Digital Marketing

Link Juice là gì? Những điều bạn cần biết về Link Juice

Link Juice là gì? Bạn đã bao giờ nghe đến khái niệm nước ép liên kết? Nghe đến đây nhiều người sẽ nghĩ đây là tên của một loại nước ép trái cây nhưng thực tế không phải vậy. Nếu bạn đã từng tìm hiểu hoặc nghe nói về thuật ngữ này một lần thì bạn sẽ biết rằng đây là một thuật ngữ quan trọng thường được nhắc đến trong lĩnh vực SEO. Bài viết này marketingonline Skillking sẽ giúp bạn tìm hiểu về Link Juice từ những khái niệm đơn giản nhất.

Link Juice là gì? Những điều bạn cần biết về Link Juice

Nước ép liên kết là gì?

Link Juice là gì?

Link juice là một thuật ngữ dùng để đo độ mạnh của backlink từ bên ngoài, nó bao gồm các liên kết nội bộ giữa các trang trên cùng một website và các liên kết bên ngoài, liên kết từ trang web chính đến các trang web khác. khác.
Mỗi liên kết dẫn đến trang web của bạn đều có một liên kết nhất định gắn liền với nó. Vì vậy, bạn có thể coi nước liên kết như một dòng nước trong hệ thống và càng nhiều liên kết dẫn đến trang web của bạn, bạn càng có nhiều sức mạnh truyền qua trang web của mình. Danh tiếng và điểm chất lượng của trang web của bạn sẽ được đánh giá rất cao.
Để tăng sức mạnh cho trang web của mình, bạn có thể tăng số lượng liên kết dẫn đến trang web của mình dưới dạng:

 • Đối với hình thức trực tiếp: Bạn có thể cải thiện chất lượng của trang bằng cách xây dựng liên kết, chia sẻ tài liệu, đăng bài của khách hoặc các chiến dịch tiếp thị trên các trang mạng xã hội.
 • Đối với hình thức gián tiếp: Bạn nên xây dựng một trang web với nội dung xuất sắc để thu hút và gây ấn tượng với người đọc. Khi tạo ra những điểm nổi bật hấp dẫn, người đọc sẽ có xu hướng muốn chia sẻ chúng với nhiều người khác trên các nền tảng khác. Đây là một hình thức tăng liên kết tự nhiên. Tùy thuộc vào trang web liên kết đến của bạn, nguồn liên kết cũng sẽ khác nhau và độ mạnh của luồng từ trang này đến web.

Link Juice hoạt động như thế nào?

Để mô tả cách thức hoạt động của link juice, marketingonline Skillking sẽ đưa ra một ví dụ đơn giản cho bạn. So sánh 2 trang web X và Y có các yếu tố tương tự nhau. Trong trường hợp này trang web X có liên kết và trang web Y không có liên kết. Kết quả là, chúng ta có thể thấy rằng trang X có thứ hạng cao hơn trang Y nhờ nguồn liên kết mà nó được dẫn từ trang liên kết bên ngoài. Trong trường hợp Y cũng có liên kết tương tự như trang X, thứ hạng trong kết quả tìm kiếm sẽ tỷ lệ thuận với số lượng chỉ số đo lường bởi các liên kết nội bộ và bên ngoài với các trang web khác..

Link Juice hoạt động như thế nào?

Liên kết các hoạt động nước trái cây

1. Sculpting Link Juice

Quá trình bạn sử dụng liên kết nofollow để bảo vệ liên kết không bị truy xuất hoặc theo dõi thông qua các liên kết ngoài được gọi là Sculpting PageRank. Ngược lại với liên kết nofollow, liên kết dofollow cho phép liên kết chịu trách nhiệm dẫn hướng và hướng các bot liên kết đến các trang web khác.
Các liên kết bên ngoài được quản lý bởi công cụ Sculpting PageRank kết hợp với thuộc tính nofollow trên một trong các liên kết đi.
Vì vậy, link juice sẽ không dẫn bạn đến các trang thuộc tính nofollow mà bạn sẽ được chuyển hướng đến các liên kết khác.

