Digital Marketing

Góc chia sẻ: Hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks 

Ngắt quảng cáo là một nền tảng video kiếm tiền thông qua mạng quảng cáo trong luồng của Facebook. Cách kiếm tiền này không khó như bạn nghĩ. Nếu bạn đang loay hoay tìm hiểu, chưa biết cách kiếm tiền trên kênh này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.

Góc chia sẻ: Hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks 

Hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks

Facebook Ad Breaks là gì?

Facebook Ad Breaks (hoặc Quảng cáo trong Dòng) là quảng cáo trong luồng cho phép người tạo video trên Facebook trực tiếp kiếm tiền từ video của họ. Ad Breaks là những quảng cáo ngắn gọn được chèn vào dưới dạng video hoặc hình ảnh. Người tạo video nhận được doanh thu từ quảng cáo video khi hiển thị cho người xem.

Facebook Ad Breaks là gì?

Tổng quan về hoạt động của Facebook AdBreaks

Ví dụ: Bạn làm video trên fanpage Facebook, có thể Người phát trực tiếp (chơi game, ca hát, bình luận bóng đá,…) tạo video hài, giải trí, chia sẻ vlog,… Khi fanpage của bạn có nhiều lượt theo dõi và tương tác, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo và trả phí cho bạn. .

???? Xem thêm: SEO Facebook là gì? Hướng dẫn tạo Fanpage chuẩn SEO

Facebook Ad Breaks là gì?

Ví dụ về cách kiếm tiền Facebook Ad Breaks

Quảng cáo Ad Breaks có 3 hình thức:

 • Quảng cáo đầu video: Quảng cáo được phát trước khi video bắt đầu. Những quảng cáo này hiển thị cho những người tích cực tìm kiếm video trên Facebook. Do đó, càng nhiều người xem và tìm kiếm nội dung thì số tiền mà người sáng tạo được trả sẽ càng lớn.
 • Quảng cáo giữa video: Một loại quảng cáo phát trong video. Loại quảng cáo này hoạt động tốt nhất trên các video có điểm ngắt tự nhiên.
 • Quảng cáo hình ảnh: Là hình thức quảng cáo hình ảnh tĩnh dưới nội dung video và không ảnh hưởng đến trải nghiệm xem video của người dùng.

Cách kiếm tiền từ Facebook Adbreaks

Làm thế nào Adbreaks. Làm

Khi bạn tạo video, nếu nội dung phù hợp với đề xuất, Facebook sẽ chèn bất kỳ đoạn quảng cáo ngắn nào theo thỏa thuận với bạn. Theo lượt xem và người xem, bạn sẽ được trả phí như nhau. Để đăng ký cách kiếm tiền này, trước tiên bạn cần tham gia qquảng cáo trong luồng. Facebook sẽ thông báo cho bạn khi trang của bạn đủ điều kiện.

Cách kiếm tiền từ Facebook Adbreaks

Làm thế nào Adbreaks. Làm

Điều khoản kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks

Để có thể kiếm tiền từ Facebook, trang của bạn cần tuân thủ và đáp ứng các tiêu chuẩn sau:

 • Trong 60 ngày, fanpage của bạn cần đạt được một trong các yếu tố sau:

– Fanpage đạt hơn 10 nghìn lượt theo dõi.

– Trên fanpage, bạn cần đạt ít nhất 30k lượt xem tối thiểu 1 phút cho video dài 3 phút.

– Fanpage phải được thành lập 60 ngày và phù hợp với tiêu chuẩn của cộng đồng.

– Người tạo video phải đến từ các quốc gia được Facebook cho phép

 • Nội dung trên fanpage của bạn cần có ít nhất 1000 (lượt thích và theo dõi cá nhân)
 • Trang người hâm mộ của bạn phải tuân thủ các tiêu chuẩn và chính sách cộng đồng của Facebook, tập trung vào tính xác thực và mức độ tương tác. Ngoài ra, bạn phải cư trú tại một trong các quốc gia trong danh sách đủ điều kiện của Facebook. Ngoài ra, nội dung video của bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc và yêu cầu của nền tảng. Mời các bạn tham khảo chi tiết đây.
 • Bạn phải trên 18 tuổi.

Hình ảnh dưới đây là một ví dụ về việc bạn không đủ điều kiện khi một trong các yếu tố điều khoản không được đáp ứng.

