Điện máy - Điện lạnh

Hướng dẫn cách vệ sinh ống đồng điều hòa, máy lạnh

Sau 1 thời kì sử dụng, máy lạnh sẽ hoạt động kém hơn và ko đạt được công suất như mong muốn. Khi này bạn cần rà soát và vệ sinh máy lạnh để giúp máy hoạt động phổ biến quay về. Đặc thù, đường ống đồng máy lạnh bị bẩn là 1 trong những nguyên cớ khiến gas ko lưu thông đều khiến máy lạnh hoạt động ko bất biến. Trong bài viết bữa nay, xin san sớt với các bạn cách vệ sinh ống đồng máy lạnhMáy điều hòa ko khí hiệu quả nhất. Các bạn tham khảo nhé!

Cách làm sạch ống đồng của máy lạnh bằng nước

Cách vệ sinh ống đồng máy lạnh, máy lạnh

Trước lúc thực hiện vệ sinh ống đồng của máy lạnh bằng nước, bạn nên để ý rà soát địa điểm ống đồng dẫn vào máy lạnh có tháo ra được hay ko.

  • Nếu ống đồng của máy lạnh có thể tháo rời, hãy tháo và đưa ống tới địa điểm thuận lợi hơn cho việc vệ sinh, tránh để nước bắn vào các thiết bị, đồ dùng khác.
  • Nếu ống đồng chẳng thể tháo rời và chuyển di được, bạn cần rà soát các địa điểm bên dưới khu vực đặt ống rồi đậy kín các đồ vật, thiết bị để tránh nước lọt vào.

Tiếp theo, bạn hãy thực hiện vệ sinh đường ống đồng của máy lạnh theo các bước sau:

Bước 1: Trước hết, bạn nên quan sát bên trong đường ống đồng, nếu đường ống quá bẩn và nhiều dầu mỡ thì bạn cần dùng chất gột rửa chuyên dụng và hòa với nước, sau ấy dùng dung dịch này để bơm vào đường ống.
Bước 2: Bạn thực hiện bơm nước nhiều lần qua ống đồng, bạn tiếp diễn bơm nước tới lúc nước chảy qua ống kia trong thì ngừng lại.
Bước 3: Sau ấy, bạn thực hiện lau khô ống đồng và xịt nước liên tiếp để đường ống thoát nước.
Bước 4: Tiếp theo, bạn cần bơm khí ni-tơ qua đường ống để làm sạch đường ống đồng dẫn vào máy lạnh.
Bước 5: , bạn cần thử áp suất để bảo đảm đường ống sạch bóng, ko bị rò rỉ khí gas. Sau lúc vệ sinh và thử áp suất, bạn hãy thực hiện lắp đặt lại hệ thống đường ống dẫn gas cho máy lạnh.

>> Tham khảo: Ống đồng điện lạnh bị rò rỉ, móp, hở: Nguyên do và biện pháp

Làm thế nào để làm sạch đường ống đồng của máy lạnh sử dụng máy hút bụi?

Cách vệ sinh ống đồng máy lạnh, máy lạnh inverter

Máy lạnh lứa tuổi mới trang bị công nghệ inverter thường sử dụng gas R32 trở lên nên phần ống đồng trước lúc xả gas cần được hút chân ko để bảo đảm hiệu quả làm lạnh sâu. Để hút bụi đường ống đồng gas cho máy lạnh, máy lạnh inverter, quý khách vui lòng tiến hành theo các bước sau:

Bước 1: Trước hết, bạn cần lắp đồng hồ áp suất vào ống đồng qua lỗ nạp gas ở cục hot điều hòa.
Bước 2: Bật máy hút bụi và mở màn mở van.
Bước 3: Bạn cần rà soát độ chân ko trong ống đồng có bảo đảm hay ko. Nếu các đề nghị được phục vụ, đóng van và tắt máy hút bụi, sau ấy tháo thiết bị hút bụi ra khỏi ống đồng.
Bước 4: Bạn hãy thực hiện mở gas và vận hành thử máy lạnh xem máy hoạt động phổ biến hay bị xì gas.

