Thiết bị y tế sức khỏe

Hướng dẫn cách sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 chính xác, đơn giản

Hiện tại, nhu cầu theo dõi sức khỏe thường nhật đối với người mắc các bệnh như nhồi máu cơ tim, cao huyết áp, tim mạch, các bệnh liên can tới đường hô hấp rất bình thường. Thành ra nhưng mà rất nhiều gia đình đều mua sắm trong nhà 1 chiếc máy đo độ bão hòa trong máu SpO2 và nhịp tim, để kịp thời phát hiện những tín hiệu bệnh nguy nan. Dưới đây là chỉ dẫn cụ thể cách bằng máy đo SpO2, hãy cùng theo dõi nhé!

Cách bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2

Cách sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2

SpO2 (Saturation of peripheral oxygen) là 1 trong 5 tín hiệu sống sót quan trọng của con người, kế bên mạch – nhiệt độ – huyết áp – nhịp thở. Chỉ số SpO2 là nồng độ hemoglobin có chứa oxy so với tổng lượng hemoglobin trong máu, hay gọi là độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi. 

Chỉ số SpO2 (hay nồng độ oxy trong máu) xuống thấp có thể gây ra nhiều tín hiệu nguy nan cho thân thể, thành ra bạn nên sẵn sàng máy đo SpO2 trong nhà và nắm được đúng thứ tự cách bằng máy đo nồng độ oxy để bảo đảm nhận được kết quả xác thực. 

Đa phần máy đo SpO2 trên thị phần ngày nay đều được vận hành với nguyên tắc đo xung. Đây là 1 cách thức đo gián tiếp, ko lấn chiếm, ko gây đớn đau hay thương tổn cho thân thể. Thành ra nhưng mà cách bằng máy pulse oximeter cũng khá dễ ợt và ko đề nghị quá nhiều thao tác phức tạp, người nào cũng có thể tự đo cho mình, người nhà. 

Cách bằng máy đo SpO2 cầm tay

 • Bước 1: Việc trước nhất trước lúc sử dụng là phải rà soát pin và thay thế hoặc sạc (tùy loại máy) kịp thời nếu pin yếu. ‏‏
 • Bước 2: Bạn mở kẹp, đặt ngón tay vào khe kẹp. Lúc đặt ngón tay phải bảo đảm chạm vào điểm rốt cục của máy, nên chọn ngón ko quá dài để đầu ngón tay có thể che kín đúng địa điểm bộ phận cảm biến trong khe hẹp.
 • Bước 3: Nhấn nút nguồn để khởi động máy, đối với 1 số máy tự động thì bạn ko cần phải thao tác gì thêm.
 • ‏Bước 4: Chờ khoảng từ 5 – 10s (tùy máy), các chỉ số kết quả trên máy đo nồng độ oxy sẽ hiển thị. Lúc hoàn thành đo, bạn rút ngón tay ra, sau vài giây máy sẽ tự tắt.

Video chỉ dẫn đo SpO2 cụ thể

Vậy cách đọc chỉ số máy đo SpO2 và nhịp tim như nào? Hãy cùng tham khảo phần dưới đây nhé! 

Cách đọc máy đo nồng độ oxy

Cách đọc máy đo nồng độ oxy

Sau lúc các chỉ số hiển thị trên máy SpO2, độc giả chi tiết tham số của mình như sau: 

Nhịp tim

Nhịp tim sẽ thường hiển thị dưới dạng số ở phía dưới, cạnh địa điểm hình trái tim hoặc có kí hiệu ghi chữ quảng bá. 

 • Đơn vị đo: lần/phút (beat per minute – bpm).
 • Khuôn khổ đo: 0 – 254 lần/phút.
 • Trị giá tầm thường: 60 – 100 lần/phút (đối với người phệ, khi ngơi nghỉ).

Chỉ số SpO2

Chỉ số SpO‏‏2‏‏ hiển thị dưới dạng số, thường được đặt phía trên với kích tấc phệ hơn, ở địa điểm ghi chữ SpO2‏‏.

 • Đơn vị đo: Tỷ lệ % (%).
 • Khuôn khổ đo: 0 – 100%.
 • Trị giá tầm thường: 94 – 100%.
 • Sai số lúc đo: Tùy máy, mà trong vòng ± 2 – 3%.

Các chừng độ chi tiết của chỉ số SpO2 để bạn có thể chủ động theo dõi sức khỏe: 

 • SpO2 từ 97% – 99%: Chỉ số oxy trong máu tốt.
 • SpO2 từ 94% – 96%: Chỉ số oxy trong máu trung bình, cần thở thêm oxy.
 • SpO2 từ 90% – 93%: Chỉ số oxy trong máu thấp, cần tham khảo quan điểm của bác sỹ và thực hiện thở oxy.
 • SpO2 thấp hơn 90% là 1 ca cấp cứu trên lâm sàng.

Xem xét trong công đoạn đo để có kết quả xác thực

Lưu ý trong quá trình đo SpO2

 • Lúc đo, bạn phải để công cụ đo thấp hơn địa điểm của tim, giữ máy yên, ko rung lắc, ko cử động khi mà đo vì điều này có thể làm tác động phệ tới kết quả đo. 
 • Nếu bạn vừa chuyển động mạnh hoặc leo cầu thang thì nên để thân thể bất biến khoảng 5 phút rồi mới đo, xoa 2 bàn tay để làm ấm.
 • Lúc đặt tay phải để đúng tư thế, đưa ngón tay vào sâu chỗ có ánh đèn, ko để rìa bên ngoài vì tương tự máy sẽ ko thu được dấu hiệu. 
 • Rà soát pin thường xuyên để bảo đảm máy hoạt động xác thực nhất. 
 • Các loại sơn móng tay, đồ trang hoàng móng tay, móng tay giả hay mỹ phẩm sẽ cản ánh sáng tiếp cận với ngón tay của bạn, khiến máy chẳng thể bắt được dấu hiệu hoặc đo sai. Thành ra bạn nên tẩy và loại trừ hết, bảo đảm móng sạch bóng rồi mới đo để có kết quả đúng nhất. 

Xem xét bảo quản máy

 • Nếu máy báo pin yếu, hãy sạc máy trước lúc sử dụng (với máy pin sạc) hoặc thay pin (với máy dùng pin rời). 
 • Lau chùi bề mặt cảm biến trước lúc sử dụng. 
 • Nên tháo pin ra khỏi máy nếu 1 thời kì dài ko sử dụng. 
 • Bảo quản và sử dụng nơi khô ráo. 

