Kinh doanh 4.0

Hành trình khách hàng là gì? Xây dựng Customer journey ưu việt trong kỷ nguyên 4.0

Trong thời đại 4.0, khi trọng tâm của các doanh nghiệp chuyển dần từ “sản phẩm” sang “khách hàng”, thì sự hiểu biếtXây dựng khách hàng để phục vụ khách hàng Tính chính xác là yêu cầu bắt buộc đối với sự thành công của doanh nghiệp.

Nội dung

Hành trình của khách hàng là gì?

Hành trình của khách hàng được quá trình tương tác và trải nghiệm của khách hàng với thương hiệu, bao gồm tất cả các tương tác của khách hàng trên tất cả các kênh, thiết bị và điểm tiếp xúc từ trực tuyến đến ngoại tuyến trong tất cả các giai đoạn của vòng đời khách hàng.

Hành trình khách hàng là gì? Xây dựng Customer journey ưu việt trong kỷ nguyên 4.0

Trong thời đại 4.0, hành trình của khách hàng ngày càng trở nên phức tạp hơn nhờ sự kết hợp của các nền tảng kỹ thuật số, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp đa kênh. Khách hàng có thể chủ động tìm kiếm, so sánh, lựa chọn và khai thác thông tin kỹ lưỡng hơn trước khi đưa ra quyết định mua hàng.

Họ bắt đầu tương tác với thương hiệu trên nhiều nền tảng, theo những cách khác nhau và từ những điểm xuất phát khác nhau, ví dụ:

   • từ các chiến dịch tiếp thị
   • thông qua giới thiệu
   • Tìm kiếm trên Google
   • mạng xã hội như Facebook, Instagram
   • các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee, v.v.

Trong thời đại mà “Lấy khách hàng làm trung tâm” Là nền tảng, chuyển đổi đa kênh tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho các doanh nghiệp về dữ liệu khách hàng. Để kết nối với khách hàng, các công ty đang từng bước thực hiện chuyển đổi số, mở rộng các kênh tương tác để nhanh chóng tiếp cận người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp bán lẻ.

Bạn muốn đo lường các điểm tiếp xúc của mình càng chi tiết, bạn càng tạo ra nhiều dữ liệu. Vì vậy, doanh nghiệp muốn nắm bắt chính xác hành trình khách hàng cần nỗ lực thu thập, tổng hợp và kết nối thông tin trên tất cả các kênh thành một bức tranh hoàn chỉnh, liền mạch.

Và một CDP có thể đồng bộ hóa dữ liệu khách hàng trên các nền tảng khác nhau một cách liền mạch chính là câu trả lời cho vấn đề này.

Dữ liệu là gì? Tầm quan trọng của dữ liệu khách hàng đối với doanh nghiệp

Bản đồ hành trình của khách hàng là gì?

Bản đồ hành trình của khách hàng

Bản đồ hành trình của khách hàng (bản đồ hành trình của khách hàng) là một câu chuyện trực quan mô tả trải nghiệm mà khách hàng đã có với doanh nghiệp, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn theo thời gian hoặc khoảng thời gian cụ thể.

Bản đồ hành trình của khách hàng sẽ bao gồm:

  • tToàn bộ điểm tiếp xúc nơi khách hàng có thể tương tác với doanh nghiệp của bạn – từ việc bắt đầu biết đến bạn thông qua quảng cáo hoặc kênh đến tương tác trực tiếp với sản phẩm, trang web,…
  • tất cả các hành động mà khách hàng thực hiện để đạt được mục tiêu của họ (tìm kiếm, so sánh hoặc mua hàng,…).

Việc thiết kế bản đồ hành trình sẽ giúp bạn kết nối với tâm trí của khách hàng, giúp bạn hiểu sâu hơn về điểm khó của khách hàng cũng như những thuận lợi, khó khăn hoặc lỗ hổng trong dịch vụ của bạn để bạn có thể cải thiện. Cải thiện trải nghiệm của khách hàng và thúc đẩy mua hàng, tăng chuyển đổi, đảm bảo tính nhất quán và trải nghiệm liền mạch ở tất cả các điểm tiếp xúc và trên tất cả các kênh.

Một số ví dụ về Bản đồ hành trình của khách hàng:

 • Spotify

 • Starbucks

3 giai đoạn của hành trình khách hàng

Bản đồ hành trình có thể được thiết kế theo nhiều mẫu khác nhau như AIDA, 5A,… tùy thuộc vào tính chất của ngành và mục tiêu, ưu tiên của doanh nghiệp. Tuy nhiên, một bản đồ hành trình của khách hàng thường bao gồm 3 giai đoạn:

Trước khi mua:

  • Awareness – Nhận thức: khách hàng tiếp xúc với một sản phẩm hoặc thương hiệu, nhận ra nỗi đau mà họ đang cố gắng vượt qua hoặc mong muốn mà họ muốn thỏa mãn.
  • Consideration – Cân nhắc: xem xét, tham khảo các sản phẩm của các hãng khác nhau để đi đến giai đoạn quyết định.
  • Quyết định quyết định: khách hàng lựa chọn giải pháp tối ưu nhất so với số tiền mình bỏ ra.

Với giai đoạn này, khách hàng có thể tương tác chủ yếu với quảng cáo, trang mạng xã hội, trang đánh giá hoặc thông qua email marketing của doanh nghiệp.

Trong khi mua

  • Mua – Mua: Tiến hành mua sản phẩm và thanh toán. Trong thời đại thương mại điện tử, việc mua hàng có thể bao gồm quá trình thêm sản phẩm vào giỏ hàng và thanh toán trực tuyến.
  • Sử dụng – Sử dụng: Khách hàng sẽ tiến hành sử dụng sản phẩm và trải nghiệm.

Các điểm tiếp xúc ở giai đoạn này thường bao gồm cửa hàng, trang web, chương trình khuyến mãi,… để thúc đẩy và giữ chân khách hàng.

Sau khi mua

  • Chia sẻ kinh nghiệm – Vận động: Khách hàng chia sẻ đánh giá của mình với người thân, bạn bè hoặc trên các trang web đánh giá của khách hàng.

Doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng thông qua email marketing hoặc các hoạt động chăm sóc khách hàng để tăng mức độ hài lòng.