Ngoài việc vệ sinh ống đồng gas, bạn cũng nên vệ sinh tất cả các bộ phận của máy lạnh bao gồm cả đầu lạnh và cục hot để tăng hiệu suất làm lạnh và độ bền của máy lạnh.

Ghi chú: Việc vệ sinh ống đồng gas máy lạnh, máy lạnh khá khó, mất nhiều thời kì và yêu cầu kinh nghiệm, kỹ thuật cao để bảo đảm máy lạnh hoạt động tốt, ko bị lỗi. Do ấy, nếu chưa có kinh nghiệm trong việc này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để họ cử kỹ thuật viên tới giúp bạn vệ sinh đường ống đồng máy lạnh. Tuy nhiên, lúc rà soát đường ống đồng và phát hiện đường ống đã quá cũ, bạn nên thay đường ống dẫn gas mới để bảo đảm máy hoạt động hiệu quả hơn, tránh gây rò rỉ gas. Tham khảo: Tiêu chuẩn chọn ống đồng cho máy lạnh.

Trên đây là cách vệ sinh ống đồng máy lạnh, điều hòa nhưng muốn san sớt tới các bạn. Hi vọng, những thông tin trên là có ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên truy cập để cập nhật nhiều thông tin có ích. Xin cảm ơn quý người dùng đã ân cần theo dõi bài viết!

>>> Xem thêm:

  • Các loại gas sử dụng cho máy lạnh
  • Nên sắm van nạp gas điều hòa loại nào cho tốt, bền?
  • Nên sắm dòng nạp gas điều hòa nào tốt?
  • Cách đo áp suất gas máy lạnh & Bảng áp suất nạp gas máy lạnh, máy lạnh
  • Chỉ dẫn cách bình phục gas điều hòa, máy lạnh 1 cách cụ thể.

Nếu bạn có nhu cầu sắm phụ kiện điều hòa và các thành phầm điều hòa khác, vui lòng truy cập website để đặt hàng online, hoặc có thể liên hệ đặt sắm trực tiếp các thành phầm này tại:

Trong thị thành. Thành thị Hồ Chí Minh:


Thông tin thêm

Chỉ dẫn cách vệ sinh ống đồng điều hòa, máy lạnh

#Hướng #dẫn #cách #vệ #sinh #ống #đồng #điều #hòa #máy #lạnh
[rule_3_plain] #Hướng #dẫn #cách #vệ #sinh #ống #đồng #điều #hòa #máy #lạnh

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Sau 1 thời kì sử dụng, điều hòa, máy lạnh sẽ hoạt động kém hơn và ko đạt được công suất như mong muốn. Khi này, bạn cần rà soát và vệ sinh điều hòa để giúp máy hoạt động tốt quay về. Đặc thù, phần ống đồng điều hòa bị bẩn là 1 trong những nguyên cớ khiến cho khí gas ko lưu thông lưng đều được khiến máy lạnh hoạt động ko bất biến. Trong bài viết bữa nay, xin san sớt tới bạn cách vệ sinh ống đồng điều hòa, máy lạnh hiệu quả nhất. Các bạn tham khảo nhé!

Nội dung

Cách vệ sinh ống đồng điều hòa bằng nước
Cách vệ sinh ống đồng điều hòa sử dụng máy hút chân ko

Cách vệ sinh ống đồng điều hòa bằng nước

Trước lúc thực hiện vệ sinh đường ống đồng dẫn gas điều hòa bằng nước, các bạn cần xem xét rà soát xem địa điểm đường ống đồng dẫn gas của máy lạnh có thể tháo rời ra được hay ko nhé.

Nếu ống đồng máy lạnh có thể tháo rời được thì bạn hãy tháo và mang đường ống ra 1 địa điểm thuận tiện hơn để thực hiện vệ sinh, tránh gây bắn nước vào các thiết bị và đồ dùng khác.
Nếu ống đồng ko tháo rời và chuyển di được thì bạn cần rà soát các địa điểm bên dưới khu vực đường ống rồi che chắn tất cả các đồ vật và thiết bị để tránh nước rơi vào làm ướt.

