Công cụ & dụng cụ

Hướng dẫn cách thay, tháo lắp bình ắc quy ô tô

xin gửi đến các bạn Chỉ dẫn cách tháo lắp bình ắc quy oto dễ dàng, an toàn tại nhà. Làm thế nào để xác định thời khắc thay pin oto? Làm thế nào để chọn đúng loại ắc quy oto? Tất cả những câu hỏi này sẽ được trả lời trong bài viết sau đây.

1. Rà soát ắc quy oto

Ắc quy oto là 1 trong những phụ kiện oto quan trọng, chẳng thể thiếu bởi thiết bị này vào vai trò là nguồn hỗ trợ năng lượng cho hệ thống điều hòa, radio và camera lùi. Đặc trưng, ắc quy còn là phụ kiện thiết yếu để người lái có thể khởi động xe.

Do đấy, việc rà soát hoạt động của ắc quy oto là thiết yếu để bảo đảm tài xế ko gặp vấn đề trong công đoạn xe vận động. Đây cũng là cách để tài xế xác định thời khắc nên tháo pin cũ và thay pin mới.

Lắp ắc quy cho ô tô, xe hơi

Bao lâu thì nên thay ắc quy oto?

“Bao lâu thì oto phải thay pin?” là thông tin nhưng mà bất cứ tài xế nào cũng cần nắm vững để dự phòng trường hợp “chết” ắc quy giữa đường, gây tác động tới việc tham dự giao thông của tài xế. Với việc bảo dưỡng thường xuyên, ắc quy oto có thể kéo dài tới 4 5 từ khi thời khắc sắm thiết bị mới. Trên thực tiễn, tuổi thọ của pin thường rơi vào khoảng thời kì từ 2 tới 3 5.

Lúc ắc quy hết tuổi thọ, tài xế cần tháo thiết bị cũ và thay ắc quy mới cho oto của mình.

Tín hiệu cho thấy ắc quy oto cần được thay thế

1 số mẫu xe trên thị phần cho phép người lái theo dõi điện áp của ắc quy phê duyệt đồng hồ trên bảng đồng hồ của xe.

Bảng điều khiển trên taplo ô tô

Ở điều kiện phổ biến, lúc khởi động, điện áp của ắc quy oto thường rơi vào khoảng từ 13,8 tới 14,2V. Lúc xe lăn bánh, điện áp của ắc quy thường đạt từ 12,4 tới 12,8V. Nếu đồng hồ báo hiệu điện thế ắc quy oto dưới tham số trên thì đã tới khi bạn nên cân nhắc việc thay thế thiết bị ắc quy mới.

Tuy nhiên, bạn có thể nhận diện 1 số tín hiệu khác để thay bình ắc quy oto như sau:

 • Các cực của pin hiện ra bọt trắng hoặc xanh.
 • Xe ko nổ máy hoặc khởi động gian nan.
 • Nguồn điện hỗ trợ cho các thiết bị như điều hòa, radio, camera lùi ko bình ổn.

2. Chọn lọc đúng loại ắc quy oto thích hợp

Bạn có thể bình chọn thiết bị ắc quy thích hợp với dòng xe mình đang sử dụng qua 3 mục tiêu như sau:

Kích cỡ

Kích cỡ là nhân tố quan trọng để bạn chọn lọc loại ắc quy thích hợp với xe của mình. Nếu kích tấc của ắc quy to hơn kích tấc của oto, ắc quy sẽ chẳng thể lắp vào oto. Nếu kích tấc bé hơn nơi chứa, ắc quy có bản lĩnh bị di dịch trong công đoạn xe vận động, gây gian nguy cho người lái.

Thành ra, lúc sắm pin mới, bạn nên mang theo pin cũ để tiện cho việc đo và chọn máy có kích tấc thích hợp.

Chọn loại pin phù hợp cho ô tô của bạn

Điện áp và công suất

Ngày nay, số đông các loại ắc quy đều sử dụng điện áp 12V. Bạn nên chọn những loại ắc quy có nguồn điện áp này để lắp vào oto. Về dung lượng, bạn nên chọn dung lượng ắc quy tương đương với ắc quy xe chính hãng. Điều này giúp xe của bạn hoạt động bình ổn và giảm thiểu hư hỏng xe lúc đang vận động.

Dòng khởi động to nhất

1 tham số khác bạn cần mày mò để xác định 1 bình ắc quy oto tốt là: Dòng khởi động to nhất. Tham số này cho bạn biết: Cường độ dòng điện nhưng mà pin đạt được trong 30 giây ở 0ºF trước lúc điện áp giảm xuống 7,2V. Nói cách khác, đây là tham số cho biết ắc quy của bạn có đủ năng lượng để khởi động xe hay ko.

