Điện máy - Điện lạnh

Hướng dẫn cách sử dụng và vệ sinh tủ đông công nghiệp hiệu quả nhất

Tủ đông công nghiệp là thiết bị cấp đông thực phẩm hiện ra rất nhiều trong các gian bếp của nhà hàng, khách sạn, căng tin và cả các hộ gia đình. Tủ đông công nghiệp tuy có cấu tạo ko quá cầu kỳ mà nếu ko biết cách sử dụng và vệ sinh tủ thì tủ sẽ nhanh xuống cấp, tác động tới bản lĩnh giữ lạnh thực phẩm. Do đó Cách sử dụng tủ đông công nghiệp? Làm sao? Cách vệ sinh tủ đông công nghiệp Làm sao? Những câu hỏi này sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

Chỉ dẫn cách sử dụng tủ đông công nghiệp

Đặt tủ ở đâu

Đặt tủ đông công nghiệp ở nơi khô ráo, bằng phẳng, tránh ánh nắng mặt trời.

Chọn lọc địa điểm phù hợp để đặt tủ đông công nghiệp là việc cần làm nếu bạn muốn sử dụng tủ đông. Đặt tủ đông công nghiệp đúng địa điểm sẽ giúp kéo dài tuổi thọ của thiết bị, giảm sự cố và tiết kiệm chi tiêu bảo trì. Lúc đặt tủ, bạn cần để mắt những điều sau:

  • Nên đặt tủ đông ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp.
  • Đặt tủ đông công nghiệp xa nguồn nước, nguồn nhiệt như bếp lò.
  • Bảo đảm đặt tủ ở địa điểm tránh xa các chất bay hơi có bản lĩnh ăn mòn vì chúng có thể tác động tới hoạt động và tuổi thọ của thiết bị.

An toàn điện

Bạn cần bảo đảm điện áp bình ổn để tủ đông công nghiệp hoạt động. Điện áp cho tủ đông công nghiệp là 220V tần số 50 – 60Hz, công suất chỉnh sửa tùy theo từng loại tủ không giống nhau, thường dao động từ 600 – 1000W. Để hạn chế nguy cơ chập điện cũng như chập, cháy, quá tải… bạn ko nên cắm nhiều thiết bị vào cùng 1 ổ điện nhưng mà nên sử dụng ổ điện riêng có tích hợp thiết bị chống bảo vệ. chống rò rỉ, quá tải cho tủ công nghiệp.

Cách sử dụng tủ đông công nghiệp

Cách sử dụng tủ đông công nghiệp

Sử dụng tủ đông công nghiệp cũng giống như sử dụng tủ đông thông thường, bạn chỉ cần cắm điện để tủ hoạt động, sau đấy setup nhiệt độ theo ý muốn. Tủ đông công nghiệp có nhiệt độ dao động từ -21oC tới -12oC nên thông thường, người ta chỉ chọn mức nhiệt độ trung bình để sử dụng, vừa giúp giữ đông thực phẩm vừa tiết kiệm điện tốt hơn.

Thực phẩm trong tủ lạnh cần được xếp đặt và phân loại cẩn thận để tránh lẫn mùi cũng như ko làm bít các lỗ thoát khí của tủ. Đặc thù:

  • Giữa các loại thực phẩm nên có khoảng cách nhất mực, ko để gần nhau vì tương tự nhiệt mới phân bố đều cho thực phẩm trong tủ lạnh.
  • Tránh để chai nước hoặc lon nước trong ngăn đá lúc nhiệt độ <0oC.
  • Nên sử dụng màng PE hoặc các hộp kín để đựng thực phẩm lúc bảo quản để giảm thiểu thất thoát nước trong thực phẩm và giảm mùi hôi thực phẩm trong ngăn đá.
  • Tủ đông công nghiệp chỉ nên đựng thực phẩm, ko cho các chất dễ bay hơi, có tính kiềm hoặc axit, cồn vào tủ.

