Công cụ & dụng cụ

Dầu máy nén khí là gì? Có công dụng gì? Máy nén khí dùng dầu gì?

Dầu máy nén khí là 1 bộ phận chẳng thể thiếu để máy nén khí hoạt động bất biến. Cơ mà dầu máy nén khí Ấy là gì thì chẳng phải người nào cũng biết. Hãy cùng mày mò về dầu máy nén khí qua bài viết này nhé!

Nội dung

Dầu máy nén khí là gì?

Dầu máy nén khí là gì?

Máy nén khí là thiết bị được sử dụng rất nhiều trong cuộc sống, đặc thù là trong các đơn vị quản lý như bảo dưỡng oto xe máy, y tế, các đơn vị quản lý sản xuất… Dầu máy nén khí là 1 loại máy nén khí. Dầu nhớt được sản xuất dùng cho máy nén khí, được pha chế từ dầu gốc cao cấp và các loại phụ gia khác. Nó là 1 bộ phận cấp thiết trong hoạt động của máy móc, có nhiều tính năng giúp máy vận hành êm ái, ko ồn từ ấy kéo dài tuổi thọ cho thiết bị.

Tính năng của dầu máy nén khí

Dầu máy nén khí có nhiều tác dụng không giống nhau, trong ấy tầm thường nhất là:

 • Giảm ma sát: Lúc máy bơm khí nén hoạt động, các bộ phận của máy sẽ phải thường xuyên đi lại và xúc tiếp với nhau. Các tiếp điểm này có thể tạo ra ma sát trên bề mặt các cụ thể, về dài lâu sẽ khiến các cụ thể máy bị mài mòn, thiếu tính cởi mở cũng như ko ăn nhập với nhau. Dầu máy nén khí vào vai trò là chất bôi trơn giúp giảm thiểu ma sát giữa các bộ phận, giảm mài mòn và tạo sự đi lại cởi mở, êm ái cho các bộ phận này. Tuy nhiên nó còn giúp giảm thiểu ma sát giữa các ổ trục.
 • Điền vào những khoảng trống: Các khe hở của trục vít cũng sẽ được lấp đầy bởi dầu máy nén khí, điều này cũng ngăn ko cho ko khí bên ngoài lọt vào hệ thống gây hư hỏng các cụ thể cung cấp nén khí.
 • Làm sạch bụi bẩn trên bề mặt: Trong giai đoạn máy hoạt động, các loại bụi bẩn cũng sinh ra và bám vào bề mặt thiết bị, bên cạnh đó dầu máy nén khí sẽ giúp chúng ta làm sạch và rửa sạch bụi bẩn bám trên động cơ, giúp chặn đứng cặn bẩn tạo nên. mặt.
 • Làm mát: Lúc máy nén khí hoạt động sẽ tạo ra ma sát và cũng sinh ra nhiệt lượng béo khiến máy bị hot quá mức. Khi này đầu máy sẽ vào vai trò giải nhiệt, duy trì nhiệt độ bất biến bảo đảm cho máy nén khí hoạt động bất biến.
 • Trung hòa axit: 1 số loại máy bơm khí nén trong giai đoạn hoạt động sẽ sinh ra khí CO2 (thí dụ máy nén khí thiết bị cầm tay sử dụng động cơ nổ) và phản ứng với các thành phần khác tạo ra axit ăn mòn. Trong thành phần của dầu máy nén khí có chứa chất kiềm, có tính năng trung hòa axit, bảo vệ động cơ khỏi sự ăn mòn do axit gây ra.

Công dụng của dầu máy nén khí

Hiện nay, việc sử dụng dầu máy nén khí càng ngày càng trở thành tầm thường và biến thành 1 phần chẳng thể thiếu trong giai đoạn vận hành máy móc, các giai đoạn sản xuất công nghiệp hay các đơn vị quản lý xây dựng để bảo đảm cho máy hoạt động trơn tuột. hành tây. Dầu máy nén khí thường được sử dụng cho:

 • Máy nén khí kiểu trục vít và piston.
 • Hiệu quả trong máy nén trục vít có làm mát bằng phun dầu.
 • Thiết bị hoạt động trong điều kiện hà khắc.
 • Thiết bị đa cấp có tiền sử bị xuống cấp dầu quá mức do sử dụng các thành phầm dầu khoáng.
 • Hệ thống máy nén khí với ổ trục và bánh răng hoạt động trong điều kiện hà khắc.
 • Máy nén khí trong các trạm cố định và thiết bị cầm tay …

Dầu cho máy nén khí

Có khá nhiều cách phân loại dầu máy nén khí không giống nhau, trong ấy tầm thường nhất là phân biệt theo gốc dầu và theo loại máy nén khí.