Cách bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO80

Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cụ thể cách bằng máy đo nồng độ oxy trong máu và nhịp tim với máy đo Beurer PO80: 

Máy đo SpO2 Beurer PO80 là thiết bị đo độ bão hòa oxy trong máu, liên kết đo nhịp tim phê chuẩn đầu ngón tay, sử dụng công nghệ cảm biến quang học để tính độ bão hòa hemoglobin.

Tác dụng của máy

 • Màn hình LED hiển thị, đèn báo pin yếu, pin có thời lượng lâu. 
 • Rà soát độ nhạy: Tự động khuếch đại lúc phát hiện biên độ dấu hiệu nhận được ko đủ.
 • Lọc nhiễu ánh sáng ngoài.
 • Tự động tắt nguồn sau 5s ko sử dụng.
 • Có thể kết nối với dế yêu sáng dạ để giúp khách hàng xem được kết quả đo của mình trên màn hình hiển thị với các biểu đồ và chỉ số chi tiết, đơn giản quan sát và biết được hiện trạng của mình.

Các nút tác dụng của máy đo SpO2 và nhịp tim Beurer PO80

Các chỉ số trên máy đo SpO2 Beurer PO80

 • Nút Power: Lúc thiết bị tự động tắt, bạn có thể giữ nút Power để khởi động thiết bị.
 • Tính năng hiển thị: để chọn định dạng hiển thị kết quả mong muốn (dạng thẳng đứng, dạng ngang), nhấn nút tác dụng trong công đoạn máy hoạt động. Có 4 định dạng hiển thị không giống nhau để tuyển lựa:
 • Tính năng thiết đặt thực đơn: để vào thực đơn thiết đặt, trước nhất bạn phải thiết lập định dạng hiển thị dưới dạng ngang. Để hiển thị trình đơn thiết đặt, nhấn và giữ nút tác dụng. Bạn có thể thiết lập các tham số sau trong thực đơn thiết đặt: độ sáng màn hình, báo động, kích hoạt/vô hiệu hóa truyền dữ liệu, lưu trữ dữ liệu và tải dữ liệu tới 1 máy tính.
 • Chỉnh độ sáng màn hình: Để thiết lập độ sáng màn hình, bật máy và giữ nút tác dụng. Trong trình đơn thiết đặt, chọn mục đơn “Brightness”. Máy sẽ xuất hiện 4 chừng độ sáng không giống nhau để tuyển lựa. Để thiết lập độ sáng màn hình mong muốn, bạn nhấn và giữ nút tác dụng. Để thoát trình đơn thiết đặt, bạn chọn “Exit” ở mục trình đơn và công nhận bằng cách nhấn và giữ nút tác dụng .
 • Thiết đặt báo động: Trước hết, bạn bật máy rồi nhấn và giữ nút tác dụng, các thực đơn thiết đặt sẽ hiển thị trên màn hình. Trong trình đơn thiết đặt, chọn “Alarm” và công nhận bằng cách nhấn và giữ nút tác dụng. Sau ấy, bạn tiếp diễn sử dụng các nút tác dụng để tuyển lựa các tham số mong muốn. Bạn có thể thiết lập các tham số sau trong thực đơn báo động:

“Dir” – Ở đây, bạn có thể thiết lập trị giá thiết đặt chạy lên hoặc xuống lúc thiết lập các giới hạn báo động trong trình đơn báo động. Điều này giúp chỉnh sửa hướng thiết lập nếu bạn muốn vận động các giới hạn lên hoặc xuống.

“SPO2ALMHI” – Bạn có thể thiết lập giới hạn trên cho độ bão hòa oxy. Trong công đoạn đo, nếu vượt quá giới hạn quy định, trị giá bão hòa hiện ra màu vàng và có âm thanh dấu hiệu (nếu báo động được kích hoạt).

“SPO2ALMLO” – Bạn có thể thiết lập giới hạn dưới cho độ bão hòa oxy. Trong công đoạn đo, nếu thấp hơn giới hạn quy định, trị giá bão hòa hiện ra màu vàng và có dấu hiệu âm thanh (nếu báo động được kích hoạt).

“PRALMHI” – Bạn có thể thiết lập giới hạn trên cho nhịp tim. Trong công đoạn đo, nếu vượt quá giới hạn quy định, tỉ lệ xung xuất hiện màu vàng và có âm thanh dấu hiệu (nếu báo động được kích hoạt). 

“PRALMLO” – Bạn có thể thiết lập giới hạn dưới cho nhịp tim. Trong công đoạn đo, nếu thấp hơn giới hạn quy định, tỉ lệ xung hiện ra màu vàng và có âm thanh dấu hiệu (nếu báo động được kích hoạt).

“Alarm” – Bạn có thể kích hoạt (“ON”) hoặc tắt (“OFF “) báo động. Nếu bạn đã kích hoạt báo động và các trị giá cao hoặc thấp hơn giới hạn quy định, sẽ có dấu hiệu âm thanh.

“Pulse Sound” – Bạn có thể kích hoạt (“ON”) hoặc tắt (“OFF “) âm điệu xung. Nếu bạn đã kích hoạt âm điệu xung, máy sẽ hiện ra 1 tín hiệu âm thanh ở từng nhịp đập trong công đoạn đo.  

Chỉ dẫn sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO80

Cách sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO80

Rà soát pin với lần sử dụng trước nhất

Nếu máy báo pin trên màn hình hiển thị hiện trạng pin thấp, bạn cần phải sạc ngay. Có 2 cách để sạc máy: Cắm điện hoặc cắm qua cổng USB vào máy tính.

Thiết đặt ứng dụng SPO2 – Viewer và Manager

Bạn có thể chuyển các dữ liệu đo lường tới máy tính của bạn bằng cách sử dụng ứng dụng được hỗ trợ. Ứng dụng này gồm có “SpO2 – Viewer” và “SpO2 – Manager”. “SpO2 – Viewer” hiển thị các trị giá đo của bạn chỉ mất khoảng thực trên màn hình máy tính trong công đoạn đo. Bạn có thể sử dụng “SpO2 – Manager” để truyền dữ liệu đo được trước ấy vào máy tính của bạn và điều hành dữ liệu.

Để thiết đặt ứng dụng, hãy tuân theo các bước sau:

 • Đưa đĩa CD bé được hỗ trợ vào ổ đĩa của máy tính.
 • Khởi động “SpO2Setup.exe” để thiết đặt tập tin.
 • Tiến hành theo các chỉ dẫn trong công đoạn thiết đặt.

Cách đo

Mở kẹp, đặt ngón tay vào chạm điểm cùng tận của máy. Sau ấy, bạn nhấn nút nguồn trên máy. Máy khởi đầu đo (ko vận động trong khi đo). Kết quả sẽ hiển thị trên màn hình sau vài giây.