Cách vệ sinh tủ đông công nghiệp mau chóng, dễ ợt

Kế bên việc sử dụng tủ đông công nghiệp đúng cách, bạn cũng cần để mắt tới việc vệ sinh tủ. Tủ đông công nghiệp sử dụng quá lâu nhưng mà ko được vệ sinh ko chỉ khiến việc làm lạnh kém đi nhưng mà còn khiến vi khuẩn tích tụ, tác động tới chất lượng thực phẩm cũng như sức khỏe của người sử dụng.

Vậy vệ sinh tủ đông công nghiệp như thế nào?

Cách vệ sinh tủ đông công nghiệp

Để vệ sinh tủ đông công nghiệp mau chóng và hiệu quả chúng ta tiến hành như sau:

Bước 1: Trước hết, bạn cần rút phích cắm ra khỏi nguồn điện để loại bỏ bản lĩnh bị chập điện trong công đoạn vệ sinh tủ đông công nghiệp.

Bước 2: Lấy tất cả thức ăn còn lại trong tủ lạnh ra.

Bước 3: Rà soát và loại trừ những thực phẩm có tín hiệu hư hỏng, những thực phẩm hết hạn sử dụng, những thực phẩm đã khui hộp nhưng mà ko sử dụng trong nhiều tháng hoặc ko muốn sử dụng lại.

Bước 4: Bạn sẵn sàng 1 xô / chậu nước ấm, có pha loãng với nước rửa bát để lau bên trong tủ. Dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển thấm dung dịch và lau kỹ mọi bụi bẩn bên trong tủ. Nếu vết bẩn ở các góc, rãnh hẹp, bạn có thể dùng bàn chải mềm để cọ. Sau lúc bạn đã cọ kỹ bên trong ngăn đá, hãy rửa sạch tất cả các ngăn kéo bằng nước sạch.

Bước 5: Tiệt trùng bề mặt tủ bằng hóa chất chuyên dụng để loại trừ hoàn toàn vi khuẩn độc hại còn sót lại nhưng mà mắt thường bạn chẳng thể trông thấy được.

Bước 6: Làm sạch bụi bẩn của hệ thống làm mát bằng cách tháo tấm lưới bảo vệ ở phía trên hoặc phía dưới của thiết bị, sau đấy trải các cuộn dây và bộ phận quạt ra để làm sạch bụi. Bằng máy hút để hút tất cả các mảnh vụn và lắp ráp lại vỉ nướng. Bên cạnh đó, nếu bạn ko rành về việc tháo lắp, bạn nên gọi thợ để làm việc này.

Bước 7: Rốt cuộc, trước lúc cắm điện tiếp diễn sử dụng tủ, bạn hãy vệ sinh sạch bong khu vực bao quanh tủ bao gồm sàn và tường phía sau.

Kì vọng qua bài viết này, bạn đã biết được cách sử dụng và vệ sinh tủ đông công nghiệp mau chóng, hiệu quả, từ đấy giúp tủ hoạt động lâu hơn, bền hơn. Đừng quên thường xuyên truy cập để biết thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé! Hứa gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo!

>> Xem thêm:

  • Tất cả các lỗi thường gặp ở tủ đông công nghiệp và cách giải quyết
  • Tất cả các loại tủ đông công nghiệp thông dụng nhất hiện tại
  • So sánh nên sắm tủ đông công nghiệp dạng đứng hay dạng ngang

Thông tin thêm

Chỉ dẫn cách sử dụng và vệ sinh tủ đông công nghiệp hiệu quả nhất

#Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #và #vệ #sinh #tủ #đông #công #nghiệp #hiệu #quả #nhất
[rule_3_plain] #Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #và #vệ #sinh #tủ #đông #công #nghiệp #hiệu #quả #nhất