Tỉ dụ: Với Toyota Vios, lúc lắp ắc quy có dung lượng 60Ah thì dòng điện khởi động to nhất nhưng mà ắc quy đạt được trong 30 giây trước lúc điện áp giảm xuống 7,2V là 690A.

Bạn nên chọn thiết bị ắc quy có chỉ số dòng khởi động to nhất bằng hoặc cao hơn ắc quy gốc của xe.

>> Mày mò thêm: Sử dụng ắc quy Đồng Nai cho oto, xe hơi có tốt ko?

xin gợi ý cho bạn 1 vài thành phầm ắc quy oto để bạn chọn lọc thành phầm thích hợp cho “siêu xe” của mình:

3. Cách tháo rời ắc quy oto

Trong phần tiếp theo của bài viết, xin gửi tới các bạn chỉ dẫn cụ thể cách tháo lắp và thay thế ắc quy oto. Mà trước nhất, bạn cần nắm vững 1 số luật lệ trước lúc bắt tay vào công tác thay thế ắc quy oto cũ.

Xem xét trước lúc tháo rời pin

 • Bạn cần tiến hành các hoạt động tháo gỡ trong 1 môi trường an toàn. Trước tiên, bạn cần đậu xe ở địa điểm có địa hình phẳng phiu. Tiếp theo, bao tay, kính bảo hộ là những đồ vật quan trọng bạn cần sẵn sàng trước lúc khởi đầu công đoạn tháo lắp pin.
 • Đừng quên ghi nhớ mã PIN của các thiết bị điện tử trước lúc tháo pin. Điều này giúp bạn thuận lợi hơn trong việc thiết lập lại thông tin sau lúc lắp pin mới.
 • Lúc mở mui xe, bạn cần dùng thanh chống để cố định nắp. 1 số dòng máy trên thị phần ngày nay có cung ứng thanh cố định nắp capo nên bạn có thể yên tâm tháo pin nhưng mà chẳng hề lo âu quá nhiều về vấn đề nắp có thể bị sập đột ngột.

Tháo ắc quy oto cũ

Những đồ vật bạn cần sẵn sàng để tháo lắp thùng xe bao gồm:

 • Cờ lê, tẩu thuốc.
 • Bao tay cao su cách điện.
 • Kính bảo hộ.
 • Biện pháp chống ăn mòn.
 • Khăn tắm và chậu nước.

Bước 1: Bạn tắt hoàn toàn hệ thống điện để dự phòng cháy nổ, đeo bao tay và kính bảo hộ để bảo vệ tay và mắt.

Bước 2: Bạn xác định địa điểm của ắc quy oto. Địa điểm tầm thường nhất để lắp pin oto là ở 2 bên khung xe. Trên 1 số kiểu xe, địa điểm của pin có thể nằm dưới tấm thảm trong thân xe.

Vị trí của pin trong ô tô

Bước 3: Bạn xác định cực ắc quy trên xe. Bạn cần phân biệt đâu là cực dương (+), đâu là cực âm (-). Sau lúc xác định địa điểm cực dương và cực âm, dùng cờ lê để tháo pin cũ ra theo trình tự sau: cực âm trước nhấttẩy cực dương phía sau.

Xem xét: Việc tháo cực dương của ắc quy trước có thể khiến xe bị đoản mạch. Lúc tháo ắc quy, bạn đừng quên tháo rời tất cả các bộ phận kết nối ắc quy với khay chứa ắc quy trên xe. Trọng lượng của pin có thể từ 15 tới 20 kg đối với 1 số dòng thành phầm.

Chỉ dẫn lắp bình ắc quy oto mới

Các bước để lắp pin oto mới bao gồm:

Bước 1: Sử dụng 1 miếng vải sạch để lau các cực và khay pin. Nếu nhận thấy các cực của ắc quy có tín hiệu bị ăn mòn, bạn cần thay thế ngay thiết bị này để bảo đảm ắc quy oto mới có thể hoạt động bình ổn.

Chú ý đến cực và cố định vị trí ắc quy để tránh làm xê dịch thiết bị khi xe đang di chuyển

Bước 2: Bạn lắp pin mới vào khay pin trên xe. Bạn sử dụng cờ lê để kết nối thiết bị đầu cuối với ắc quy oto mới. Quy trình lắp đặt các thiết bị đầu cuối là: Hăng hái chấm dứt trước nhất, đầu cuối thụ động sau.

Bạn cũng đừng quên cố định và lắp tất cả các bộ phận kết nối ắc quy với khay ắc quy trên xe để bảo đảm ắc quy ko bị di dịch trong công đoạn xe vận động.

