Tài chính

Hà Nội tăng cường giãn cách xã hội với nhiều biện pháp mạnh hơn

Thủ tướng nhấn mạnh Hà Nội cần thực hiện tăng cường giãn cách xã hội với những biện pháp mạnh hơn nữa, nhất là trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Đây là một trong những kết luận đáng chú ý của Thủ tướng tại cuộc họp trực tuyến ngày 31/8 với cấp xã, phường tại TP Hà Nội về phòng, chống dịch COVID-19.

Thủ tướng yêu cầu TP cần rà soát, khắc phục ngay các hạn chế trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 như việc số lượng người dân ra đường vẫn rất lớn, chưa đạt yêu cầu giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16. Ngoài ra cần kiện toàn hoạt động của các Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch và trong công tác phòng, chống dịch tại từng xã, phường, thị trấn.

Nếu để tiếp diễn tình trạng trên và tại nhiều phường, xã, thị trấn sẽ rất lúng túng, bị động khi tình hình diễn biến xấu hơn.

Thủ tướng đề nghị Hà Nội cần thực hiện tăng cường giãn cách xã hội với những biện pháp mạnh hơn nữa, nhất là trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh.

Thủ tướng: Hà Nội tăng cường giãn cách xã hội với nhiều biện pháp mạnh hơn - Ảnh 1.

Thủ tướng kiểm tra giấy phép đi đường và khai báo y tế của người dân trên địa bàn quận Thanh Xuân. (Ảnh: Dương Giang/TTXVN).

Người đứng đầu Chính phủ nhấn mạnh việc thực hiện nghiêm ngặt giãn cách xã hội với  các yêu cầu người cách ly với người, nhà cách ly với nhà, “ai ở đâu ở đó”, không để “chặt ngoài, lỏng trong”.

TP bảo đảm việc cung ứng, cung cấp lương thực, thực phẩm thiết yếu cho người dân trong khu vực thực hiện giãn cách và tăng cường giãn cách xã hội, nhất là ở nơi phong tỏa, cách ly.

TP tiếp tục thực hiện nghiêm yêu cầu “sản xuất an toàn”; bảo đảm hoạt động vận tải, lưu thông hàng hóa thông suốt và quan tâm các lĩnh vực kinh tế-xã hội, các hoạt động quan trọng khác trên địa bàn, nhất là tại xã, phường, thị trấn.

Từ khi đợt dịch thứ 4 bùng phát (ngày 27/4), Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 3.332 trường hợp mắc COVID-19. Những ngày gần đây, TP ghi nhận một số ổ dịch có diễn biến phức tạp như Thanh Xuân Trung (từ 23/8) đã có 382 ca nhiễm, Văn Miếu (từ 30/7) với 107 người, Văn Chương (từ 17/7) có 89 trường hợp, ngõ 24 Kim Đồng (từ 24/8) với 45 người.

Mới nhất, ổ dịch tại chợ Ngọc Hà và Tân Lập đều được phát hiện từ ngày 28/8 đến nay đã ghi nhận mỗi nơi 16 trường hợp dương tính với COVID-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button