Ghi nhớ kết quả

Với máy PO80, bạn có thể đánh dấu các dữ liệu đo lường của bạn trong vòng thời kì lên tới 24 giờ. Nếu nhu yếu, các dữ liệu đo lường có thể được lưu trữ trên máy tính của bạn hoặc in ra như là 1 báo cáo .
Để đánh dấu các dữ liệu đo lường, hãy tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Bật máy nhấn và giữ nút tác dụng. Các thực đơn thiết đặt sẽ hiện ra trên màn hình.
 • Bước 2: Chọn “Record” (đánh dấu) trên mục trình đơn bằng cách sử dụng nút tác dụng.
 • Bước 3: Bấm và giữ nút tác dụng. Tượng trưng “Time” sẽ hiện ra trên màn hình. Ở đây, bạn có thể nhập thời kì ngày nay của ngày để sau này trong các chương trình ứng dụng máy tính, bạn có thể đọc thời khắc bạn khởi đầu đánh dấu kết quả đo của bạn.

Xem xét: 

 • Để nhập thời kì ngày nay của ngày, bấm và giữ nút tác dụng, và công nhận bằng cách nhấn nút tác dụng.
 • Để khởi đầu ghi, sử dụng các nút tác dụng để chọn “Y” trên màn hình và công nhận bằng cách nhấn và giữ nút tác dụng. Máy khởi đầu ghi. Nếu bạn ko muốn ghi, chọn “N”, và công nhận bằng cách nhấn và giữ nút tác dụng .
 • Nếu bạn đã khởi đầu ghi và quay quay về màn hình, biểu trưng ghi màu đỏ hiện ra (REC•). Để tiết kiệm pin, các thiết bị tự động chuyển sang cơ chế tiết kiệm năng lượng 30 giây sau lúc việc ghi khởi đầu. Nếu nhạc điệu xung được kích hoạt, nó sẽ tự động tắt .
 • Nếu bạn bấm nút tác dụng lúc ở cơ chế tiết kiệm năng lượng, “Recording” sẽ hiện ra trên màn hình trong 2 giây.
 • Nếu bạn bấm và giữ nút tác dụng lúc ở cơ chế tiết kiệm năng lượng, màn hình hiển thị tầm thường hiện ra.
 • “Memory is full”hiện ra trên màn hình lúc bộ nhớ đầy.

Xem lại kết quả đã lưu

Để xem lại dữ liệu đo được lưu trước ấy trong chương trình ứng dụng, hãy tuân theo các bước sau:

 • Bước 1: Khởi động chương trình “SpO2 – Manager” trên PC của bạn.
 • Bước 2: Nhấp vào biểu trưng kính lúp ở phần dưới của chương trình. Chọn “Review” (Xem lại) trong phần trên của cửa sổ và bấm “Find File” (Tìm File) ở phần dưới.
 • Bước 3: Chọn tập tin bạn lưu trữ (theo tiêu chuẩn, các tập tin nằm trong C:/Programs/SpO2/Data).
 • Bước 4: Nhấn “Open”, tiếp theo là “Ok “.
 • Số liệu đo bạn đã lưu được hiển thị trong các chương trình ứng dụng.

 Máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO80

 Máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO80

Cách bảo quản và sử dụng đúng cách Beurer PO80

 • Sạc pin lúc máy báo dấu hiệu pin yếu.
 • Lau chùi bề mặt cảm biến sạch bóng trước lúc sử dụng.
 • Tháo pin ra khỏi máy nếu ko sử dụng chỉ mất khoảng dài.
 • Nhiệt độ sử dụng nên từ 10 – 40oC, độ ẩm từ 10 – 75%.
 • Bảo quản và sử dụng nơi khô ráo.

Trên đây là chỉ dẫn sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 khái quát và cách bằng máy đo oxy ngón tay cụ thể trên máy Beurer PO80.

Chờ đợi với bài viết này, bạn sẽ sức khỏe cho bản thân và những người nhà yêu trong gia đình được tốt hơn. Để mày mò về các loại máy đo SpO2, máy tạo oxy, Quý khách vui lòng truy cập website  hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ để được tham vấn. cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

Mua sắm trực tuyến

Dế yêu:

>> Xem thêm: 

 • Máy đo SpO2 kẹp ngón có dùng được cho trẻ lọt lòng, trẻ bé ko?
 • Chỉ dẫn bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO40
 • Chỉ dẫn bằng máy tạo oxy gia đình YUWELL YU600
 • Máy tạo oxy nào có tác dụng cảnh báo độ tập hợp oxy thấp?

Thông tin thêm

Chỉ dẫn cách bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 xác thực, dễ ợt

#Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #máy #đo #nồng #độ #oxy #trong #máu #SpO2 #chính #xác #đơn #giản
[rule_3_plain] #Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #máy #đo #nồng #độ #oxy #trong #máu #SpO2 #chính #xác #đơn #giản

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Hiện tại, nhu cầu theo dõi sức khỏe thường nhật đối với người mắc các bệnh như nhồi máu cơ tim, cao huyết áp, tim mạch, các bệnh liên can tới đường hô hấp rất bình thường. Thành ra nhưng mà rất nhiều gia đình đều mua sắm trong nhà 1 chiếc máy đo độ bão hòa trong máu SpO2 và nhịp tim, để kịp thời phát hiện những tín hiệu bệnh nguy nan. Dưới đây là chỉ dẫn cụ thể cách bằng máy đo SpO2, hãy cùng theo dõi nhé!

Xem nhanh nội dung

Cách bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2
Cách bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO80

Cách bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2

SpO2 (Saturation of peripheral oxygen) là 1 trong 5 tín hiệu sống sót quan trọng của con người, kế bên mạch – nhiệt độ – huyết áp – nhịp thở. Chỉ số SpO2 là nồng độ hemoglobin có chứa oxy so với tổng lượng hemoglobin trong máu, hay gọi là độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi. 
Chỉ số SpO2 (hay nồng độ oxy trong máu) xuống thấp có thể gây ra nhiều tín hiệu nguy nan cho thân thể, thành ra bạn nên sẵn sàng máy đo SpO2 trong nhà và nắm được đúng thứ tự cách bằng máy đo nồng độ oxy để bảo đảm nhận được kết quả xác thực. 
Đa phần máy đo SpO2 trên thị phần ngày nay đều được vận hành với nguyên tắc đo xung. Đây là 1 cách thức đo gián tiếp, ko lấn chiếm, ko gây đớn đau hay thương tổn cho thân thể. Thành ra nhưng mà cách bằng máy pulse oximeter cũng khá dễ ợt và ko đề nghị quá nhiều thao tác phức tạp, người nào cũng có thể tự đo cho mình, người nhà. 

