôi. Keo dính vào vải là được, ko cần sử dụng chu trình tiêu chuẩn vì nó sẽ thấm sâu hơn vào vải khi mà điều này là ko nhu yếu lúc áo quần chỉ bị dính bẩn nhẹ trên bề mặt.

Và nếu áo quần của bạn quá nhiều, kế bên đấy là áo quần có nhiều vết bẩn cứng đầu thì tốt nhất bạn ko nên sử dụng cơ chế giặt nhanh, thay vào đấy hãy sử dụng chu trình giặt tiêu chuẩn. bằng nước hot để làm sạch sâu sợi vải và diệt khuẩn.

Kì vọng qua bài viết này bạn đã thông suốt hơn về công dụng cũng như ưu nhược điểm của cơ chế giặt nhanh trên máy giặt, từ đấy biết cách sử dụng cơ chế này 1 cách cân đối nhất để tiết kiệm thời kì. , bằng chi tiêu của riêng bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập để biết thêm nhiều thông tin bổ ích nhé! Hứa hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

>> Xem thêm:

 • Sự dị biệt giữa giặt nước hot và giặt hơi nước trong máy giặt là gì?
 • Cơ chế vệ sinh lồng giặt trên máy giặt là gì?
 • Ý nghĩa của chương trình giặt của máy giặt

Thông tin thêm

Cơ chế giặt nhanh là gì? Có sạch ko? Lúc nào nên, lúc nào ko nên dùng?

#Chế #độ #giặt #nhanh #là #gì #Có #sạch #ko #Lúc #nào #nên #lúc #nào #ko #nên #dùng
[rule_3_plain] #Chế #độ #giặt #nhanh #là #gì #Có #sạch #ko #Lúc #nào #nên #lúc #nào #ko #nên #dùng

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cơ chế giặt nhanh là 1 cơ chế thường gặp trên rất nhiều loại máy giặt hiện tại. Vậy cơ chế này có công dụng gì, nên sử dụng khi nào? Chúng ta hãy cùng mày mò nhé!

Cơ chế giặt nhanh là gì? Có sạch ko? Lúc nào nên, lúc nào ko nên dùng?

Cơ chế giặt nhanh là gì?
Cơ chế giặt nhanh có sạch ko?
Lúc nào nên, lúc nào ko nên dùng cơ chế giặt nhanh?

Cơ chế giặt nhanh là gì?
Cơ chế giặt nhanh là 1 cơ chế giặt được trang bị trên khá nhiều loại máy giặt đương đại hiện tại. Cơ chế này thường dùng để giặt các loại áo quần ít bẩn, đặc trưng là đồ thể dục nhiều mồ hôi. 
Trong cơ chế giặt nhanh, máy giặt sẽ sử dụng ít nước và năng lượng hơn so với chu trình tiêu chuẩn, cũng như đẩy mạnh vận tốc giặt để rút ngắn thời kì. Thông thường, 1 chu trình giặt nhanh sẽ kéo đài trong vòng 15 phút tới 1 giờ đồng hồ, tùy theo lượng áo quần giặt cũng như sức ép nước. 

Ngày nay, rất nhiều hãng máy giặt như Samsung, LG, Electrolux… đều trang bị cơ chế giặt nhanh cho các máy giặt của mình. Tùy từng hãng không giống nhau nhưng cơ chế này sẽ có những tên gọi không giống nhau, tỉ dụ như:

Cơ chế giặt nhanh 15 phút của Samsung: Cơ chế này chuyên dụng cho các loại đồ bẩn nhẹ, có trọng lượng dưới 2kg. Trong cơ chế này, máy giặt sẽ sử dụng ít hơn 20gr chất gột rửa.
Cơ chế giặt nhanh của LG (Quick 30 hoặc Speed 14): Cơ chế này chuyên dụng cho các loại áo quần bé hoặc đồ ít bẩn như đồ cộng đồng thao.
Cơ chế giặt nhanh của Electrolux (Quick 18): Cơ chế này được sử dụng với các chất liệu vải tổng hợp và hỗn hợp. Các vết bẩn nhưng áo quần gặp phải ở hiện trạng sáng màu và bạn cần làm sạch chúng nhanh. Mức nhiệt độ nước phù hợp cho cơ chế này là 30oC.
Cơ chế giặt nhanh 12 phút của Toshiba: Chỉ trong khoảng 12 phút, khoảng 2kg áo quần mỏng, nhẹ, ít bẩn của bạn sẽ được giặt sạch bóng và giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả.
Cơ chế giặt nhanh 15 phút của Panasonic (Speed): Cơ chế giặt nhanh giúp bạn có thể giặt các áo quần bẩn ít, áo quần mới sắm hoặc áo quần lâu ngày ko giặt bị bám bụi.