Cách kiếm tiền từ Facebook Adbreak

Facebook chưa đáp ứng các yêu cầu để đăng ký kiếm tiền từ quảng cáo trong luồng

Quy trình 4 bước để kiếm tiền với Ad Breaks cho video dài hơn 3 phút

Bước 1: Đăng ký kiếm Ad Breaks để chờ Facebook phê duyệt

Trước tiên, bạn cần quản lý và thiết lập Facebook Ad Breaks bởi vì Facebook Creator Studio (Studio Sáng tạo của Facebook).

Ghi chú: Đây là trường hợp fanpage của bạn đủ điều kiện kiếm tiền Ad Breaks có thể thực hiện bước này. Khi đăng ký, bạn nên đọc các điều khoản của Facebook trước để hiểu rõ. Vậy thì bạn “đồng ý“Hãy làm theo các bước theo chỉ dẫn.

Quy trình 4 bước kiếm tiền với Ad Breaks

Phê duyệt từ các ngắt quảng cáo trên Facebook đã hoàn thành

Tiếp theo bạn chọn phương thức kiếm tiền và thêm tài khoản Visa, hoặc tài khoản quốc tế. Khi bạn hoàn thành các bước thiết lập này, Facebook sẽ nhanh chóng chấp thuận cho bạn tham gia Ad Breaks.

Bước 2: Kiểm soát vị trí của các Ngắt quảng cáo trên nội dung của bạn

Facebook cho phép bạn thiết lập hình thức đặt quảng cáo, bạn có thể chọn một trong hai phương pháp sau:

 • Là hình thức Facebook tự động chèn video vào các đoạn ngắt trong video của bạn.
 • Bạn điều chỉnh việc chèn Dấu ngắt quảng cáo theo cách thủ công. Điều này sẽ hiệu quả hơn và chúng sẽ tối ưu hóa trải nghiệm cho khán giả của bạn.

Bước 3: Tạo video Facebook được tối ưu hóa để kiếm tiền từ Ad Breaks

Video của bạn được kiểm duyệt nội dung trước khi đăng. Một video trong 10 phút đầu tiên có hơn 25 lượt xem được coi là video chất lượng cao. Sau khi kiểm duyệt xong, nếu video bị gắn cờ “Hạn chế / Không kiếm tiền”, Nghĩa là video này không được kiếm tiền hoặc bị hạn chế.

Quy trình 4 bước để kiếm tiền với Ad Break cho video dài hơn 3 phút

Xếp hạng trạng thái Facebook cho video

3 trạng thái được xếp hạng cho một video là:

 • Kiếm tiền: Video được kiếm tiền.
 • Hạn chế / Không kiếm tiền: Bị hạn chế hoặc không thể kiếm tiền vì nội dung không đáp ứng tiêu chuẩn cộng đồng hoặc không đáp ứng nhu cầu của người dùng.
 • Không thể kiếm tiền: Thông báo rằng không thể kiếm tiền từ video. Đây là thông báo rằng video của bạn không đáp ứng nhu cầu của Facebook.

Một số lưu ý để bạn tạo nội dung phù hợp cho Fanpage kiếm tiền là:

 • Hiểu rõ ngành và đối tượng để có nội dung hấp dẫn, lôi cuốn nhất.
 • Bạn nên xây dựng uy tín cá nhân cho riêng mình để tạo ảnh hưởng đến một nhóm, một cộng đồng yêu mến bạn.
 • Nên thêm thông điệp vào video, khơi gợi cảm xúc và đưa ra giải pháp cho các vấn đề.
 • Video gốc tự tạo, bản quyền rất quan trọng với các sản phẩm video kiếm tiền. Những hành vi lạm dụng chính sách kiếm tiền và sao chép, ăn cắp bản quyền sẽ bị nghiêm trị. Do đó, bạn cần phải cẩn thận.

Bước 4: Xem xét doanh thu từ Facebook Ad Breaks

Hình thức thanh toán phụ thuộc vào 2 yếu tố chính:

 • CPM quảng cáo (giá mỗi 1000 lần hiển thị – giá mỗi 1000 lần hiển thị).
 • Số lần hiển thị QUẢNG CÁO.

Ghi chú: Video của bạn có thể không được kiếm tiền hoặc không được phê duyệt nếu nó nằm trong danh sách bị từ chối của Facebook. Vì vậy, bạn cần đọc và lưu ý để tránh thực hiện những nội dung này

Công thức tính doanh thu của bạn như sau:

(Số lần hiển thị quảng cáo x CPM quảng cáo) / 1000 = Thu nhập = earnings (đô la). Nếu bạn muốn tận dụng tối đa thu nhập của mình, bạn nên tạo nội dung nhắm đến thị trường Hoa Kỳ, Canada và Tây Âu. Thị trường CPM cao.