???? Xem thêm về: Khóa đào tạo Digital Marketing

2. Link Juice có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau

Có, chúng tôi có thể được thu thập từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên, để đảm bảo chất lượng nước cốt ta nên chọn:

 • Các trang được chọn có nội dung tương thích với trang web của bạn
 • Chọn các trang có vị trí cao trên Xếp hạng trang
 • Trang đã chọn không được chứa quá nhiều liên kết bên ngoài.
 • Đảm bảo các trang đã chọn có nội dung chất lượng, hấp dẫn
 • Các trang có thứ hạng cao trên các trang kết quả của công cụ tìm kiếm (SERPs)
 • Trang được chọn là trang phổ biến, được nhiều người biết đến và xuất hiện với tần suất lớn trên các trang tin tức và mạng xã hội.
 • Nội dung trang đã chọn do người dùng tạo.

3. Link Juice không đến từ

Trong quá trình chọn các trang nguồn của Link Juice, bạn nên loại bỏ một số trang như sau:

 • Tránh chọn các trang đã liên kết trước đó để tránh trùng lặp
 • Một trang có quá nhiều liên kết cũng không phải là một lựa chọn tốt
 • Không chọn các trang có nội dung lạc đề, không liên quan.
 • Không chọn các trang không thể tìm thấy hoặc hiển thị trên các công cụ tìm kiếm
 • Các liên kết trả phí cũng nên được bỏ qua.
 • Trang web không có trên bảng xếp hạng, nội dung vô nghĩa
 • Sẽ vô ích nếu bạn sử dụng một liên kết được thu thập trong quá trình trao đổi liên kết.

Link Juice có thực sự quan trọng?

Mặc dù Google đã bác bỏ cách tính Xếp hạng trang và các điều khoản liên quan đến sức mạnh liên kết. Nhưng nếu nghĩ theo hướng có lợi cho người dùng thì “Link Juice” cũng đóng một số vai trò nhất định. Bao gồm:
Mặc dù thuật toán phân tích liên kết được sử dụng trong Google Tìm kiếm để xếp hạng các trang web đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, “Link Juice” vẫn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong SEO và đóng một số vai trò nhất định, bao gồm:

 • Link Juice dẫn người dùng chuyển hướng đến các trang web hữu ích, có thẩm quyền và có uy tín cao. Cung cấp cho người dùng những thông tin hữu ích.
 • Nhờ có Link Juice, Google có thể nắm rõ cấu trúc website, các chủ đề trên website và tìm trang mới trên website nhanh chóng hơn. Từ đó, Google Bot có thể thu thập dữ liệu tốt hơn

Chất lượng “Link Juice” là gì?

Một “Link Juice” chất lượng chắc chắn sẽ mang lại lợi ích cho người dùng. Vui lòng chọn “liên kết mũ trắng” được xây dựng dựa trên các tiêu chí sau:

 • Đây là những liên kết phổ biến cung cấp thêm thông tin hữu ích cho người dùng
 • Là những trang web được nhắc đến trên các phương tiện thông tin đại chúng.
 • Nó được liên kết với các trang đề cập đến nội dung liên quan đến chủ đề của trang web của bạn.
 • Trang không chứa ít liên kết bên ngoài.

Trang có thứ hạng cao trên bảng xếp hạng tìm kiếm, và được liên kết từ các trang uy tín có thẩm quyền

???? Tìm hiểu thêm về: Học ngành Digital Marketing trường nào tốt?

Cách trang nhận Nước ép Liên kết

1. Tạo liên kết nội bộ

Nhận Link Juice Từ các trang web của riêng bạn, bạn cần khai thác chúng thông qua Internal Link.

Xây dựng liên kết nội bộ bắt đầu bằng việc xây dựng văn bản liên kết động. Cung cấp liên kết đến các trang có nội dung chất lượng, uy tín có thể bổ sung kiến ​​thức hữu ích và thu hút người dùng. Bạn cần tránh trường hợp liên kết bị spam và nên thêm nhiều cuộc gọi để thu hút và gây ấn tượng với khách hàng.

Cách trang nhận Nước ép Liên kết

Nguồn hạn chế lấy Link Juice

2. Một số công cụ hỗ trợ

Có 3 công cụ để giúp bạn nhận được nhiều Link Juice hơn từ trang web của mình:

 • Các công cụ đánh giá SEO: Bạn sẽ nhận được các dữ liệu như tên miền, chỉ số PA của trang, tổng số liên kết ngoài dẫn đến trang của bạn. Công cụ Đánh giá SEO cho phép bạn làm việc 10 trang cùng một lúc.
 • Các công cụ SEO nhỏ: Với hơn 100 tính năng, đây là một công cụ đa miễn phí vô cùng tiện lợi cho bạn. Nó giúp bạn kiểm tra đạo văn, PageRank, v.v. Nó giúp bạn kiểm tra tối ưu hóa tiêu chuẩn SEO trang web.
 • Mở Trình khám phá trang web: là một trang web thuộc hệ thống Moz, Open Site Explorer cho phép người dùng sử dụng miễn phí. Bạn có thể kiểm tra, tìm kiếm thông tin của trang hoặc trang web của đối thủ cạnh tranh.

