Xe ô tô

Đại gia Dương “Kon” nâng tầm Tesla Model X để không bị đụng hàng tại Việt Nam

Tesla Model X P100D nguyên bản của đại gia Dương Kon

Chiếc Tesla Model X này được đại gia Dương Kon (tên đầy đủ là Đỗ Bình Dương) rước về Việt Nam hồi tháng 5 năm nay, xe thuộc bản P100D cao cấp nhất, đắt tiền nhất nên cũng có nhiều trang bị nhất. Nổi bật trong số đó là hệ thống lái tự động Autopilot, vào đầu tháng 8 năm 2016, một luật vị sư 37 tuổi ở Missour, Mỹ khẳng định rằng hệ thống lái tự động Autopilot trên Tesla Model X đã cứu sống anh khi anh bị tắc động mạch phổi trong lúc cầm lái.

Tại Mỹ, Model X P100D có giá từ 140.000 USD (~ 3,25 tỷ VNĐ), tuy nhiên, khi về Việt Nam, chiếc xe điện này được các đơn vị nhập khẩu tư nhân rao bán với giá khoảng 8 tỷ VNĐ. Ngoài Model X P100D, tay chơi siêu xe, xe sang này còn sở hữu một chiếc Model S màu trắng ở bang Victoria, Úc.

Model X P100D sở hữu bộ pin 100 kWh vô cùng mạnh mẽ, giúp xe có thể tăng tốc từ 0 – 100 km/h chỉ trong khoảng 3 giây, khối pin này cũng cho phép xe hoạt động được trong phạm vi gần 550km.

Chiếc Tesla Model X P100D đầu tiên “đặt lốp” về Việt Nam

Tương tự như những chiếc Tesla Model X hiếm hoi khác ở Việt Nam, chiếc xe của đại gia Dương Kon cũng chỉ có thể sạc tại nhà ở ổ cắm điện gia đình 220V vì Việt Nam không có những trạm sạc riêng như ở Mỹ hay nhiều quốc gia khác.

Quay trở lại với diện mạo lột xác của chiếc Model X P100D này, ở dạng nguyên bản xe có màu sơn đen, do đó để đánh bay sự thông thường của chiếc xe điện, đại gia Dương Kon đã bọc lại toàn bộ thân xe bằng decal crôm bạc có thể trị giá hàng chục triệu đồng.

Ngoài việc được sở hữu bộ cánh mới, nổi bật hơn hút mắt hơn, chiếc crossover điện không có thay đổi gì so với nguyên bản nhập khẩu về. Xe vẫn cưỡi trên các bánh xe 20 inch sơn màu đen mờ, đi kèm với bộ kẹp phanh màu đỏ tạo điểm nhấn cho xe.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Ảnh: FBNV

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button