Tài chính

Doanh nghiệp BĐS Đà Nẵng ồ ạt tuyển nhân viên trong dịch

Trong khi nhiều công ty BĐS cho nhân viên nghỉ việc, đối mặt với nguy cơ phá sản vì khó khăn bởi dịch thì vẫn có các doanh nghiệp khác đang ồ ạt tuyển hàng trăm nhân sự. Ngoài được trả lương và hoa hồng cao, nhân viên còn có cơ hội được thưởng nhà, ô tô.

Doanh nghiệp BĐS Đà Nẵng ồ ạt tuyển nhân viên trong dịch - Ảnh 1.

Nhiều công ty BĐS ở Đà Nẵng tuyển dụng nhân viên để kinh doanh sản phẩm căn hộ, biệt thự, shophouse. (Ảnh minh họa: Chu Lai).

Thời gian gần đây, nhiều công ty BĐS có trụ sở ở quận Hải Châu, Sơn Trà và Cẩm Lệ đang tuyển hàng trăm chuyên viên kinh doanh căn hộ, biệt thự, shophouse ở trên địa bàn thành phố và tỉnh Quảng Nam.

Theo thống kê của người viết có hơn 30 công ty đang tuyển. Số lượng tuyển thấp nhất 20 người, cao nhất 100 người.

Cụ thể, một công ty BĐS có trụ sở ở đường Võ Văn Kiệt, quận Sơn Trà đang tuyển 100 nhân viên; 6 công ty trụ sở ở đường 2 Tháng 9, quận Hải Châu tuyển 140 nhân viên; ba công ty ở đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu tuyển 120 nhân viên; hai công ty ở đường Xô Viết Nghệ Tĩnh, quận Cẩm Lệ tuyển 80 nhân viên,…

Điểm chung của các công ty BĐS này tuyển dụng là trả mức lương 2-15 triệu đồng, có nơi trả 30 triệu đồng và hoa hồng 2-3% trên mỗi sản phẩm bán được. Ngoài ra, nhân viên còn được thưởng cổ phiếu, tặng nhà, ô tô.

Thông tin tuyển dụng của các công ty BĐS ở Đà Nẵng. (Ảnh chụp màn hình).

Trao đổi với người viết, một nhân viên phòng Hành chính nhân sự công ty BĐS có trụ sở đường 2 tháng 9 cho biết, công ty tuyển nhân viên để bán sản phẩm căn hộ tại dự án ở phường Hòa Hiệp Nam, quận Liên Chiểu. Ngoài ra, nhân viên sẽ bán biệt thự, shophouse ở khu đô thị mới Điện Nam – Điện Ngọc, thị xã Điện Bàn và TP Hội An. Số lượng sản phẩm để chạy là hơn 700.

Trong khi đó, nhân viên công ty BĐS trụ sở đường Điện Biên Phủ, quận Thanh Khê chia sẻ, công ty tuyển dụng nhân viên để bán hơn 400 căn hộ, biệt thự, shophouse quận Ngũ Hành Sơn và Liên Chiểu.

Đại diện một công ty khác ở đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu cho biết, công ty đang chạy dự án căn hộ ở quận Liên Chiểu, Đà Nẵng và biệt thự ở thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

“Công ty tuyển nhân viên đã một tuần qua, số lượng 20 người. Chúng tôi biết nhiều công ty đã cho nhân viên nghỉ việc nên nhu cầu cần lương và có sản phẩm để bán rất cao. Chúng tôi kỳ vọng tuyển được nhân viên giỏi đã nghỉ việc ở các công ty khác”, đại diện công ty BĐS này nói.

Do Đà Nẵng đang giãn cách vì dịch COVID-19 nên người tham gia tuyển dụng sẽ gửi hồ sơ qua mail, phỏng vấn trực tuyến qua các ứng dụng. Sau khi được tuyển dụng, họ sẽ tham gia khóa đào tạo trực tuyến nếu chưa có kinh nghiệm và bắt đầu kinh doanh ngay hoặc sau dịch.

Là người đang làm việc tại một công ty BĐS với thâm niên hơn 10 năm, bà Hạnh khuyên: “Các bạn sắp nộp đơn xin việc hãy tìm hiểu thật kĩ về quy mô, tài chính công ty đang tuyển dụng. Họ hoạt động được bao lâu rồi, có làm chủ đầu tư dự án nào không? Họ có tiếng xấu gì trên báo chí, mạng xã hội về việc nợ lương, hoa hồng không? Việc trả lương, hoa hồng và các chế độ khác nên rõ ràng bằng hợp đồng”.

Việc các công ty BĐS ở Đà Nẵng tuyển dụng nhân viên kinh doanh ồ ạt như hiện nay là bất ngờ với nhiều người. Bởi thời gian qua, nhiều công ty đã tạm thời cho nhân viên ngừng việc hoặc nghỉ việc do hết tiền hoạt động.

Theo báo cáo của Hội Môi giới BĐS Việt Nam, do ảnh hưởng bởi dịch, từ năm 2020 đến nay có tới 28% sàn giao dịch BĐS trên cả nước có nguy cơ giải thể, phá sản; 32% đơn vị đang phải nỗ lực chống đỡ để duy trì, rất cần sự hỗ trợ của chính sách vĩ mô, cộng đồng và 40% doanh nghiệp còn khả năng chống đỡ, nhưng không cao. Nếu phải duy trì thêm một, hai tháng nữa để chống dịch thì tỷ lệ có nguy cơ phá sản sẽ tiếp tục tăng cao.

Hiện nay, hơn 80% sàn giao dịch không có doanh thu hoặc doanh thu rất thấp, quỹ lương cạn kiệt khiến nhiều đơn vị phải cắt giảm nhân sự.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button