3. Nhận nước trái cây liên kết

Để có được nguồn liên kết bằng cách sử dụng các từ khóa của bạn dưới dạng văn bản neo, bạn nên chọn các từ khóa có độ chính xác cao vì điều này có thể bị hiểu sai là gửi thư rác. Thay vì sử dụng cùng một từ nhiều lần, bạn nên sử dụng từ đồng nghĩa hoặc từ khóa LSI. Bạn nên loại bỏ các liên kết ra ngoài không cần thiết trong trang vì giá trị của một trang sẽ được chia đều cho tổng số liên kết trên trang. Nhờ lưu lượng truy cập tìm kiếm, bạn có thể nhận được số lượng Liên kết nội bộ của một trang trong Google Search Console.

Phương pháp để tối đa hóa nước liên kết

Link juice là một phần cực kỳ quan trọng giúp trang của bạn cải thiện thứ hạng tìm kiếm. Vì vậy, để đạt được hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần tối ưu hóa link juice. Tối ưu hóa link juice, chúng tôi tiến hành theo 2 bước

 • Tối đa hóa nước liên kết có sẵn
 • Nhận thêm nước ép liên kết

Phương pháp để tối đa hóa nước liên kết

Tối đa hóa nước trái cây liên kết

Liên kết nội bộ

Nhóm nước liên kết đến từ trang web của riêng bạn là một nguồn tài nguyên vô tận đang chờ bạn khám phá và phân phối.

Phương pháp để tối đa hóa liên kết nội bộ là:

 • Lập danh sách các từ khóa chính và các từ khóa có cùng nghĩa với từ khóa chính. Chúng có nội dung liên quan đến nội dung chủ đề của trang.
 • Loại bỏ các trang web không phù hợp.
 • Tránh spam từ khóa.

???? Tìm hiểu thêm về: Khóa học SEO chuyên sâu – Trung tâm đào tạo SEO kỹ năng marketingonline

Làm thế nào để có thêm nước liên kết cho trang web Liên kết

Có một số cách để trang của bạn có thể nhận được nhiều liên kết hơn, tăng sức mạnh và cải thiện vị trí của nó trên PageRank là:

1. Thêm thẻ hreflang cho các trang web quốc tế

Đối với các trang web quốc tế, việc bổ sung thẻ hreflang giúp các công cụ tìm kiếm nhận được tín hiệu để xác định ngôn ngữ của trang web. Định dạng ngôn ngữ của các phiên bản khác nhau của mỗi trang sẽ cải thiện thứ hạng của trang web trong các công cụ tìm kiếm của mỗi ngôn ngữ.

Thẻ hreflang tạo cho các trang một nền tảng tốt và cho phép chia sẻ liên kết giữa các trang và các phiên bản ngôn ngữ của chúng.

Ngoài ra, thẻ hreflang cũng có thể được thêm vào XML bản đồ miền của trang web. Cung cấp công cụ tìm kiếm trực tiếp đến tất cả các trang và phiên bản của chúng trong một tệp duy nhất.

2. Cải tạo liên kết

Hoàn thiện liên kết là quá trình tìm kiếm đề cập đến thương hiệu của bạn trực tuyến và yêu cầu nhà xuất bản chuyển đổi nó thành liên kết. Đề cập có thể có đủ hình dạng và kích cỡ, thường bắt đầu bằng đề cập đến thương hiệu.

Tìm địa chỉ web có lỗi 404 không tồn tại trong web của bạn bằng một số công cụ thu thập thông tin. Ví dụ: trình thu thập thông tin của Site Crawl.

Công cụ Ahrefs cũng có thể được sử dụng trong trường hợp nó giúp bạn tìm thấy liên kết sau này

Thu thập địa chỉ trang web.