Phân loại dầu máy nén khí theo gốc dầu gồm 2 loại: dầu gốc tổng hợp và dầu gốc khoáng.

 • Dầu gốc tổng hợp: Dầu gốc tổng hợp, tên tiếng anh là Synthetic, là loại dầu được tạo ra bởi các phản ứng hóa học từ các hợp chất ban sơ, thành ra nó có thể có những đặc tính tốt nhất của dầu khoáng, kế bên ấy nó còn có những thuộc tính khác đặc biệt như chẳng thể liên kết, ko tan trong nước.
 • Dầu gốc khoáng: Dầu khoáng tên tiếng anh là Mineral Oil, được chưng cất từ ​​bã mazut và gudron – được chiết xuất từ ​​các nguồn hóa thạch. Loại dầu này có thể được coi là 1 loại dầu thô được khai thác từ trong lòng đất và được tinh luyện nhiều bước để loại trừ tạp chất. Sau lúc được tinh luyện nhiều lần nó được trộn với các hóa chất (phụ gia) không giống nhau để tăng thuộc tính trước lúc sử dụng.

Phân loại dầu máy nén khí

Phân loại dầu máy nén khí theo loại máy bao gồm:

 • Dầu máy nén khí trục vít: Là dầu nhớt dùng cho máy nén khí trục vít, thường được pha chế từ dầu gốc thuần chất chất lượng cao liên kết với hệ phụ gia đa tác dụng tạo cho dầu những chức năng vượt bậc giúp bôi trơn và chống ăn mòn. mài mòn duy trì hiệu quả hoạt động, tăng tuổi thọ cho máy nén khí.
 • Dầu máy nén khí piston: Nó là chất bôi trơn đặc thù cho máy nén khí kiểu piston. Loại dầu này là hỗn hợp của các loại dầu gốc cao cấp có thể là dầu gốc khoáng, dầu gốc tổng hợp, dầu gốc bán tổng hợp với hệ phụ gia chống mài mòn ưu việt để bôi trơn các bộ phận đi lại trong máy nén khí.
 • Dầu máy nén lạnh: Là loại dầu chuyên phục vụ máy nén lạnh, được pha chế từ dầu gốc có bản lĩnh liên kết các phụ gia chống ăn mòn, tạo bọt và oxy hóa cao. Loại dầu này giúp tăng bản lĩnh bôi trơn, mang đến sự an toàn cho giàn lạnh, giúp bảo vệ máy và kéo dài tuổi thọ cho máy nén lạnh.

Giá các loại dầu máy nén khí trên thị phần hiện tại dao động cốt yếu trong vòng từ 90.000đ tới hơn 100.000đ. 1 số loại dầu đặc thù như dầu CORENA S4 R 46, CORENA S4 R 68 hay dầu CORENA S4 R 100 thì giá có thể đắt hơn, thường từ 300.000đ trở lên.

Xem xét sử dụng dầu cho máy nén khí

Cần chú ý điều gì khi sử dụng dầu máy nén khí?

Dầu máy nén khí có vai trò rất quan trọng tác động trực tiếp tới hiệu suất hoạt động và độ bền của máy nén khí. Thành ra lúc thay và sử dụng dầu máy nén khí chúng ta cần xem xét:

 • Nên chọn sắm thay dầu máy nén khí chính hãng để bảo đảm chất lượng cũng như độ bền của máy nén khí lúc sử dụng vì dầu máy nén khí nhái giả có thể làm hỏng các ổ trục, gây ì máy, tác động béo tới hoạt động sản xuất. Các nhãn hiệu dầu máy nén khí lừng danh hiện tại có thể kể tới như: Shell, Caltex, Castrol, Mobil, Hitachi, Kobelco…
 • Chọn loại dầu thích hợp với loại máy nén khí.
 • Chỉ sử dụng 1 loại dầu bôi trơn trong giai đoạn sử dụng, nếu muốn thay loại dầu khác cần vệ sinh bên trong máy trước lúc thay. Tránh trộn lẫn giữa các loại dầu vì chúng có thể phản ứng với nhau và làm giảm chất lượng của dầu máy nén khí.
 • Thường xuyên rà soát dầu trong thùng để bảo đảm mức dầu ko thấp hơn giới hạn trên và ko dưới giới hạn trên. Nếu dầu dưới mức cho phép, bạn cần để ý ko cho máy hoạt động vì có thể khiến động cơ bị chết máy.
 • Chú tâm tới thời kì thay nhớt cho máy. Thời kì thay dầu cho từng loại máy là không giống nhau tùy thuộc vào loại dầu sử dụng (dầu thường hay dầu cao cấp, độ nhớt cao hay thấp), công suất làm việc của máy (tính theo trọng tải hoặc thời kì làm việc) và điều kiện làm việc thực tiễn (nhiệt độ, độ ẩm, bụi). Thông thường, thời kì thay nhớt máy cho các loại dầu sẽ khoảng 6000 – 6500 giờ với dầu gốc khoáng (tương đương khoảng 12 tháng) và khoảng 12.000 – 13.000 giờ với dầu gốc tổng hợp (tương đương khoảng 12 tháng). 24 tháng).
 • Bảo quản dầu thừa ở nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao và các nhân tố dễ cháy.
 • Luôn mặc đồ bảo hộ phù hợp từ đầu tới chân trong giai đoạn thay dầu.
 • Trong trường hợp vô tình xúc tiếp với dầu, rửa ngay bằng xà phòng và nước.
 • Xử lý dầu thừa theo thứ tự bảo đảm vệ sinh môi trường.

Hi vọng qua bài viết này các bạn đã thông suốt hơn về tác dụng của dầu máy nén khí cho thiết bị này cũng như biết được có những loại dầu máy nén khí nào.

Tuy nhiên, nếu muốn mày mò thêm thông tin về các loại máy nén khí tầm thường trên thị phần hiện tại, bạn có thể truy cập hoặc liên hệ hotline bên dưới để được tham mưu và cung cấp sắm hàng nhanh nhất. Xin vui lòng! cam kết Thành phầm chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Xem thêm:

 • Cách phân biệt máy nén khí có dầu và máy nén khí có dầu
 • Có nên sắm máy nén khí đã qua sử dụng giá rẻ ko?
 • Chỉ dẫn cách thay nhớt máy nén khí đúng cách và cụ thể

Thông tin thêm

Dầu máy nén khí là gì? Có tác dụng gì? Máy nén khí dùng dầu gì?

#Dầu #máy #nén #khí #là #gì #Có #công #dụng #gì #Máy #nén #khí #dùng #dầu #gì
[rule_3_plain] #Dầu #máy #nén #khí #là #gì #Có #công #dụng #gì #Máy #nén #khí #dùng #dầu #gì

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Dầu máy nén khí là 1 phần chẳng thể thiếu để máy nén khí có thể vận hành bất biến. Mà dầu máy nén khí là dầu gì thì chẳng phải người nào cũng biết. Hãy cùng mày mò về dầu cho máy nén khí qua bài viết này nhé!

Dầu máy nén khí là gì? Có tác dụng gì? Máy nén khí dùng dầu gì?

Dầu máy nén khí là gì?
Tính năng của dầu máy nén khí
Các loại dầu cho máy nén khí
Xem xét sử dụng dầu cho máy nén khí

Dầu máy nén khí là gì?

Máy nén khí là 1 thiết bị được sử dụng nhiều trong cuộc sống, đặc thù là trong các đơn vị quản lý như bảo dưỡng oto, xe máy, ngành y tế, các đơn vị quản lý công nghiệp chế tác… Dầu máy nén khí là 1 loại dầu bôi trơn được sản xuất dùng cho máy nén khí, được pha chế từ dầu gốc cao cấp cùng các chất phụ gia khác. Nó là 1 phần cấp thiết trong giai đoạn vận hành máy, có nhiều tính năng giúp máy vận hành trơn tuột, êm ái qua ấy kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Tính năng của dầu máy nén khí
Dầu máy nén khí có nhiều tác dụng không giống nhau, trong ấy tầm thường nhất là:

Giảm ma sát: Lúc máy bơm khí nén hoạt động, các bộ phận của máy sẽ phải thường xuyên đi lại và xúc tiếp với nhau. Các xúc tiếp này có thể tạo ra ma sát trên bề mặt các cụ thể khiến các cụ thể máy về dài lâu sẽ bị mài mòn, thiếu cởi mở cũng như ko ăn nhập nhau. Dầu máy nén khí có tính năng là 1 chất bôi trơn giúp giảm thiểu ma sát giữa các cụ thể, giảm hao mòn và tạo sự đi lại cởi mở, trơn chu cho các bộ phận này. Tuy nhiên nó còn giúp giảm thiểu sự ma sát giữa ổ bi ổ trục.
Lấp đầy các khoảng trống: Các khoảng trống khe hở trục vít cũng sẽ được làm đầy nhờ dầu máy nén khí, chúng cũng sẽ ngăn cản ko khí từ bên ngoài đi vào hệ thống gây hỏng các bộ phận cung cấp việc nén khí.
Làm sạch bụi bẩn trên bề mặt: Trong giai đoạn máy vận hành, các loại bụi bặm, cặn bẩn cũng sinh ra và bám vào bề mặt thiết bị mà dầu máy nén khí sẽ giúp chúng ta làm sạch, rửa trôi bụi bẩn khỏi động cơ, giúp chống tạo cặn bám vào bề mặt.
Làm mát: Lúc máy nén khí hoạt động tạo ra ma sát cùng lúc cũng sinh ra 1 lượng nhiệt béo khiến máy bị hot. Khi này đầu máy sẽ vào vai trò là dung dịch làm mát, duy trì mức nhiệt ổn bảo đảm cho máy nén khí hoạt động bất biến.
Trung hòa axit: 1 số loại máy bơm khí nén trong giai đoạn hoạt động sẽ sinh ra CO2 (thí dụ như máy nén khí thiết bị cầm tay sử dụng động cơ nổ) và phản ứng với các thành phần khác tạo ra axit ăn mòn. Trong thành phần của dầu máy nén khí có chứa kiềm có tính năng giúp trung hòa axit, bảo vệ động cơ ko bị ăn mòn do axit sinh ra.

Hiện nay, việc sử dụng dầu máy nén khí càng trở lên tầm thường và biến thành 1 phần chẳng thể thiếu trong giai đoạn vận hành máy, các khâu sản xuất công nghiệp hoặc các đơn vị quản lý xây dựng nhằm bảo đảm máy chạy mượt nhưng lúc vận hành. Dầu máy nén khí thường được sử dụng cho:

Máy nén khí kiểu trục vít và kiểu piston.
Hiệu quả trong máy nén khí kiểu vít với sự làm mát kiểu phun dầu.
Thiết bị hoạt động dưới các điều kiện hà khắc.
Các thiết bị đa cấp có tiền sử dầu bị biến chất quá mức do dùng các thành phầm dầu gốc khoáng.
Hệ thống máy nén khí có ổ đỡ và bánh răng hoạt động trong điều kiện hà khắc.
Máy nén khí trong các trạm cố định và thiết bị cầm tay…

Các loại dầu cho máy nén khí
Có khá nhiều cách phân loại dầu máy nén khí không giống nhau, trong ấy tầm thường nhất là phân biệt theo gốc dầu và phân biệt theo kiểu máy nén khí.
Phân loại dầu cho máy nén khí theo gốc dầu gồm 2 loại là dầu gốc tổng hợp và dầu gốc khoáng.

Dầu gốc tổng hợp: Dầu gốc tổng hợp có tên tiếng Anh là Synthetic, là dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ những hợp chất lúc đầu, do ấy, nó có thể có những tính chất tốt nhất của dầu khoáng, kế bên nó còn có các thuộc tính khác đặc biệt như ko cháy, ko hòa tan lẫn trong nước.
Dầu gốc khoáng: Dầu nhớt gốc khoáng trong tiếng Anh là Mineral Oil, được chưng cất từ cặn mazut và gudron – khai thác từ các nguồn hóa thạch. Loại dầu này có thể coi là 1 loại dầu thô được khai thác từ lòng đất và được tinh lọc nhiều bước để loại trừ đi những tạp chất. Sau lúc được tinh lọc nhiều lần nó được trộn lẫn với các hóa chất không giống nhau (các chất phụ gia) để gia tăng các chức năng trước lúc đem sử dụng.