????Tìm hiểu thêm về: TOP 5+ Khóa học Tiếp thị Kỹ thuật số Miễn phí

Quy trình 4 bước để kiếm tiền với Ad Break cho video dài hơn 3 phút

Thiết lập kiếm tiền với Facebook Ad Breaks

Mẹo để làm cho trang Facebook của bạn đủ điều kiện cho Facebook Ad Breaks

Như đã mô tả, các yêu cầu của Facebook về cách kiếm tiền trên Ad Breaks. Do đó, nếu bạn muốn kiếm tiền, bạn chỉ cần tuân thủ các điều kiện này. Ngoài ra, chúng tôi chia sẻ với bạn một số mẹo giúp bạn nhanh chóng đủ điều kiện kiếm tiền dưới đây.

Cách tăng lượt thích trên Facebook fanpage

 • Chạy chiến dịch tăng like fanpage

Để chạy chiến dịch này, bạn cần nhắm mục tiêu đến những người xem tương tác hoặc tiềm năng của mình. Bạn có thể lập kế hoạch và chạy quảng cáo để nhanh chóng nhận được nhiều lượt thích trên Facebook.

 • Mời người dùng tương tác với fanpage

Để sử dụng cách này, bạn sử dụng phương pháp Tiếp thị lại trên Facebook. Đây là phương thức tiếp thị lại người dùng tiềm năng và những người xem đã tương tác, bình luận trên fanpage của bạn nhưng vẫn chưa thích trang. Bạn cần lập kế hoạch và chạy tiếp thị lại để tối đa hóa số lượng người thích trang của bạn.

Cách đạt 30.000 lượt xem trong 1 phút cho video dài ít nhất 3 phút

 • Thúc đẩy video hiệu quả

Để mọi người thích video biểu diễn của bạn, bạn cần thực hiện các bước sau: Bạn nhấp vào Tăng bài đăng Phía bên phải số lượng người tương tác và tiếp cận Được chứ. Sau đó, chọn đối tượng mục tiêu của bạn và quảng bá nội dung của bạn.

 • Chạy chiến dịch lượt xem video

Đây là một trong những chiến dịch được Facebook hỗ trợ khi video của bạn có nội dung chất lượng và đảm bảo tính lan truyền. Khi chạy quảng cáo chiến dịch này, bạn cần tối ưu quảng cáo sao cho người xem ít nhất 15 giây đầu tiên để có lượt xem cao nhất.

Kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks vẫn là mảnh đất nhiều cơ hội cho những ai yêu thích và có thế mạnh về sáng tạo video. Nếu bạn nỗ lực để vượt qua những khó khăn ban đầu, thì sự cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng.

Trên đây là những chia sẻ và “Hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook” Ngắt quảng cáo”Của marketingonline Skillking dành cho những bạn đang quan tâm đến kênh kiếm tiền này nhưng chưa biết cách thực hiện. Hy vọng thông tin này hữu ích với bạn. Đừng quên ghé thăm trang web marketingonline Skillking để cập nhật thêm nhiều kiến ​​thức, chia sẻ thú vị khác.

Marketing online


Thông tin thêm

Góc chia sẻ: Hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks 

#Góc #chia #sẻ #Hướng #dẫn #kiếm #tiền #trên #Facebook #Breaks
[rule_3_plain] #Góc #chia #sẻ #Hướng #dẫn #kiếm #tiền #trên #Facebook #Breaks

Ad Breaks là nền tảng video kiếm tiền thông qua mạng quảng cáo trong luồng của Facebook. Cách kiếm tiền này không khó khăn như bạn nghĩ. Nếu bạn đang loay hoay tìm hiểu, chưa biết cách kiếm tiền trên kênh này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.
Hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks
Facebook Ad Breaks là gì?