3. Nội dung linkbait – kỹ thuật nhà chọc trời

Nội dung linkbait là nội dung đặc biệt thu hút nhiều liên kết đến trang web một cách tự nhiên. Do đó, đây là một trong những cách tốt nhất để thu hút link juice cho website.

Nội dung được tạo ra là nội dung mà người đọc đang tìm kiếm, hữu ích và khiến người dùng muốn chia sẻ. Đây là kỹ thuật Skyscraper.Các bài viết được xây dựng mở rộng nội dung, cập nhật nội dung và trình bày đẹp mắt. Các bài viết được xây dựng với nội dung giá trị, thông tin mới và hấp dẫn. Bên cạnh việc xây dựng nội dung hấp dẫn, nhiều người có xu hướng bị thu hút bởi các yếu tố khách quan như hình ảnh. Vì vậy, việc xây dựng một bài viết với nhiều hình ảnh minh họa sẽ giúp thu hút được nhiều người đọc hơn.

Khi bạn đã xây dựng được một phần nội dung hoàn chỉnh, hãy tận dụng mạng xã hội và mạng xã hội để đưa bài viết đến với mọi người.

4. Tiếp cận

Thực hiện cách tiếp cận nguồn cung ứng cộng đồng, khi bạn đã xây dựng nội dung linkbait phù hợp.

Link Juice là một phần quan trọng và nó có những vai trò nhất định trong SEO. Hi vọng những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn hiểu thêm về Link Juice. Mọi thắc mắc hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp qua website của chúng tôi marketingonline Skillking Luôn sẵn sàng giúp đỡ và giải đáp các thắc mắc của bạn.

Marketing online


Thông tin thêm

Link Juice là gì? Những điều bạn cần biết về Link Juice

#Link #Juice #là #gì #Những #điều #bạn #cần #biết #về #Link #Juice
[rule_3_plain] #Link #Juice #là #gì #Những #điều #bạn #cần #biết #về #Link #Juice

Link Juice là gì? Bạn đã từng nghe thấy khái niệm link juice bao giờ chưa? Nghe qua có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đây là tên của một loại nước ép trái cây, nhưng không. Nếu bạn đã từng tìm hiểu hay nghe qua về 1 lần thuật ngữ thì chắc sẽ biết đây là một thuật ngữ quan trọng thường được nhắc tới trong lĩnh vực SEO. Bài viết này marketingonline Skillking sẽ giúp bạn đi vào tìm hiểu về Link Juice từ những khái niệm đơn giản nhất.
Link juice là gì?
Link Juice là gì?

Mục lục

Link Juice là gì?Link Juice hoạt động như thế nào?Link Juice có thực sự quan trọng?Thế nào là “Link Juice” chất lượng?Cách page nhận được Link JuicePhương pháp tối đa hóa link juiceCách nhận thêm link juice cho trang web Link 

Link Juice là thuật ngữ được dùng để đo lường sức mạnh nhiều hay ít của backlink từ bên ngoài, nó bao gồm liên kết nội bộ giữa các trang trên cùng một website và liên kết bên ngoài, liên kết từ website chính dẫn đến những website khác.
Mỗi một liên kết dẫn tới trang của bạn đều có một link juice nhất định kèm theo đó. Vì vậy bạn có thể hiểu link juice như một dòng nước trong hệ thống và càng nhiều liên kết dẫn tới trang của bạn thì có nghĩa là sức mạnh đi qua trang web của bạn càng tăng lên. Điểm uy tín và chất lượng trang web của bạn sẽ được đánh giá cao.
Để tăng sức mạnh cho website, bạn có thể làm tăng số lượng đường liên kết dẫn về website của bạn thông qua hình thức:

Đối với hình thức trực tiếp: bạn có thể nâng cao chất lượng page bằng việc xây dựng liên kết, chia sẻ tài liệu, guest post hay các chiến dịch marketing trên trên các trang mạng xã hội
Đối với hình thức gián tiếp: bạn nên xây dựng cho trang web một nội dung xuất sắc để thu hút và gây ấn tượng với người đọc. Khi tạo được điểm nhấn thu hút, người đọc sẽ có xu hướng muốn chia sẻ chúng cho nhiều người khác trên các nền tảng khác. Đây là một hình thức tăng đường dẫn link tự nhiên. Tùy vào từng trang web liên kết với trang của bạn thì các link juice cũng sẽ khác nhau và sức mạnh của các dòng chảy từ trang web này dẫn sang web