 

Cơ chế giặt nhanh có sạch ko?

Cơ chế giặt nhanh được trang bị trên rất nhiều máy giặt và nó cũng được nhiều người mua sử dụng rất thường xuyên bởi có nhiều điểm tốt như:

Tiết kiệm thời kì: Chu kỳ giặt nhanh có thể rút ngắn 1 nửa thời kì so với chu trình tiêu chuẩn nhưng mà vẫn bảo đảm áo quần được làm sạch, nhờ vậy nhưng có thể giúp người mua có ngay áo quần sạch lúc đang vội.
Thích hợp với áo quần mới, đồ bẩn nhẹ hoặc số lượng ít: Giặt nhanh tất nhiên sẽ ko sạch hoàn toàn như 1 chu trình đầy đủ nên nó thích hợp với các loại áo quần chỉ bị bám bụi, bám mồ hôi hoặc chỉ bị dính bẩn nhẹ, tránh để áo quần phải giặt giũ nhiều lần chỉ mất khoảng dài làm hỏng sợi vải. Bên cạnh đó, nếu bạn chỉ muốn giặt 1 2 bộ áo quần thì cơ chế này cũng là sự tuyển lựa thích hợp để tránh phí phạm điện, nước và thời kì.
Tiết kiệm: Cơ chế giặt nhanh sử dụng ít năng lượng và nước hơn so với chu trình thông thường. Nếu bạn liên kết nó vào lề thói giặt giũ của mình thì bạn có thể tiết kiệm 1 khoản chi tiêu điện, nước ko bé, chẳng những vậy còn tiết kiệm thời kì dành cho việc giặt đồ hằng ngày. 
Tăng tuổi thọ máy giặt: Vì thiết đặt giặt nhanh ngắn hơn chu trình tiêu chuẩn, máy giặt của bạn sẽ chạy chỉ mất khoảng ngắn hơn nhờ vậy sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy giặt.
Bảo vệ áo quần tốt hơn: Thực tiễn thì việc sợi vải bị hao mòn phần mập lệ thuộc vào cường độ của chu trình vắt, nhưng mà cơ chế giặt nhanh sẽ giúp rút ngắn thời kì áo quần chịu ảnh hưởng của máy giặt cũng như chất giặt tẩy, qua đấy sợi vải sẽ được bảo vệ tốt hơn, áo quần bền màu hơn.

Ngoài ra, cơ chế giặt nhanh cũng có 1 số nhược điểm như:

Ko xử lý được các vết bẩn cứng đầu và đồ ám mùi: Cơ chế giặt nhanh ko đủ sức rửa trôi các vết bẩn cứng đầu, các vết bẩn lâu ngày, mùi hôi, mùi thức ăn… trên sợi vải. Kế bên đấy thiết đặt giặt nhanh thường ko dùng với nước trên 40oC nên sẽ ko diệt được vi khuẩn 1 cách tối ưu.
Ko giặt được nhiều đồ: Vì thiết đặt rửa nhanh sử dụng ít nước và thời kì hơn, công suất của nó bé hơn nhiều so với chu trình tiêu chuẩn nên nó chẳng thể giặt được khối lượng quá nhiều. Thông thường, cơ chế giặt nhanh chỉ thích hợp với khoảng 2kg y phục.
Có thể vắt ko hiệu quả: Thiết đặt giặt nhanh cũng sẽ ko quay lâu, thành ra những loại sợi vải giữ nước như vải lông sẽ ko được vắt khô triệt để. Trường hợp này bạn có thể phải chạy 1 chu kỳ vắt biệt lập để giúp thoát nước.
Bị cặn xà phòng: Thiết đặt giặt nhanh có thể ko sử dụng hết lượng bột giặt, nước giặt khiến chúng còn tích tụ lại bên trong máy và áo quần. Điều này sẽ ko tốt cho những người có làn da mẫn cảm cũng như gây tác động tới độ bền của máy. Thông thường các chu trình giặt nhanh chỉ sử dụng dưới 20gr bột giặt hoặc 20ml với nước giặt. 