Bản đồ hành trình khách hàng – chìa khóa chinh phục khách hàng

Một nghiên cứu từ Aberdeen Group cho thấy các công ty thực hiện lập bản đồ hành trình khách hàng sẽ đạt được mức tăng trưởng vượt bậc so với các công ty khác. Bao gồm:

  • Doanh thu bán thêm và bán chéo tăng 56%
  • Giảm 10 lần chi phí dịch vụ khách hàng
  • Tăng 54% lợi nhuận từ hoạt động Tiếp thị (ROMI)

Vậy, làm thế nào để bản đồ trải nghiệm khách hàng có thể giúp doanh nghiệp đạt được mức tăng trưởng như vậy? Chìa khóa ở đây là hiểu khách hàng.

Công việc khách hàng trọng điểm đã trở thành yêu cầu bắt buộc để phát triển doanh nghiệp ngày nay. Nghiên cứu cũng cho thấy, 86% Khách hàng sẵn sàng trả nhiều tiền hơn để có trải nghiệm tốt hơn. Và để tối ưu hóa trải nghiệm đó, doanh nghiệp cần hiểu khách hàng của mình.

Bản đồ trải nghiệm khách hàng là Chìa khóa mở cánh cửa đó. Một bản đồ tốt sẽ giúp bạn hiểu được trải nghiệm khách hàng từ góc nhìn của chính họ, từ đó có những cải tiến phù hợp để xây dựng mối quan hệ lâu dài với khách hàng.

Để có thể xác định được nhu cầu và vấn đề của khách hàng và xây dựng bản đồ hành trình của hành khách chính xác, doanh nghiệp cần thu thập đầy đủ và chi tiết toàn bộ dữ liệu khách hàng của mình:

  • Khách hàng của bạn là ai?
  • Họ tương tác qua những kênh chính nào?
  • Sản phẩm nào được ưa chuộng nhất?
  • Điểm nào khiến họ chưa hài lòng?…

Khách hàng chia sẻ thông tin của họ ở mọi giai đoạn của hành trình và mỗi lần nhấp, tìm kiếm, bình luận, thích, biểu mẫu hoặc mua hàng đều tiết lộ thông tin chi tiết tiềm ẩn của họ. Công việc của bạn là thu thập và nắm bắt tất cả dữ liệu đó một cách toàn diện, chính xác và kịp thời (thời gian thực hoặc gần thời gian thực) để bạn có thể bắt đầu xây dựng bản đồ hành trình khách hàng tối ưu. Và CDP sẽ trở thành trợ thủ đắc lực giúp bạn thu thập dữ liệu một cách hiệu quả và nhanh chóng.

Bản đồ hành trình của khách hàng giúp bạn xác định hoạt động nào hiệu quả và ngược lại. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể đầu tư nguồn lực vào những kênh có giá trị thay vì tốn công sức vào những kênh không mang lại hiệu quả cao.

Thấu hiểu khách hàng là nền tảng để thực hiện cá nhân hóa – mục tiêu mà mọi doanh nghiệp đều hướng tới. Thông qua những hiểu biết sâu sắc có được từ bản đồ hành trình của khách hàng, các nhà tiếp thị có thể bắt đầu định hướng và phát triển các chiến dịch tiếp thị được cá nhân hóa của họ, tối ưu hóa trải nghiệm và đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Một trải nghiệm tuyệt vời sẽ khiến khách hàng hài lòng, và hạnh phúc đó tạo nên thành công trong kinh doanh! – Scott Snyder – Người sáng lập & Giám đốc điều hành của SELLUTION.

Tuy nhiên, không phải tất cả các hành trình của khách hàng đều giống nhau, và việc tìm hiểu sâu về từng khách hàng và thiết kế các chiến dịch cá nhân hóa 1: 1 là một nhiệm vụ to lớn và không hề dễ dàng. .

Đọc thêm: Cá nhân hóa là gì? Các chiến lược Tiếp thị Cá nhân hóa hiệu quả hàng đầu?

Để có thể tối ưu hóa các hoạt động cá nhân hóa, các doanh nghiệp cần một Nền tảng dữ liệu khách hàng mạnh mẽ có thể khai thác và tận dụng dữ liệu để thực hiện Tiếp thị được Cá nhân hóa tự động, chính xác và theo thời gian thực để mang lại trải nghiệm nhất quán, liền mạch trong suốt hành trình của khách hàng.

5 bước để xây dựng hành trình khách hàng vượt trội

1. Đặt mục tiêu

Trước khi có thể đi sâu vào việc tạo bản đồ đường đi, bạn cần tự hỏi bản thân tại sao bạn cần bản đồ đường đi ngay từ đầu. Mục tiêu của bạn là gì? Bản đồ đó nói cụ thể về ai và nó tập trung vào điều gì?

Đồng thời, các mục tiêu kinh doanh cần phải rõ ràng, cụ thể, có thể đo lường được và có thể theo dõi được tiến độ.

2. Nghiên cứu khách hàng

Tiến hành các hoạt động nghiên cứu, thu thập dữ liệu khách hàng để thực hiện phân khúc và bước đầu xác định nhu cầu, điểm đau của họ. Một số câu hỏi điển hình là:

  • Bạn biết đến thương hiệu của chúng tôi qua những kênh và phương tiện nào?
  • Điều gì thu hút bạn đầu tiên khi vào trang web?
  • Vấn đề bạn đang gặp phải hoặc cần hỗ trợ từ chúng tôi?
  • Bạn thường dành bao nhiêu thời gian để truy cập trang web?

3. Thiết kế Persona của khách hàng

Sau khi thu thập dữ liệu, doanh nghiệp sẽ có những cái nhìn đa chiều về khách hàng ở các giai đoạn trước, trong và sau khi sử dụng sản phẩm. Từ đó, bạn có thể xây dựng một chân dung hoàn chỉnh về khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp sẽ hướng đến. Họ là ai, độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích,… Chân dung khách hàng cụ thể sẽ giúp bạn có những hiểu biết toàn diện về khách hàng của mình để lập bản đồ hành trình chính xác hơn.