Bước 3: Bạn xịt dung dịch chống ăn mòn vào các cực trên ắc quy để tránh thiết bị bị ăn mòn.

Bước 4: Bạn đóng nắp ca pô, khởi động xe để rà soát xem máy có hoạt động bình ổn hay ko. Nếu thấy những tín hiệu thất thường hoặc khó khởi động xe, bạn cần liên hệ với những người có chuyên môn để có phương án xử lý thích hợp.

4. Ở đâu bán bình ắc quy oto chính hãng, giá tốt?

Nếu còn ngần ngừ và thắc mắc ko biết sắm ắc quy oto ở đâu chính hãng, giá rẻ thì kiên cố sẽ là sự chọn lọc lý tưởng dành cho bạn.

Với hơn 10 5 kinh nghiệm hỗ trợ phụ kiện và thiết bị oto, cam kết hỗ trợ các thành phầm ắc quy oto chính hãng của các nhãn hiệu bậc nhất toàn cầu với chất lượng tốt, đã được thị phần xác nhận. Được rà soát kỹ càng, có cơ chế bảo hành và giá cả khuyến mãi bậc nhất thị phần ngày nay.

Để được tham vấn và cung ứng sắm các thành phầm ắc quy và phụ kiện oto, bạn có thể đặt hàng online tại website hoặc liên hệ theo địa chỉ:

Kì vọng những thông tin san sẻ trên đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc liên can tới việc tháo lắp bình ắc quy oto an toàn và đúng cách. Xin cảm ơn quý người dùng đã theo dõi bài viết!

>> Có thể bạn ân cần:

 • Pin sạc ngừa kích nổ khởi động oto loại nào tốt nhất?
 • Có nên sử dụng bạt che nắng mưa xe oto ko? Sắm bạt che nắng tốt, giá rẻ ở đâu?
 • Lúc nào nên tắt điều hòa oto để cứu xe?
 • Chỉ dẫn cứu hộ lốp oto căn bản: Cách thay lốp, bơm hơi, vá lốp oto
 • Sedan là gì? Phân biệt xe sedan hạng A, B, C, D, E, F và S

Thông tin thêm

Chỉ dẫn cách thay, tháo lắp bình ắc quy oto

#Hướng #dẫn #cách #thay #tháo #lắp #bình #ắc #quy #tô
[rule_3_plain] #Hướng #dẫn #cách #thay #tháo #lắp #bình #ắc #quy #tô

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

xin gửi đến bạn chỉ dẫn cách tháo lắp bình ắc quy oto dễ dàng, an toàn ngay tại nhà. Làm thế nào để xác định thời khắc thay ắc quy xe hơi? Cách chọn lọc đúng loại ắc quy oto thích hợp? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được trả lời trong bài viết sau.

Chỉ dẫn cách thay, tháo lắp bình ắc quy oto
1. Rà soát ắc quy oto

Ắc quy oto bao lâu phải thay 1 lần?
Các tín hiệu cho thấy cần phải thay ắc quy xe hơi

2. Chọn lọc đúng loại ắc quy oto phù hợp3. Cách tháo lắp bình ắc quy oto

Xem xét trước lúc tháo lắp ắc quy
Tháo bình ắc quy xe hơi cũ
Chỉ dẫn lắp đặt bình ắc quy oto mới

4. Ở đâu bán bình ắc quy xe oto chính hãng, giá tốt?

1. Rà soát ắc quy oto
Ắc quy oto là 1 trong những phụ kiện dành cho xe hơi quan trọng, chẳng thể thiếu bởi thiết bị này vào vai trò như nguồn cấp điện cho hệ thống điều hòa, radio và camera hành trình lùi. Đặc trưng, bình ắc quy cũng là phụ kiện thiết yếu để người lái xe có thể khởi động xe.
Chính thành ra, việc rà soát tình hình hoạt động của ắc quy oto là điều thiết yếu để bảo đảm người tài xế ko gặp vấn đề trong công đoạn xe vận động. Đây cũng là cách để người tài xế xác định xem lúc nào cần tháo bình ắc quy cũ để thay thế bằng thiết bị mới.

Ắc quy oto bao lâu phải thay 1 lần?
“Bao lâu oto phải thay ắc quy?” là thông tin nhưng mà bất cứ người tài xế nào cũng cần phải nắm vững để phòng trường hợp ắc quy “chết” giữa đường có thể tác động đến việc tham dự giao thông của tài xế. Nếu được bảo dưỡng thường xuyên, thời kì sử dụng ắc quy oto có thể kéo dài đến 4 5 từ khi thời khắc sắm mới thiết bị. Trên thực tiễn, tuổi thọ của ắc quy thường rơi vào khoảng thời kì từ 2 tới 3 5.
Lúc ắc quy chấm dứt vòng đời sử dụng, người tài xế cần phải tháo thiết bị cũ và thay thế bằng bình ắc quy mới cho xe hơi của mình.

