Công cụ & dụng cụ

Hướng dẫn cách thay dầu máy nén khí đúng cách, chi tiết nhất

Thay nhớt máy nén khí là công tác quan trọng, yêu cầu người mua phải thực hiện đúng cách để bảo đảm hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của máy nén khí. Nếu bạn chưa biết cách tiến hành thì hãy theo dõi bài viết dưới đây để mày mò nhé cách thay dầu máy nén khí Xác thực và cụ thể.

Vì sao bạn cần thay dầu máy nén khí?

Tại sao bạn cần thay dầu cho máy nén khí?

Vì sao bạn cần thay dầu cho máy nén khí?

Vì sao cần thay nhớt máy nén khí? Chắc hẳn đây là câu hỏi nhưng rất nhiều người thắc mắc. Dầu máy nén khí là loại dầu chuyên dụng, nhập vai trò là chất bôi trơn có bản lĩnh chống mài mòn, bảo đảm ma sát cho công đoạn hoạt động của máy móc. Dầu máy nén khí còn có công dụng chặn lại sự tạo nên cặn cacbon hay sự tạo nên cặn ở các bộ phận quay của máy nén khí để bảo đảm máy nén khí duy trì hoạt động tốt nhất.

Bên cạnh đó, sau 1 thời kì hoạt động, lớp nhớt này sẽ giảm ma sát khiến máy bị hot mỗi lúc vận hành, cùng lúc tăng mài mòn khiến máy dễ hư hỏng. Vì thế, người mua cần xem xét thay dầu cho máy nén khí lúc thiết yếu để bảo đảm hiệu suất hoạt động của loại máy này.

Bao lâu thì nên thay dầu máy nén khí?

Bao lâu thì nên thay dầu máy nén khí?

Bao lâu thì nên thay dầu máy nén khí?

Thay nhớt cho máy nén khí là việc quan trọng cần làm, nhưng mà bao lâu thì nên thay nhớt cho máy nén khí? Sau 100 giờ tính từ lúc lần sử dụng trước hết lúc sắm máy về bạn cần thay nhớt cho máy nén khí.

Sau đấy, thời kì thay nhớt sẽ tùy thuộc vào loại thiết bị, loại nhớt và tần suất sử dụng để điều chỉnh cho thích hợp, thí dụ:

  • Với 1 số loại máy nén khí trục vít thường được thay 1 lần sau 7000 – 8000 giờ sử dụng. Khi mà đấy, máy nén khí piston thường thay nhớt với tần suất 3 tháng 1 lần.
  • Các loại dầu thông thường có thể sử dụng từ 6000 – 8000 giờ, nhưng mà với các loại dầu tổng hợp cao cấp thì có thể kéo dài tới 12000 – 14000 giờ mới cần thay nhớt.
  • Nếu máy hoạt động liên tiếp có thể phải thay ngay sau lúc sử dụng khoảng 300 – 500 giờ, máy ít sử dụng có thể để lâu hơn.

Tương tự, chi tiết bạn nên căn cứ vào chỉ dẫn của nhà cung cấp về mã thành phầm và thiết bị mình đang sử dụng để quyết định thời kì thay thế thích hợp và hiệu quả nhất nhé!

Cách thay nhớt máy nén khí cụ thể và đúng cách nhất

Cách thay nhớt máy nén khí chi tiết và đúng cách nhất

Cách thay dầu máy nén khí

Thay nhớt máy nén khí đúng cách nhập vai trò rất quan trọng và để tiến hành xác thực công tác này, bạn có thể tiến hành theo các bước cụ thể dưới đây:

Công đoạn 1: Xả dầu cũ ra khỏi bể

Bước 1: Để thực hiện xả hết dầu cũ ra khỏi bình, trước hết bạn cần nhấn nút Stop để máy dừng hoạt động, sau đấy ngắt toàn thể nguồn điện vào máy nén khí. Tuy nhiên, bạn cần đợi thêm 5 – 10 phút để áp suất trong máy giảm xuống mức thấp nhất.