Nhìn chung, cơ chế giặt nhanh của máy giặt là 1 cơ chế tiện nghi để làm sạch áo quần mới, áo quần lâu ngày ko mặc hoặc các loại đồ cộng đồng dục… 1 cách mau chóng và tiết kiệm hơn. 

Lúc nào nên, lúc nào ko nên dùng cơ chế giặt nhanh?

Cơ chế giặt nhanh đem đến rất nhiều ích lợi cho người mua, ngoài ra chẳng hề khi nào chúng ta cũng có thể sử dụng cơ chế giặt này. Tùy hiện trạng thực tiễn cũng như số lượng áo quần nhưng bạn nên cân nhắc tuyển lựa cơ chế giặt thích hợp giúp áo quần của bạn được làm sạch tối ưu nhất.
Thông thường, nếu áo quần của bạn ít bẩn hoặc chỉ bị bám bụi hoặc bám mồ hôi, kế bên đấy khối lượng áo quần ít, chưa tới 2kg thì bạn nên sử dụng cơ chế giặt nhanh để làm sạch các loại bụi, mồ hôi bám trên sợi vải là được, ko cần sử dụng chu trình tiêu chuẩn vì nó sẽ ảnh hưởng sâu hơn vào sợi vải khi mà điều này là ko nhu yếu lúc áo quần chỉ bị bám bụi bẩn nhẹ trên bề mặt. 
Còn nếu áo quần của bạn quá nhiều, kế bên đấy còn có các loại áo quần bị nhiều vết bẩn cứng đầu bám dính thì tốt nhất bạn ko nên dùng cơ chế giặt nhanh, thay vào đấy hãy sử dụng 1 chu trình giặt tiêu chuẩn với nước hot để sợi vải được làm sạch sâu và xoá sổ các loại vi khuẩn. 
Kì vọng qua bài viết này, bạn đã thông suốt hơn về công dụng cũng như những ưu – nhược điểm của cơ chế giặt nhanh trên máy giặt, qua đấy biết cách sử dụng cơ chế này 1 cách cân đối nhất để tiết kiệm thời kì, chi tiêu cho mình. Đừng quên thường xuyên truy cập để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé! Hứa hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!
 
>> Tham khảo thêm: 

Giặt nước hot và giặt hơi nước trên máy giặt có không giống nhau ko?
Cơ chế vệ sinh lồng giặt trên máy giặt là gì?
 Ý nghĩa chương trình giặt của máy giặt

#Chế #độ #giặt #nhanh #là #gì #Có #sạch #ko #Lúc #nào #nên #lúc #nào #ko #nên #dùng
[rule_2_plain] #Chế #độ #giặt #nhanh #là #gì #Có #sạch #ko #Lúc #nào #nên #lúc #nào #ko #nên #dùng
[rule_2_plain] #Chế #độ #giặt #nhanh #là #gì #Có #sạch #ko #Lúc #nào #nên #lúc #nào #ko #nên #dùng
[rule_3_plain]

#Chế #độ #giặt #nhanh #là #gì #Có #sạch #ko #Lúc #nào #nên #lúc #nào #ko #nên #dùng

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Cơ chế giặt nhanh là 1 cơ chế thường gặp trên rất nhiều loại máy giặt hiện tại. Vậy cơ chế này có công dụng gì, nên sử dụng khi nào? Chúng ta hãy cùng mày mò nhé!

Cơ chế giặt nhanh là gì? Có sạch ko? Lúc nào nên, lúc nào ko nên dùng?

Cơ chế giặt nhanh là gì?
Cơ chế giặt nhanh có sạch ko?
Lúc nào nên, lúc nào ko nên dùng cơ chế giặt nhanh?

Cơ chế giặt nhanh là gì?
Cơ chế giặt nhanh là 1 cơ chế giặt được trang bị trên khá nhiều loại máy giặt đương đại hiện tại. Cơ chế này thường dùng để giặt các loại áo quần ít bẩn, đặc trưng là đồ thể dục nhiều mồ hôi. 
Trong cơ chế giặt nhanh, máy giặt sẽ sử dụng ít nước và năng lượng hơn so với chu trình tiêu chuẩn, cũng như đẩy mạnh vận tốc giặt để rút ngắn thời kì. Thông thường, 1 chu trình giặt nhanh sẽ kéo đài trong vòng 15 phút tới 1 giờ đồng hồ, tùy theo lượng áo quần giặt cũng như sức ép nước. 