Mục lục

Facebook Ad Breaks là gì?Cách kiếm tiền từ Facebook AdbreaksMẹo giúp cho trang Facebook bạn đáp ứng đủ điều kiện của Facebook Ad Breaks

Facebook Ad Breaks (hay in-Stream Ads) là hình thức quảng cáo trong luồng cho phép người sáng tạo video trên Facebook kiếm tiền trực tiếp qua video của mình. Ad Breaks là những đoạn quảng cáo ngắn gọn được chèn dưới dạng video hoặc hình ảnh. Người sáng tạo video nhận được doanh thu từ quảng cáo video khi hiển thị cho người xem. 
Tổng quan về hoạt động của Facebook AdBreaks
Ví dụ: Bạn làm sáng tạo video trên fanpage Facebook, có thể dạng Streamer (chơi game, hát, bình luận viên bóng đá,…) tạo video hài, giải trí, vlog chia sẻ,… Khi fanpage của bạn có nhiều người theo dõi và tương tác, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo và trả phí cho bạn.
????????????Xem thêm: SEO Facebook là gì? Hướng dẫn tạo Fanpage chuẩn SEO
Ví dụ về hình thức kiếm tiền Facebook Ad Breaks
Quảng cáo Ad Breaks có 3 dạng:

Quảng cáo đầu video: Là dạng quảng cáo được phát trước khi video bắt đầu. Các quảng cáo này hiển thị cho những người chủ động tìm kiếm video trên Facebook. Bởi vậy, khi có càng nhiều người xem, nhiều tìm kiếm nội dung thì người sáng tạo sẽ được chi trả số tiền càng lớn.
Quảng cáo giữa video: Là dạng quảng cáo phát trong video. Dạng quảng cáo này hoạt động hiệu quả nhất ở những video có điểm thời gian nghỉ tự nhiên. 
Quảng cáo hình ảnh: Là dạng quảng cáo hình ảnh tĩnh dưới nội dung video và không ảnh hướng đến trải nghiệm xem video của người dùng. 

Cách kiếm tiền từ Facebook Adbreaks
Cách thức hoạt động của Adbreaks
Khi bạn tạo video, nếu nội dung phù hợp đề xuất, Facebook sẽ chèn quảng cáo ngắn bất kỳ theo thỏa thuận với bạn. Theo lượt view và người xem, bạn sẽ được trả phí tương đương. Để đăng ký cách thức kiếm tiền này, trước tiên, bạn cần tham gia quảng cáo trong luồng. Facebook sẽ có thông báo khi trang của bạn có đủ điều kiện hay không.
Cách thức hoạt động của Adbreaks
Điều khoản kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks
Để có thể kiếm tiền từ Facebook, trang của bạn cần tuân thủ và đạt những tiêu chuẩn sau:

 Trong 60 ngày fanpage của bạn cần đạt một trong những yếu tố sau:

– Fanpage đạt hơn 10 nghìn lượt theo dõi.
– Trên fanpage cần đạt tối thiểu 30k views  tối thiểu 1 phút cho video dài 3 phút.
–  Fanpage phải được lập 60 ngày và phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng.
–  Người tạo video cần phải thuộc các quốc gia có sự cho phép của Facebook

Content trên fanpage của bạn cần có ít nhất 1000 (người like, follow cá nhân)
Fanpage của bạn phải tuân thủ các chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, tập trung tính xác thực và mức độ tương tác. Bên cạnh đó, bạn phải cư trú tại một trong những quốc gia nằm trong danh sách đủ điều kiện của Facebook. Đồng thời nội dung video của bạn cần tuân thủ một số nguyên tác và yêu cầu của nền tảng này. Bạn tham khảo chi tiết tại đây.
Bạn cần trên 18 tuổi.

Ảnh dưới đây là ví dụ bạn chưa đủ điều kiện khi có một trong các yếu tố điều khoản chưa đạt. 
Facebook chưa đạt yêu cầu đăng ký kiếm tiền từ quảng cáo trong luồng
Quy trình 4 bước kiếm tiền với Ad Breaks cho video dài trên 3 phút
Bước 1: Đăng ký kiếm tiền Ad Breaks để chờ Facebook phê duyệt
Đầu tiên bạn cần quản lý và thiết lập thiết lập Faceboook Ad Breaks thông qua Facebook Creator Studio (Studio sáng tạo của Facebook). 
Lưu ý: Đây là trường hợp trang fanpage của bạn đủ điều kiện kiếm tiền Ad Breaks mới có thể làm bước này. Khi đăng ký bạn nên đọc điều khoản của Facebook trước để hiểu. Sau đó bạn “đồng ý” làm theo các bước như hướng dẫn. 
Phê duyệt từ Facebook Ad Breaks được hoàn tất
Kế tiếp bạn chọn hình thức kiếm tiền và thêm tài khoản Visa, hoặc tài khoản quốc tế.  Khi hoàn thành các bước thiết lập này, Facebook sẽ rất nhanh duyệt cho bạn Ad Breaks.
Bước 2: Kiểm soát vị trí quảng cáo Ad Breaks trên nội dung của bạn
Facebook cho phép bạn cài đặt hình thức đặt quảng cáo, bạn có thể chọn hai hình thức sau: 

Là hình thức Facebook tự chèn video trong những đoạn ngắt trong video của bạn. 
Bạn tự điều chỉnh chèn Ad Breaks. Cách này sẽ hiệu quả hơn, và chúng sẽ tối ưu trải nghiệm cho cộng đồng người xem của bạn.