Phân loại dầu cho máy nén khí theo kiểu máy gồm các loại:

Dầu máy nén khí trục vít: Là loại dầu nhớt dùng cho các máy nén khí trục vít, thường được pha chế từ dầu gốc thuần khiết chất lượng cao liên kết hệ phụ gia đa tác dụng đem đến cho dầu có những chức năng ưu việt giúp bôi trơn bảo vệ chống mài mòn duy trì hiệu suất hoạt động, tăng tuổi thọ cho máy nén khí.
Dầu máy nén khí piston: Là loại dầu nhớt chuyên dụng dành cho các máy nén khí kiểu piston. Loại dầu này là hỗn hợp dầu gốc cao cấp có thể là dầu gốc khoáng, dầu gốc tổng hợp, dầu gốc bán tổng hợp với hệ phụ gia chống mài mòn ưu việt nhằm bôi trơn các cụ thể đi lại trong máy nén khí.
Dầu máy nén khí lạnh: Là loại dầu chuyên sử dụng cho máy nén khí lạnh, được pha chế từ dầu gốc có bản lĩnh liên kết các chất phụ gia chống ăn mòn, tạo bọt và những chất gây oxy hóa cao. Loại dầu này làm tăng bản lĩnh bôi trơn, đem đến sự an toàn cho máy làm mát, vừa giúp bảo vệ máy và tăng lên tuổi thọ của máy nén lạnh.

Giá các loại dầu cho máy nén khí trên thị phần hiện tại dao động cốt yếu trong vòng từ 90 ngàn đồng tới hơn 100 ngàn đồng. 1 số loại dầu đặc thù như dầu CORENA S4 R 46, CORENA S4 R 68 hay CORENA S4 R 100 thì giá tiền có thể đắt hơn, thường khoảng từ 300 ngàn đồng trở lên. 
 

Xem xét sử dụng dầu cho máy nén khí

Dầu máy nén khí có vai trò cực kỳ quan trọng tác động trực tiếp đến hiệu quả hoạt động và độ bền của máy nén khí. Thành ra lúc thay và sử dụng dầu máy nén khí, chúng ta cần xem xét:

Nên chọn sắm dầu chính hãng thay cho máy nén khí để bảo đảm chất lượng cũng như độ bền của máy nén khí lúc sử dụng bởi dầu máy nén khí nhái giả có thể làm hỏng ổ bi, khiến hệ thống đình trệ, tác động béo đến sản xuất. Các hãng dầu máy nén khí lừng danh hiện tại có thể kể tới là: Shell, Caltex, Castrol, Mobil, Hitachi, Kobelco…
Tuyển lựa loại dầu thích hợp với loại máy nén khí.
Chỉ sử dụng 1 loại dầu bôi trơn trong suốt giai đoạn sử dụng, nếu bạn muốn đổi loại dầu khác thì trước lúc thay cần sục rửa bên trong máy. Tránh việc pha trộn giữa các loại dầu vì chúng có thể phản ứng với nhau làm giảm chất lượng dầu máy nén khí.
Thường xuyên rà soát dầu trong bình để bảo đảm lượng dầu ko được thấp hơn giới hạn được và cao hơn giới hạn trên. Nếu dầu đang ở dưới mức giới hạn thì bạn để ý ko được vận hành máy bởi nó có thể gây chết máy.
Chú tâm thời kì thay dầu cho máy. Thời kì thay dầu ở mỗi loại máy là không giống nhau tùy vào loại dầu sử dụng (dầu thường hay dầu cao cấp, độ nhớt cao hay thấp), công suất làm việc của máy (tính theo trọng tải hoặc thời kì làm việc) và điều kiện làm việc thực tiễn (nhiệt độ, độ ẩm, độ bụi). Thông thường thời kì thay dầu cho máy đối với các loại dầu sẽ là khoảng 6000 – 6500 giờ làm việc với dầu gốc khoáng (tương tương khoảng 12 tháng) và khoảng 12.000 – 13.000 giờ làm việc với dầu gốc tổng hợp (tương đương khoảng 24 tháng).
Bảo quản dầu thừa ở nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao và các nhân tố có bản lĩnh gây cháy.
Luôn mặc đồ bảo hộ đúng chuẩn kín từ đầu tới chân trong giai đoạn thay dầu.
Nếu vô tình xúc tiếp với dầu cần khẩn trương rửa bằng xà phòng và nước sạch.
Xử lý dầu thừa theo đúng thứ tự bảo đảm vệ sinh môi trường.

