Tài chính

Facebook đánh dấu ‘nhầm’ video người da đen là động vật linh trưởng

CEO Mark Zuckerberg của Facebook đã phải lên tiếng xin lỗi vì “lỗi không thể chấp nhận” này.

“Chúng tôi xin lỗi tất cả người dùng đã phải nhìn thấy những đề xuất xúc phạm này,” Facebook nói với AFP sau khi mạng xã hội này đã nhầm lẫn giữa hình ảnh một người da đen với động vật linh trưởng. 

Trước đó, những người ủng hộ nhân quyền đã chỉ trích tính năng nhận diện khuôn mặt của Facebook có các vấn đề về độ chính xác, đặc biệt là đối với những người không phải là người da trắng. 

Những ngày gần đây, người dùng Facebook được một video xuất hiện trên Fanpage của một kênh truyền thông ở Anh có hình ảnh của một người đàn ông da đen. Họ nhận được câu hỏi liệu họ có muốn “tiếp tục xem video về Linh trưởng”, theo New York Times

Facebook đánh dấu 'nhầm' video người da đen là linh trưởng - Ảnh 1.

Đoạn video gây tranh cãi trên Facebook. (Ảnh: Al Jazeera).

Đoạn video nói trên xuất hiện từ tháng 6/2020 và được đăng tải bởi Dailymail. Dù video không liên quan gì đến khỉ, tinh tinh hay khỉ đột nhưng video vẫn xuất hiện đề xuất về linh trưởng.

Cựu giám đốc thiết kế nội dung Facebook, Darci Groves đã đăng tải bức ảnh trên Twitter và viết: “Lời nhắc tiếp tục xem này thật không thể chấp nhận được”. 

Trong những năm gần đây, Facebook của tỷ phú Mark Zuckerberg đã vấp phải nhiều tranh cãi. Năm 2020, hàng trăm nhà quảng cáo đã đăng ký vào chiến dịch Stop Hate for Profit (Tạm dịch: Ngừng đăng tải thông tin gây thù địch vì lợi nhuận) được tổ chức bởi các nhóm công lý xã hội bao gồm Anti-Defamation League (ADL) và Free Press để gây áp lực cho Facebook thực hiện các biện pháp cụ thể nhằm ngăn chặn lời nói gây căm thù và thông tin sai lệch.

Chiến dịch này xuất hiện sau  cái chết của một người đàn ông da đen có tên là George Floyd. 

Tờ Al Jazeera từng đưa tin vào năm 2019, David A Love, một nhà báo tự do và giáo sư nghiên cứu truyền thông tại Philadelphia đã cáo buộc rằng công ty của Zuckerberg sẵn sàng “tạo điều kiện cho các nhóm thù địch, những người theo chủ nghĩa dân tộc da trắng và những người cực đoan cực hữu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button