Bước 3: Tạo video Facebook được tối ưu kiếm tiền từ Ad Breaks
Các video của bạn trước khi đăng tải đều trải qua kiểm duyệt nội dung. Một video trong 10 phút đầu có hơn 25 lượt xem được xem là video có chất lượng cao. Sau khi kiểm duyệt xong, nếu video bị gắn cờ “Limited/ No Monetization”, nghĩa là video này không thể kiếm tiền hoặc bị giới hạn.
Tình trạng Facebook đánh giá cho video
3 Tình trạng được đánh giá cho cho 1 video là:

Monetised: Video được bật kiếm tiền.
Limited/ No Monetization: Bị giới hạn, hoặc chưa thể kiếm tiền vì nội dung chưa đạt tiêu chuẩn cộng đồng, hay chưa đáp ứng nhu cầu của người dùng. 
Can’t be monetised: Là thông báo không thể kiếm tiền từ video. Đây là thông báo video của bạn chưa đáp ứng nhu cầu của Facebook.

Một số lưu ý để bạn tạo nội dung cho Fanpage phù hợp kiếm tiền là:

Hiểu rõ ngành và người xem để có nội dung hấp dẫn, cuốn hút nhất.
Nên tự xây dựng uy tín cá nhân để tạo ảnh hưởng đến mộ nhóm, một cộng đồng yêu thích bạn.
Nên đưa thêm thông điệp vào video, khơi gợi cảm xúc và đưa ra hướng giải quyết vấn đề.
Tự tạo ra các video gốc, việc bản quyền rất được chú trọng với các sản phẩm video kiếm tiền. Các chính sách lạm dụng kiếm tiền và sao chép, đánh cắp bản quyền sẽ bị phạt nặng. Bởi vậy, bạn cần phải lưu ý.

Bước 4: Review về doanh thu từ Facebook Ad Breaks
Hình thức thanh toán phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: 

Ad CPM (cost per 1000 impressions – chi phí trên 1000 lần hiển thị).
AD impressions.

Lưu ý: Có thể video của bạn không kiếm được tiền hoặc không được duyệt nếu nằm trong danh sách không được công nhận của Facebook. Bởi vậy, bạn cần đọc và nhận biết để tránh khi làm các nội dung này
Công thức tính doanh thu của bạn như sau: 
(Số lần hiển thị quảng cáo x CPM quảng cáo)/ 1000 = Thu nhập (đô la). Nếu muốn kiếm thu nhập cao nhất bạn nên tạo các nội dung hướng đến các thị trường Hoa Kỳ, Canada, Tây Âu. Những thị trường có CPM cao. 
????????????Tìm hiểu thêm về: TOP 5+ Khóa học Digital Marketing miễn phí
Thiết lập kiếm tiền với Facebook Ad Breaks
Mẹo giúp cho trang Facebook bạn đáp ứng đủ điều kiện của Facebook Ad Breaks
Như đã trình bày các yêu cầu của Facebook về các thức kiếm tiền trên Ad Breaks. Bởi vậy, muốn kiếm tiền chỉ có tuân thủ các điều kiện nay. Ngoài ra, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số mẹo giúp bạn nhanh chóng đạt đủ điều kiện kiếm tiền ở dưới đây.
Cách để tăng số lượt like trên fanpage Facebook

Chạy chiến dịch like fanpage

Để thực hiện chiến dịch này, bạn cần hướng đối tượng đến những người xem đã tương tác hoặc người xem tiềm năng của bạn. Bạn có thể lập kế hoạch và chạy quảng cáo để nhanh chóng có thêm like đạt tiêu chuẩn của Facebook. 

Mời người dùng tương tác like fanpage

Để sử dụng cách này bạn sử dụng phương pháp Remarketing Facebook. Đây là phương pháp tiếp thị lại với những người dùng, người xem tiềm năng đã tương tác, đã bình luận vào fanpage của bạn mà vẫn chưa like page. Bạn cần có kế hoạch và chạy remarketing để tối ưu nhất số người thích trang của bạn.
Cách đạt 30.000 lượt xem dài 1 phút cho video dài tối thiểu 3 phút

Thúc đẩy các video có hiệu suất 

Để thúc đẩy mọi người thích video hiệu suất của bạn, bạn cần thực hiện các bước sau: Bạn click vào Tăng bài đăng ở bên phải số người tương tác và tiếp cận được. Sau đó chọn đối tượng mục tiêu và đẩy mạnh nội dung của bạn.