Chờ đợi qua bài viết này, bạn đã thông suốt hơn về tác dụng của dầu máy nén khí đối với thiết bị này cũng như biết được có những loại dầu máy nén khí nào. 
Tuy nhiên, nếu bạn muốn mày mò thêm thông tin về các loại máy nén khí tầm thường trên thị phần hiện tại thì bạn có thể truy cập hoặc liên hệ hotline dưới đây để được tham mưu và cung cấp sắm hàng nhanh nhất nhé! cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

 >> Tham khảo thêm:

Cách phân biệt máy nén khí ko dầu và máy nén khí có dầu
Có nên sắm máy nén khí cũ giá rẻ đã qua sử dụng ko?
Chỉ dẫn cách thay dầu máy nén khí đúng cách, cụ thể nhất

#Dầu #máy #nén #khí #là #gì #Có #công #dụng #gì #Máy #nén #khí #dùng #dầu #gì
[rule_2_plain] #Dầu #máy #nén #khí #là #gì #Có #công #dụng #gì #Máy #nén #khí #dùng #dầu #gì
[rule_2_plain] #Dầu #máy #nén #khí #là #gì #Có #công #dụng #gì #Máy #nén #khí #dùng #dầu #gì
[rule_3_plain]

#Dầu #máy #nén #khí #là #gì #Có #công #dụng #gì #Máy #nén #khí #dùng #dầu #gì

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Dầu máy nén khí là 1 phần chẳng thể thiếu để máy nén khí có thể vận hành bất biến. Mà dầu máy nén khí là dầu gì thì chẳng phải người nào cũng biết. Hãy cùng mày mò về dầu cho máy nén khí qua bài viết này nhé!

Dầu máy nén khí là gì? Có tác dụng gì? Máy nén khí dùng dầu gì?

Dầu máy nén khí là gì?
Tính năng của dầu máy nén khí
Các loại dầu cho máy nén khí
Xem xét sử dụng dầu cho máy nén khí

Dầu máy nén khí là gì?

Máy nén khí là 1 thiết bị được sử dụng nhiều trong cuộc sống, đặc thù là trong các đơn vị quản lý như bảo dưỡng oto, xe máy, ngành y tế, các đơn vị quản lý công nghiệp chế tác… Dầu máy nén khí là 1 loại dầu bôi trơn được sản xuất dùng cho máy nén khí, được pha chế từ dầu gốc cao cấp cùng các chất phụ gia khác. Nó là 1 phần cấp thiết trong giai đoạn vận hành máy, có nhiều tính năng giúp máy vận hành trơn tuột, êm ái qua ấy kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Tính năng của dầu máy nén khí
Dầu máy nén khí có nhiều tác dụng không giống nhau, trong ấy tầm thường nhất là:

Giảm ma sát: Lúc máy bơm khí nén hoạt động, các bộ phận của máy sẽ phải thường xuyên đi lại và xúc tiếp với nhau. Các xúc tiếp này có thể tạo ra ma sát trên bề mặt các cụ thể khiến các cụ thể máy về dài lâu sẽ bị mài mòn, thiếu cởi mở cũng như ko ăn nhập nhau. Dầu máy nén khí có tính năng là 1 chất bôi trơn giúp giảm thiểu ma sát giữa các cụ thể, giảm hao mòn và tạo sự đi lại cởi mở, trơn chu cho các bộ phận này. Tuy nhiên nó còn giúp giảm thiểu sự ma sát giữa ổ bi ổ trục.
Lấp đầy các khoảng trống: Các khoảng trống khe hở trục vít cũng sẽ được làm đầy nhờ dầu máy nén khí, chúng cũng sẽ ngăn cản ko khí từ bên ngoài đi vào hệ thống gây hỏng các bộ phận cung cấp việc nén khí.
Làm sạch bụi bẩn trên bề mặt: Trong giai đoạn máy vận hành, các loại bụi bặm, cặn bẩn cũng sinh ra và bám vào bề mặt thiết bị mà dầu máy nén khí sẽ giúp chúng ta làm sạch, rửa trôi bụi bẩn khỏi động cơ, giúp chống tạo cặn bám vào bề mặt.
Làm mát: Lúc máy nén khí hoạt động tạo ra ma sát cùng lúc cũng sinh ra 1 lượng nhiệt béo khiến máy bị hot. Khi này đầu máy sẽ vào vai trò là dung dịch làm mát, duy trì mức nhiệt ổn bảo đảm cho máy nén khí hoạt động bất biến.
Trung hòa axit: 1 số loại máy bơm khí nén trong giai đoạn hoạt động sẽ sinh ra CO2 (thí dụ như máy nén khí thiết bị cầm tay sử dụng động cơ nổ) và phản ứng với các thành phần khác tạo ra axit ăn mòn. Trong thành phần của dầu máy nén khí có chứa kiềm có tính năng giúp trung hòa axit, bảo vệ động cơ ko bị ăn mòn do axit sinh ra.

