Xe ô tô

Koenigsegg Agera R đến Lào, “từ chối” Việt Nam

Floyd Mayweather khẳng định đẳng cấp với Koenigsegg CCXR Trevita 4,8 triệu USD

Koenigsegg Agera R cuối cùng rời xưởng với mức giá hơn 45 tỷ đồng

Floyd Mayweather “sở hữu” “viên kim cương” Koenigsegg

Sự xuất hiện của chiếc Koenigsegg Agera R màu trắng tại Lào khiến khá nhiều người sửng sốt bởi Lào chưa bao giờ được nghĩ đến là một quốc gia với những chiếc siêu xe.

Chiếc xe Koenigsegg Agera R được đăng tải trên trang mạng chuyên săn siêu xe của Lào thu hút sự chú ý lớn của người Việt. Từ trước đến giờ chiếc Koenigsegg Agera R chỉ tạm nhập tới Việt Nam rồi lại tái xuất. Việc chiếc siêu xe này xuất hiện tại Lào khiến cư dân mạng Việt Nam phải ghen tỵ.

Xuất hiện lần đầu tiên tại triển lãm Geneva 2011, là hậu duệ của CCX/CCXR Koenigsegg Agera R khiến mọi người phải dừng lại, trầm trồ than phục “vẻ đẹp” của nó.Chiếc siêu xe trong tiếng Thụy Điển có ý nghĩa là Koenigsegg R hành động.

“Trái tim” của Koenigsegg Agera R đời mới sử dụng động cơ V8, tăng áp kép, dung tích 5.0 lít, sử dụng đa nhiên liệu. Vì vậy xe có thể chạy bằng cả xăng thông thường lẫn ethanol E85.

Khi chạy bằng xăng thông thường, Koenigsegg Agera R sản sinh công suất tối đa 960 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 1.100 Nm. Khi xe chạy bằng Ethanol E85 và E100 lần lượt là 1.140 mã lực và 1,200 mã lực.  

Nhờ đó, siêu xe Koenigsegg Agera R đời mới có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 2,9 giây và đạt vận tốc tối đa 440 km/h. Ngoài ra, nhờ các vật liệu nhẹ như sợi carbon, siêu xe Koenigsegg Agera R còn chỉ nặng 1.435 kg.

Được biết, lần đầu tiên chiếc Agera R sử dụng hệ thống phanh với pít-tông bằng gốm do chính hãng Koenigsegg tự phát triển riêng. Quãng đường để siêu xe Koenigsegg Agera R phanh từ 100-0 km/h là 30,5 mét.

Đúng như truyền thống của hãng Koenigsegg, siêu xe Agera R chỉ được sản xuất với số lượng giới hạn. Hãng Koenigsegg đã sản xuất tổng cộng 18 chiếc siêu xe Agera R trong 3 năm, từ 2011-2014.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button