Chạy chiến dịch số lượt xem cho video

Đây là một trong những chiến dịch được Facebook hỗ trợ khi video của bạn có nội dung chất lượng và đảm bảo độ lan truyền. Khi chạy quảng cáo chiến dịch này, bạn cần tối ưu hóa quảng cáo để người xem ít nhất 15s đầu tiên để có lượt xem cao nhất. 
Kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks vẫn đang là mảnh đất nhiều cơ hội cho những người yêu thích và có thế mạnh về sáng tạo video. Nếu bạn nỗ lực trải qua những khăn ban đầu, thì sự phấn đấu sẽ được đền đáp xứng đáng. 
Trên đây là chia sẻ và  “Hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks” của marketingonline Skillking cho những bạn quan tâm đến kênh kiếm tiền này mà còn chưa biết cách làm. Mong rằng những thông tin này hữu ích với các bạn. Đừng quên truy cập website marketingonline Skillking để cập nhật thêm nhiều kiến thức, chia sẻ hấp dẫn khác.

#Góc #chia #sẻ #Hướng #dẫn #kiếm #tiền #trên #Facebook #Breaks
[rule_2_plain] #Góc #chia #sẻ #Hướng #dẫn #kiếm #tiền #trên #Facebook #Breaks
[rule_2_plain] #Góc #chia #sẻ #Hướng #dẫn #kiếm #tiền #trên #Facebook #Breaks
[rule_3_plain]

#Góc #chia #sẻ #Hướng #dẫn #kiếm #tiền #trên #Facebook #Breaks

Ad Breaks là nền tảng video kiếm tiền thông qua mạng quảng cáo trong luồng của Facebook. Cách kiếm tiền này không khó khăn như bạn nghĩ. Nếu bạn đang loay hoay tìm hiểu, chưa biết cách kiếm tiền trên kênh này thì hãy tham khảo bài viết dưới đây.
Hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks
Facebook Ad Breaks là gì?

Mục lục

Facebook Ad Breaks là gì?Cách kiếm tiền từ Facebook AdbreaksMẹo giúp cho trang Facebook bạn đáp ứng đủ điều kiện của Facebook Ad Breaks

Facebook Ad Breaks (hay in-Stream Ads) là hình thức quảng cáo trong luồng cho phép người sáng tạo video trên Facebook kiếm tiền trực tiếp qua video của mình. Ad Breaks là những đoạn quảng cáo ngắn gọn được chèn dưới dạng video hoặc hình ảnh. Người sáng tạo video nhận được doanh thu từ quảng cáo video khi hiển thị cho người xem. 
Tổng quan về hoạt động của Facebook AdBreaks
Ví dụ: Bạn làm sáng tạo video trên fanpage Facebook, có thể dạng Streamer (chơi game, hát, bình luận viên bóng đá,…) tạo video hài, giải trí, vlog chia sẻ,… Khi fanpage của bạn có nhiều người theo dõi và tương tác, Facebook sẽ hiển thị quảng cáo và trả phí cho bạn.
????????????Xem thêm: SEO Facebook là gì? Hướng dẫn tạo Fanpage chuẩn SEO
Ví dụ về hình thức kiếm tiền Facebook Ad Breaks
Quảng cáo Ad Breaks có 3 dạng:

Quảng cáo đầu video: Là dạng quảng cáo được phát trước khi video bắt đầu. Các quảng cáo này hiển thị cho những người chủ động tìm kiếm video trên Facebook. Bởi vậy, khi có càng nhiều người xem, nhiều tìm kiếm nội dung thì người sáng tạo sẽ được chi trả số tiền càng lớn.
Quảng cáo giữa video: Là dạng quảng cáo phát trong video. Dạng quảng cáo này hoạt động hiệu quả nhất ở những video có điểm thời gian nghỉ tự nhiên. 
Quảng cáo hình ảnh: Là dạng quảng cáo hình ảnh tĩnh dưới nội dung video và không ảnh hướng đến trải nghiệm xem video của người dùng. 