Hiện nay, việc sử dụng dầu máy nén khí càng trở lên tầm thường và biến thành 1 phần chẳng thể thiếu trong giai đoạn vận hành máy, các khâu sản xuất công nghiệp hoặc các đơn vị quản lý xây dựng nhằm bảo đảm máy chạy mượt nhưng lúc vận hành. Dầu máy nén khí thường được sử dụng cho:

Máy nén khí kiểu trục vít và kiểu piston.
Hiệu quả trong máy nén khí kiểu vít với sự làm mát kiểu phun dầu.
Thiết bị hoạt động dưới các điều kiện hà khắc.
Các thiết bị đa cấp có tiền sử dầu bị biến chất quá mức do dùng các thành phầm dầu gốc khoáng.
Hệ thống máy nén khí có ổ đỡ và bánh răng hoạt động trong điều kiện hà khắc.
Máy nén khí trong các trạm cố định và thiết bị cầm tay…

Các loại dầu cho máy nén khí
Có khá nhiều cách phân loại dầu máy nén khí không giống nhau, trong ấy tầm thường nhất là phân biệt theo gốc dầu và phân biệt theo kiểu máy nén khí.
Phân loại dầu cho máy nén khí theo gốc dầu gồm 2 loại là dầu gốc tổng hợp và dầu gốc khoáng.

Dầu gốc tổng hợp: Dầu gốc tổng hợp có tên tiếng Anh là Synthetic, là dầu được tạo ra bằng các phản ứng hóa học từ những hợp chất lúc đầu, do ấy, nó có thể có những tính chất tốt nhất của dầu khoáng, kế bên nó còn có các thuộc tính khác đặc biệt như ko cháy, ko hòa tan lẫn trong nước.
Dầu gốc khoáng: Dầu nhớt gốc khoáng trong tiếng Anh là Mineral Oil, được chưng cất từ cặn mazut và gudron – khai thác từ các nguồn hóa thạch. Loại dầu này có thể coi là 1 loại dầu thô được khai thác từ lòng đất và được tinh lọc nhiều bước để loại trừ đi những tạp chất. Sau lúc được tinh lọc nhiều lần nó được trộn lẫn với các hóa chất không giống nhau (các chất phụ gia) để gia tăng các chức năng trước lúc đem sử dụng.

Phân loại dầu cho máy nén khí theo kiểu máy gồm các loại:

Dầu máy nén khí trục vít: Là loại dầu nhớt dùng cho các máy nén khí trục vít, thường được pha chế từ dầu gốc thuần khiết chất lượng cao liên kết hệ phụ gia đa tác dụng đem đến cho dầu có những chức năng ưu việt giúp bôi trơn bảo vệ chống mài mòn duy trì hiệu suất hoạt động, tăng tuổi thọ cho máy nén khí.
Dầu máy nén khí piston: Là loại dầu nhớt chuyên dụng dành cho các máy nén khí kiểu piston. Loại dầu này là hỗn hợp dầu gốc cao cấp có thể là dầu gốc khoáng, dầu gốc tổng hợp, dầu gốc bán tổng hợp với hệ phụ gia chống mài mòn ưu việt nhằm bôi trơn các cụ thể đi lại trong máy nén khí.
Dầu máy nén khí lạnh: Là loại dầu chuyên sử dụng cho máy nén khí lạnh, được pha chế từ dầu gốc có bản lĩnh liên kết các chất phụ gia chống ăn mòn, tạo bọt và những chất gây oxy hóa cao. Loại dầu này làm tăng bản lĩnh bôi trơn, đem đến sự an toàn cho máy làm mát, vừa giúp bảo vệ máy và tăng lên tuổi thọ của máy nén lạnh.