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Tủ đông công nghiệp là thiết bị trữ đông thực phẩm hiện ra rất nhiều trong khu bếp của các nhà hàng, khách sạn, canteen và thậm chí là cả trong các hộ gia đình. Dù rằng tủ đông công nghiệp có cấu tạo ko quá cầu kỳ mà nếu ko biết cách sử dụng và vệ sinh tủ thì tủ sẽ rất nhanh xuống cấp, tác động tới bản lĩnh giữ lạnh thực phẩm. Vậy cách sử dụng tủ đông công nghiệp như thế nào? Cách vệ sinh tủ đông công nghiệp ra sao? Những câu hỏi này sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

Chỉ dẫn cách sử dụng và vệ sinh tủ đông công nghiệp hiệu quả nhất
Chỉ dẫn cách sử dụng tủ đông công nghiệp

Nơi đặt tủ
An toàn điện
Cách sử dụng tủ đông công nghiệp

Cách vệ sinh tủ đông công nghiệp mau chóng, dễ ợt

Chỉ dẫn cách sử dụng tủ đông công nghiệp

Nơi đặt tủ

Chọn địa điểm thích hợp để đặt tủ đông công nghiệp là 1 việc chẳng thể bỏ lỡ nếu bạn muốn sử dụng tủ đông. Đặt tủ đông công nghiệp đúng địa điểm sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho thiết bị, ít phát gây chuyện cố và tiết kiệm chi tiêu bảo dưỡng. Lúc đặt tủ, bạn cần để mắt những điều sau:

Nên đặt tủ đông ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. 
Đặt tủ đông công nghiệp ở xa nguồn nước, nguồn sinh nhiệt như bếp nấu.
Bảo đảm đặt tủ ở địa điểm tránh được những chất bay hơi có bản lĩnh ăn mòn vì chúng có thể tác động tới hoạt động và tuổi thọ của thiết bị. 

An toàn điện
Bạn cần bảo đảm điện áp bình ổn cho tủ đông công nghiệp hoạt động. Điện áp chuyên dụng cho tủ đông công nghiệp là 220V ở tần số từ 50 – 60Hz, công suất chỉnh sửa tùy từng loại tủ không giống nhau, thường dao động từ 600 – 1000W. Để giảm thiểu tối đa nguy cơ điện giật cũng như các sự cố chập , cháy, quá tải… bạn ko nên cắm nhiều thiết bị chung 1 ổ cấp điện nhưng mà nên sử dụng 1 ổ cấp điện riêng có tích hợp thiết bị chống rò, chống quá tải cho tủ công nghiệp. 

Cách sử dụng tủ đông công nghiệp

Cách sử dụng tủ đông công nghiệp cũng gần giống như cách sử dụng tủ đông thông thường, bạn chỉ cần cắm điện để tủ hoạt động, sau đấy setup nhiệt độ theo ý muốn. Tủ đông công nghiệp có mức nhiệt dao động trong vòng từ -21oC tới -12oC, thành ra thông thường, mọi người chỉ chọn lựa mức nhiệt độ trung bình để sử dụng, vừa giúp thực phẩm được giữ đông, vừa tiết kiệm điện tốt hơn. 
Thực phẩm trong tủ cần được xếp đặt, phân loại cẩn thận để tránh bị lẫn mùi cũng như ko bịt các lỗ thổi khí của tủ. Chi tiết:

Giữa các thực phẩm cần có khoảng cách nhất mực, ko đặt sát nhau vì như thế nhiệt mới phân bố đều đến thực phẩm có trong tủ. 
Tránh đặt chai hay lon nước vào tủ đông lúc nhiệt độ ở mức < 0oC.
Nên dùng màng bọc PE hoặc hộp kín để chứa thực phẩm lúc bảo quản để giảm thiểu hiện trạng mất nước trong thực phẩm và giảm mùi thực phẩm trong tủ đông. 
Tủ đông công nghiệp chỉ nên chứa thực phẩm, ko đặt các chất có bản lĩnh bay hơi, kiềm hay acid, cồn vào trong tủ.