Link Juice hoạt động như thế nào?
Để mô tả cách link juice hoạt động, marketingonline Skillking sẽ đưa ra cho bạn một ví dụ đơn giản. So sánh 2 trang web X và Y với các yếu tố tương tự nhau. Trong trường hợp này trang web X sở hữu 1 đường dẫn liên kết còn trang web Y thì không có đường dẫn liên kết. Kết quả trả về ta có thể thấy trang X có xếp hạng cao hơn trang Y nhờ vào link juice nó được dẫn từ trang liên kết bên ngoài. Trường hợp Y cũng có đường dẫn liên kết tương tự như page X thì ta xếp hạng trong kết quả tìm kiếm sẽ bị tỷ lệ thuận và số lượng chỉ số đo lường của các liên kết trong và ngoài với các web khác.
Hoạt động của Link juice
1. Sculpting Link Juice
Quá trình bạn sử dụng các liên kết nofollow để bảo vệ các link juice không bị truy xuất hoặc theo dõi thông qua các outbound links được gọi là Sculpting PageRank. Ngược lại với nofollow links, dofollow link cho phép những liên kết có trách nhiệm chỉ dẫn, điều hướng bot đều các link đến các website khác.
External link được quản lý bằng tool Sculpting PageRank kết hợp cùng thuộc tính nofollow vào một trong các link gửi đi.
Như vậy link juice sẽ không dẫn bạn đến các trang thuộc tính nofollow mà bạn sẽ được chuyển hướng qua các liên kết khác.
???????????? Xem thêm về: Khóa đào tạo Digital Marketing
2. Link Juice có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau
Đúng vậy, ta có thể được thu thập đến từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng của link juice ta nên lựa chọn:

Các trang được được lựa chọn có nội dung tương thích, phù hợp với website của bạn
 Lựa chọn các trang có vị trí cao trên PageRank
Trang được chọn không nên chứa quá nhiều các liên kết ngoài.
Đảm bảo các trang được chọn có nội dung chất lượng, thu hút 
Trang có thứ tự cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm ( SERPs)
Trang được chọn có tính đại chúng, phổ biến và được xuất hiện với tần suất lớn trên các trang thông tin và phương tiện truyền thông xã hội.
Nội dung trang được lựa chọn được tạo nên bởi người dùng. 

3. Link Juice không đến từ 
Trong quá trình lựa chọn các trang nguồn của Link Juice, bạn nên loại bỏ một số trang như sau:

Tránh lựa chọn các trang đã liên kết trước đó để không xảy ra hiện tượng trùng lặp 
Một trang có quá nhiều liên kết cũng không phải là một sự lựa chọn tốt
Không chọn các trang có chứa nội dung lạc chủ đề, không liên quan.
Không chọn các trang không thể tìm thấy, không hiển thị trên bộ máy tìm kiếm
Các liên kết mất phí cũng nên được bỏ qua.
Các trang web không có trên bảng xếp hạng, nội dung vô nghĩa 
Sẽ là vô dụng nếu bạn sử dụng một liên kết được thu thập trong quá trình trao đổi liên kết.

Link Juice có thực sự quan trọng?
Tuy Google đã bác bỏ cách tính PageRank và những thuật ngữ liên quan đến sức mạnh của link. Nhưng nếu suy nghĩ theo hướng tốt cho người dùng, “Link Juice” cũng đóng góp những vai trò nhất định. Bao gồm:
Mặc dù thuận toán phân tích các liên kết được dùng trong Google Search để xếp hạng các trang web đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, “ Link Juice” vẫn giữ một vai trò cực kỳ quan trọng trong SEO và đóng góp những vai trò nhất định, bao gồm: 

 Link Juice dẫn người dùng chuyển hướng tới những trang web có ích, có thẩm quyền và uy tín cao. Mang tới cho người dùng lượng thông tin hữu ích.

Nhờ Link Juice, Google có thể hiểu rõ cấu trúc website, các chủ đề trên website và tìm ra được các trang mới trên website một cách nhanh chóng hơn. Từ đó, Bot Google có thể thu thập dữ liệu tốt hơn 

Thế nào là “Link Juice” chất lượng?
Một “ Link Juice” chất lượng chắc chắn sẽ phải mang đến lợi ích cho người sử dụng. Bạn hãy lựa chọn “ link white hat” được xây dựng dựa trên các tiêu chí sau đây: 

Là những đường dẫn link phổ biến cung cấp thêm các thông tin hữu ích cho người dùng
Là những trang web được đề cập trên các phương tiện truyền thông đại chúng. 
Nó được gắn với các trang có đề cập tới những nội dung liên quan tới chủ đề của website của bạn. 
Trang không chứa ít các liên kết ngoài. 