Cách kiếm tiền từ Facebook Adbreaks
Cách thức hoạt động của Adbreaks
Khi bạn tạo video, nếu nội dung phù hợp đề xuất, Facebook sẽ chèn quảng cáo ngắn bất kỳ theo thỏa thuận với bạn. Theo lượt view và người xem, bạn sẽ được trả phí tương đương. Để đăng ký cách thức kiếm tiền này, trước tiên, bạn cần tham gia quảng cáo trong luồng. Facebook sẽ có thông báo khi trang của bạn có đủ điều kiện hay không.
Cách thức hoạt động của Adbreaks
Điều khoản kiếm tiền từ Facebook Ad Breaks
Để có thể kiếm tiền từ Facebook, trang của bạn cần tuân thủ và đạt những tiêu chuẩn sau:

 Trong 60 ngày fanpage của bạn cần đạt một trong những yếu tố sau:

– Fanpage đạt hơn 10 nghìn lượt theo dõi.
– Trên fanpage cần đạt tối thiểu 30k views  tối thiểu 1 phút cho video dài 3 phút.
–  Fanpage phải được lập 60 ngày và phù hợp với tiêu chuẩn cộng đồng.
–  Người tạo video cần phải thuộc các quốc gia có sự cho phép của Facebook

Content trên fanpage của bạn cần có ít nhất 1000 (người like, follow cá nhân)
Fanpage của bạn phải tuân thủ các chính sách và tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook, tập trung tính xác thực và mức độ tương tác. Bên cạnh đó, bạn phải cư trú tại một trong những quốc gia nằm trong danh sách đủ điều kiện của Facebook. Đồng thời nội dung video của bạn cần tuân thủ một số nguyên tác và yêu cầu của nền tảng này. Bạn tham khảo chi tiết tại đây.
Bạn cần trên 18 tuổi.

Ảnh dưới đây là ví dụ bạn chưa đủ điều kiện khi có một trong các yếu tố điều khoản chưa đạt. 
Facebook chưa đạt yêu cầu đăng ký kiếm tiền từ quảng cáo trong luồng
Quy trình 4 bước kiếm tiền với Ad Breaks cho video dài trên 3 phút
Bước 1: Đăng ký kiếm tiền Ad Breaks để chờ Facebook phê duyệt
Đầu tiên bạn cần quản lý và thiết lập thiết lập Faceboook Ad Breaks thông qua Facebook Creator Studio (Studio sáng tạo của Facebook). 
Lưu ý: Đây là trường hợp trang fanpage của bạn đủ điều kiện kiếm tiền Ad Breaks mới có thể làm bước này. Khi đăng ký bạn nên đọc điều khoản của Facebook trước để hiểu. Sau đó bạn “đồng ý” làm theo các bước như hướng dẫn. 
Phê duyệt từ Facebook Ad Breaks được hoàn tất
Kế tiếp bạn chọn hình thức kiếm tiền và thêm tài khoản Visa, hoặc tài khoản quốc tế.  Khi hoàn thành các bước thiết lập này, Facebook sẽ rất nhanh duyệt cho bạn Ad Breaks.
Bước 2: Kiểm soát vị trí quảng cáo Ad Breaks trên nội dung của bạn
Facebook cho phép bạn cài đặt hình thức đặt quảng cáo, bạn có thể chọn hai hình thức sau: 

Là hình thức Facebook tự chèn video trong những đoạn ngắt trong video của bạn. 
Bạn tự điều chỉnh chèn Ad Breaks. Cách này sẽ hiệu quả hơn, và chúng sẽ tối ưu trải nghiệm cho cộng đồng người xem của bạn.

Bước 3: Tạo video Facebook được tối ưu kiếm tiền từ Ad Breaks
Các video của bạn trước khi đăng tải đều trải qua kiểm duyệt nội dung. Một video trong 10 phút đầu có hơn 25 lượt xem được xem là video có chất lượng cao. Sau khi kiểm duyệt xong, nếu video bị gắn cờ “Limited/ No Monetization”, nghĩa là video này không thể kiếm tiền hoặc bị giới hạn.
Tình trạng Facebook đánh giá cho video
3 Tình trạng được đánh giá cho cho 1 video là:

Monetised: Video được bật kiếm tiền.
Limited/ No Monetization: Bị giới hạn, hoặc chưa thể kiếm tiền vì nội dung chưa đạt tiêu chuẩn cộng đồng, hay chưa đáp ứng nhu cầu của người dùng. 
Can’t be monetised: Là thông báo không thể kiếm tiền từ video. Đây là thông báo video của bạn chưa đáp ứng nhu cầu của Facebook.