Tiếp theo, bạn hãy thực hiện vệ sinh đường ống đồng máy lạnh theo các bước như sau:
Bước 1: Trước nhất, bạn hãy quan sát bên trong đường ống đồng, nếu đường ống quá bẩn và có dầu nhớt thì bạn cần dùng chất gột rửa chuyên dụng rồi pha trộn vào nước, sau ấy dùng dung dịch này bơm vào đường ống.Bước 2: Bạn thực hiện bơm nước nhiều lần qua ống đồng, bạn tiếp diễn bơm nước cho tới nước chảy qua ống bên kia trong lành thì ngừng lại.Bước 3: Sau ấy, bạn hãy làm khô đường ống đồng và dùng hơi xịt vào đường ống liên tiếp cho ống ráo nước.Bước 4: Tiếp theo, bạn cần bơm khí Nitơ qua đường ống để làm sạch đường ống đồng dẫn gas máy lạnh.Bước 5: , bạn cần test áp suất để bảo đảm đường ống đã sạch và ko bị rò rỉ khí gas. Sau lúc đã vệ sinh và test áp xong thì bạn hãy thực hiện lắp đặt lại hệ thống đường ống dẫn khí gas cho điều hòa là xong nhé.
>> Tham khảo: Ống đồng máy lạnh bị rỉ nước, bị móp, bị hở: Nguyên do và cách giải quyết

Cách vệ sinh ống đồng điều hòa sử dụng máy hút chân ko

Các dòng điều hòa lứa tuổi mới có trang bị công nghệ Inverter thường sử dụng khí gas R32 trở lên, bởi thế, phần đường ống đồng trước lúc xả gas cần phải được hút chân ko để bảo đảm hiệu quả làm lạnh sâu. Để hút chân ko cho đường ống đồng dẫn khí gas cho điều hòa, máy lạnh Inverter, các bạn hãy tiến hành theo các bước như sau:
Bước 1: Trước nhất, bạn cần lắp đặt đồng hồ đo áp suất vào đường ống đồng phê chuẩn lỗ nạp gas tại cục hot điều hòa.Bước 2: Bạn hãy bật máy hút chân ko lên và mở màn mở van. Bước 3: Bạn cần rà soát độ chân ko trong ống đồng đã bảo đảm hay chưa. Nếu đã đạt đề nghị thì bạn khóa van lại và tắt máy hút chân ko, sau ấy tháo thiết bị hút chân ko ra khỏi đường ống đồng.Bước 4: Bạn hãy thực hiện mở gas và vận hành thử máy lạnh xem máy hoạt động có phổ biến ko hoặc có bị rò rỉ gas hay ko.
Ngoài việc vệ sinh đường ống đồng dẫn gas thì các bạn cũng nên vệ sinh toàn thể các bộ phận của máy lạnh gồm đầu lạnh và cục hot để tăng hiệu năng làm mát và độ bền cho điều hòa nhé.
Xem xét: Việc vệ sinh đường ống đồng dẫn khí gas điều hòa, máy lạnh khá gian truân, tốn nhiều thời kì và đề nghị có kinh nghiệm, tính kỹ thuật cao để bảo đảm điều hòa hoạt động tốt và ko bị lỗi. Bởi vậy, nếu chưa có kinh nghiệm trong việc này, các bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để họ cử viên chức kỹ thuật đến giúp bạn tiến hành vệ sinh đường ống đồng điều hòa. Tuy nhiên, lúc rà soát đường ống đồng nhưng thấy đường ống đã quá cũ thì bạn nên thay đường ống dẫn khí gas mới để bảo đảm máy hoạt động đạt hiệu quả hơn và tránh gây rò rỉ gas. Tham khảo: Tiêu chuẩn chọn ống đồng cho máy lạnh.
 