4. Xác định vấn đề và giải quyết chúng

Từ việc tập hợp khách hàng mục tiêu rõ ràng cùng với những điểm chạm ở bước trên, doanh nghiệp cần hiểu rõ những vấn đề mà khách hàng sẽ gặp phải trong từng giai đoạn của quá trình sử dụng sản phẩm. Khi đó, doanh nghiệp sẽ lựa chọn những giải pháp tối ưu nhất để nâng cao trải nghiệm của khách hàng.

5. Đánh giá và thay đổi liên tục

Sau khi hoàn thành bản đồ hành trình khách hàng, doanh nghiệp vẫn cần liên tục theo dõi và đánh giá dựa trên dữ liệu và trải nghiệm thực tế của khách hàng.

Hành vi và nhu cầu của khách hàng có thể thay đổi liên tục, vì vậy bạn cần linh hoạt trong việc nắm bắt và thay đổi bản đồ hành trình của mình theo những thay đổi thực tế để mang lại trải nghiệm khách hàng tốt nhất và tối đa hóa trải nghiệm của khách hàng. Đa lợi nhuận cho kinh doanh.

Để tối ưu hóa bản đồ hành trình khách hàng của mình, các doanh nghiệp sẽ cần một nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform) để thu thập và xây dựng bản đồ một cách hiệu quả, tự động, chính xác, theo thời gian thực.

Kết luận

Trước đây, việc xây dựng hành trình khách hàng chi tiết, chính xác là vấn đề nan giải của nhiều doanh nghiệp khi dữ liệu khách hàng ngày càng khó nắm bắt. Hơn hết, trước sự thay đổi nhanh chóng của nền tảng công nghệ và hành vi ngày càng phức tạp của người dùng, các bản đồ hành trình này cũng cần được đồng bộ hóa và liên tục tối ưu hóa.

Để có thể vừa cập nhật dữ liệu, vừa phân tích và khai thác dữ liệu để phát triển các chiến dịch marketing cá nhân hóa, CDP ra đời nhằm tối ưu hóa hoạt động kinh doanh.

Với công nghệ AI và Machine Learning tiên tiến, CDP không chỉ thu thập và ghép dữ liệu khách hàng thành ảnh chân dung toàn diện 360 độ, mang đến cái nhìn chân thực và sâu sắc nhất về khách hàng doanh nghiệp, mà còn hỗ trợ làm giàu, tận dụng dữ liệu để thực hiện cá nhân hóa các chiến dịch 1: 1 nhất quán, minh bạch, thời gian thực trên tất cả các kênh với Tự động hóa tiếp thị.

Đây là bước ngoặt trong việc xây dựng và tối ưu hóa hành trình khách hàng, xác định những hiểu biết sâu sắc về khách hàng và mang đến trải nghiệm tốt nhất để giữ chân khách hàng và tối đa hóa doanh thu.

Với mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số và ứng dụng dữ liệu để gia tăng trải nghiệm khách hàng, Marketing online trân trọng giới thiệu dịch vụ tư vấn và triển khai hệ thống. nền tảng dữ liệu khách hàng (Nền tảng dữ liệu khách hàng, viết tắt là CDP) ANTSOMI CDP 365. Giải pháp này giúp doanh nghiệp thu thập và tổng hợp dữ liệu khách hàng từ nhiều nơi, cung cấp chân dung khách hàng 360 độ toàn diện, giúp doanh nghiệp hiểu khách hàng và xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt nhất, kích thích sự bền vững tăng trưởng của doanh nghiệp.

Hãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP thông qua Tư vấn 1: 1!

Bằng cách hoàn thành mẫu đăng ký dưới đây, chúng tôi sẽ hiểu rõ hơn về bạn. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả của buổi tư vấn tiếp theo lên rất nhiều.


tìm kiếm thêm thông tin về CDP

Marketing online


Thông tin thêm

Hành trình khách hàng là gì? Xây dựng Customer journey ưu việt trong kỷ nguyên 4.0

#Hành #trình #khách #hàng #là #gì #Xây #dựng #Customer #journey #ưu #việt #trong #kỷ #nguyên
[rule_3_plain] #Hành #trình #khách #hàng #là #gì #Xây #dựng #Customer #journey #ưu #việt #trong #kỷ #nguyên

Hành trình khách hàng là gì? Xây dựng Customer journey ưu việt trong kỷ nguyên 4.0
Trong kỷ nguyên 4.0, khi trọng tâm của doanh nghiệp dần chuyển dịch từ “sản phẩm” sang “khách hàng”, việc thấu hiểu và xây dựng khách hàng trình khách hàng chính xác là một yêu cầu bắt buộc cho sự thành công của doanh nghiệp.

Mục lục

Hành trình khách hàng là gì?Bản đồ hành trình khách hàng là gì?Customer Journey Map – chìa khóa chinh phục khách hàng5 bước xây dựng hành trình khách hàng ưu việtKết luậnHãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!
Hành trình khách hàng là gì?

Hành trình khách hàng là quá trình khách hàng tương tác, trải nghiệm với thương hiệu, bao gồm tất cả các tương tác của khách hàng trên toàn bộ các kênh, thiết bị và điểm chạm từ online đến offline xuyên suốt mọi giai đoạn trong vòng đời khách hàng.

Trong kỷ nguyên 4.0, hành trình khách hàng ngày càng trở nên phức tạp hơn nhờ sự kết hợp giữa các nền tảng digital, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp đa kênh. Khách hàng được chủ động tìm kiếm, so sánh, lựa chọn và khai thác thông tin kỹ càng hơn trước khi đưa ra quyết định mua.

Họ bắt đầu tương tác với thương hiệu trên nhiều nền tảng, theo nhiều cách khác nhau và từ những xuất phát điểm khác nhau, chẳng hạn:

từ các chiến dịch marketing
thông qua giới thiệu (referral)
tìm kiếm Google
mạng xã hội như Facebook, Instagram
các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee,…

Trong thời đại mà “lấy khách hàng làm trung tâm” là nền tảng, việc chuyển đổi đa kênh tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp về dữ liệu khách hàng. Để kết nối với khách hàng, các công ty dần thực hiện chuyển đổi số, mở rộng các kênh tương tác để nhanh chóng tiếp cận người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp bán lẻ.