Cách bằng máy đo SpO2 cầm tay

Bước 1: Việc trước nhất trước lúc sử dụng là phải rà soát pin và thay thế hoặc sạc (tùy loại máy) kịp thời nếu pin yếu. ‏‏
Bước 2: Bạn mở kẹp, đặt ngón tay vào khe kẹp. Lúc đặt ngón tay phải bảo đảm chạm vào điểm rốt cục của máy, nên chọn ngón ko quá dài để đầu ngón tay có thể che kín đúng địa điểm bộ phận cảm biến trong khe hẹp.
Bước 3: Nhấn nút nguồn để khởi động máy, đối với 1 số máy tự động thì bạn ko cần phải thao tác gì thêm.
‏Bước 4: Chờ khoảng từ 5 – 10s (tùy máy), các chỉ số kết quả trên máy đo nồng độ oxy sẽ hiển thị. Lúc hoàn thành đo, bạn rút ngón tay ra, sau vài giây máy sẽ tự tắt.

Video chỉ dẫn đo SpO2 cụ thể
Vậy cách đọc chỉ số máy đo SpO2 và nhịp tim như nào? Hãy cùng tham khảo phần dưới đây nhé! 

Cách đọc máy đo nồng độ oxy

Sau lúc các chỉ số hiển thị trên máy SpO2, độc giả chi tiết tham số của mình như sau: 
Nhịp tim
Nhịp tim sẽ thường hiển thị dưới dạng số ở phía dưới, cạnh địa điểm hình trái tim hoặc có kí hiệu ghi chữ quảng bá. 

Đơn vị đo: lần/phút (beat per minute – bpm).
Khuôn khổ đo: 0 – 254 lần/phút.
Trị giá tầm thường: 60 – 100 lần/phút (đối với người phệ, khi ngơi nghỉ).

Chỉ số SpO2
Chỉ số SpO‏‏2‏‏ hiển thị dưới dạng số, thường được đặt phía trên với kích tấc phệ hơn, ở địa điểm ghi chữ SpO2‏‏.

Đơn vị đo: Tỷ lệ % (%).
Khuôn khổ đo: 0 – 100%.
Trị giá tầm thường: 94 – 100%.
Sai số lúc đo: Tùy máy, mà trong vòng ± 2 – 3%.

Các chừng độ chi tiết của chỉ số SpO2 để bạn có thể chủ động theo dõi sức khỏe: 

SpO2 từ 97% – 99%: Chỉ số oxy trong máu tốt.
SpO2 từ 94% – 96%: Chỉ số oxy trong máu trung bình, cần thở thêm oxy.
SpO2 từ 90% – 93%: Chỉ số oxy trong máu thấp, cần tham khảo quan điểm của bác sỹ và thực hiện thở oxy.
SpO2 thấp hơn 90% là 1 ca cấp cứu trên lâm sàng.

Xem xét trong công đoạn đo để có kết quả xác thực

Lúc đo, bạn phải để công cụ đo thấp hơn địa điểm của tim, giữ máy yên, ko rung lắc, ko cử động khi mà đo vì điều này có thể làm tác động phệ tới kết quả đo. 
Nếu bạn vừa chuyển động mạnh hoặc leo cầu thang thì nên để thân thể bất biến khoảng 5 phút rồi mới đo, xoa 2 bàn tay để làm ấm.
Lúc đặt tay phải để đúng tư thế, đưa ngón tay vào sâu chỗ có ánh đèn, ko để rìa bên ngoài vì tương tự máy sẽ ko thu được dấu hiệu. 
Rà soát pin thường xuyên để bảo đảm máy hoạt động xác thực nhất. 
Các loại sơn móng tay, đồ trang hoàng móng tay, móng tay giả hay mỹ phẩm sẽ cản ánh sáng tiếp cận với ngón tay của bạn, khiến máy chẳng thể bắt được dấu hiệu hoặc đo sai. Thành ra bạn nên tẩy và loại trừ hết, bảo đảm móng sạch bóng rồi mới đo để có kết quả đúng nhất. 

Xem xét bảo quản máy

Nếu máy báo pin yếu, hãy sạc máy trước lúc sử dụng (với máy pin sạc) hoặc thay pin (với máy dùng pin rời). 
Lau chùi bề mặt cảm biến trước lúc sử dụng. 
Nên tháo pin ra khỏi máy nếu 1 thời kì dài ko sử dụng. 
Bảo quản và sử dụng nơi khô ráo. 

 

Cách bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO80
Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cụ thể cách bằng máy đo nồng độ oxy trong máu và nhịp tim với máy đo Beurer PO80: 
Máy đo SpO2 Beurer PO80 là thiết bị đo độ bão hòa oxy trong máu, liên kết đo nhịp tim phê chuẩn đầu ngón tay, sử dụng công nghệ cảm biến quang học để tính độ bão hòa hemoglobin.

Tác dụng của máy

Màn hình LED hiển thị, đèn báo pin yếu, pin có thời lượng lâu. 
Rà soát độ nhạy: Tự động khuếch đại lúc phát hiện biên độ dấu hiệu nhận được ko đủ.
Lọc nhiễu ánh sáng ngoài.
Tự động tắt nguồn sau 5s ko sử dụng.
Có thể kết nối với dế yêu sáng dạ để giúp khách hàng xem được kết quả đo của mình trên màn hình hiển thị với các biểu đồ và chỉ số chi tiết, đơn giản quan sát và biết được hiện trạng của mình.

Các nút tác dụng của máy đo SpO2 và nhịp tim Beurer PO80

Các chỉ số trên máy đo SpO2 Beurer PO80

Nút Power: Lúc thiết bị tự động tắt, bạn có thể giữ nút Power để khởi động thiết bị.
Tính năng hiển thị: để chọn định dạng hiển thị kết quả mong muốn (dạng thẳng đứng, dạng ngang), nhấn nút tác dụng trong công đoạn máy hoạt động. Có 4 định dạng hiển thị không giống nhau để tuyển lựa:
Tính năng thiết đặt thực đơn: để vào thực đơn thiết đặt, trước nhất bạn phải thiết lập định dạng hiển thị dưới dạng ngang. Để hiển thị trình đơn thiết đặt, nhấn và giữ nút tác dụng. Bạn có thể thiết lập các tham số sau trong thực đơn thiết đặt: độ sáng màn hình, báo động, kích hoạt/vô hiệu hóa truyền dữ liệu, lưu trữ dữ liệu và tải dữ liệu tới 1 máy tính.
Chỉnh độ sáng màn hình: Để thiết lập độ sáng màn hình, bật máy và giữ nút tác dụng. Trong trình đơn thiết đặt, chọn mục đơn “Brightness”. Máy sẽ xuất hiện 4 chừng độ sáng không giống nhau để tuyển lựa. Để thiết lập độ sáng màn hình mong muốn, bạn nhấn và giữ nút tác dụng. Để thoát trình đơn thiết đặt, bạn chọn “Exit” ở mục trình đơn và công nhận bằng cách nhấn và giữ nút tác dụng .
Thiết đặt báo động: Trước hết, bạn bật máy rồi nhấn và giữ nút tác dụng, các thực đơn thiết đặt sẽ hiển thị trên màn hình. Trong trình đơn thiết đặt, chọn “Alarm” và công nhận bằng cách nhấn và giữ nút tác dụng. Sau ấy, bạn tiếp diễn sử dụng các nút tác dụng để tuyển lựa các tham số mong muốn. Bạn có thể thiết lập các tham số sau trong thực đơn báo động:

“Dir” – Ở đây, bạn có thể thiết lập trị giá thiết đặt chạy lên hoặc xuống lúc thiết lập các giới hạn báo động trong trình đơn báo động. Điều này giúp chỉnh sửa hướng thiết lập nếu bạn muốn vận động các giới hạn lên hoặc xuống.
“SPO2ALMHI” – Bạn có thể thiết lập giới hạn trên cho độ bão hòa oxy. Trong công đoạn đo, nếu vượt quá giới hạn quy định, trị giá bão hòa hiện ra màu vàng và có âm thanh dấu hiệu (nếu báo động được kích hoạt).
“SPO2ALMLO” – Bạn có thể thiết lập giới hạn dưới cho độ bão hòa oxy. Trong công đoạn đo, nếu thấp hơn giới hạn quy định, trị giá bão hòa hiện ra màu vàng và có dấu hiệu âm thanh (nếu báo động được kích hoạt).
“PRALMHI” – Bạn có thể thiết lập giới hạn trên cho nhịp tim. Trong công đoạn đo, nếu vượt quá giới hạn quy định, tỉ lệ xung xuất hiện màu vàng và có âm thanh dấu hiệu (nếu báo động được kích hoạt). 
“PRALMLO” – Bạn có thể thiết lập giới hạn dưới cho nhịp tim. Trong công đoạn đo, nếu thấp hơn giới hạn quy định, tỉ lệ xung hiện ra màu vàng và có âm thanh dấu hiệu (nếu báo động được kích hoạt).
“Alarm” – Bạn có thể kích hoạt (“ON”) hoặc tắt (“OFF “) báo động. Nếu bạn đã kích hoạt báo động và các trị giá cao hoặc thấp hơn giới hạn quy định, sẽ có dấu hiệu âm thanh.
“Pulse Sound” – Bạn có thể kích hoạt (“ON”) hoặc tắt (“OFF “) âm điệu xung. Nếu bạn đã kích hoạt âm điệu xung, máy sẽ hiện ra 1 tín hiệu âm thanh ở từng nhịp đập trong công đoạn đo.  

Chỉ dẫn sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO80

Cách sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO80
Rà soát pin với lần sử dụng trước nhất
Nếu máy báo pin trên màn hình hiển thị hiện trạng pin thấp, bạn cần phải sạc ngay. Có 2 cách để sạc máy: Cắm điện hoặc cắm qua cổng USB vào máy tính.
Thiết đặt ứng dụng SPO2 – Viewer và Manager
Bạn có thể chuyển các dữ liệu đo lường tới máy tính của bạn bằng cách sử dụng ứng dụng được hỗ trợ. Ứng dụng này gồm có “SpO2 – Viewer” và “SpO2 – Manager”. “SpO2 – Viewer” hiển thị các trị giá đo của bạn chỉ mất khoảng thực trên màn hình máy tính trong công đoạn đo. Bạn có thể sử dụng “SpO2 – Manager” để truyền dữ liệu đo được trước ấy vào máy tính của bạn và điều hành dữ liệu.
Để thiết đặt ứng dụng, hãy tuân theo các bước sau:

Đưa đĩa CD bé được hỗ trợ vào ổ đĩa của máy tính.
Khởi động “SpO2Setup.exe” để thiết đặt tập tin.
Tiến hành theo các chỉ dẫn trong công đoạn thiết đặt.

Cách đo
Mở kẹp, đặt ngón tay vào chạm điểm cùng tận của máy. Sau ấy, bạn nhấn nút nguồn trên máy. Máy khởi đầu đo (ko vận động trong khi đo). Kết quả sẽ hiển thị trên màn hình sau vài giây.
Ghi nhớ kết quả
Với máy PO80, bạn có thể đánh dấu các dữ liệu đo lường của bạn trong vòng thời kì lên tới 24 giờ. Nếu nhu yếu, các dữ liệu đo lường có thể được lưu trữ trên máy tính của bạn hoặc in ra như là 1 báo cáo .Để đánh dấu các dữ liệu đo lường, hãy tuân theo các bước sau:

Bước 1: Bật máy nhấn và giữ nút tác dụng. Các thực đơn thiết đặt sẽ hiện ra trên màn hình.
Bước 2: Chọn “Record” (đánh dấu) trên mục trình đơn bằng cách sử dụng nút tác dụng.
Bước 3: Bấm và giữ nút tác dụng. Tượng trưng “Time” sẽ hiện ra trên màn hình. Ở đây, bạn có thể nhập thời kì ngày nay của ngày để sau này trong các chương trình ứng dụng máy tính, bạn có thể đọc thời khắc bạn khởi đầu đánh dấu kết quả đo của bạn.

Xem xét: 

Để nhập thời kì ngày nay của ngày, bấm và giữ nút tác dụng, và công nhận bằng cách nhấn nút tác dụng.
Để khởi đầu ghi, sử dụng các nút tác dụng để chọn “Y” trên màn hình và công nhận bằng cách nhấn và giữ nút tác dụng. Máy khởi đầu ghi. Nếu bạn ko muốn ghi, chọn “N”, và công nhận bằng cách nhấn và giữ nút tác dụng .
Nếu bạn đã khởi đầu ghi và quay quay về màn hình, biểu trưng ghi màu đỏ hiện ra (REC•). Để tiết kiệm pin, các thiết bị tự động chuyển sang cơ chế tiết kiệm năng lượng 30 giây sau lúc việc ghi khởi đầu. Nếu nhạc điệu xung được kích hoạt, nó sẽ tự động tắt .
Nếu bạn bấm nút tác dụng lúc ở cơ chế tiết kiệm năng lượng, “Recording” sẽ hiện ra trên màn hình trong 2 giây.
Nếu bạn bấm và giữ nút tác dụng lúc ở cơ chế tiết kiệm năng lượng, màn hình hiển thị tầm thường hiện ra.
“Memory is full”hiện ra trên màn hình lúc bộ nhớ đầy.