Bước 2: Tùy từng dòng xe nhưng bạn thực hiện tháo vỏ theo chỉ dẫn của nhà cung cấp, sau đấy tiếp diễn tháo ống xả dầu phía trên két dầu, và đặt khay hứng dầu bên dưới van xả dầu. Bạn để dầu xả hết rồi đóng van lại, cùng lúc vặn nút bịt kín ống dẫn dầu lại.

Bước 3: Tiếp theo, bạn đặt khay hứng dầu xuống dưới địa điểm của ngăn mát dầu và xả hết dầu bên trong rồi đậy nắp lại.

Kỹ thuật thay nhớt máy nén khí đúng cách là rất quan trọng

Kỹ thuật thay nhớt máy nén khí đúng cách là rất quan trọng

Công đoạn 2: Thay nhớt mới cho máy nén khí

Bước 1: Bạn đổ thêm dầu mới vào máy nén khí sao cho lượng dầu mới hết giữa 2 vết cáu cặn dầu.

Bước 2: Tiếp theo, bạn setup lại các thiết bị đã gỡ bỏ để chúng còn nguyên lành như khi ban sơ.

Bước 3: Bạn để yên vài phút cho dầu mới bất biến, sau đấy khởi động máy nén khí vài giây rồi ngừng ngay. Sở dĩ phải làm tương tự vì thao tác này sẽ giúp các khớp của nắp được bôi trơn đều lượng dầu mới.

Bước 4: Công đoạn khởi động ở trên có thể khiến dầu trên cáu cặn bị giảm đi 1 chút. Do đấy, bạn cần rà soát mức dầu trong cân rồi mới châm dầu vào. Xem xét, bạn nên ngắt nguồn điện và thực hiện xả áp suất dư trong máy trước lúc châm dầu mới, sau đấy vặn chặt phớt dầu.

Bước 5: , lúc đã bổ sung đủ lượng dầu thiết yếu, bạn vặn chặt các cụ thể máy rồi nổ máy cho máy chạy hết tải và quan sát xem dầu có gặp thất thường gì hay ko.

Lúc thay nhớt máy nén khí cần để ý điều gì?

Lưu ý khi thay dầu máy nén khí

Xem xét lúc thay dầu máy nén khí

Nếu dầu cũ ko được xả hết cặn bẩn sẽ tác động tới chất lượng của dầu mới và tác động tới hoạt động của máy nén khí. Vì thế, lúc xả dầu cũ ra khỏi bình chứa của máy nén khí, bạn cần quyết tâm xả hết dầu cũ bằng cách tháo các van, bộ lọc, đường ống cong… vì đây là những địa điểm có dầu. thường ký gửi.

Tuy nhiên, trước lúc đổ thêm dầu mới cho máy nén khí, bạn cũng cần rà soát xem thùng dầu đã sạch chưa, các bộ lọc dầu đã lắp đúng địa điểm, sạch chưa. Kế bên đấy, bạn cần sắm dầu máy nén khí ở những địa chỉ uy tín, tin tưởng, đặc trưng tránh pha trộn 2 loại dầu không giống nhau để sử dụng cho máy nén khí.

Mong rằng những san sớt trên đây của chúng tôi đã giúp bạn nắm được cách thay nhớt máy nén khí đúng cách và cụ thể nhất. Trong công đoạn thay dầu cho máy nén khí nếu gặp trắc trở gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho . Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của !

>> Xem thêm các bài viết liên can cùng chủ đề:

  • Cách phân biệt máy nén khí có dầu và máy nén khí có dầu
  • Những xem xét lúc bằng máy nén khí
  • Có nên sắm máy nén khí đã qua sử dụng giá rẻ ko?

Thông tin thêm

Chỉ dẫn cách thay dầu máy nén khí đúng cách, cụ thể nhất

#Hướng #dẫn #cách #thay #dầu #máy #nén #khí #đúng #cách #chi #tiết #nhất
[rule_3_plain] #Hướng #dẫn #cách #thay #dầu #máy #nén #khí #đúng #cách #chi #tiết #nhất

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Thay dầu máy nén khí là 1 việc làm quan trọng, yêu cầu người mua phải thực hiện đúng cách nhằm bảo đảm hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của máy nén khí. Nếu bạn chưa biết phải tiến hành thao tác này như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng mày mò cách thay dầu máy nén khí đúng và cụ thể nhất nhé.

