Tài chính

Indonesia hợp tác với công ty Trung Quốc phát triển vắc xin COVID-19 theo công nghệ mRNA

Hiện nay quá trình hợp tác và sản xuất vắc xin đang được hoàn thiện và tuân thủ đầy đủ các quy định và quy trình áp dụng ở Indonesia và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Theo Phóng viên TTXVN tại Jakarta, Bộ trưởng Điều phối Các vấn đề Hàng hải và Đầu tư Luhut Binsar Pandjaitan của Indonesia cho biết nước này đang tích cực hỗ trợ để giúp Công ty PT Etana Biotechnologies Indonesia phát triển sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 sử dụng công nghệ mRNA.

Phát biểu tại buổi làm việc với Công ty PT Etana Biotechnologies Indonesia ngày 8/9, ông Luhut cho biết Chính phủ ủng hộ và sẽ hỗ trợ tích cực cho sự hợp tác chiến lược với công ty để cho ra sản phẩm vắc xin ngừa COVID-19 theo công nghệ mRNA.

Indonesia hợp tác với công ty Trung Quốc phát triển vắc xin COVID-19 theo công nghệ mRNA - Ảnh 1.

Công ty PT Etana Biotechnologies có kế hoạch sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 theo công nghệ mRNA. (Ảnh: Tribunnews).

PT Etana Biotechnologies Indonesia có kế hoạch sản xuất vắc xin ngừa COVID-19 theo công nghệ mRNA với sự hợp tác của công ty Walvax Biotechnology của Trung Quốc trong việc nghiên cứu, phát triển, sản xuất và phân phối vắc xin.

Ông Luhut cũng cho biết hợp tác trong lĩnh vực y tế rất quan trọng trong bối cảnh dịch COVID-19 bùng phát. Sự hợp tác này có thể thúc đẩy chuyển giao kiến thức, công nghệ vắc xin mRNA để việc phát triển và sản xuất có thể được thực hiện trong nước, từ đó hỗ trợ sự độc lập về y tế của Indonesia.

Còn theo Chủ tịch PT Etana Bioechnologies Indonesia Nathan Tirtana, vắc xin ngừa COVID-19 dựa trên công nghệ mRNA thế hệ tiếp được nghiên cứu và phát triển tại Indonesia có thể bảo quản ở nhiệt độ 2-8 độ C. Nhóm chuyên gia từ Walvax cũng sẽ đến Indonesia vào thời gian tới để bắt đầu chuyển giao công nghệ.

Hiện nay quá trình hợp tác và sản xuất vắc xin đang được hoàn thiện và tuân thủ đầy đủ các quy định và quy trình áp dụng ở Indonesia và Tổ chức Y tế thế giới (WHO).

Ngoài sản xuất vắc xin, công ty cũng đang phát triển các sản phẩm chữa trị ung thư và bắt đầu sản xuất epoetin alfa, một loại thuốc dùng để điều trị bệnh thiếu máu ở bệnh nhân thận mãn tính vào năm 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button