Khi bạn càng muốn đo lường chi tiết điểm chạm thì dữ liệu sinh ra càng nhiều. Do đó, doanh nghiệp muốn nắm bắt chính xác hành trình khách hàng cần nỗ lực thu thập, tổng hợp và kết nối thông tin trên tất cả các kênh thành một bức tranh hoàn chỉnh, liền mạch.

Và một CDP có thể đồng bộ hóa liên tục dữ liệu khách hàng trên các nền tảng khác nhau chính là câu trả lời cho vấn đề này.

Bản đồ hành trình khách hàng là gì?

Bản đồ hành trình khách hàng (Customer Journey Map)

Customer Journey Map (bản đồ hành trình khách hàng) là một câu chuyện trực quan mô tả trải nghiệm khách hàng có với doanh nghiệp, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn theo thời gian hoặc các giai đoạn cụ thể.

Một bản đồ hành trình khách hàng sẽ bao gồm:

toàn bộ điểm chạm mà khách hàng có thể tương tác với doanh nghiệp – từ khi bắt đầu biết đến bạn thông qua quảng cáo hay các kênh cho đến các tương tác trực tiếp với sản phẩm, website,…
tất cả những hành động khách hàng thực hiện để đạt mục tiêu của mình (tìm hiểu, so sánh hay mua hàng,…).

Việc thiết kế bản đồ hành trình sẽ giúp bạn kết nối với tâm trí của khách hàng, giúp bạn hiểu được sâu sắc về painpoints của khách hàng cũng như những ưu điểm, khuyết điểm hay lỗ hổng trong dịch vụ của mình để có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy mua hàng, tăng tỉ lệ chuyển đổi, đảm bảo tính nhất quán và trải nghiệm liền mạch ở tất cả các điểm tiếp xúc và trên tất cả các kênh.

Một số ví dụ về Customer Journey Map:

Spotify

Starbucks

3 giai đoạn của hành trình khách hàng

Các bản đồ hành trình có thể thiết kế theo các mô hình khác nhau như AIDA, 5A,… tuỳ thuộc vào tính chất ngành và mục tiêu, ưu tiên của doanh nghiệp. Tuy nhiên, một bản đồ hành trình khách hàng thường bao gồm 3 giai đoạn:

Trước khi mua:

Nhận thức – Awareness: khách hàng tiếp xúc với sản phẩm, thương hiệu, nhận ra nỗi đau mà họ đang cố gắng khắc phục hoặc một mong muốn mà họ muốn thoả mãn.
Xem xét – Consideration: xem xét, tham khảo các sản phẩm của các thương hiệu khác nhau để đi đến giai đoạn quyết định.
Quyết định – Decision: khách hàng chọn một giải pháp tối ưu nhất so với số tiền mà họ bỏ ra.

Với giai đoạn này, khách hàng có thể tương tác chủ yếu với các quảng cáo, trang mạng xã hội, các trang review hoặc thông qua email marketing của doanh nghiệp.

Trong khi mua

Mua hàng – Purchase: Tiến hành mua sản phẩm và thanh toán. Trong thời đại thương mại điện tử lên ngôi, việc mua hàng có thể là bao gồm quá trình đưa sản phẩm vào giỏ hàng và thanh toán online.
Sử dụng – Use: Khách hàng sẽ tiến hành sử dụng sản phẩm và trải nghiệm nó.

Các điểm chạm ở giai đoạn này thường bao gồm cửa hàng, website, chương trình khuyến mãi,… để thúc đẩy, giữ chân khách hàng.

Sau khi mua

Chia sẻ trải nghiệm – Advocacy: Khách hàng chia sẻ những nhận xét của mình với người thân, bạn bè hay trên các trang web review dành cho khách hàng.

Doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng thông qua email marketing hoặc các hoạt động chăm sóc khách hàng để tăng cường mức độ hài lòng.

Customer Journey Map – chìa khóa chinh phục khách hàng

Một nghiên cứu từ Aberdeen Group cho thấy, các công ty thực hiện xây dựng bản đồ hành trình khách hàng sẽ đạt mức tăng trưởng vượt trội so với các công ty khác. Bao gồm:

tăng 56% doanh thu upsell và cross-sale
giảm 10 lần chi phí dịch vụ khách hàng
tăng 54% lợi nhuận từ các hoạt động Marketing (ROMI)

Vậy, làm cách nào mà bản đồ trải nghiệm khách hàng có thể giúp doanh nghiệp đạt mức tăng trưởng như thế? Chìa khoá ở đây chính là thấu hiểu khách hàng.

Việc tập trung vào khách hàng đã trở thành một yêu cầu bắt buộc để phát triển doanh nghiệp ngày nay. Nghiên cứu cũng cho thấy, 86% khách hàng sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho một trải nghiệm tốt hơn. Và để tối ưu trải nghiệm đó, doanh nghiệp cần hiểu rõ khách hàng của mình.

Bản đồ trải nghiệm khách hàng chính là chìa khoá mở cánh cửa ấy. Một bản đồ tốt sẽ giúp bạn thấu hiểu trải nghiệm khách hàng dưới góc nhìn của chính họ, từ đó đưa ra những cải tiến phù hợp để xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng.

Để có thể định vị được nhu cầu, vấn đề của khách hàng và xây dựng một bản đồ hành trình khách hành chính xác, doanh nghiệp cần thu thập đầy đủ và chi tiết toàn bộ dữ liệu khách hàng của mình:

Khách hàng của mình là ai?
Họ tương tác qua những kênh chủ yếu nào?
Sản phẩm nào được ưa thích nhất?
Những điểm nào khiến họ không hài lòng?…

Khách hàng chia sẻ thông tin của mình trên mọi giai đoạn của hành trình, mỗi cú click, search, bình luận, like, điền form hay mua hàng đều tiết lộ insight tiềm ẩn của họ. Việc của doanh nghiệp là thu thập và nắm bắt tất cả dữ liệu đó một cách toàn diện, chính xác và kịp thời (realtime hoặc gần như realtime) để có thể bắt đầu xây dựng bản đồ hành trình khách hàng tối ưu. Và CDP sẽ trở thành trợ thủ đắc lực giúp bạn thu thập dữ liệu hiệu quả, nhanh chóng.