Ngày nay, rất nhiều hãng máy giặt như Samsung, LG, Electrolux… đều trang bị cơ chế giặt nhanh cho các máy giặt của mình. Tùy từng hãng không giống nhau nhưng cơ chế này sẽ có những tên gọi không giống nhau, tỉ dụ như:

Cơ chế giặt nhanh 15 phút của Samsung: Cơ chế này chuyên dụng cho các loại đồ bẩn nhẹ, có trọng lượng dưới 2kg. Trong cơ chế này, máy giặt sẽ sử dụng ít hơn 20gr chất gột rửa.
Cơ chế giặt nhanh của LG (Quick 30 hoặc Speed 14): Cơ chế này chuyên dụng cho các loại áo quần bé hoặc đồ ít bẩn như đồ cộng đồng thao.
Cơ chế giặt nhanh của Electrolux (Quick 18): Cơ chế này được sử dụng với các chất liệu vải tổng hợp và hỗn hợp. Các vết bẩn nhưng áo quần gặp phải ở hiện trạng sáng màu và bạn cần làm sạch chúng nhanh. Mức nhiệt độ nước phù hợp cho cơ chế này là 30oC.
Cơ chế giặt nhanh 12 phút của Toshiba: Chỉ trong khoảng 12 phút, khoảng 2kg áo quần mỏng, nhẹ, ít bẩn của bạn sẽ được giặt sạch bóng và giúp tiết kiệm điện năng tiêu thụ hiệu quả.
Cơ chế giặt nhanh 15 phút của Panasonic (Speed): Cơ chế giặt nhanh giúp bạn có thể giặt các áo quần bẩn ít, áo quần mới sắm hoặc áo quần lâu ngày ko giặt bị bám bụi.

 

Cơ chế giặt nhanh có sạch ko?

Cơ chế giặt nhanh được trang bị trên rất nhiều máy giặt và nó cũng được nhiều người mua sử dụng rất thường xuyên bởi có nhiều điểm tốt như:

Tiết kiệm thời kì: Chu kỳ giặt nhanh có thể rút ngắn 1 nửa thời kì so với chu trình tiêu chuẩn nhưng mà vẫn bảo đảm áo quần được làm sạch, nhờ vậy nhưng có thể giúp người mua có ngay áo quần sạch lúc đang vội.
Thích hợp với áo quần mới, đồ bẩn nhẹ hoặc số lượng ít: Giặt nhanh tất nhiên sẽ ko sạch hoàn toàn như 1 chu trình đầy đủ nên nó thích hợp với các loại áo quần chỉ bị bám bụi, bám mồ hôi hoặc chỉ bị dính bẩn nhẹ, tránh để áo quần phải giặt giũ nhiều lần chỉ mất khoảng dài làm hỏng sợi vải. Bên cạnh đó, nếu bạn chỉ muốn giặt 1 2 bộ áo quần thì cơ chế này cũng là sự tuyển lựa thích hợp để tránh phí phạm điện, nước và thời kì.
Tiết kiệm: Cơ chế giặt nhanh sử dụng ít năng lượng và nước hơn so với chu trình thông thường. Nếu bạn liên kết nó vào lề thói giặt giũ của mình thì bạn có thể tiết kiệm 1 khoản chi tiêu điện, nước ko bé, chẳng những vậy còn tiết kiệm thời kì dành cho việc giặt đồ hằng ngày. 
Tăng tuổi thọ máy giặt: Vì thiết đặt giặt nhanh ngắn hơn chu trình tiêu chuẩn, máy giặt của bạn sẽ chạy chỉ mất khoảng ngắn hơn nhờ vậy sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của máy giặt.
Bảo vệ áo quần tốt hơn: Thực tiễn thì việc sợi vải bị hao mòn phần mập lệ thuộc vào cường độ của chu trình vắt, nhưng mà cơ chế giặt nhanh sẽ giúp rút ngắn thời kì áo quần chịu ảnh hưởng của máy giặt cũng như chất giặt tẩy, qua đấy sợi vải sẽ được bảo vệ tốt hơn, áo quần bền màu hơn.

