Xe ô tô

Khám phá Lamborghini 350 GT hàng hiếm từng là “xế riêng” của Ferruccio Lamborghini

Chiếc xe trong bài viết này là một trường hợp như vậy, nó đặc biệt hơn bởi vì từng là xe riêng của Ferruccio Lamborghini – người sáng lập ra hãng siêu xe Ý, và khi đó nó được sử dụng cho mục đích thử nghiệm.

Trong khi những chiếc Lamborghini 350 GT khác được trang bị động cơ V12 3,5 lít, thì chiếc 350 GT có số hiệu #265 này lại nhận được động cơ 4.0 lít nâng cấp, đây là khối động cơ sau này được sử dụng trên 400 GT.

Hộp số và vi sai cũng được cải thiện hơn đưa ra một phiên bản độc đáo cho chiếc xe thể thao đầu tiên của Lamborghini.

Lamborghini quyết định mở thêm một cửa hàng sơn riêng cho Urus

Chiếc Lamborghini 350 GT này sau đó đã được bán cho một chủ sở hữu người Mỹ, người này vốn có ý định biến đổi, tinh chỉnh chiếc xe nhưng rồi đã không làm điều đó.

Nhờ sự khám phá của chủ sở hữu hiện tại về lịch sử của #265, ông đã gửi chiếc xe cổ này trở lại Carrozzeria Touring Superleggera ở Milan – nơi thiết kế và chế tạo thân xe 350 GT nguyên bản, để phục hồi toàn bộ chiếc xe lại như cũ.

Sau khi hoàn thành quá trình này, Touring đang chuẩn bị để trưng bày chiếc Lambo lịch sử này tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este năm nay, cùng với chiếc Maserati 5000 GT 1962 thân Allemano hàng hiếm cũng đã nhận được sự phục hồi tương tự.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button