Bản đồ hành trình khách hàng giúp bạn xác định được các hoạt động nào mang lại hiệu quả và ngược lại. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể đầu tư nguồn lực vào các kênh có giá trị thay vì lãng phí công sức vào các kênh không mang lại hiệu quả cao.

Thấu hiểu khách hàng là nền tảng để thực hiện cá nhân hoá – mục tiêu mà mọi doanh nghiệp đều hướng đến. Thông qua các insights đạt được từ bản đồ hành trình khách hàng, các marketers có thể bắt đầu định hướng và phát triển các chiến dịch Marketing cá nhân hoá của mình, tối ưu trải nghiệm, đưa doanh nghiệp của bạn đến tầm cao mới.

Trải nghiệm tuyệt vời sẽ tạo cho khách hàng niềm hạnh phúc, và chính niềm hạnh phúc đó tạo nên sự thành công trong kinh doanh! – Scott Snyder – Founder & CEO of SELLUTION.

Tuy nhiên, không phải hành trình khách hàng nào cũng giống nhau, và việc hiểu được tường tận về từng khách hàng cũng như thiết kế các chiến dịch cá nhân hoá 1:1 là một khối lượng công việc khổng lồ và không hề đơn giản.

Đọc thêm: Cá nhân hóa là gì? Top chiến lược Personalised Marketing hiệu quả?

Để có thể tối ưu các hoạt động cá nhân hoá, doanh nghiệp cần một nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform) mạnh mẽ có thể khai phá và tận dụng dữ liệu để thực hiện Personalized Marketing một cách tự động, chính xác, realtime để mang lại trải nghiệm nhất quán, liền mạnh, xuyên suốt hành trình khách hàng.

5 bước xây dựng hành trình khách hàng ưu việt

1. Đặt mục tiêu

Trước khi có thể đi sâu vào việc tạo ra một bản đồ hành trình, bạn cần tự hỏi tại sao lại cần một bản đồ hành trình ngay từ đầu. Mục tiêu bạn hướng tới là gì? Bản đồ đó đặc biệt nói về ai, tập trung vào vấn đề gì?

Đồng thời, mục tiêu doanh nghiệp cần rõ ràng, cụ thể, có thể đo lường và theo dõi tiến độ.

2. Nghiên cứu khách hàng

Thực hiện các hoạt động nghiên cứu, thu thập dữ liệu khách hàng để thực hiện phân khúc và bước đầu xác định được nhu cầu, painpoints của họ. Một số câu hỏi điển hình như:

Bạn biết đến thương hiệu của chúng tôi nhờ kênh, phương tiện nào?
Điểm thu hút bạn đầu tiên khi vào website?
Các vấn đề bạn đang gặp phải hoặc cần hỗ trợ từ chúng tôi?
Thời gian bạn thường dành để truy cập website?

3. Thiết kế Customer Persona

Sau khi thu thập dữ liệu, doanh nghiệp sẽ có những cái nhìn đa chiều về khách hàng ở các giai đoạn trước, trong, và sau khi sử dụng sản phẩm. Từ đó, bạn có thể xây dựng một chân dung hoàn chỉnh của khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp sẽ nhắm tới. Họ là ai, độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích,… Một chân dung khách hàng cụ thể sẽ giúp bạn hiểu được toàn diện về khách hàng của mình để phát triển bản đồ hành trình chính xác hơn.

4. Xác định các vấn đề và giải quyết

Từ tập khách hàng mục tiêu rõ ràng cùng với những điểm tiếp xúc ở bước trên, các doanh nghiệp cần phải nắm được những vấn đề mà khách hàng sẽ gặp phải trong từng giai đoạn của quá trình sử dụng sản phẩm. Sau đó, doanh nghiệp sẽ lựa chọn những giải pháp tối ưu nhất để cải thiện trải nghiệm khách hàng.

5. Đánh giá và thay đổi liên tục

Sau khi hoàn thành bản đồ hành trình khách hàng, doanh nghiệp vẫn cần liên tục theo dõi, đánh giá dựa trên số liệu và trải nghiệm thực tế của khách hàng.

Hành vi và nhu cầu của khách hàng có thể thay đổi liên tục, vì vậy bạn cần linh hoạt nắm bắt và thay đổi bản đồ hành trình tuỳ theo những chuyển biến thực tế để đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và tối đa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Để tối ưu bản đồ hành trình khách hàng của mình, doanh nghiệp sẽ cần một nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform) để thu thập, xây dựng các bản đồ một cách hiệu quả, tự động, đồng bộ chính xác, realtime.

Kết luận

Trước đây, việc xây dựng một hành trình khách hàng chi tiết, chính xác là một vấn đề với nhiều doanh nghiệp khi dữ liệu khách hàng ngày càng nhiều và khó để nắm bắt. Hơn hết, trước sự thay đổi chóng mặt của nền tảng công nghệ và hành vi người dùng ngày càng phức tạp, các bản đồ hành trình này cũng cần được đồng bộ và tối ưu liên tục.

Để có thể vừa cập nhật dữ liệu, vừa phân tích, khai thác dữ liệu để phát triển các chiến dịch cá nhân hoá Marketing, CDP đã được ra đời để tối ưu hoạt động doanh nghiệp.

Với công nghệ AI, Machine Learning tiên tiến, CDP không chỉ thu thập, hợp nhất dữ liệu khách hàng thành các chân dung toàn diện 360 độ, mang lại cái nhìn chân thật, sâu sắc nhất về khách hàng của doanh nghiệp mà còn hỗ trợ làm giàu, tận dụng dữ liệu để thực hiện các chiến dịch cá nhân hoá 1:1 nhất quán, xuyên suốt, realtime trên tất cả các kênh với Marketing Automation.

Đây chính là một bước ngoặc trong việc xây dựng và tối ưu hành trình khách hàng, xác định insight khách hàng và mang lại trải nghiệm tốt nhất để giữ chân khách hàng và tối đa doanh thu.

Với mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số và ứng dụng dữ liệu để gia tăng trải nghiệm khách hàng, Marketing online xin giới thiệu dịch vụ tư vấn và triển khai hệ thống nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform, viết tắt là CDP) ANTSOMI CDP 365. Giải pháp này giúp doanh nghiệp thu thập, hợp nhất dữ liệu khách hàng từ nhiều nơi, cung cấp chân dung khách hàng 360 độ toàn diện, giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng và xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt nhất, kích thích sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.

Hãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!

Với việc hoàn tất form đăng ký dưới đây, chúng tôi sẽ hiểu rõ hơn về bạn. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả cho buổi tư vấn tới đây rất nhiều đó.​

/** This section is only needed once per page if manually copying **/
if (typeof MauticSDKLoaded == ‘undefined’) {
var MauticSDKLoaded = true;
var head = document.getElementsByTagName(‘head’)[0];
var script = document.createElement(‘script’);
script.type=”text/javascript”;
script.src=”https://ma.ants.vn/media/js/mautic-form.js”;
script.onload = function() {
MauticSDK.onLoad();
};
head.appendChild(script);
var MauticDomain = ‘https://ma.ants.vn’;
var MauticLang = {
‘submittingMessage’: “Please wait…”
}
}else if (typeof MauticSDK != ‘undefined’) {
MauticSDK.onLoad();
}

function verifyCallback_6d2c08aa797eaf16c44384c44928c003( response ) {
document.getElementById(“mauticform_input_formcdpedited_recapcha”).value = response;
}

This is required.

This is required.

Tư vấn cho tôi

Tìm hiểu thêm về CDP

#Hành #trình #khách #hàng #là #gì #Xây #dựng #Customer #journey #ưu #việt #trong #kỷ #nguyên
[rule_2_plain] #Hành #trình #khách #hàng #là #gì #Xây #dựng #Customer #journey #ưu #việt #trong #kỷ #nguyên
[rule_2_plain] #Hành #trình #khách #hàng #là #gì #Xây #dựng #Customer #journey #ưu #việt #trong #kỷ #nguyên
[rule_3_plain]

#Hành #trình #khách #hàng #là #gì #Xây #dựng #Customer #journey #ưu #việt #trong #kỷ #nguyên

Hành trình khách hàng là gì? Xây dựng Customer journey ưu việt trong kỷ nguyên 4.0
Trong kỷ nguyên 4.0, khi trọng tâm của doanh nghiệp dần chuyển dịch từ “sản phẩm” sang “khách hàng”, việc thấu hiểu và xây dựng khách hàng trình khách hàng chính xác là một yêu cầu bắt buộc cho sự thành công của doanh nghiệp.

Mục lục

Hành trình khách hàng là gì?Bản đồ hành trình khách hàng là gì?Customer Journey Map – chìa khóa chinh phục khách hàng5 bước xây dựng hành trình khách hàng ưu việtKết luậnHãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!
Hành trình khách hàng là gì?

Hành trình khách hàng là quá trình khách hàng tương tác, trải nghiệm với thương hiệu, bao gồm tất cả các tương tác của khách hàng trên toàn bộ các kênh, thiết bị và điểm chạm từ online đến offline xuyên suốt mọi giai đoạn trong vòng đời khách hàng.

Trong kỷ nguyên 4.0, hành trình khách hàng ngày càng trở nên phức tạp hơn nhờ sự kết hợp giữa các nền tảng digital, đặc biệt là đối với các doanh nghiệp đa kênh. Khách hàng được chủ động tìm kiếm, so sánh, lựa chọn và khai thác thông tin kỹ càng hơn trước khi đưa ra quyết định mua.

Họ bắt đầu tương tác với thương hiệu trên nhiều nền tảng, theo nhiều cách khác nhau và từ những xuất phát điểm khác nhau, chẳng hạn:

từ các chiến dịch marketing
thông qua giới thiệu (referral)
tìm kiếm Google
mạng xã hội như Facebook, Instagram
các trang thương mại điện tử như Lazada, Shopee,…

Trong thời đại mà “lấy khách hàng làm trung tâm” là nền tảng, việc chuyển đổi đa kênh tạo ra nhiều cơ hội và thách thức cho doanh nghiệp về dữ liệu khách hàng. Để kết nối với khách hàng, các công ty dần thực hiện chuyển đổi số, mở rộng các kênh tương tác để nhanh chóng tiếp cận người dùng, đặc biệt là các doanh nghiệp bán lẻ.

Khi bạn càng muốn đo lường chi tiết điểm chạm thì dữ liệu sinh ra càng nhiều. Do đó, doanh nghiệp muốn nắm bắt chính xác hành trình khách hàng cần nỗ lực thu thập, tổng hợp và kết nối thông tin trên tất cả các kênh thành một bức tranh hoàn chỉnh, liền mạch.

Và một CDP có thể đồng bộ hóa liên tục dữ liệu khách hàng trên các nền tảng khác nhau chính là câu trả lời cho vấn đề này.

Bản đồ hành trình khách hàng là gì?

Bản đồ hành trình khách hàng (Customer Journey Map)

Customer Journey Map (bản đồ hành trình khách hàng) là một câu chuyện trực quan mô tả trải nghiệm khách hàng có với doanh nghiệp, dịch vụ hoặc sản phẩm của bạn theo thời gian hoặc các giai đoạn cụ thể.

Một bản đồ hành trình khách hàng sẽ bao gồm:

toàn bộ điểm chạm mà khách hàng có thể tương tác với doanh nghiệp – từ khi bắt đầu biết đến bạn thông qua quảng cáo hay các kênh cho đến các tương tác trực tiếp với sản phẩm, website,…
tất cả những hành động khách hàng thực hiện để đạt mục tiêu của mình (tìm hiểu, so sánh hay mua hàng,…).

Việc thiết kế bản đồ hành trình sẽ giúp bạn kết nối với tâm trí của khách hàng, giúp bạn hiểu được sâu sắc về painpoints của khách hàng cũng như những ưu điểm, khuyết điểm hay lỗ hổng trong dịch vụ của mình để có thể cải thiện trải nghiệm khách hàng và thúc đẩy mua hàng, tăng tỉ lệ chuyển đổi, đảm bảo tính nhất quán và trải nghiệm liền mạch ở tất cả các điểm tiếp xúc và trên tất cả các kênh.