Xem lại kết quả đã lưu
Để xem lại dữ liệu đo được lưu trước ấy trong chương trình ứng dụng, hãy tuân theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động chương trình “SpO2 – Manager” trên PC của bạn.
Bước 2: Nhấp vào biểu trưng kính lúp ở phần dưới của chương trình. Chọn “Review” (Xem lại) trong phần trên của cửa sổ và bấm “Find File” (Tìm File) ở phần dưới.
Bước 3: Chọn tập tin bạn lưu trữ (theo tiêu chuẩn, các tập tin nằm trong C:/Programs/SpO2/Data).
Bước 4: Nhấn “Open”, tiếp theo là “Ok “.
Số liệu đo bạn đã lưu được hiển thị trong các chương trình ứng dụng.

 Máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO80

Cách bảo quản và sử dụng đúng cách Beurer PO80

Sạc pin lúc máy báo dấu hiệu pin yếu.
Lau chùi bề mặt cảm biến sạch bóng trước lúc sử dụng.
Tháo pin ra khỏi máy nếu ko sử dụng chỉ mất khoảng dài.
Nhiệt độ sử dụng nên từ 10 – 40oC, độ ẩm từ 10 – 75%.
Bảo quản và sử dụng nơi khô ráo.

Trên đây là chỉ dẫn sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 khái quát và cách bằng máy đo oxy ngón tay cụ thể trên máy Beurer PO80.
 
Chờ đợi với bài viết này, bạn sẽ sức khỏe cho bản thân và những người nhà yêu trong gia đình được tốt hơn. Để mày mò về các loại máy đo SpO2, máy tạo oxy, Quý khách vui lòng truy cập website  hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ để được tham vấn. cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Xem thêm: 

Máy đo SpO2 kẹp ngón có dùng được cho trẻ lọt lòng, trẻ bé ko?
Chỉ dẫn bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO40
Chỉ dẫn bằng máy tạo oxy gia đình YUWELL YU600
Máy tạo oxy nào có tác dụng cảnh báo độ tập hợp oxy thấp?

#Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #máy #đo #nồng #độ #oxy #trong #máu #SpO2 #chính #xác #đơn #giản
[rule_2_plain] #Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #máy #đo #nồng #độ #oxy #trong #máu #SpO2 #chính #xác #đơn #giản
[rule_2_plain] #Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #máy #đo #nồng #độ #oxy #trong #máu #SpO2 #chính #xác #đơn #giản
[rule_3_plain]

#Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #máy #đo #nồng #độ #oxy #trong #máu #SpO2 #chính #xác #đơn #giản

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Hiện tại, nhu cầu theo dõi sức khỏe thường nhật đối với người mắc các bệnh như nhồi máu cơ tim, cao huyết áp, tim mạch, các bệnh liên can tới đường hô hấp rất bình thường. Thành ra nhưng mà rất nhiều gia đình đều mua sắm trong nhà 1 chiếc máy đo độ bão hòa trong máu SpO2 và nhịp tim, để kịp thời phát hiện những tín hiệu bệnh nguy nan. Dưới đây là chỉ dẫn cụ thể cách bằng máy đo SpO2, hãy cùng theo dõi nhé!

Xem nhanh nội dung

Cách bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2
Cách bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO80

Cách bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2

SpO2 (Saturation of peripheral oxygen) là 1 trong 5 tín hiệu sống sót quan trọng của con người, kế bên mạch – nhiệt độ – huyết áp – nhịp thở. Chỉ số SpO2 là nồng độ hemoglobin có chứa oxy so với tổng lượng hemoglobin trong máu, hay gọi là độ bão hòa oxy trong máu ngoại vi. 
Chỉ số SpO2 (hay nồng độ oxy trong máu) xuống thấp có thể gây ra nhiều tín hiệu nguy nan cho thân thể, thành ra bạn nên sẵn sàng máy đo SpO2 trong nhà và nắm được đúng thứ tự cách bằng máy đo nồng độ oxy để bảo đảm nhận được kết quả xác thực. 
Đa phần máy đo SpO2 trên thị phần ngày nay đều được vận hành với nguyên tắc đo xung. Đây là 1 cách thức đo gián tiếp, ko lấn chiếm, ko gây đớn đau hay thương tổn cho thân thể. Thành ra nhưng mà cách bằng máy pulse oximeter cũng khá dễ ợt và ko đề nghị quá nhiều thao tác phức tạp, người nào cũng có thể tự đo cho mình, người nhà. 

Cách bằng máy đo SpO2 cầm tay

Bước 1: Việc trước nhất trước lúc sử dụng là phải rà soát pin và thay thế hoặc sạc (tùy loại máy) kịp thời nếu pin yếu. ‏‏
Bước 2: Bạn mở kẹp, đặt ngón tay vào khe kẹp. Lúc đặt ngón tay phải bảo đảm chạm vào điểm rốt cục của máy, nên chọn ngón ko quá dài để đầu ngón tay có thể che kín đúng địa điểm bộ phận cảm biến trong khe hẹp.
Bước 3: Nhấn nút nguồn để khởi động máy, đối với 1 số máy tự động thì bạn ko cần phải thao tác gì thêm.
‏Bước 4: Chờ khoảng từ 5 – 10s (tùy máy), các chỉ số kết quả trên máy đo nồng độ oxy sẽ hiển thị. Lúc hoàn thành đo, bạn rút ngón tay ra, sau vài giây máy sẽ tự tắt.

Video chỉ dẫn đo SpO2 cụ thể
Vậy cách đọc chỉ số máy đo SpO2 và nhịp tim như nào? Hãy cùng tham khảo phần dưới đây nhé! 

Cách đọc máy đo nồng độ oxy

Sau lúc các chỉ số hiển thị trên máy SpO2, độc giả chi tiết tham số của mình như sau: 
Nhịp tim
Nhịp tim sẽ thường hiển thị dưới dạng số ở phía dưới, cạnh địa điểm hình trái tim hoặc có kí hiệu ghi chữ quảng bá. 

Đơn vị đo: lần/phút (beat per minute – bpm).
Khuôn khổ đo: 0 – 254 lần/phút.
Trị giá tầm thường: 60 – 100 lần/phút (đối với người phệ, khi ngơi nghỉ).

Chỉ số SpO2
Chỉ số SpO‏‏2‏‏ hiển thị dưới dạng số, thường được đặt phía trên với kích tấc phệ hơn, ở địa điểm ghi chữ SpO2‏‏.

Đơn vị đo: Tỷ lệ % (%).
Khuôn khổ đo: 0 – 100%.
Trị giá tầm thường: 94 – 100%.
Sai số lúc đo: Tùy máy, mà trong vòng ± 2 – 3%.

