Tài chính

Chợ Bình Điền có thể hoạt động trở lại từ 7/9

Chợ Bình Điền ngừng hoạt động tập kết, giao hàng vào đầu tháng 7/2021 và dự kiến sẽ mở lại hoạt động từ 7/9.

Ông Nguyễn Nguyên Phương, Phó Giám đốc Sở Công Thương TP HCM cho biết đã chuẩn bị tổ chức để mở lại chợ đầu mối Bình Điền từ ngày 7/9, theo Kinh tế Đô thị. Ngoài ra, một số chợ truyền thống cũng có thể mở lại trong thời gian tới.

“TP có văn bản chỉ đạo các quận huyện về việc này. Sau khi mô hình đi chợ hộ ổn định thì TP sẽ tính toán mở lại chợ truyền thống. TP cũng đã làm việc với các sở ngành liên quan, dự kiến 7/9 mở lại chợ đầu mối Bình Điền để cung ứng nguyên liệu cho các bếp ăn, các cửa hàng…”, ông Phương chia sẻ.

Thời điểm đầu tháng 7, TP HCM đã gửi công văn yêu cầu Ban giám đốc Công ty Quản lý và Kinh doanh chợ đầu mối Bình Điền dừng tập kết giao hàng, mua bán tại chợ. Công ty được giao nhiệm vụ thông báo cho các thương nhân về việc thay đổi hình thức vận chuyển, giao và nhận hàng (chuyển sang hình thức trực tiếp, giao tận nơi cho khách). 

Chợ Bình Điền có thể hoạt động trở lại từ 7/9 - Ảnh 1.

Chợ đầu mối Bình Điền. (Ảnh: Kinh tế Đô thị).

Chợ Bình Điền hoạt động lại sẽ giúp thương nhân đưa hàng hóa về cung ứng các hệ thống phân phối, bếp ăn tập thể…

Nguồn cung thực phẩm tươi sống, với đặc thù thu hoạch, vận chuyển khó khăn nên thời gian đầu thành phố có lúng túng nhưng hiện tại đã đi vào nề nếp. 

Trong khi đó, các nhà  thực phẩm đã chế biến vẫn gặp nhiều khó khăn như chưa được ưu tiên trong hoạt động cung ứng hàng hóa, không được cấp giấy đi đường. Thành phố sẽ ưu tiên cho nhà cung cấp lớn. Lâu dài hơn khi nhu cầu tăng lên, thành phố sẽ trao đổi thêm với các sở ngành để bổ sung vào danh sách được ưu tiên hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button