 

Cách vệ sinh tủ đông công nghiệp mau chóng, dễ ợt
Kế bên việc sử dụng tủ đông công nghiệp đúng cách thì bạn cũng cần để mắt tới việc vệ sinh tủ. Tủ đông công nghiệp sử dụng quá lâu ko được vệ sinh ko chỉ khiến việc làm lạnh phát triển thành kém đi nhưng mà còn khiến vi khuẩn tích tụ tác động tới chất lượng thực phẩm cũng như sức khỏe của khách hàng. 
Vậy cách vệ sinh tủ đông công nghiệp thế nào? 

Để vệ sinh tủ đông công nghiệp 1 cách mau chóng và hiệu quả nhất, chúng ta tiến hành như sau:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rút phích cắm khỏi nguồn điện để loại bỏ bản lĩnh bị điện giật trong công đoạn vệ sinh tủ cấp đông công nghiệp. 
Bước 2: Lấy tất cả các thực phẩm còn lại ra khỏi tủ. 
Bước 3: Rà soát và loại trừ những thực phẩm có tín hiệu hư hỏng, các thực phẩm đã hết hạn, thực phẩm đã mở ra nhưng mà ko sử dụng trong nhiều tháng hoặc ko muốn sử dụng tiếp. 
Bước 4: Bạn sẵn sàng 1 xô/chậu nước ấm, pha loãng với nước rửa chén để lau sạch bên trong tủ. Nên dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển thấm dung dịch và lau thật kỹ mọi vết bẩn bên trong lòng tủ. Nếu vết bẩn ở các góc hẹp, khe rãnh, bạn có thể sử dụng bàn chải mềm để cọ rửa chúng. Sau lúc bạn đã cọ rửa kỹ càng bên trong tủ đông, hãy rửa lại tất cả các ngăn tủ bằng nước sạch.
Bước 5: Tiệt trùng các bề mặt tủ bằng hóa chất chuyên dụng để loại trừ hoàn toàn các loại vi khuẩn gây hại còn sót lại nhưng mà mắt bạn chẳng thể trông thấy. 
Bước 6: Vệ sinh bụi bẩn ở hệ thống làm mát bằng cách tháo tấm lưới bảo vệ được tìm thấy ở trên cùng hoặc dưới cùng của thiết bị sau đấy trải các cuộn dây và bộ phận quạt ra để làm sạch bụi bẩn. Bằng máy hút để hút tất cả các mảnh vụn và lắp lại vỉ nướng. Bên cạnh đó, nếu bạn ko tinh thông cách tháo lắp thì nên gọi thợ bảo dưỡng để làm ô sin này.
Bước 7: Rốt cuộc, trước lúc cắm điện để tiếp diễn sử dụng tủ, hãy làm sạch khu vực bao quanh tủ bao gồm phần sàn và tường phía sau.
Kì vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách sử dụng và vệ sinh tủ đông công nghiệp sao cho mau chóng và hiệu quả nhất, qua đấy giúp tủ hoạt động được dài lâu và dẻo dai hơn. Đừng quên thường xuyên truy cập để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé! Hứa gặp lại bạn trong các bài viết sau!
 
>> Tham khảo thêm:

Tất tần tật các lỗi thường gặp ở tủ đông công nghiệp và cách sửa
Tất tần tật các loại tủ đông công nghiệp tầm thường nhất hiện tại
So sánh nên sắm tủ đông công nghiệp loại đứng hay loại nằm

#Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #và #vệ #sinh #tủ #đông #công #nghiệp #hiệu #quả #nhất
[rule_2_plain] #Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #và #vệ #sinh #tủ #đông #công #nghiệp #hiệu #quả #nhất
[rule_2_plain] #Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #và #vệ #sinh #tủ #đông #công #nghiệp #hiệu #quả #nhất
[rule_3_plain]

#Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #và #vệ #sinh #tủ #đông #công #nghiệp #hiệu #quả #nhất