Các tín hiệu cho thấy cần phải thay ắc quy xe hơi
1 số dòng xe trên thị phần cho phép người lái xe theo dõi chỉ số điện áp của ắc quy phê duyệt đồng hồ trên taplo xe oto.

Trong điều kiện phổ biến, lúc khởi động, điện áp của ắc quy xe hơi thường rơi vào khoảng từ 13,8 tới 14,2V. Lúc xe lăn bánh, điện áp của ắc quy thường đạt từ 12,4 tới 12,8V. Nếu đồng hồ báo chỉ số điện áp ắc quy oto nằm dưới mức tham số kể trên, đã tới khi bạn cân nhắc việc thay thế thiết bị ắc quy mới.
Tuy nhiên, bạn có thể nhận diện 1 số tín hiệu khác để thay thế ắc quy trên xe hơi của mình như sau:

Chân cực của ắc quy có hiện ra bọt màu trắng hoặc màu xanh.
Xe ko khởi động được hoặc khởi động 1 cách gian nan.
Nguồn cấp điện cho các thiết bị như điều hòa, radio, camera hành trình lùi hoạt động thiếu bình ổn.

2. Chọn lọc đúng loại ắc quy oto thích hợp
Bạn có thể bình chọn thiết bị ắc quy thích hợp với dòng xe nhưng mà mình đang sử dụng phê duyệt 3 mục tiêu như sau:

Kích tấc
Kích tấc là nhân tố quan trọng để bạn chọn lọc ắc quy thích hợp cho chiếc xe hơi của mình. Nếu kích tấc của ắc quy to hơn so với vùng chứa trong oto, ắc quy sẽ chẳng thể lắp được vào xe hơi. Nếu có kích cỡ bé hơn vùng chứa, ắc quy có bản lĩnh xô lệch trong công đoạn xe vận động, gây gian nguy cho người tài xế.
Thành ra, lúc sắm ắc quy mới, bạn nên mang theo bình ắc quy cũ để tiện đo lường và chọn lọc thiết bị có kích tấc thích hợp.

Điện áp và dung lượng
Ngày nay, số đông các loại ắc quy đều sử dụng điện áp 12V. Bạn nên chọn lọc các loại ắc quy có nguồn điện áp này để lắp vào xe oto. Về dung lượng, bạn nên chọn lọc dung lượng ắc quy gần giống như bình ắc quy gốc của xe. Điều này giúp chiếc siêu xe của bạn hoạt động bình ổn và giảm thiểu trạng thái hỏng hóc xe lúc đang vận động.

Dòng khởi động to nhất
1 tham số khác bạn cần mày mò để xác định ắc quy tốt cho oto đấy chính là: Dòng khởi động to nhất. Tham số này cho bạn biết: Cường độ dòng điện nhưng mà ắc quy đạt được trong 30 giây ở 0ºF trước lúc điện áp tụt xuống mức 7,2V. Nói cách khác, đây chính là tham số trình bày ắc quy của bạn có đủ năng lượng để khởi động xe hay ko.
Tỉ dụ: Với dòng xe Toyota Vios, lúc lắp ắc quy có dung lượng 60Ah thì dòng khởi động to nhất nhưng mà ắc quy đạt được trong 30 giây trước lúc điện áp hạ xuống 7,2V là 690A.
Bạn nên chọn lọc thiết bị ắc quy có chỉ số dòng khởi động to nhất bằng hoặc cao hơn so với bình ắc quy gốc của xe.
>> Mày mò thêm: Sử dụng ắc quy Đồng Nai cho oto, xe hơi có tốt ko?
xin gợi ý cho bạn 1 vài thành phầm ắc quy xe hơi để bạn chọn lọc thành phầm thích hợp cho chiếc “siêu xe” của mình:
 

3. Cách tháo lắp bình ắc quy oto
Trong phần tiếp theo của bài viết, xin gửi đến bạn chỉ dẫn cụ thể phương pháp tháo lắp và thay mới ắc quy cho xe hơi. Mà trước nhất, bạn cần nắm vững 1 số luật lệ trước lúc bắt tay vào công tác thay thế bình ắc quy oto cũ.