Xem nhanh nội dung

Vì sao cần thay dầu máy nén khí?
Bao lâu cần thay nhớt máy nén khí 1 lần?
Cách thay dầu máy nén khí đúng và cụ thể nhất
Cần xem xét gì lúc thay dầu máy nén khí?

Vì sao cần thay dầu máy nén khí?

Tại sao cần thay dầu cho máy nén khí
Tại sao cần phải thay dầu nhớt máy nén khí? Chắc hẳn đây là thắc mắc nhưng khá nhiều người đặt ra. Dầu máy nén khí chính là 1 loại dầu chuyên dụng, hoạt động như 1 chất bôi trơn có bản lĩnh chống mài mòn, đảm bảo ma sát cho công đoạn hoạt động của máy. Nhớt máy nén khí cũng có công dụng chống tạo nên các cặn carbon hay tạo nên cặn ở các bộ phận quay của máy nén khí nhằm bảo đảm máy nén khí duy trì hoạt động tốt nhất.
Bên cạnh đó sau 1 thời kì hoạt động, lớp dầu nhớt này sẽ bị giảm đi ma sát làm cho máy bị hot mỗi lúc vận hành, cùng lúc làm tăng sự mài mòn, khiến máy dễ hỏng hóc. Chính thành ra, người mua cần xem xét để thay thế dầu nhớt cho máy nén khí lúc thiết yếu để bảo đảm hiệu suất hoạt động của chiếc máy này.

Bao lâu cần thay nhớt máy nén khí 1 lần?

Nên thay dầu nhớt máy nén khí bao lâu 1 lần?
Việc thay dầu nhớt cho máy nén khí là điều quan trọng cần tiến hành, vậy nhưng mà bao lâu cần thay nhớt cho máy nén khí 1 lần? Sau 100 giờ tính từ lúc lần sử dụng trước hết lúc sắm máy, bạn cần thực hiện thay dầu cho máy nén khí. 
Tiếp sau đấy thì thời kì thay dầu sẽ lệ thuộc vào từng loại thiết bị, loại dầu và tần suất sử dụng để điều chỉnh cho thích hợp, thí dụ: 

Với 1 số loại máy nén khí trục vít thì thường khoảng sau 7000 – 8000 giờ sử dụng thì thay 1 lần. Khi mà đấy, máy nén khí piston thì thường thay dầu với tần suất 3 tháng 1 lần. 
Loại dầu thông thường có thể sử dụng từ 6000 – 8000 giờ, nhưng mà với các loại dầu cao cấp gốc tổng hợp thì có thể kéo dài thời kì sử dụng lên tới 12.000 – 14.000 giờ mới phải thay. 
Máy làm việc liên tiếp thì có thể phải thay ngay sau lúc sử dụng khoảng 300 – 500 giờ, máy ít sử dụng thì có thể để lâu hơn. 

Tương tự, bạn nên căn cứ chi tiết vào chỉ dẫn của nhà cung cấp đối với mã thành phầm, thiết bị mình đang sử dụng để quyết định thời kì thay cho thích hợp và hiệu quả nhất nhé!

Cách thay dầu máy nén khí đúng và cụ thể nhất

Cách thay dầu máy nén khí
Thay dầu máy nén khí đúng kỹ thuật giữ vai trò rất quan trọng và để thực hiện công tác này 1 cách xác thực nhất, bạn có thể theo dõi cụ thể các bước tiến hành dưới đây nhé:

Giai đoạn 1: Xả dầu cũ ra khỏi bể chứa
Bước 1: Để thực hiện xả toàn thể dầu cũ ra khỏi bể chứa thì trước hết, bạn cần nhấn nút Stop (Tạm ngừng) để máy ngừng hoạt động, sau đấy ngắt toàn thể nguồn điện của máy nén khí. Tuy nhiên, bạn cần chờ thêm 5 – 10 phút để cho áp suất trong máy giảm xuống mức thấp nhất.
Bước 2: Tùy vào từng dòng máy, bạn thực hiện tháo vỏ máy theo đúng chỉ dẫn của nhà cung cấp, sau đấy bạn tiếp diễn tháo ống xả dầu ở phía trên bình dầu, cùng lúc đặt khay hứng dầu phía dưới van xả dầu. Bạn để cho dầu chảy ra hết rồi thực hiện đóng van lại, cùng lúc vặn nút bịt kín đường ống dầu.
Bước 3: Tiếp tới, bạn đặt khay hứng dầu ở dưới địa điểm của bộ làm mát dầu và xả hết lượng dầu bên trong, sau đấy cũng đóng nắp lại.