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Tủ đông công nghiệp là thiết bị trữ đông thực phẩm hiện ra rất nhiều trong khu bếp của các nhà hàng, khách sạn, canteen và thậm chí là cả trong các hộ gia đình. Dù rằng tủ đông công nghiệp có cấu tạo ko quá cầu kỳ mà nếu ko biết cách sử dụng và vệ sinh tủ thì tủ sẽ rất nhanh xuống cấp, tác động tới bản lĩnh giữ lạnh thực phẩm. Vậy cách sử dụng tủ đông công nghiệp như thế nào? Cách vệ sinh tủ đông công nghiệp ra sao? Những câu hỏi này sẽ được trả lời trong bài viết dưới đây.

Chỉ dẫn cách sử dụng và vệ sinh tủ đông công nghiệp hiệu quả nhất
Chỉ dẫn cách sử dụng tủ đông công nghiệp

Nơi đặt tủ
An toàn điện
Cách sử dụng tủ đông công nghiệp

Cách vệ sinh tủ đông công nghiệp mau chóng, dễ ợt

Chỉ dẫn cách sử dụng tủ đông công nghiệp

Nơi đặt tủ

Chọn địa điểm thích hợp để đặt tủ đông công nghiệp là 1 việc chẳng thể bỏ lỡ nếu bạn muốn sử dụng tủ đông. Đặt tủ đông công nghiệp đúng địa điểm sẽ giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho thiết bị, ít phát gây chuyện cố và tiết kiệm chi tiêu bảo dưỡng. Lúc đặt tủ, bạn cần để mắt những điều sau:

Nên đặt tủ đông ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp của mặt trời. 
Đặt tủ đông công nghiệp ở xa nguồn nước, nguồn sinh nhiệt như bếp nấu.
Bảo đảm đặt tủ ở địa điểm tránh được những chất bay hơi có bản lĩnh ăn mòn vì chúng có thể tác động tới hoạt động và tuổi thọ của thiết bị. 

An toàn điện
Bạn cần bảo đảm điện áp bình ổn cho tủ đông công nghiệp hoạt động. Điện áp chuyên dụng cho tủ đông công nghiệp là 220V ở tần số từ 50 – 60Hz, công suất chỉnh sửa tùy từng loại tủ không giống nhau, thường dao động từ 600 – 1000W. Để giảm thiểu tối đa nguy cơ điện giật cũng như các sự cố chập , cháy, quá tải… bạn ko nên cắm nhiều thiết bị chung 1 ổ cấp điện nhưng mà nên sử dụng 1 ổ cấp điện riêng có tích hợp thiết bị chống rò, chống quá tải cho tủ công nghiệp. 

Cách sử dụng tủ đông công nghiệp

Cách sử dụng tủ đông công nghiệp cũng gần giống như cách sử dụng tủ đông thông thường, bạn chỉ cần cắm điện để tủ hoạt động, sau đấy setup nhiệt độ theo ý muốn. Tủ đông công nghiệp có mức nhiệt dao động trong vòng từ -21oC tới -12oC, thành ra thông thường, mọi người chỉ chọn lựa mức nhiệt độ trung bình để sử dụng, vừa giúp thực phẩm được giữ đông, vừa tiết kiệm điện tốt hơn. 
Thực phẩm trong tủ cần được xếp đặt, phân loại cẩn thận để tránh bị lẫn mùi cũng như ko bịt các lỗ thổi khí của tủ. Chi tiết:

Giữa các thực phẩm cần có khoảng cách nhất mực, ko đặt sát nhau vì như thế nhiệt mới phân bố đều đến thực phẩm có trong tủ. 
Tránh đặt chai hay lon nước vào tủ đông lúc nhiệt độ ở mức < 0oC.
Nên dùng màng bọc PE hoặc hộp kín để chứa thực phẩm lúc bảo quản để giảm thiểu hiện trạng mất nước trong thực phẩm và giảm mùi thực phẩm trong tủ đông. 
Tủ đông công nghiệp chỉ nên chứa thực phẩm, ko đặt các chất có bản lĩnh bay hơi, kiềm hay acid, cồn vào trong tủ.

