Xe ô tô

Đại gia Đỗ Bình Dương- chồng siêu mẫu Ngọc Thạch “tậu” Tesla Model X P100D

   

 

Ra mắt lần đầu tiên vào tháng 9/2015, Tesla Model X là mẫu SUV chạy điện được trang bị cửa cánh chim và kính chắn gió trước dạng Panorama là kính liền mảnh lớn nhất từng được lắp trên một mẫu xe đại trà. Cửa cánh chim trên Tesla Model X P100D cũng có thể mở dễ dàng dù cho đang đậu trong không gian chật hẹp bị kẹp sát giữa hai xe.

Nội thất của Tesla Model X nổi bật với màn hình cảm ứng cỡ lớn giữa bảng táp-lô, hệ thống âm thanh 17 loa với công suất 570 W do hãng Tesla tự phát triển. Xe có thể chở đến 7 hành khách với nội thất 3 hàng ghế. Hàng ghế thứ ba của Tesla Model X có khoảng để chân khá rộng rãi. Xe được trang bị cả cốp trước và cốp sau để chứa đồ. Đặc biệt, Tesla Model X có khả năng kéo 2.268 kg.

Tesla Model X P100D sở hữu những thông số vận hành ấn tượng, nó có thể tăng tốc từ 0-97 km/h trong thời gian chỉ 2,9 giây và hoàn thành hết quãng đường 289 dặm, tương đương 542 km khi ở chế độ Ludicrous.

SUV điện Tesla Model X P100D thứ hai về nước, chứng tỏ sức hút với khách hàng Việt

P100D là phiên bản cao cấp nhất trong dòng Model X, xe sở hữu bộ pin 100 kWh, cho khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h chỉ trong khoảng 3 giây. Phạm vi di chuyển sau mỗi lần sạc đầy là 550 km. 

Cũng như các dòng xe khác của Tesla, Model X cũng được trang bị tính năng Autopilot. Với tính năng này, xe có thể tự lái mà không cần sự can thiệp của con người. Tuy nhiên, Tesla vẫn khuyên người dùng cần đặt tay lên vô-lăng để tránh trường hợp hy hữu.

Nếu muốn sở hữu thêm một khả năng đóng mở cửa tự động và nháy đèn theo nhạc của Model X, chủ sở hữu chỉ cần cập nhật gói nâng cấp trong phần mềm. 

Như vậy, tính đến nay Việt Nam đã có 3 chiếc Tesla Model X P100D được nhập về. Theo một nguồn tin cho biết, giá ra biển trắng của Tesla Model X P100D tại Việt Nam là khoảng 8 tỷ đồng.

PV (Tuoitrethudo)

Ảnh: FBNV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button