Kĩ thuật thay dầu máy nén khí đúng cách rất quan trọng
Giai đoạn 2: Thay dầu mới cho máy nén khí
Bước 1: Bạn đổ dầu mới cho máy nén khí sao cho lượng dầu mới đổ vào quá giữa 2 vạch thang đo dầu.
Bước 2: Tiếp tới, bạn lắp lại các thiết bị đã tháo sao cho nguyên lành như khi ban sơ.
Bước 3: Bạn để vài phút để dầu mới lắng đọng cho bất biến rồi khởi động máy nén khí vài giây và ngừng lại ngay. Sở dĩ cần làm tương tự là bởi thao tác này sẽ tạo điều kiện cho các khớp che được bôi trơn đồng đều bởi lượng dầu mới. 
Bước 4: Công đoạn khởi động ở trên có thể khiến lượng dầu trên thang đo bị giảm đi tí đỉnh. Vì vậy, bạn cần rà soát lại mức dầu trong thang đo rồi bổ sung dầu. Xem xét, bạn nên ngắt nguồn điện và thực hiện xả áp suất dư trong máy trước lúc bổ sung dầu mới, sau đấy vặn chặt nút bịt dầu là được.
Bước 5: , lúc đã bổ sung thêm lượng dầu thiết yếu, bạn vặn các cụ thể máy cho chặt rồi bật máy để máy chạy đầy tải và thực hiện quan sát xem dầu có gặp phải điều thất thường gì hay ko.

Cần xem xét gì lúc thay dầu máy nén khí?

Xem xét lúc thay dầu máy nén khí
Nếu dầu cũ ko được xả hết thì các cặn bẩn sẽ làm tác động đến chất lượng của dầu mới và làm cho công đoạn hoạt động của máy nén khí bị tác động. Chính thành ra, lúc thực hiện xả dầu cũ ra khỏi bể chứa của máy nén khí, bạn cần quyết tâm xả hết được lượng dầu cũ bằng cách tháo các van, phin lọc, đoạn ống cong… bởi đây là những địa điểm nhưng dầu thường đọng lại. 
Tuy nhiên, trước lúc đổ dầu mới vào máy nén khí, bạn cũng cần rà soát xem bể chứa dầu có sạch bóng ko, các phin lọc dầu đã được lắp đúng địa điểm hay chưa và có sạch bóng hay ko. Kế bên đấy, bạn cần sắm dầu máy nén khí tại những địa chỉ uy tín, đáng tin tưởng, đặc trưng nên tránh việc trộn lẫn 2 loại dầu dị biệt để sử dụng cho máy nén khí. 
Mong rằng những san sớt trên đây của chúng tôi đã giúp bạn nắm được cách thay dầu máy nén khí đúng kỹ thuật và cụ thể nhất. Trong công đoạn thay thế dầu nhớt cho máy nén khí, nếu gặp phải vấn đề gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của !
 
>> Xem thêm bài viết liên can cùng chủ đề: 

Cách phân biệt máy nén khí ko dầu và máy nén khí có dầu
Xem xét lúc bằng máy nén khí
Có nên sắm máy nén khí cũ giá rẻ đã qua sử dụng ko?

#Hướng #dẫn #cách #thay #dầu #máy #nén #khí #đúng #cách #chi #tiết #nhất
[rule_2_plain] #Hướng #dẫn #cách #thay #dầu #máy #nén #khí #đúng #cách #chi #tiết #nhất
[rule_2_plain] #Hướng #dẫn #cách #thay #dầu #máy #nén #khí #đúng #cách #chi #tiết #nhất
[rule_3_plain]

#Hướng #dẫn #cách #thay #dầu #máy #nén #khí #đúng #cách #chi #tiết #nhất

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Thay dầu máy nén khí là 1 việc làm quan trọng, yêu cầu người mua phải thực hiện đúng cách nhằm bảo đảm hiệu suất làm việc cũng như tuổi thọ của máy nén khí. Nếu bạn chưa biết phải tiến hành thao tác này như thế nào, hãy theo dõi bài viết dưới đây để cùng mày mò cách thay dầu máy nén khí đúng và cụ thể nhất nhé.

