Tài chính

KN Cam Ranh huy động 1.000 tỷ trái phiếu bơm vốn cho dự án KN Paradise

KN Cam Ranh vừa phát hành thành công 1.000 tỷ đồng trái phiếu cho một tổ chức đầu tư trong nước để thực hiện dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí KN Paradise (Dự án KN Paradise).

Công ty TNHH KN Cam Ranh-  chủ đầu tư dự án KN Paradise vừa công bố phát hành thành công 10.000 trái phiếu mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu, tương đương 1.000 tỷ đồng cho một nhà đầu tư trong nước. 

Trái phiếu kỳ hạn 5 năm có lãi suất 10% năm đầu tiên. Từ năm thứ hai cho đến khi đáo hạn trái phiếu, lãi suất của tổng biên độ 3,5% và lãi suất huy động tiết kiệm dân cư kỳ hạn 24 tháng trả sau bằng lãi suất của Ngân hàng TMCP Quân Đội (MBB) được niêm yết trên website MMB. Kỳ điều chỉnh lãi suất và kỳ trả lãi là ba tháng/lần.

KN Cam Ranh phát hành 1.000 tỷ trái phiếu để thực hiện dự án KN Paradise - Ảnh 1.

Một góc dự án KN Paradise. (Ảnh: KN Paradise).

KN Cam Ranh cho biết, số tiền 1.000 tỷ đồng thu được dùng để thanh toán chi phí xây dựng hạ tầng, san lấp khu 3.3 thuộc dự án Khu phức hợp nghỉ dưỡng và giải trí KN Paradise tại Bãi Dài, phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh – Khánh Hòa.

Theo KN Cam Ranh, lô trái phiếu 1.000 tỷ đồng được bảo đảm bằng quyền tài sản, quyền sử dụng đất gắn liền với Khu cao tầng thuộc dự án KN Paradise và quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với các lô đất tại phân khu 1.5 và 3.3.

Cùng với với đó là vốn góp thuộc sở hữu của CTCP Đầu tư Kinh doanh Golf Long Thành tại Công ty TNHH KN Cam Ranh có giá trị 700 tỷ đồng.

Công ty TNHH KN Cam Ranh là công ty thành viên của Golf Long Thành được thành lập ngày 23/1/2015 có trụ sở chính tại Khu Gia đình Hải Quân, tổ dân phố Mỹ Ca, phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh – Khánh Hòa và do ông Lê Văn Kiểm giữ chức Chủ tịch Hội đồng thành viên kiêm người đại diện pháp luật.

Ngày thành lập, KN Cam Ranh vốn điều lệ 540 tỷ đồng. Trong đó, Golf Long Thành góp 486 tỷ đồng và ông Lê Văn Kiểm góp 54 tỷ đồng.

Trong giai đoạn vừa qua, KN Cam Ranh liên tục tăng vốn điều lệ. Cụ thể, tháng 1 năm 2017, doanh nghiệp này tăng vốn điều lệ từ 540 tỷ đồng lên 790 tỷ đồng. Đến 7/2017 vốn điều lệ doanh nghiệp này là 1.350 tỷ đồng và đến tháng 1/2018 con số này là 1.970 tỷ đồng.

Chỉ một tháng sau khi tăng vốn lên 1.970 tỷ đồng, KN Cam Ranh tiếp tục tăng vốn điều lệ lên 7.000 tỷ đồng. Trong đó, Golf Long Thành góp 6.300 tỷ đồng và ông Lê Văn Kiểm góp 700 tỷ đồng.

Liên quan đến dự án KN Paradise hay có tên cũ là Khu đô thị nghỉ dưỡng The Lotus Cam Ranh, UBND tỉnh Khánh Hòa giao và cho thuê hơn 794 ha đất tại bán đảo Cam Ranh để KN Cam Ranh thực hiện dự án nói trên.

Trong đó, phân khu đô thị là hơn 545 ha, phân khu sân golf là 90 ha và phân khu nghỉ dưỡng là hơn 158 ha. Hiện phân khu sân golf của dự án đã đi vào hoạt động và dự án đang triển khai nhiều hạng mục khác.

Theo giới thiệu, KN Paradise là dự án Khu đô thị phức hợp du lịch nghỉ dưỡng giải trí đẳng cấp quốc tế với quy mô lớn, được quy hoạch gồm 5 nhóm tổ hợp chức năng Giải trí – Nghỉ dưỡng, Thương mại – Dịch vụ, Sân golf, Bất động sản, Tiện ích cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button