Một số ví dụ về Customer Journey Map:

Spotify

Starbucks

3 giai đoạn của hành trình khách hàng

Các bản đồ hành trình có thể thiết kế theo các mô hình khác nhau như AIDA, 5A,… tuỳ thuộc vào tính chất ngành và mục tiêu, ưu tiên của doanh nghiệp. Tuy nhiên, một bản đồ hành trình khách hàng thường bao gồm 3 giai đoạn:

Trước khi mua:

Nhận thức – Awareness: khách hàng tiếp xúc với sản phẩm, thương hiệu, nhận ra nỗi đau mà họ đang cố gắng khắc phục hoặc một mong muốn mà họ muốn thoả mãn.
Xem xét – Consideration: xem xét, tham khảo các sản phẩm của các thương hiệu khác nhau để đi đến giai đoạn quyết định.
Quyết định – Decision: khách hàng chọn một giải pháp tối ưu nhất so với số tiền mà họ bỏ ra.

Với giai đoạn này, khách hàng có thể tương tác chủ yếu với các quảng cáo, trang mạng xã hội, các trang review hoặc thông qua email marketing của doanh nghiệp.

Trong khi mua

Mua hàng – Purchase: Tiến hành mua sản phẩm và thanh toán. Trong thời đại thương mại điện tử lên ngôi, việc mua hàng có thể là bao gồm quá trình đưa sản phẩm vào giỏ hàng và thanh toán online.
Sử dụng – Use: Khách hàng sẽ tiến hành sử dụng sản phẩm và trải nghiệm nó.

Các điểm chạm ở giai đoạn này thường bao gồm cửa hàng, website, chương trình khuyến mãi,… để thúc đẩy, giữ chân khách hàng.

Sau khi mua

Chia sẻ trải nghiệm – Advocacy: Khách hàng chia sẻ những nhận xét của mình với người thân, bạn bè hay trên các trang web review dành cho khách hàng.

Doanh nghiệp có thể tương tác với khách hàng thông qua email marketing hoặc các hoạt động chăm sóc khách hàng để tăng cường mức độ hài lòng.

Customer Journey Map – chìa khóa chinh phục khách hàng

Một nghiên cứu từ Aberdeen Group cho thấy, các công ty thực hiện xây dựng bản đồ hành trình khách hàng sẽ đạt mức tăng trưởng vượt trội so với các công ty khác. Bao gồm:

tăng 56% doanh thu upsell và cross-sale
giảm 10 lần chi phí dịch vụ khách hàng
tăng 54% lợi nhuận từ các hoạt động Marketing (ROMI)

Vậy, làm cách nào mà bản đồ trải nghiệm khách hàng có thể giúp doanh nghiệp đạt mức tăng trưởng như thế? Chìa khoá ở đây chính là thấu hiểu khách hàng.

Việc tập trung vào khách hàng đã trở thành một yêu cầu bắt buộc để phát triển doanh nghiệp ngày nay. Nghiên cứu cũng cho thấy, 86% khách hàng sẵn sàng chi trả nhiều hơn cho một trải nghiệm tốt hơn. Và để tối ưu trải nghiệm đó, doanh nghiệp cần hiểu rõ khách hàng của mình.

Bản đồ trải nghiệm khách hàng chính là chìa khoá mở cánh cửa ấy. Một bản đồ tốt sẽ giúp bạn thấu hiểu trải nghiệm khách hàng dưới góc nhìn của chính họ, từ đó đưa ra những cải tiến phù hợp để xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng.

Để có thể định vị được nhu cầu, vấn đề của khách hàng và xây dựng một bản đồ hành trình khách hành chính xác, doanh nghiệp cần thu thập đầy đủ và chi tiết toàn bộ dữ liệu khách hàng của mình:

Khách hàng của mình là ai?
Họ tương tác qua những kênh chủ yếu nào?
Sản phẩm nào được ưa thích nhất?
Những điểm nào khiến họ không hài lòng?…

Khách hàng chia sẻ thông tin của mình trên mọi giai đoạn của hành trình, mỗi cú click, search, bình luận, like, điền form hay mua hàng đều tiết lộ insight tiềm ẩn của họ. Việc của doanh nghiệp là thu thập và nắm bắt tất cả dữ liệu đó một cách toàn diện, chính xác và kịp thời (realtime hoặc gần như realtime) để có thể bắt đầu xây dựng bản đồ hành trình khách hàng tối ưu. Và CDP sẽ trở thành trợ thủ đắc lực giúp bạn thu thập dữ liệu hiệu quả, nhanh chóng.

Bản đồ hành trình khách hàng giúp bạn xác định được các hoạt động nào mang lại hiệu quả và ngược lại. Nhờ đó, doanh nghiệp có thể đầu tư nguồn lực vào các kênh có giá trị thay vì lãng phí công sức vào các kênh không mang lại hiệu quả cao.

Thấu hiểu khách hàng là nền tảng để thực hiện cá nhân hoá – mục tiêu mà mọi doanh nghiệp đều hướng đến. Thông qua các insights đạt được từ bản đồ hành trình khách hàng, các marketers có thể bắt đầu định hướng và phát triển các chiến dịch Marketing cá nhân hoá của mình, tối ưu trải nghiệm, đưa doanh nghiệp của bạn đến tầm cao mới.

Trải nghiệm tuyệt vời sẽ tạo cho khách hàng niềm hạnh phúc, và chính niềm hạnh phúc đó tạo nên sự thành công trong kinh doanh! – Scott Snyder – Founder & CEO of SELLUTION.

Tuy nhiên, không phải hành trình khách hàng nào cũng giống nhau, và việc hiểu được tường tận về từng khách hàng cũng như thiết kế các chiến dịch cá nhân hoá 1:1 là một khối lượng công việc khổng lồ và không hề đơn giản.

Đọc thêm: Cá nhân hóa là gì? Top chiến lược Personalised Marketing hiệu quả?

Để có thể tối ưu các hoạt động cá nhân hoá, doanh nghiệp cần một nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform) mạnh mẽ có thể khai phá và tận dụng dữ liệu để thực hiện Personalized Marketing một cách tự động, chính xác, realtime để mang lại trải nghiệm nhất quán, liền mạnh, xuyên suốt hành trình khách hàng.

