Xe ô tô

Chưa ra mắt, mẫu xe tải điện đầu tiên của Nikola Motor nhận được tới 7.000 đơn hàng

    

Hãng xe Mỹ sẽ cho ra mắt mẫu xe điện đầu tiên của mình vào ngày 2/12 năm nay tại Salt Lake City, dù chưa chính thức có mặt trên thị trường nhưng mẫu xe này đã có đến 7.000 đơn đặt hàng, tổng giá trị đơn hàng tới 2,3 tỷ đô la.

Tháng trước Nikola Motor cũng đã “vén màn” một chiếc xe được phân loại trong phân khúc xe bán tải điện, được đặt tên Nikola One.

Thay vì động cơ xăng hay dầu diesel, chiếc xe tải sử dụng khí nén thiên nhiên (CNG) để hoạt động, đó là lý do nó thực chất không phải là một chiếc xe lai.

Nikola One được trang bị 6 động cơ điện và nhận hỗ trợ từ gói pin Lithium-Ion 320 kWh, hệ thống tái tạo năng lượng phanh và hệ thống treo hoàn toàn độc lập, khẳng định nó có thể đạt đến 6% trọng lượng tối đa tại vận tốc 105km/h.

Nikola Motor cho ra mắt concept xe tải điện với phạm vi 1.931 km

Kế hoạch của công ty là tạo ra một chương trình cho thuê xe và người lái xe tải phải trả khoảng 5.000$ một tháng (~ 111 triệu VNĐ), bao gồm phí thuê xe, nhiên liệu không giới hạn, số dặm không giới hạn, bảo dưỡng máy móc và bảo hành.

Chủ sở hữu cũng sẽ được phép đổi xe Nikola One lấy một chiếc mới cứ mỗi 72 tháng hoặc 1.609.344 km, mà không tốn thêm chi phí nào. Giá của Nikola One sẽ nằm trong khoảng từ 350.000$ đến 415.000$ (~ 7,799 tỷ – 9,246 tỷ VNĐ), tùy thuộc vào danh mục phụ kiện tự chọn.

Chi phí vận hành với một chiếc xe bán tải hạng nặng chạy bằng diesel là khoảng 40 đến 60 cent mỗi dặm, nhưng Nikola Motor khẳng định rằng xe của họ được ước tính chỉ mất một nửa chi phí đó, nghĩa là 20-30 cent mỗi dặm.

Công ty sẽ tiếp tục tài trợ chương trình trên cho 5 tháng tiếp theo, đồng thời cũng sẽ giới thiệu nguyên mẫu của một chiếc xe tải chạy điện đầu tiên trong tháng 12. Nikola hy vọng hãng có thể vượt qua “kẻ thống trị” hiện tại của xe bán tải ở Mỹ trong vòng 12 – 24 tháng tới.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button