 

Cách vệ sinh tủ đông công nghiệp mau chóng, dễ ợt
Kế bên việc sử dụng tủ đông công nghiệp đúng cách thì bạn cũng cần để mắt tới việc vệ sinh tủ. Tủ đông công nghiệp sử dụng quá lâu ko được vệ sinh ko chỉ khiến việc làm lạnh phát triển thành kém đi nhưng mà còn khiến vi khuẩn tích tụ tác động tới chất lượng thực phẩm cũng như sức khỏe của khách hàng. 
Vậy cách vệ sinh tủ đông công nghiệp thế nào? 

Để vệ sinh tủ đông công nghiệp 1 cách mau chóng và hiệu quả nhất, chúng ta tiến hành như sau:
Bước 1: Đầu tiên, bạn cần rút phích cắm khỏi nguồn điện để loại bỏ bản lĩnh bị điện giật trong công đoạn vệ sinh tủ cấp đông công nghiệp. 
Bước 2: Lấy tất cả các thực phẩm còn lại ra khỏi tủ. 
Bước 3: Rà soát và loại trừ những thực phẩm có tín hiệu hư hỏng, các thực phẩm đã hết hạn, thực phẩm đã mở ra nhưng mà ko sử dụng trong nhiều tháng hoặc ko muốn sử dụng tiếp. 
Bước 4: Bạn sẵn sàng 1 xô/chậu nước ấm, pha loãng với nước rửa chén để lau sạch bên trong tủ. Nên dùng khăn mềm hoặc miếng bọt biển thấm dung dịch và lau thật kỹ mọi vết bẩn bên trong lòng tủ. Nếu vết bẩn ở các góc hẹp, khe rãnh, bạn có thể sử dụng bàn chải mềm để cọ rửa chúng. Sau lúc bạn đã cọ rửa kỹ càng bên trong tủ đông, hãy rửa lại tất cả các ngăn tủ bằng nước sạch.
Bước 5: Tiệt trùng các bề mặt tủ bằng hóa chất chuyên dụng để loại trừ hoàn toàn các loại vi khuẩn gây hại còn sót lại nhưng mà mắt bạn chẳng thể trông thấy. 
Bước 6: Vệ sinh bụi bẩn ở hệ thống làm mát bằng cách tháo tấm lưới bảo vệ được tìm thấy ở trên cùng hoặc dưới cùng của thiết bị sau đấy trải các cuộn dây và bộ phận quạt ra để làm sạch bụi bẩn. Bằng máy hút để hút tất cả các mảnh vụn và lắp lại vỉ nướng. Bên cạnh đó, nếu bạn ko tinh thông cách tháo lắp thì nên gọi thợ bảo dưỡng để làm ô sin này.
Bước 7: Rốt cuộc, trước lúc cắm điện để tiếp diễn sử dụng tủ, hãy làm sạch khu vực bao quanh tủ bao gồm phần sàn và tường phía sau.
Kì vọng qua bài viết này, bạn đã biết cách sử dụng và vệ sinh tủ đông công nghiệp sao cho mau chóng và hiệu quả nhất, qua đấy giúp tủ hoạt động được dài lâu và dẻo dai hơn. Đừng quên thường xuyên truy cập để tham khảo thêm nhiều thông tin thú vị khác nhé! Hứa gặp lại bạn trong các bài viết sau!
 
>> Tham khảo thêm:

Tất tần tật các lỗi thường gặp ở tủ đông công nghiệp và cách sửa
Tất tần tật các loại tủ đông công nghiệp tầm thường nhất hiện tại
So sánh nên sắm tủ đông công nghiệp loại đứng hay loại nằm

#Hướng #dẫn #cách #sử #dụng #và #vệ #sinh #tủ #đông #công #nghiệp #hiệu #quả #nhất
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button