Giá các loại dầu cho máy nén khí trên thị phần hiện tại dao động cốt yếu trong vòng từ 90 ngàn đồng tới hơn 100 ngàn đồng. 1 số loại dầu đặc thù như dầu CORENA S4 R 46, CORENA S4 R 68 hay CORENA S4 R 100 thì giá tiền có thể đắt hơn, thường khoảng từ 300 ngàn đồng trở lên. 
 

Xem xét sử dụng dầu cho máy nén khí

Dầu máy nén khí có vai trò cực kỳ quan trọng tác động trực tiếp đến hiệu quả hoạt động và độ bền của máy nén khí. Thành ra lúc thay và sử dụng dầu máy nén khí, chúng ta cần xem xét:

Nên chọn sắm dầu chính hãng thay cho máy nén khí để bảo đảm chất lượng cũng như độ bền của máy nén khí lúc sử dụng bởi dầu máy nén khí nhái giả có thể làm hỏng ổ bi, khiến hệ thống đình trệ, tác động béo đến sản xuất. Các hãng dầu máy nén khí lừng danh hiện tại có thể kể tới là: Shell, Caltex, Castrol, Mobil, Hitachi, Kobelco…
Tuyển lựa loại dầu thích hợp với loại máy nén khí.
Chỉ sử dụng 1 loại dầu bôi trơn trong suốt giai đoạn sử dụng, nếu bạn muốn đổi loại dầu khác thì trước lúc thay cần sục rửa bên trong máy. Tránh việc pha trộn giữa các loại dầu vì chúng có thể phản ứng với nhau làm giảm chất lượng dầu máy nén khí.
Thường xuyên rà soát dầu trong bình để bảo đảm lượng dầu ko được thấp hơn giới hạn được và cao hơn giới hạn trên. Nếu dầu đang ở dưới mức giới hạn thì bạn để ý ko được vận hành máy bởi nó có thể gây chết máy.
Chú tâm thời kì thay dầu cho máy. Thời kì thay dầu ở mỗi loại máy là không giống nhau tùy vào loại dầu sử dụng (dầu thường hay dầu cao cấp, độ nhớt cao hay thấp), công suất làm việc của máy (tính theo trọng tải hoặc thời kì làm việc) và điều kiện làm việc thực tiễn (nhiệt độ, độ ẩm, độ bụi). Thông thường thời kì thay dầu cho máy đối với các loại dầu sẽ là khoảng 6000 – 6500 giờ làm việc với dầu gốc khoáng (tương tương khoảng 12 tháng) và khoảng 12.000 – 13.000 giờ làm việc với dầu gốc tổng hợp (tương đương khoảng 24 tháng).
Bảo quản dầu thừa ở nơi khô ráo, tránh nhiệt độ cao và các nhân tố có bản lĩnh gây cháy.
Luôn mặc đồ bảo hộ đúng chuẩn kín từ đầu tới chân trong giai đoạn thay dầu.
Nếu vô tình xúc tiếp với dầu cần khẩn trương rửa bằng xà phòng và nước sạch.
Xử lý dầu thừa theo đúng thứ tự bảo đảm vệ sinh môi trường.

Chờ đợi qua bài viết này, bạn đã thông suốt hơn về tác dụng của dầu máy nén khí đối với thiết bị này cũng như biết được có những loại dầu máy nén khí nào. 
Tuy nhiên, nếu bạn muốn mày mò thêm thông tin về các loại máy nén khí tầm thường trên thị phần hiện tại thì bạn có thể truy cập hoặc liên hệ hotline dưới đây để được tham mưu và cung cấp sắm hàng nhanh nhất nhé! cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

 >> Tham khảo thêm:

Cách phân biệt máy nén khí ko dầu và máy nén khí có dầu
Có nên sắm máy nén khí cũ giá rẻ đã qua sử dụng ko?
Chỉ dẫn cách thay dầu máy nén khí đúng cách, cụ thể nhất

#Dầu #máy #nén #khí #là #gì #Có #công #dụng #gì #Máy #nén #khí #dùng #dầu #gì
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button