Ngoài ra, cơ chế giặt nhanh cũng có 1 số nhược điểm như:

Ko xử lý được các vết bẩn cứng đầu và đồ ám mùi: Cơ chế giặt nhanh ko đủ sức rửa trôi các vết bẩn cứng đầu, các vết bẩn lâu ngày, mùi hôi, mùi thức ăn… trên sợi vải. Kế bên đấy thiết đặt giặt nhanh thường ko dùng với nước trên 40oC nên sẽ ko diệt được vi khuẩn 1 cách tối ưu.
Ko giặt được nhiều đồ: Vì thiết đặt rửa nhanh sử dụng ít nước và thời kì hơn, công suất của nó bé hơn nhiều so với chu trình tiêu chuẩn nên nó chẳng thể giặt được khối lượng quá nhiều. Thông thường, cơ chế giặt nhanh chỉ thích hợp với khoảng 2kg y phục.
Có thể vắt ko hiệu quả: Thiết đặt giặt nhanh cũng sẽ ko quay lâu, thành ra những loại sợi vải giữ nước như vải lông sẽ ko được vắt khô triệt để. Trường hợp này bạn có thể phải chạy 1 chu kỳ vắt biệt lập để giúp thoát nước.
Bị cặn xà phòng: Thiết đặt giặt nhanh có thể ko sử dụng hết lượng bột giặt, nước giặt khiến chúng còn tích tụ lại bên trong máy và áo quần. Điều này sẽ ko tốt cho những người có làn da mẫn cảm cũng như gây tác động tới độ bền của máy. Thông thường các chu trình giặt nhanh chỉ sử dụng dưới 20gr bột giặt hoặc 20ml với nước giặt. 

Nhìn chung, cơ chế giặt nhanh của máy giặt là 1 cơ chế tiện nghi để làm sạch áo quần mới, áo quần lâu ngày ko mặc hoặc các loại đồ cộng đồng dục… 1 cách mau chóng và tiết kiệm hơn. 

Lúc nào nên, lúc nào ko nên dùng cơ chế giặt nhanh?

Cơ chế giặt nhanh đem đến rất nhiều ích lợi cho người mua, ngoài ra chẳng hề khi nào chúng ta cũng có thể sử dụng cơ chế giặt này. Tùy hiện trạng thực tiễn cũng như số lượng áo quần nhưng bạn nên cân nhắc tuyển lựa cơ chế giặt thích hợp giúp áo quần của bạn được làm sạch tối ưu nhất.
Thông thường, nếu áo quần của bạn ít bẩn hoặc chỉ bị bám bụi hoặc bám mồ hôi, kế bên đấy khối lượng áo quần ít, chưa tới 2kg thì bạn nên sử dụng cơ chế giặt nhanh để làm sạch các loại bụi, mồ hôi bám trên sợi vải là được, ko cần sử dụng chu trình tiêu chuẩn vì nó sẽ ảnh hưởng sâu hơn vào sợi vải khi mà điều này là ko nhu yếu lúc áo quần chỉ bị bám bụi bẩn nhẹ trên bề mặt. 
Còn nếu áo quần của bạn quá nhiều, kế bên đấy còn có các loại áo quần bị nhiều vết bẩn cứng đầu bám dính thì tốt nhất bạn ko nên dùng cơ chế giặt nhanh, thay vào đấy hãy sử dụng 1 chu trình giặt tiêu chuẩn với nước hot để sợi vải được làm sạch sâu và xoá sổ các loại vi khuẩn. 
Kì vọng qua bài viết này, bạn đã thông suốt hơn về công dụng cũng như những ưu – nhược điểm của cơ chế giặt nhanh trên máy giặt, qua đấy biết cách sử dụng cơ chế này 1 cách cân đối nhất để tiết kiệm thời kì, chi tiêu cho mình. Đừng quên thường xuyên truy cập để tham khảo thêm nhiều thông tin bổ ích khác nhé! Hứa hẹn gặp lại bạn trong các bài viết sau!
 
>> Tham khảo thêm: 

Giặt nước hot và giặt hơi nước trên máy giặt có không giống nhau ko?
Cơ chế vệ sinh lồng giặt trên máy giặt là gì?
 Ý nghĩa chương trình giặt của máy giặt

#Chế #độ #giặt #nhanh #là #gì #Có #sạch #ko #Lúc #nào #nên #lúc #nào #ko #nên #dùng
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button