Xe ô tô

Lại thêm Rolls-Royce Silver Seraph lên sàn xe cũ ở Sài Gòn: “Món đồ cổ” có giá ngang xe Maybach mới

Mới đây, lại thêm một siêu phẩm Rolls-Royce Silver Seraph đời 1999 được đưa lên sàn xe cũ ở TP.Hồ Chí Minh. Khác với chiếc màu trắng ngà trước đó, chiếc Rolls-Royce Silver Seraph này mang trong mình nước sơn ngoại thất màu đỏ mận có thể xem là độc nhất tại Việt Nam. Được biết, xe đang được chào bán ở khoảng giá trên 7 tỷ VNĐ, tức tương đương với một mẫu Mercedes-Maybach S-Class đời mới.

Vào những năm cuối thế kỷ XX đầu thế kỷ XXI, Rolls-Royce Silver Seraph là một biểu tượng cho sự xa hoa, quyền lực của giới thượng lưu thế giới. Mẫu xe này được sản xuất trong gian đoạn từ năm 1998 – 2002 với số lượng xe xuất xưởng chỉ là 1.570 chiếc. Do đó, chiếc Rolls-Royce Silver Seraph 1999 này không chỉ hiếm tại Việt Nam mà ngay cả ở những nước giàu có như Mỹ, UAE hay Trung Quốc… số lượng xe lăn bánh cũng chỉ rất nhỏ.

Theo quan sát, dù đã trải qua hơn 20 năm có mặt trên thị trường, siêu phẩm Rolls-Royce Silver Seraph đời 1999 này vẫn giữ được cho mình vẻ ngoài vô cùng hấp dẫn. Nhiều chi tiết như nước sơn, các đường viền mạ crome, mâm xe, mặt ca-lăng hay cửa kính… của xe đều còn rất bóng và không có nhiều sự xuống cấp theo thời gian. Điều này có thể nhận định được độ bền của các chi tiết trên xe cũng như phong cách sử dụng, bảo quản của chủ cũ khá tốt.

Nhìn chung, với giá trị ở thời điểm hiện tại đạt trên 7 tỷ VNĐ, Rolls-Royce Silver Seraph 1999 vẫn là một món đồ quý giá mà chỉ có các tay chơi xe thực thụ mới dám sở hữu. Bởi lẽ với số tiền đó, đại gia Việt hoàn toàn có thể chạm tới các mẫu xe sang hiện đại như Maybach S-Class hay BMW 7-Series phiên bản 740Li hoặc 750Li.

Hoàng Vũ (Tuoitrethudo)

Ảnh: Hồng Đức

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button