Trên đây là cách vệ sinh ống đồng điều hòa, máy lạnh nhưng muốn san sớt tới bạn. Kì vọng, những thông tin mới rồi là có ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé để cập nhật nhiều thông tin có ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã ân cần theo dõi bài viết!
>>> Xem thêm:

Các loại gas được sử dụng cho điều hòa
Van nạp gas điều hòa nên sắm loại nào cho tốt, bền?
Dây nạp gas điều hòa, máy lạnh nên sắm loại nào tốt?
Cách đo áp suất gas điều hòa & Bảng áp suất nạp ga điều hòa, máy lạnh
Chỉ dẫn cách thu hồi gas điều hòa, máy lạnh cụ thể

Nếu có nhu cầu sắm phụ kiện điều hòa và các thành phầm điều hòa, máy lạnh khác thì bạn hãy truy cập website để đặt hàng trực tuyến, hoặc bạn có thể liên hệ đặt sắm trực tiếp các thành phầm này tại:

#Hướng #dẫn #cách #vệ #sinh #ống #đồng #điều #hòa #máy #lạnh
[rule_2_plain] #Hướng #dẫn #cách #vệ #sinh #ống #đồng #điều #hòa #máy #lạnh
[rule_2_plain] #Hướng #dẫn #cách #vệ #sinh #ống #đồng #điều #hòa #máy #lạnh
[rule_3_plain]

#Hướng #dẫn #cách #vệ #sinh #ống #đồng #điều #hòa #máy #lạnh

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Sau 1 thời kì sử dụng, điều hòa, máy lạnh sẽ hoạt động kém hơn và ko đạt được công suất như mong muốn. Khi này, bạn cần rà soát và vệ sinh điều hòa để giúp máy hoạt động tốt quay về. Đặc thù, phần ống đồng điều hòa bị bẩn là 1 trong những nguyên cớ khiến cho khí gas ko lưu thông lưng đều được khiến máy lạnh hoạt động ko bất biến. Trong bài viết bữa nay, xin san sớt tới bạn cách vệ sinh ống đồng điều hòa, máy lạnh hiệu quả nhất. Các bạn tham khảo nhé!

Nội dung

Cách vệ sinh ống đồng điều hòa bằng nước
Cách vệ sinh ống đồng điều hòa sử dụng máy hút chân ko

Cách vệ sinh ống đồng điều hòa bằng nước

Trước lúc thực hiện vệ sinh đường ống đồng dẫn gas điều hòa bằng nước, các bạn cần xem xét rà soát xem địa điểm đường ống đồng dẫn gas của máy lạnh có thể tháo rời ra được hay ko nhé.

Nếu ống đồng máy lạnh có thể tháo rời được thì bạn hãy tháo và mang đường ống ra 1 địa điểm thuận tiện hơn để thực hiện vệ sinh, tránh gây bắn nước vào các thiết bị và đồ dùng khác.
Nếu ống đồng ko tháo rời và chuyển di được thì bạn cần rà soát các địa điểm bên dưới khu vực đường ống rồi che chắn tất cả các đồ vật và thiết bị để tránh nước rơi vào làm ướt.

Tiếp theo, bạn hãy thực hiện vệ sinh đường ống đồng máy lạnh theo các bước như sau:
Bước 1: Trước nhất, bạn hãy quan sát bên trong đường ống đồng, nếu đường ống quá bẩn và có dầu nhớt thì bạn cần dùng chất gột rửa chuyên dụng rồi pha trộn vào nước, sau ấy dùng dung dịch này bơm vào đường ống.Bước 2: Bạn thực hiện bơm nước nhiều lần qua ống đồng, bạn tiếp diễn bơm nước cho tới nước chảy qua ống bên kia trong lành thì ngừng lại.Bước 3: Sau ấy, bạn hãy làm khô đường ống đồng và dùng hơi xịt vào đường ống liên tiếp cho ống ráo nước.Bước 4: Tiếp theo, bạn cần bơm khí Nitơ qua đường ống để làm sạch đường ống đồng dẫn gas máy lạnh.Bước 5: , bạn cần test áp suất để bảo đảm đường ống đã sạch và ko bị rò rỉ khí gas. Sau lúc đã vệ sinh và test áp xong thì bạn hãy thực hiện lắp đặt lại hệ thống đường ống dẫn khí gas cho điều hòa là xong nhé.
>> Tham khảo: Ống đồng máy lạnh bị rỉ nước, bị móp, bị hở: Nguyên do và cách giải quyết

