Tài chính

Giao dịch ở gần mức thấp nhất trong ba tuần trở lại đây

Tỷ giá USD giao dịch ở gần mức thấp nhất trong ba tuần sau khi dữ liệu thống kế cho thấy sự suy yếu trong nền kinh tế của Trung Quốc và Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Tỷ giá USD hôm nay 2/9: Giao dịch ở gần mức thấp nhất trong 3 tuần trở lại đây - Ảnh 1.

Ảnh minh họa: Reuters.

Tỷ giá USD thế giới ổn định

USD Index, thước đo sức mạnh của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác, tăng 0,01% lên 92,513 ghi nhận lúc 7h (giờ Việt Nam).

Tỷ giá euro so với USD tăng 0,04% lên 1,1842. Tỷ giá đồng bảng Anh so với USD tăng 0,02% lên 1,3771.

Tỷ giá USD so với yen Nhật tăng 0,05% lên 110,05.

Theo Reuters, tỷ giá USD giao dịch ở gần mức thấp nhất trong 3 tuần sau khi dữ liệu thống kế cho thấy sự suy yếu trong nền kinh tế của Trung Quốc và Khu vực đồng tiền chung châu Âu.

Cụ thể, chỉ số PMI của Trung Quốc đã giảm xuống 49,2 trong tháng 8, dưới mốc 50. Điều này chỉ ra tăng trưởng kinh tế của quốc gia này đã giảm lần đầu tiên kể từ tháng 4/2020.

Sự suy yếu của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới nhiều khả năng là hậu quả của việc Trung Quốc áp đặt các biện pháp nghiêm ngặt vào tháng trước để kiểm soát dịch COVID-19.

Trong khi đó, đà tăng trưởng của Đức, nền kinh tế lớn nhất châu Âu, cũng có dấu hiệu chững lại với doanh số bán lẻ giảm 5,1% trong tháng 7. Mặc dù vậy, những bình luận lạc quan từ Phó Chủ tịch Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) Luis de Guindos và các nhà hoạch định chính sách Robert Holzmann và Klaas Knot đều cho thấy khả năng ECB sẽ dần thắt chặt chính sách tiền tệ vào cuối năm nay.

Hiện tại, giới đầu tư đang hướng sự quan tâm về báo cáo việc làm tháng 8 của Mỹ, dự kiến được công bố vào thứ Sáu (3/9).

Theo các nhà phân tích tại ING, định hướng về chương trình mua tài sản của Cục dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ phụ thuộc nhiều vào dữ liệu lao động của Mỹ trong tuần này. Nếu có một sự cải thiện trong báo cáo việc làm, đồng bạc xanh sẽ nhận được thêm hỗ trợ.

Một cuộc khảo sát cho thấy đa số chuyên gia dự đoán số lao động của Mỹ sẽ tăng khoảng 750.000 trong tháng 8, nhưng vẫn thể hiện sự sụt giảm so với mức tăng 943.000 của tháng trước.

Trong thời gian gần đây, tỷ giá USD đã bị ảnh hưởng bởi những bình luận từ Chủ tịch Fed Jerome Powell về việc rằng ngân hàng trung ương vẫn có thể bắt đầu giảm mua trái phiếu trong năm nay nhưng chưa có kế hoạch tăng lãi suất sớm. ING nhận định sự không chắc chắn trong xu hướng chính sách tiền tệ của Fed sẽ tiếp tục gây áp lực lên đồng tiền Mỹ.

Ngoài ra, đồng bạc xanh cũng chịu tác động tiêu cực từ bản công bố chỉ số niềm tin người tiêu dùng Mỹ được phát hành vào thứ Ba (31/8) với kết quả ở mức thấp nhất trong 6 tháng trở lại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button