Một số lưu ý để bạn tạo nội dung cho Fanpage phù hợp kiếm tiền là:

Hiểu rõ ngành và người xem để có nội dung hấp dẫn, cuốn hút nhất.
Nên tự xây dựng uy tín cá nhân để tạo ảnh hưởng đến mộ nhóm, một cộng đồng yêu thích bạn.
Nên đưa thêm thông điệp vào video, khơi gợi cảm xúc và đưa ra hướng giải quyết vấn đề.
Tự tạo ra các video gốc, việc bản quyền rất được chú trọng với các sản phẩm video kiếm tiền. Các chính sách lạm dụng kiếm tiền và sao chép, đánh cắp bản quyền sẽ bị phạt nặng. Bởi vậy, bạn cần phải lưu ý.

Bước 4: Review về doanh thu từ Facebook Ad Breaks
Hình thức thanh toán phụ thuộc vào 2 yếu tố chính: 

Ad CPM (cost per 1000 impressions – chi phí trên 1000 lần hiển thị).
AD impressions.

Lưu ý: Có thể video của bạn không kiếm được tiền hoặc không được duyệt nếu nằm trong danh sách không được công nhận của Facebook. Bởi vậy, bạn cần đọc và nhận biết để tránh khi làm các nội dung này
Công thức tính doanh thu của bạn như sau: 
(Số lần hiển thị quảng cáo x CPM quảng cáo)/ 1000 = Thu nhập (đô la). Nếu muốn kiếm thu nhập cao nhất bạn nên tạo các nội dung hướng đến các thị trường Hoa Kỳ, Canada, Tây Âu. Những thị trường có CPM cao. 
????????????Tìm hiểu thêm về: TOP 5+ Khóa học Digital Marketing miễn phí
Thiết lập kiếm tiền với Facebook Ad Breaks
Mẹo giúp cho trang Facebook bạn đáp ứng đủ điều kiện của Facebook Ad Breaks
Như đã trình bày các yêu cầu của Facebook về các thức kiếm tiền trên Ad Breaks. Bởi vậy, muốn kiếm tiền chỉ có tuân thủ các điều kiện nay. Ngoài ra, chúng tôi chia sẻ đến bạn một số mẹo giúp bạn nhanh chóng đạt đủ điều kiện kiếm tiền ở dưới đây.
Cách để tăng số lượt like trên fanpage Facebook

Chạy chiến dịch like fanpage

Để thực hiện chiến dịch này, bạn cần hướng đối tượng đến những người xem đã tương tác hoặc người xem tiềm năng của bạn. Bạn có thể lập kế hoạch và chạy quảng cáo để nhanh chóng có thêm like đạt tiêu chuẩn của Facebook. 

Mời người dùng tương tác like fanpage

Để sử dụng cách này bạn sử dụng phương pháp Remarketing Facebook. Đây là phương pháp tiếp thị lại với những người dùng, người xem tiềm năng đã tương tác, đã bình luận vào fanpage của bạn mà vẫn chưa like page. Bạn cần có kế hoạch và chạy remarketing để tối ưu nhất số người thích trang của bạn.
Cách đạt 30.000 lượt xem dài 1 phút cho video dài tối thiểu 3 phút

Thúc đẩy các video có hiệu suất 

Để thúc đẩy mọi người thích video hiệu suất của bạn, bạn cần thực hiện các bước sau: Bạn click vào Tăng bài đăng ở bên phải số người tương tác và tiếp cận được. Sau đó chọn đối tượng mục tiêu và đẩy mạnh nội dung của bạn.

Chạy chiến dịch số lượt xem cho video

Đây là một trong những chiến dịch được Facebook hỗ trợ khi video của bạn có nội dung chất lượng và đảm bảo độ lan truyền. Khi chạy quảng cáo chiến dịch này, bạn cần tối ưu hóa quảng cáo để người xem ít nhất 15s đầu tiên để có lượt xem cao nhất. 
Kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks vẫn đang là mảnh đất nhiều cơ hội cho những người yêu thích và có thế mạnh về sáng tạo video. Nếu bạn nỗ lực trải qua những khăn ban đầu, thì sự phấn đấu sẽ được đền đáp xứng đáng. 
Trên đây là chia sẻ và  “Hướng dẫn kiếm tiền trên Facebook Ad Breaks” của marketingonline Skillking cho những bạn quan tâm đến kênh kiếm tiền này mà còn chưa biết cách làm. Mong rằng những thông tin này hữu ích với các bạn. Đừng quên truy cập website marketingonline Skillking để cập nhật thêm nhiều kiến thức, chia sẻ hấp dẫn khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button