Cách vệ sinh ống đồng điều hòa sử dụng máy hút chân ko

Các dòng điều hòa lứa tuổi mới có trang bị công nghệ Inverter thường sử dụng khí gas R32 trở lên, bởi thế, phần đường ống đồng trước lúc xả gas cần phải được hút chân ko để bảo đảm hiệu quả làm lạnh sâu. Để hút chân ko cho đường ống đồng dẫn khí gas cho điều hòa, máy lạnh Inverter, các bạn hãy tiến hành theo các bước như sau:
Bước 1: Trước nhất, bạn cần lắp đặt đồng hồ đo áp suất vào đường ống đồng phê chuẩn lỗ nạp gas tại cục hot điều hòa.Bước 2: Bạn hãy bật máy hút chân ko lên và mở màn mở van. Bước 3: Bạn cần rà soát độ chân ko trong ống đồng đã bảo đảm hay chưa. Nếu đã đạt đề nghị thì bạn khóa van lại và tắt máy hút chân ko, sau ấy tháo thiết bị hút chân ko ra khỏi đường ống đồng.Bước 4: Bạn hãy thực hiện mở gas và vận hành thử máy lạnh xem máy hoạt động có phổ biến ko hoặc có bị rò rỉ gas hay ko.
Ngoài việc vệ sinh đường ống đồng dẫn gas thì các bạn cũng nên vệ sinh toàn thể các bộ phận của máy lạnh gồm đầu lạnh và cục hot để tăng hiệu năng làm mát và độ bền cho điều hòa nhé.
Xem xét: Việc vệ sinh đường ống đồng dẫn khí gas điều hòa, máy lạnh khá gian truân, tốn nhiều thời kì và đề nghị có kinh nghiệm, tính kỹ thuật cao để bảo đảm điều hòa hoạt động tốt và ko bị lỗi. Bởi vậy, nếu chưa có kinh nghiệm trong việc này, các bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để họ cử viên chức kỹ thuật đến giúp bạn tiến hành vệ sinh đường ống đồng điều hòa. Tuy nhiên, lúc rà soát đường ống đồng nhưng thấy đường ống đã quá cũ thì bạn nên thay đường ống dẫn khí gas mới để bảo đảm máy hoạt động đạt hiệu quả hơn và tránh gây rò rỉ gas. Tham khảo: Tiêu chuẩn chọn ống đồng cho máy lạnh.
 
Trên đây là cách vệ sinh ống đồng điều hòa, máy lạnh nhưng muốn san sớt tới bạn. Kì vọng, những thông tin mới rồi là có ích đối với bạn. Đừng quên thường xuyên ghé để cập nhật nhiều thông tin có ích bạn nhé. Cảm ơn các bạn đã ân cần theo dõi bài viết!
>>> Xem thêm:

Các loại gas được sử dụng cho điều hòa
Van nạp gas điều hòa nên sắm loại nào cho tốt, bền?
Dây nạp gas điều hòa, máy lạnh nên sắm loại nào tốt?
Cách đo áp suất gas điều hòa & Bảng áp suất nạp ga điều hòa, máy lạnh
Chỉ dẫn cách thu hồi gas điều hòa, máy lạnh cụ thể

Nếu có nhu cầu sắm phụ kiện điều hòa và các thành phầm điều hòa, máy lạnh khác thì bạn hãy truy cập website để đặt hàng trực tuyến, hoặc bạn có thể liên hệ đặt sắm trực tiếp các thành phầm này tại:

#Hướng #dẫn #cách #vệ #sinh #ống #đồng #điều #hòa #máy #lạnh
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button