Xem nhanh nội dung

Vì sao cần thay dầu máy nén khí?
Bao lâu cần thay nhớt máy nén khí 1 lần?
Cách thay dầu máy nén khí đúng và cụ thể nhất
Cần xem xét gì lúc thay dầu máy nén khí?

Vì sao cần thay dầu máy nén khí?

Tại sao cần thay dầu cho máy nén khí
Tại sao cần phải thay dầu nhớt máy nén khí? Chắc hẳn đây là thắc mắc nhưng khá nhiều người đặt ra. Dầu máy nén khí chính là 1 loại dầu chuyên dụng, hoạt động như 1 chất bôi trơn có bản lĩnh chống mài mòn, đảm bảo ma sát cho công đoạn hoạt động của máy. Nhớt máy nén khí cũng có công dụng chống tạo nên các cặn carbon hay tạo nên cặn ở các bộ phận quay của máy nén khí nhằm bảo đảm máy nén khí duy trì hoạt động tốt nhất.
Bên cạnh đó sau 1 thời kì hoạt động, lớp dầu nhớt này sẽ bị giảm đi ma sát làm cho máy bị hot mỗi lúc vận hành, cùng lúc làm tăng sự mài mòn, khiến máy dễ hỏng hóc. Chính thành ra, người mua cần xem xét để thay thế dầu nhớt cho máy nén khí lúc thiết yếu để bảo đảm hiệu suất hoạt động của chiếc máy này.

Bao lâu cần thay nhớt máy nén khí 1 lần?

Nên thay dầu nhớt máy nén khí bao lâu 1 lần?
Việc thay dầu nhớt cho máy nén khí là điều quan trọng cần tiến hành, vậy nhưng mà bao lâu cần thay nhớt cho máy nén khí 1 lần? Sau 100 giờ tính từ lúc lần sử dụng trước hết lúc sắm máy, bạn cần thực hiện thay dầu cho máy nén khí. 
Tiếp sau đấy thì thời kì thay dầu sẽ lệ thuộc vào từng loại thiết bị, loại dầu và tần suất sử dụng để điều chỉnh cho thích hợp, thí dụ: 

Với 1 số loại máy nén khí trục vít thì thường khoảng sau 7000 – 8000 giờ sử dụng thì thay 1 lần. Khi mà đấy, máy nén khí piston thì thường thay dầu với tần suất 3 tháng 1 lần. 
Loại dầu thông thường có thể sử dụng từ 6000 – 8000 giờ, nhưng mà với các loại dầu cao cấp gốc tổng hợp thì có thể kéo dài thời kì sử dụng lên tới 12.000 – 14.000 giờ mới phải thay. 
Máy làm việc liên tiếp thì có thể phải thay ngay sau lúc sử dụng khoảng 300 – 500 giờ, máy ít sử dụng thì có thể để lâu hơn. 

Tương tự, bạn nên căn cứ chi tiết vào chỉ dẫn của nhà cung cấp đối với mã thành phầm, thiết bị mình đang sử dụng để quyết định thời kì thay cho thích hợp và hiệu quả nhất nhé!

Cách thay dầu máy nén khí đúng và cụ thể nhất

Cách thay dầu máy nén khí
Thay dầu máy nén khí đúng kỹ thuật giữ vai trò rất quan trọng và để thực hiện công tác này 1 cách xác thực nhất, bạn có thể theo dõi cụ thể các bước tiến hành dưới đây nhé:

Giai đoạn 1: Xả dầu cũ ra khỏi bể chứa
Bước 1: Để thực hiện xả toàn thể dầu cũ ra khỏi bể chứa thì trước hết, bạn cần nhấn nút Stop (Tạm ngừng) để máy ngừng hoạt động, sau đấy ngắt toàn thể nguồn điện của máy nén khí. Tuy nhiên, bạn cần chờ thêm 5 – 10 phút để cho áp suất trong máy giảm xuống mức thấp nhất.
Bước 2: Tùy vào từng dòng máy, bạn thực hiện tháo vỏ máy theo đúng chỉ dẫn của nhà cung cấp, sau đấy bạn tiếp diễn tháo ống xả dầu ở phía trên bình dầu, cùng lúc đặt khay hứng dầu phía dưới van xả dầu. Bạn để cho dầu chảy ra hết rồi thực hiện đóng van lại, cùng lúc vặn nút bịt kín đường ống dầu.
Bước 3: Tiếp tới, bạn đặt khay hứng dầu ở dưới địa điểm của bộ làm mát dầu và xả hết lượng dầu bên trong, sau đấy cũng đóng nắp lại.

Kĩ thuật thay dầu máy nén khí đúng cách rất quan trọng
Giai đoạn 2: Thay dầu mới cho máy nén khí
Bước 1: Bạn đổ dầu mới cho máy nén khí sao cho lượng dầu mới đổ vào quá giữa 2 vạch thang đo dầu.
Bước 2: Tiếp tới, bạn lắp lại các thiết bị đã tháo sao cho nguyên lành như khi ban sơ.
Bước 3: Bạn để vài phút để dầu mới lắng đọng cho bất biến rồi khởi động máy nén khí vài giây và ngừng lại ngay. Sở dĩ cần làm tương tự là bởi thao tác này sẽ tạo điều kiện cho các khớp che được bôi trơn đồng đều bởi lượng dầu mới. 
Bước 4: Công đoạn khởi động ở trên có thể khiến lượng dầu trên thang đo bị giảm đi tí đỉnh. Vì vậy, bạn cần rà soát lại mức dầu trong thang đo rồi bổ sung dầu. Xem xét, bạn nên ngắt nguồn điện và thực hiện xả áp suất dư trong máy trước lúc bổ sung dầu mới, sau đấy vặn chặt nút bịt dầu là được.
Bước 5: , lúc đã bổ sung thêm lượng dầu thiết yếu, bạn vặn các cụ thể máy cho chặt rồi bật máy để máy chạy đầy tải và thực hiện quan sát xem dầu có gặp phải điều thất thường gì hay ko.

Cần xem xét gì lúc thay dầu máy nén khí?

Xem xét lúc thay dầu máy nén khí
Nếu dầu cũ ko được xả hết thì các cặn bẩn sẽ làm tác động đến chất lượng của dầu mới và làm cho công đoạn hoạt động của máy nén khí bị tác động. Chính thành ra, lúc thực hiện xả dầu cũ ra khỏi bể chứa của máy nén khí, bạn cần quyết tâm xả hết được lượng dầu cũ bằng cách tháo các van, phin lọc, đoạn ống cong… bởi đây là những địa điểm nhưng dầu thường đọng lại. 
Tuy nhiên, trước lúc đổ dầu mới vào máy nén khí, bạn cũng cần rà soát xem bể chứa dầu có sạch bóng ko, các phin lọc dầu đã được lắp đúng địa điểm hay chưa và có sạch bóng hay ko. Kế bên đấy, bạn cần sắm dầu máy nén khí tại những địa chỉ uy tín, đáng tin tưởng, đặc trưng nên tránh việc trộn lẫn 2 loại dầu dị biệt để sử dụng cho máy nén khí. 
Mong rằng những san sớt trên đây của chúng tôi đã giúp bạn nắm được cách thay dầu máy nén khí đúng kỹ thuật và cụ thể nhất. Trong công đoạn thay thế dầu nhớt cho máy nén khí, nếu gặp phải vấn đề gì bạn có thể để lại bình luận bên dưới cho bạn nhé. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này của !
 
>> Xem thêm bài viết liên can cùng chủ đề: 

Cách phân biệt máy nén khí ko dầu và máy nén khí có dầu
Xem xét lúc bằng máy nén khí
Có nên sắm máy nén khí cũ giá rẻ đã qua sử dụng ko?

#Hướng #dẫn #cách #thay #dầu #máy #nén #khí #đúng #cách #chi #tiết #nhất
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button