Xem xét trước lúc tháo lắp ắc quy

Bạn cần tiến hành các thao tác tháo lắp trong môi trường an toàn. Trước hết, bạn cần phải đỗ xe ở địa điểm có địa hình phẳng phiu. Tiếp đấy, bao tay, kính bảo hộ là những đồ vật quan trọng bạn cần sẵn sàng trước lúc khởi đầu công đoạn tháo lắp ắc quy.
Bạn đừng quên ghi nhớ mã PIN của các thiết bị điện tử của mình trước lúc tháo lắp ắc quy. Điều này ô sin thiết lập lại thông tin sau công đoạn lắp đặt ắc quy mới được tổ chức 1 cách thuận lợi hơn với bạn.
Lúc mở capo xe hơi, bạn cần dùng thanh chống để cố định nắp. 1 số dòng xe trên thị phần ngày nay đã cung ứng thanh cố định capo nên bạn có thể yên tâm tháo lắp bình ắc quy nhưng mà ko cần phải quá lo âu đến vấn đề nắp xe có thể bất thần sập xuống.

Tháo bình ắc quy xe hơi cũ
Những đồ vật bạn cần sẵn sàng cho việc tháo lắp bình xe hơi bao gồm:

Cờ lê, ống điếu.
Bao tay cao su có bản lĩnh cách điện.
Kính bảo hộ.
Dung dịch chống ăn mòn.
Khăn lau và chậu nước.

Bước 1: Bạn tắt hoàn toàn thể phận đánh lửa để phòng chống vấn đề cháy nổ, đeo bao tay, kính bảo hộ để bảo vệ an toàn cho tay và mắt.
Bước 2: Bạn xác định địa điểm lắp ắc quy oto. Địa điểm lắp ắc quy tầm thường trên xe hơi là ở 2 bên khung xe. Trên 1 số dòng xe, địa điểm đặt ắc quy có thể nằm ở dưới thảm trong thân xe.

Bước 3: Bạn xác định đầu cực ắc quy trên xe oto. Bạn cần phân biệt đâu là đầu cực dương (+), đâu là đầu cực âm (-). Sau lúc xác định địa điểm cực dương, cực âm, bạn dùng cờ lê tháo bình ắc quy cũ theo quy trình: Tháo cực âm trước, tháo cực dương sau.
Xem xét: Việc tháo cực dương của ắc quy trước có thể khiến oto bị chập mạch điện. Lúc tháo ắc quy, bạn đừng quên tháo rời tất cả các bộ phận kết nối ắc quy với khay đựng bình trên xe. Trọng lượng của bình ắc quy có thể từ 15 đến 20kg đối với 1 số dòng thành phầm.

Chỉ dẫn lắp đặt bình ắc quy oto mới
Các bước lắp đặt bình ắc quy mới cho xe hơi bao gồm:
Bước 1: Bạn dùng khăn vệ sinh đầu cực và khay đựng ắc quy sạch bóng. Nếu thấy đầu cực ắc quy có tín hiệu bị ăn mòn, bạn cần phải thay mới thiết bị này ngay tức tốc để bảo đảm ắc quy oto mới có thể hoạt động bình ổn.

Bước 2: Bạn đặt ắc quy mới vào khay đựng bình trên xe. Bạn dùng cờ lê để nối đầu cực với bình ắc quy oto mới. Quy trình lắp đặt các đầu cực là: Đầu cực dương trước, đầu cực âm sau.
Bạn đừng quên cố định và lắp đặt tất cả các bộ phận kết nối bình ắc quy với khay đựng bình trên xe nhằm bảo đảm ắc quy ko bị di dịch trong công đoạn xe oto vận động.
Bước 3: Bạn phun dung dịch chống ăn mòn vào các cực trên ắc quy để phòng trường hợp thiết bị bị ăn mòn.
Bước 4: Bạn đóng nắp capo, khởi động xe để rà soát xem thiết bị đã hoạt động bình ổn hay chưa. Nếu thấy những tín hiệu thất thường hoặc gặp vấn đề trong công đoạn khởi động xe, bạn cần liên lạc với những người có chuyên môn để có phương án xử lý vấn đề thích hợp.