Các chừng độ chi tiết của chỉ số SpO2 để bạn có thể chủ động theo dõi sức khỏe: 

SpO2 từ 97% – 99%: Chỉ số oxy trong máu tốt.
SpO2 từ 94% – 96%: Chỉ số oxy trong máu trung bình, cần thở thêm oxy.
SpO2 từ 90% – 93%: Chỉ số oxy trong máu thấp, cần tham khảo quan điểm của bác sỹ và thực hiện thở oxy.
SpO2 thấp hơn 90% là 1 ca cấp cứu trên lâm sàng.

Xem xét trong công đoạn đo để có kết quả xác thực

Lúc đo, bạn phải để công cụ đo thấp hơn địa điểm của tim, giữ máy yên, ko rung lắc, ko cử động khi mà đo vì điều này có thể làm tác động phệ tới kết quả đo. 
Nếu bạn vừa chuyển động mạnh hoặc leo cầu thang thì nên để thân thể bất biến khoảng 5 phút rồi mới đo, xoa 2 bàn tay để làm ấm.
Lúc đặt tay phải để đúng tư thế, đưa ngón tay vào sâu chỗ có ánh đèn, ko để rìa bên ngoài vì tương tự máy sẽ ko thu được dấu hiệu. 
Rà soát pin thường xuyên để bảo đảm máy hoạt động xác thực nhất. 
Các loại sơn móng tay, đồ trang hoàng móng tay, móng tay giả hay mỹ phẩm sẽ cản ánh sáng tiếp cận với ngón tay của bạn, khiến máy chẳng thể bắt được dấu hiệu hoặc đo sai. Thành ra bạn nên tẩy và loại trừ hết, bảo đảm móng sạch bóng rồi mới đo để có kết quả đúng nhất. 

Xem xét bảo quản máy

Nếu máy báo pin yếu, hãy sạc máy trước lúc sử dụng (với máy pin sạc) hoặc thay pin (với máy dùng pin rời). 
Lau chùi bề mặt cảm biến trước lúc sử dụng. 
Nên tháo pin ra khỏi máy nếu 1 thời kì dài ko sử dụng. 
Bảo quản và sử dụng nơi khô ráo. 

 

Cách bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO80
Sau đây, chúng tôi sẽ chỉ dẫn cụ thể cách bằng máy đo nồng độ oxy trong máu và nhịp tim với máy đo Beurer PO80: 
Máy đo SpO2 Beurer PO80 là thiết bị đo độ bão hòa oxy trong máu, liên kết đo nhịp tim phê chuẩn đầu ngón tay, sử dụng công nghệ cảm biến quang học để tính độ bão hòa hemoglobin.

Tác dụng của máy

Màn hình LED hiển thị, đèn báo pin yếu, pin có thời lượng lâu. 
Rà soát độ nhạy: Tự động khuếch đại lúc phát hiện biên độ dấu hiệu nhận được ko đủ.
Lọc nhiễu ánh sáng ngoài.
Tự động tắt nguồn sau 5s ko sử dụng.
Có thể kết nối với dế yêu sáng dạ để giúp khách hàng xem được kết quả đo của mình trên màn hình hiển thị với các biểu đồ và chỉ số chi tiết, đơn giản quan sát và biết được hiện trạng của mình.

Các nút tác dụng của máy đo SpO2 và nhịp tim Beurer PO80

Các chỉ số trên máy đo SpO2 Beurer PO80

Nút Power: Lúc thiết bị tự động tắt, bạn có thể giữ nút Power để khởi động thiết bị.
Tính năng hiển thị: để chọn định dạng hiển thị kết quả mong muốn (dạng thẳng đứng, dạng ngang), nhấn nút tác dụng trong công đoạn máy hoạt động. Có 4 định dạng hiển thị không giống nhau để tuyển lựa:
Tính năng thiết đặt thực đơn: để vào thực đơn thiết đặt, trước nhất bạn phải thiết lập định dạng hiển thị dưới dạng ngang. Để hiển thị trình đơn thiết đặt, nhấn và giữ nút tác dụng. Bạn có thể thiết lập các tham số sau trong thực đơn thiết đặt: độ sáng màn hình, báo động, kích hoạt/vô hiệu hóa truyền dữ liệu, lưu trữ dữ liệu và tải dữ liệu tới 1 máy tính.
Chỉnh độ sáng màn hình: Để thiết lập độ sáng màn hình, bật máy và giữ nút tác dụng. Trong trình đơn thiết đặt, chọn mục đơn “Brightness”. Máy sẽ xuất hiện 4 chừng độ sáng không giống nhau để tuyển lựa. Để thiết lập độ sáng màn hình mong muốn, bạn nhấn và giữ nút tác dụng. Để thoát trình đơn thiết đặt, bạn chọn “Exit” ở mục trình đơn và công nhận bằng cách nhấn và giữ nút tác dụng .
Thiết đặt báo động: Trước hết, bạn bật máy rồi nhấn và giữ nút tác dụng, các thực đơn thiết đặt sẽ hiển thị trên màn hình. Trong trình đơn thiết đặt, chọn “Alarm” và công nhận bằng cách nhấn và giữ nút tác dụng. Sau ấy, bạn tiếp diễn sử dụng các nút tác dụng để tuyển lựa các tham số mong muốn. Bạn có thể thiết lập các tham số sau trong thực đơn báo động:

“Dir” – Ở đây, bạn có thể thiết lập trị giá thiết đặt chạy lên hoặc xuống lúc thiết lập các giới hạn báo động trong trình đơn báo động. Điều này giúp chỉnh sửa hướng thiết lập nếu bạn muốn vận động các giới hạn lên hoặc xuống.
“SPO2ALMHI” – Bạn có thể thiết lập giới hạn trên cho độ bão hòa oxy. Trong công đoạn đo, nếu vượt quá giới hạn quy định, trị giá bão hòa hiện ra màu vàng và có âm thanh dấu hiệu (nếu báo động được kích hoạt).
“SPO2ALMLO” – Bạn có thể thiết lập giới hạn dưới cho độ bão hòa oxy. Trong công đoạn đo, nếu thấp hơn giới hạn quy định, trị giá bão hòa hiện ra màu vàng và có dấu hiệu âm thanh (nếu báo động được kích hoạt).
“PRALMHI” – Bạn có thể thiết lập giới hạn trên cho nhịp tim. Trong công đoạn đo, nếu vượt quá giới hạn quy định, tỉ lệ xung xuất hiện màu vàng và có âm thanh dấu hiệu (nếu báo động được kích hoạt). 
“PRALMLO” – Bạn có thể thiết lập giới hạn dưới cho nhịp tim. Trong công đoạn đo, nếu thấp hơn giới hạn quy định, tỉ lệ xung hiện ra màu vàng và có âm thanh dấu hiệu (nếu báo động được kích hoạt).
“Alarm” – Bạn có thể kích hoạt (“ON”) hoặc tắt (“OFF “) báo động. Nếu bạn đã kích hoạt báo động và các trị giá cao hoặc thấp hơn giới hạn quy định, sẽ có dấu hiệu âm thanh.
“Pulse Sound” – Bạn có thể kích hoạt (“ON”) hoặc tắt (“OFF “) âm điệu xung. Nếu bạn đã kích hoạt âm điệu xung, máy sẽ hiện ra 1 tín hiệu âm thanh ở từng nhịp đập trong công đoạn đo.  

