Xe ô tô

Dàn sao Việt xuống đường “Chạy vì trái tim” gây quỹ từ thiện

Bắt đầu từ năm 2013, Gamuda Land, cùng với sự đồng hành và hỗ trợ từ Quỹ Nhịp tim Việt Nam, các đơn vị tài trợ và những người tham gia ngày hội từ thiện Gamuda đã tạo nhiều thành công lớn, gây quỹ được hơn 4,7 tỷ đồng giúp mổ tim cho 221 trẻ em khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh. Tiếp nối những thành công đó, Ngày hội Từ thiện Gamuda “Chạy vì Trái Tim 2016” được tổ chức ở cả Tp Hồ Chí Minh và Hà Nội.

Không chỉ đề cao ý nghĩa nhân văn với xã hội, chương trình còn tuyên truyền ý thức rèn luyện thể thao cho mọi người. Chạy để giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh như tim mạch, nó còn gây quỹ giúp những trẻ em thiệt thòi trong cuộc sống.

Bà Austin King (Giám đốc điều hành Quỹ Nhịp tim Việt Nam) chia sẻ: “Chúng tôi rất vui khi chương trình này đã đóng góp rất nhiều cho Quỹ Nhịp tim Việt Nam đã hình thành 10 năm nay. Năm ngoái, sự kiện có sự tham dự của hơn 12 ngàn người cùng chạy, tôi không thể tin được con số ấy sẽ đẹp mãi trong cuộc đời tôi. Tôi không biết đã ôm bao nhiêu bà mẹ khi họ sợ con họ bị bệnh và nỗi sợ càng lớn hơn khi họ không có khả năng mổ tim cho con mình. Sự hưởng ứng từ xã hội sẽ giúp các em thở được bình thường trước khi đóng góp lại cho sự phát triển của cộng đồng”.

Dù sự kiện diễn ra từ sáng sớm nhưng các nghệ sĩ đã có mặt đúng giờ để cùng hơn 15 nghìn học sinh, sinh viên, thanh niên và người dân tại TP.HCM tham gia các hoạt động ủng hộ chiến dịch đầy ý nghĩa này.

Dẫn đầu dòng người mặc đồng phục trắng, có in slogan “Run for the Heart”, Ngọc Thanh Tâm bày tỏ sự háo hức khi được chung tay cùng cộng đồng để kêu gọi quyên góp, hỗ trợ những trẻ em nghèo đang bị bệnh tim. Ngoài hoạt động chạy bộ, Ngọc Thanh Tâm cùng các nghệ sĩ còn tham gia một số trò chơi vận động vui nhộn và thoải mái biểu diễn ngẫu hứng trong phần giao lưu.

Được biết, đây không phải năm đầu tiên Ngọc Thanh Tâm tích cực tham gia và ủng hộ chiến dịch “Chạy vì trái tim”. Ngay từ năm 2015, nữ diễn viên chính phim “Đảo của dân ngụ cư” đã ra tận Hà Nội để cùng các nghệ sĩ kêu gọi người dân Thủ đô chung tay hỗ trợ các trẻ em nghèo bị bệnh tim bẩm sinh.

Sau buổi quyên góp, quỹ từ thiện “Chạy vì trái tim” đã thu được số tiền hơn 3 tỷ đồng, tương đương với việc 117 ca phẫu thuật tim sẽ được tiến hành trong thời gian tới. Ngày 3/12 tới, hành trình “Chạy vì trái tim” sẽ tiếp tục diễn ra tại Hà Nội.

 Phương Thu (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button