4. Ở đâu bán bình ắc quy xe oto chính hãng, giá tốt?
Nếu bạn đang có những băn khoăn, thắc mắc về vị trí sắm bình ắc quy xe oto chính hãng, giá rẻ, kiên cố sẽ là chọn lọc lý tưởng dành cho bạn. 
Với trên 10 5 kinh nghiệm hỗ trợ các thiết bị phụ kiện dành cho oto, xe hơi, cam kết hỗ trợ các thành phầm ắc quy xe hơi chính hãng của các nhãn hiệu bậc nhất trên toàn cầu với chất lượng tốt, được rà soát kỹ càng, có bảo hành và tầm giá khuyến mãi bậc nhất thị phần ngày nay.
Để được tham vấn và cung ứng sắm các thành phầm bình ắc quy và phụ kiện oto, bạn có thể đặt hàng online tại website  hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Kì vọng những thông tin san sẻ trên đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc liên can đến việc tháo lắp ắc quy oto được an toàn và đúng cách. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!
>> Có thể bạn ân cần:

Pin ngừa kích nổ để khởi động xe oto loại nào tốt?
Có nên dùng bạt phủ để oto để chống nắng, che mưa cho xe? Sắm bạt che ở đâu tốt, giá rẻ?
Nên tắt điều hòa oto lúc nào để đỡ hại xe?
Chỉ dẫn cứu hộ lốp oto căn bản: Cách thay lốp, bơm lốp, vá lốp xe oto
Xe sedan là gì? Phân biệt xe sedan hạng A, B, C, D, E, F, S

#Hướng #dẫn #cách #thay #tháo #lắp #bình #ắc #quy #tô
[rule_2_plain] #Hướng #dẫn #cách #thay #tháo #lắp #bình #ắc #quy #tô
[rule_2_plain] #Hướng #dẫn #cách #thay #tháo #lắp #bình #ắc #quy #tô
[rule_3_plain]

#Hướng #dẫn #cách #thay #tháo #lắp #bình #ắc #quy #tô

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

xin gửi đến bạn chỉ dẫn cách tháo lắp bình ắc quy oto dễ dàng, an toàn ngay tại nhà. Làm thế nào để xác định thời khắc thay ắc quy xe hơi? Cách chọn lọc đúng loại ắc quy oto thích hợp? Tất cả những thắc mắc trên sẽ được trả lời trong bài viết sau.

Chỉ dẫn cách thay, tháo lắp bình ắc quy oto
1. Rà soát ắc quy oto

Ắc quy oto bao lâu phải thay 1 lần?
Các tín hiệu cho thấy cần phải thay ắc quy xe hơi

2. Chọn lọc đúng loại ắc quy oto phù hợp3. Cách tháo lắp bình ắc quy oto

Xem xét trước lúc tháo lắp ắc quy
Tháo bình ắc quy xe hơi cũ
Chỉ dẫn lắp đặt bình ắc quy oto mới

4. Ở đâu bán bình ắc quy xe oto chính hãng, giá tốt?

1. Rà soát ắc quy oto
Ắc quy oto là 1 trong những phụ kiện dành cho xe hơi quan trọng, chẳng thể thiếu bởi thiết bị này vào vai trò như nguồn cấp điện cho hệ thống điều hòa, radio và camera hành trình lùi. Đặc trưng, bình ắc quy cũng là phụ kiện thiết yếu để người lái xe có thể khởi động xe.
Chính thành ra, việc rà soát tình hình hoạt động của ắc quy oto là điều thiết yếu để bảo đảm người tài xế ko gặp vấn đề trong công đoạn xe vận động. Đây cũng là cách để người tài xế xác định xem lúc nào cần tháo bình ắc quy cũ để thay thế bằng thiết bị mới.

Ắc quy oto bao lâu phải thay 1 lần?
“Bao lâu oto phải thay ắc quy?” là thông tin nhưng mà bất cứ người tài xế nào cũng cần phải nắm vững để phòng trường hợp ắc quy “chết” giữa đường có thể tác động đến việc tham dự giao thông của tài xế. Nếu được bảo dưỡng thường xuyên, thời kì sử dụng ắc quy oto có thể kéo dài đến 4 5 từ khi thời khắc sắm mới thiết bị. Trên thực tiễn, tuổi thọ của ắc quy thường rơi vào khoảng thời kì từ 2 tới 3 5.
Lúc ắc quy chấm dứt vòng đời sử dụng, người tài xế cần phải tháo thiết bị cũ và thay thế bằng bình ắc quy mới cho xe hơi của mình.

Các tín hiệu cho thấy cần phải thay ắc quy xe hơi
1 số dòng xe trên thị phần cho phép người lái xe theo dõi chỉ số điện áp của ắc quy phê duyệt đồng hồ trên taplo xe oto.

Trong điều kiện phổ biến, lúc khởi động, điện áp của ắc quy xe hơi thường rơi vào khoảng từ 13,8 tới 14,2V. Lúc xe lăn bánh, điện áp của ắc quy thường đạt từ 12,4 tới 12,8V. Nếu đồng hồ báo chỉ số điện áp ắc quy oto nằm dưới mức tham số kể trên, đã tới khi bạn cân nhắc việc thay thế thiết bị ắc quy mới.
Tuy nhiên, bạn có thể nhận diện 1 số tín hiệu khác để thay thế ắc quy trên xe hơi của mình như sau:

Chân cực của ắc quy có hiện ra bọt màu trắng hoặc màu xanh.
Xe ko khởi động được hoặc khởi động 1 cách gian nan.
Nguồn cấp điện cho các thiết bị như điều hòa, radio, camera hành trình lùi hoạt động thiếu bình ổn.