Chỉ dẫn sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO80

Cách sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO80
Rà soát pin với lần sử dụng trước nhất
Nếu máy báo pin trên màn hình hiển thị hiện trạng pin thấp, bạn cần phải sạc ngay. Có 2 cách để sạc máy: Cắm điện hoặc cắm qua cổng USB vào máy tính.
Thiết đặt ứng dụng SPO2 – Viewer và Manager
Bạn có thể chuyển các dữ liệu đo lường tới máy tính của bạn bằng cách sử dụng ứng dụng được hỗ trợ. Ứng dụng này gồm có “SpO2 – Viewer” và “SpO2 – Manager”. “SpO2 – Viewer” hiển thị các trị giá đo của bạn chỉ mất khoảng thực trên màn hình máy tính trong công đoạn đo. Bạn có thể sử dụng “SpO2 – Manager” để truyền dữ liệu đo được trước ấy vào máy tính của bạn và điều hành dữ liệu.
Để thiết đặt ứng dụng, hãy tuân theo các bước sau:

Đưa đĩa CD bé được hỗ trợ vào ổ đĩa của máy tính.
Khởi động “SpO2Setup.exe” để thiết đặt tập tin.
Tiến hành theo các chỉ dẫn trong công đoạn thiết đặt.

Cách đo
Mở kẹp, đặt ngón tay vào chạm điểm cùng tận của máy. Sau ấy, bạn nhấn nút nguồn trên máy. Máy khởi đầu đo (ko vận động trong khi đo). Kết quả sẽ hiển thị trên màn hình sau vài giây.
Ghi nhớ kết quả
Với máy PO80, bạn có thể đánh dấu các dữ liệu đo lường của bạn trong vòng thời kì lên tới 24 giờ. Nếu nhu yếu, các dữ liệu đo lường có thể được lưu trữ trên máy tính của bạn hoặc in ra như là 1 báo cáo .Để đánh dấu các dữ liệu đo lường, hãy tuân theo các bước sau:

Bước 1: Bật máy nhấn và giữ nút tác dụng. Các thực đơn thiết đặt sẽ hiện ra trên màn hình.
Bước 2: Chọn “Record” (đánh dấu) trên mục trình đơn bằng cách sử dụng nút tác dụng.
Bước 3: Bấm và giữ nút tác dụng. Tượng trưng “Time” sẽ hiện ra trên màn hình. Ở đây, bạn có thể nhập thời kì ngày nay của ngày để sau này trong các chương trình ứng dụng máy tính, bạn có thể đọc thời khắc bạn khởi đầu đánh dấu kết quả đo của bạn.

Xem xét: 

Để nhập thời kì ngày nay của ngày, bấm và giữ nút tác dụng, và công nhận bằng cách nhấn nút tác dụng.
Để khởi đầu ghi, sử dụng các nút tác dụng để chọn “Y” trên màn hình và công nhận bằng cách nhấn và giữ nút tác dụng. Máy khởi đầu ghi. Nếu bạn ko muốn ghi, chọn “N”, và công nhận bằng cách nhấn và giữ nút tác dụng .
Nếu bạn đã khởi đầu ghi và quay quay về màn hình, biểu trưng ghi màu đỏ hiện ra (REC•). Để tiết kiệm pin, các thiết bị tự động chuyển sang cơ chế tiết kiệm năng lượng 30 giây sau lúc việc ghi khởi đầu. Nếu nhạc điệu xung được kích hoạt, nó sẽ tự động tắt .
Nếu bạn bấm nút tác dụng lúc ở cơ chế tiết kiệm năng lượng, “Recording” sẽ hiện ra trên màn hình trong 2 giây.
Nếu bạn bấm và giữ nút tác dụng lúc ở cơ chế tiết kiệm năng lượng, màn hình hiển thị tầm thường hiện ra.
“Memory is full”hiện ra trên màn hình lúc bộ nhớ đầy.

Xem lại kết quả đã lưu
Để xem lại dữ liệu đo được lưu trước ấy trong chương trình ứng dụng, hãy tuân theo các bước sau:

Bước 1: Khởi động chương trình “SpO2 – Manager” trên PC của bạn.
Bước 2: Nhấp vào biểu trưng kính lúp ở phần dưới của chương trình. Chọn “Review” (Xem lại) trong phần trên của cửa sổ và bấm “Find File” (Tìm File) ở phần dưới.
Bước 3: Chọn tập tin bạn lưu trữ (theo tiêu chuẩn, các tập tin nằm trong C:/Programs/SpO2/Data).
Bước 4: Nhấn “Open”, tiếp theo là “Ok “.
Số liệu đo bạn đã lưu được hiển thị trong các chương trình ứng dụng.

 Máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO80

Cách bảo quản và sử dụng đúng cách Beurer PO80

Sạc pin lúc máy báo dấu hiệu pin yếu.
Lau chùi bề mặt cảm biến sạch bóng trước lúc sử dụng.
Tháo pin ra khỏi máy nếu ko sử dụng chỉ mất khoảng dài.
Nhiệt độ sử dụng nên từ 10 – 40oC, độ ẩm từ 10 – 75%.
Bảo quản và sử dụng nơi khô ráo.

Trên đây là chỉ dẫn sử dụng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 khái quát và cách bằng máy đo oxy ngón tay cụ thể trên máy Beurer PO80.
 
Chờ đợi với bài viết này, bạn sẽ sức khỏe cho bản thân và những người nhà yêu trong gia đình được tốt hơn. Để mày mò về các loại máy đo SpO2, máy tạo oxy, Quý khách vui lòng truy cập website  hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo địa chỉ để được tham vấn. cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Xem thêm: 

Máy đo SpO2 kẹp ngón có dùng được cho trẻ lọt lòng, trẻ bé ko?
Chỉ dẫn bằng máy đo nồng độ oxy trong máu SpO2 và nhịp tim Beurer PO40
Chỉ dẫn bằng máy tạo oxy gia đình YUWELL YU600
Máy tạo oxy nào có tác dụng cảnh báo độ tập hợp oxy thấp?

#Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #máy #đo #nồng #độ #oxy #trong #máu #SpO2 #chính #xác #đơn #giản
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button