5 bước xây dựng hành trình khách hàng ưu việt

1. Đặt mục tiêu

Trước khi có thể đi sâu vào việc tạo ra một bản đồ hành trình, bạn cần tự hỏi tại sao lại cần một bản đồ hành trình ngay từ đầu. Mục tiêu bạn hướng tới là gì? Bản đồ đó đặc biệt nói về ai, tập trung vào vấn đề gì?

Đồng thời, mục tiêu doanh nghiệp cần rõ ràng, cụ thể, có thể đo lường và theo dõi tiến độ.

2. Nghiên cứu khách hàng

Thực hiện các hoạt động nghiên cứu, thu thập dữ liệu khách hàng để thực hiện phân khúc và bước đầu xác định được nhu cầu, painpoints của họ. Một số câu hỏi điển hình như:

Bạn biết đến thương hiệu của chúng tôi nhờ kênh, phương tiện nào?
Điểm thu hút bạn đầu tiên khi vào website?
Các vấn đề bạn đang gặp phải hoặc cần hỗ trợ từ chúng tôi?
Thời gian bạn thường dành để truy cập website?

3. Thiết kế Customer Persona

Sau khi thu thập dữ liệu, doanh nghiệp sẽ có những cái nhìn đa chiều về khách hàng ở các giai đoạn trước, trong, và sau khi sử dụng sản phẩm. Từ đó, bạn có thể xây dựng một chân dung hoàn chỉnh của khách hàng mục tiêu mà doanh nghiệp sẽ nhắm tới. Họ là ai, độ tuổi, nghề nghiệp, sở thích,… Một chân dung khách hàng cụ thể sẽ giúp bạn hiểu được toàn diện về khách hàng của mình để phát triển bản đồ hành trình chính xác hơn.

4. Xác định các vấn đề và giải quyết

Từ tập khách hàng mục tiêu rõ ràng cùng với những điểm tiếp xúc ở bước trên, các doanh nghiệp cần phải nắm được những vấn đề mà khách hàng sẽ gặp phải trong từng giai đoạn của quá trình sử dụng sản phẩm. Sau đó, doanh nghiệp sẽ lựa chọn những giải pháp tối ưu nhất để cải thiện trải nghiệm khách hàng.

5. Đánh giá và thay đổi liên tục

Sau khi hoàn thành bản đồ hành trình khách hàng, doanh nghiệp vẫn cần liên tục theo dõi, đánh giá dựa trên số liệu và trải nghiệm thực tế của khách hàng.

Hành vi và nhu cầu của khách hàng có thể thay đổi liên tục, vì vậy bạn cần linh hoạt nắm bắt và thay đổi bản đồ hành trình tuỳ theo những chuyển biến thực tế để đem lại những trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng và tối đa lợi nhuận cho doanh nghiệp.

Để tối ưu bản đồ hành trình khách hàng của mình, doanh nghiệp sẽ cần một nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform) để thu thập, xây dựng các bản đồ một cách hiệu quả, tự động, đồng bộ chính xác, realtime.

Kết luận

Trước đây, việc xây dựng một hành trình khách hàng chi tiết, chính xác là một vấn đề với nhiều doanh nghiệp khi dữ liệu khách hàng ngày càng nhiều và khó để nắm bắt. Hơn hết, trước sự thay đổi chóng mặt của nền tảng công nghệ và hành vi người dùng ngày càng phức tạp, các bản đồ hành trình này cũng cần được đồng bộ và tối ưu liên tục.

Để có thể vừa cập nhật dữ liệu, vừa phân tích, khai thác dữ liệu để phát triển các chiến dịch cá nhân hoá Marketing, CDP đã được ra đời để tối ưu hoạt động doanh nghiệp.

Với công nghệ AI, Machine Learning tiên tiến, CDP không chỉ thu thập, hợp nhất dữ liệu khách hàng thành các chân dung toàn diện 360 độ, mang lại cái nhìn chân thật, sâu sắc nhất về khách hàng của doanh nghiệp mà còn hỗ trợ làm giàu, tận dụng dữ liệu để thực hiện các chiến dịch cá nhân hoá 1:1 nhất quán, xuyên suốt, realtime trên tất cả các kênh với Marketing Automation.

Đây chính là một bước ngoặc trong việc xây dựng và tối ưu hành trình khách hàng, xác định insight khách hàng và mang lại trải nghiệm tốt nhất để giữ chân khách hàng và tối đa doanh thu.

Với mục tiêu đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số và ứng dụng dữ liệu để gia tăng trải nghiệm khách hàng, Marketing online xin giới thiệu dịch vụ tư vấn và triển khai hệ thống nền tảng dữ liệu khách hàng (Customer Data Platform, viết tắt là CDP) ANTSOMI CDP 365. Giải pháp này giúp doanh nghiệp thu thập, hợp nhất dữ liệu khách hàng từ nhiều nơi, cung cấp chân dung khách hàng 360 độ toàn diện, giúp doanh nghiệp thấu hiểu khách hàng và xây dựng trải nghiệm khách hàng tốt nhất, kích thích sự tăng trưởng bền vững của doanh nghiệp.

Hãy để Marketing online giúp bạn hiểu rõ hơn về CDP qua buổi Tư vấn 1:1 nhé!

Với việc hoàn tất form đăng ký dưới đây, chúng tôi sẽ hiểu rõ hơn về bạn. Điều này sẽ làm tăng hiệu quả cho buổi tư vấn tới đây rất nhiều đó.​

/** This section is only needed once per page if manually copying **/
if (typeof MauticSDKLoaded == ‘undefined’) {
var MauticSDKLoaded = true;
var head = document.getElementsByTagName(‘head’)[0];
var script = document.createElement(‘script’);
script.type=”text/javascript”;
script.src=”https://ma.ants.vn/media/js/mautic-form.js”;
script.onload = function() {
MauticSDK.onLoad();
};
head.appendChild(script);
var MauticDomain = ‘https://ma.ants.vn’;
var MauticLang = {
‘submittingMessage’: “Please wait…”
}
}else if (typeof MauticSDK != ‘undefined’) {
MauticSDK.onLoad();
}

function verifyCallback_6d2c08aa797eaf16c44384c44928c003( response ) {
document.getElementById(“mauticform_input_formcdpedited_recapcha”).value = response;
}

This is required.

This is required.

Tư vấn cho tôi

Tìm hiểu thêm về CDP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button