2. Chọn lọc đúng loại ắc quy oto thích hợp
Bạn có thể bình chọn thiết bị ắc quy thích hợp với dòng xe nhưng mà mình đang sử dụng phê duyệt 3 mục tiêu như sau:

Kích tấc
Kích tấc là nhân tố quan trọng để bạn chọn lọc ắc quy thích hợp cho chiếc xe hơi của mình. Nếu kích tấc của ắc quy to hơn so với vùng chứa trong oto, ắc quy sẽ chẳng thể lắp được vào xe hơi. Nếu có kích cỡ bé hơn vùng chứa, ắc quy có bản lĩnh xô lệch trong công đoạn xe vận động, gây gian nguy cho người tài xế.
Thành ra, lúc sắm ắc quy mới, bạn nên mang theo bình ắc quy cũ để tiện đo lường và chọn lọc thiết bị có kích tấc thích hợp.

Điện áp và dung lượng
Ngày nay, số đông các loại ắc quy đều sử dụng điện áp 12V. Bạn nên chọn lọc các loại ắc quy có nguồn điện áp này để lắp vào xe oto. Về dung lượng, bạn nên chọn lọc dung lượng ắc quy gần giống như bình ắc quy gốc của xe. Điều này giúp chiếc siêu xe của bạn hoạt động bình ổn và giảm thiểu trạng thái hỏng hóc xe lúc đang vận động.

Dòng khởi động to nhất
1 tham số khác bạn cần mày mò để xác định ắc quy tốt cho oto đấy chính là: Dòng khởi động to nhất. Tham số này cho bạn biết: Cường độ dòng điện nhưng mà ắc quy đạt được trong 30 giây ở 0ºF trước lúc điện áp tụt xuống mức 7,2V. Nói cách khác, đây chính là tham số trình bày ắc quy của bạn có đủ năng lượng để khởi động xe hay ko.
Tỉ dụ: Với dòng xe Toyota Vios, lúc lắp ắc quy có dung lượng 60Ah thì dòng khởi động to nhất nhưng mà ắc quy đạt được trong 30 giây trước lúc điện áp hạ xuống 7,2V là 690A.
Bạn nên chọn lọc thiết bị ắc quy có chỉ số dòng khởi động to nhất bằng hoặc cao hơn so với bình ắc quy gốc của xe.
>> Mày mò thêm: Sử dụng ắc quy Đồng Nai cho oto, xe hơi có tốt ko?
xin gợi ý cho bạn 1 vài thành phầm ắc quy xe hơi để bạn chọn lọc thành phầm thích hợp cho chiếc “siêu xe” của mình:
 

3. Cách tháo lắp bình ắc quy oto
Trong phần tiếp theo của bài viết, xin gửi đến bạn chỉ dẫn cụ thể phương pháp tháo lắp và thay mới ắc quy cho xe hơi. Mà trước nhất, bạn cần nắm vững 1 số luật lệ trước lúc bắt tay vào công tác thay thế bình ắc quy oto cũ.

Xem xét trước lúc tháo lắp ắc quy

Bạn cần tiến hành các thao tác tháo lắp trong môi trường an toàn. Trước hết, bạn cần phải đỗ xe ở địa điểm có địa hình phẳng phiu. Tiếp đấy, bao tay, kính bảo hộ là những đồ vật quan trọng bạn cần sẵn sàng trước lúc khởi đầu công đoạn tháo lắp ắc quy.
Bạn đừng quên ghi nhớ mã PIN của các thiết bị điện tử của mình trước lúc tháo lắp ắc quy. Điều này ô sin thiết lập lại thông tin sau công đoạn lắp đặt ắc quy mới được tổ chức 1 cách thuận lợi hơn với bạn.
Lúc mở capo xe hơi, bạn cần dùng thanh chống để cố định nắp. 1 số dòng xe trên thị phần ngày nay đã cung ứng thanh cố định capo nên bạn có thể yên tâm tháo lắp bình ắc quy nhưng mà ko cần phải quá lo âu đến vấn đề nắp xe có thể bất thần sập xuống.

Tháo bình ắc quy xe hơi cũ
Những đồ vật bạn cần sẵn sàng cho việc tháo lắp bình xe hơi bao gồm:

Cờ lê, ống điếu.
Bao tay cao su có bản lĩnh cách điện.
Kính bảo hộ.
Dung dịch chống ăn mòn.
Khăn lau và chậu nước.

Bước 1: Bạn tắt hoàn toàn thể phận đánh lửa để phòng chống vấn đề cháy nổ, đeo bao tay, kính bảo hộ để bảo vệ an toàn cho tay và mắt.
Bước 2: Bạn xác định địa điểm lắp ắc quy oto. Địa điểm lắp ắc quy tầm thường trên xe hơi là ở 2 bên khung xe. Trên 1 số dòng xe, địa điểm đặt ắc quy có thể nằm ở dưới thảm trong thân xe.

Bước 3: Bạn xác định đầu cực ắc quy trên xe oto. Bạn cần phân biệt đâu là đầu cực dương (+), đâu là đầu cực âm (-). Sau lúc xác định địa điểm cực dương, cực âm, bạn dùng cờ lê tháo bình ắc quy cũ theo quy trình: Tháo cực âm trước, tháo cực dương sau.
Xem xét: Việc tháo cực dương của ắc quy trước có thể khiến oto bị chập mạch điện. Lúc tháo ắc quy, bạn đừng quên tháo rời tất cả các bộ phận kết nối ắc quy với khay đựng bình trên xe. Trọng lượng của bình ắc quy có thể từ 15 đến 20kg đối với 1 số dòng thành phầm.

Chỉ dẫn lắp đặt bình ắc quy oto mới
Các bước lắp đặt bình ắc quy mới cho xe hơi bao gồm:
Bước 1: Bạn dùng khăn vệ sinh đầu cực và khay đựng ắc quy sạch bóng. Nếu thấy đầu cực ắc quy có tín hiệu bị ăn mòn, bạn cần phải thay mới thiết bị này ngay tức tốc để bảo đảm ắc quy oto mới có thể hoạt động bình ổn.

Bước 2: Bạn đặt ắc quy mới vào khay đựng bình trên xe. Bạn dùng cờ lê để nối đầu cực với bình ắc quy oto mới. Quy trình lắp đặt các đầu cực là: Đầu cực dương trước, đầu cực âm sau.
Bạn đừng quên cố định và lắp đặt tất cả các bộ phận kết nối bình ắc quy với khay đựng bình trên xe nhằm bảo đảm ắc quy ko bị di dịch trong công đoạn xe oto vận động.
Bước 3: Bạn phun dung dịch chống ăn mòn vào các cực trên ắc quy để phòng trường hợp thiết bị bị ăn mòn.
Bước 4: Bạn đóng nắp capo, khởi động xe để rà soát xem thiết bị đã hoạt động bình ổn hay chưa. Nếu thấy những tín hiệu thất thường hoặc gặp vấn đề trong công đoạn khởi động xe, bạn cần liên lạc với những người có chuyên môn để có phương án xử lý vấn đề thích hợp.

4. Ở đâu bán bình ắc quy xe oto chính hãng, giá tốt?
Nếu bạn đang có những băn khoăn, thắc mắc về vị trí sắm bình ắc quy xe oto chính hãng, giá rẻ, kiên cố sẽ là chọn lọc lý tưởng dành cho bạn. 
Với trên 10 5 kinh nghiệm hỗ trợ các thiết bị phụ kiện dành cho oto, xe hơi, cam kết hỗ trợ các thành phầm ắc quy xe hơi chính hãng của các nhãn hiệu bậc nhất trên toàn cầu với chất lượng tốt, được rà soát kỹ càng, có bảo hành và tầm giá khuyến mãi bậc nhất thị phần ngày nay.
Để được tham vấn và cung ứng sắm các thành phầm bình ắc quy và phụ kiện oto, bạn có thể đặt hàng online tại website  hoặc liên hệ với chúng tôi theo địa chỉ:

Kì vọng những thông tin san sẻ trên đây sẽ giúp bạn trả lời những thắc mắc liên can đến việc tháo lắp ắc quy oto được an toàn và đúng cách. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!
>> Có thể bạn ân cần:

Pin ngừa kích nổ để khởi động xe oto loại nào tốt?
Có nên dùng bạt phủ để oto để chống nắng, che mưa cho xe? Sắm bạt che ở đâu tốt, giá rẻ?
Nên tắt điều hòa oto lúc nào để đỡ hại xe?
Chỉ dẫn cứu hộ lốp oto căn bản: Cách thay lốp, bơm lốp, vá lốp xe oto
Xe sedan là gì? Phân biệt xe sedan hạng A, B, C, D, E, F, S

#Hướng #dẫn #cách #thay #tháo #lắp #bình #ắc #quy #tô
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button