Trang có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng tìm kiếm, và được dẫn link từ các page uy tín có thẩm quyền
???????????? Tìm hiểu thêm về: Sinh viên ngành Digital Marketing học trường nào tốt?
Cách page nhận được Link Juice
1. Tạo Internal link
Để nhận được Link Juice từ chính các trang website của bạn, bạn cần khai thác chúng thông qua Internal Link. 
Việc xây dựng các link Internal Link bắt đầu từ việc xây dựng các anchor text một cách linh hoạt. Cung cấp các đường dẫn liên kết tới các trang có nội dung chất lượng, uy tín có thể bổ sung kiến thức hữu ích và thu hút người dùng. Bạn cần tránh để xảy ra trường hợp link bị spam và nên bổ xung thêm các lời kêu gọi để hấp dẫn, gây ấn tượng với khách hàng.
Các nguồn hạn chế lấy Link Juice
2. Một số công cụ hỗ trợ
Có 3 công cụ hỗ trợ giúp bạn trang của bạn có thể nhận thêm Link Juice đó là 

SEO Review Tools: Bạn sẽ thu được các dữ liệu như tên miền, chỉ số PA của trang, tổng số liên kết ngoài dẫn vào trang bạn. SEO Review Tools cho phép bạn làm việc 10 trang cùng 1 lúc. 
Small SEO Tools: Với hơn 100 tính năng, đây chính là một công cụ đa năng miễn phí vô cùng tiện lợi cho bạn. Nó giúp bạn kiểm tra đạo văn, PageRank,… Nó giúp bạn kiểm tra tối ưu hóa chuẩn SEO website.   
Open Site Explorer: là một trang web thuộc thuộc hệ thống Moz, Open Site Explorer cho phép người dùng sử dụng miễn phí. Bạn có thể kiểm tra, tìm kiếm thông tin của page hay website đối thủ. 

3. Lấy link juice
Để lấy link juice bằng cách có sử dụng từ khóa của bạn dưới dạng anchor text, bạn nên chọn từ khóa có tính chính xác cao vì điều này có thể bị hiểu nhầm là bạn đang spam. Thay vì sử một từ nhiều lần, bạn nên thay vào đó là các từ đồng nghĩa hay LSI keywords. Bạn nên xóa đi các outbound link không cần thiết trong trang vì lượng giá trị của một trang sẽ chia đều cho tổng số liên kết có trong trang. Nhờ search traffic, bạn có thể thu được số lượng Internal Link của một trang trong Google Search Console.
Phương pháp tối đa hóa link juice
Link Juice là 1 phần vô cùng quan trọng trong việc giúp trang của bạn nâng cao thứ hạng trên bảng xếp hạng tìm kiếm của website. Vậy nên để đạt hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần tối ưu hóa link juice. Tối ưu hóa link juice ta tiến hành theo 2 bước

Tối đa hóa link juice sẵn có
Nhận thêm link juice

Tối đa hóa Link Juice
Internal link
Nhóm link juice đến từ chính trang web của bạn là một nguồn tài nguyên vô tận đang chờ bạn khai phá và phân phối.  
Phương pháp để tối đa hóa liên kết nội bộ cho là:

Lên list các từ khóa chính và các từ khóa có cùng nghĩa với từ khóa chính. Chúng có nội dung liên quan đến nội dung chủ đề của trang.  
Loại bỏ những trang web không thích hợp.
Tránh spam từ khóa.

???????????? Tìm hiểu thêm về: Khóa học SEO chuyên sâu – Trung tâm đào tạo SEO marketingonline Skillking
Cách nhận thêm link juice cho trang web Link 
Có một vài cách để trang của bạn có thể nhận thêm link juice, làm tăng sức mạnh và nâng cao vị trí của trên trên PageRank là
1. Thêm thẻ hreflang cho các trang web quốc tế
Đối với các trang web quốc tế, việc bổ sung thẻ hreflang giúp các các công cụ tìm kiếm nhận được tín hiệu để xác định ngôn ngữ của website. Định dạng ngôn ngữ của từng phiên bản khác nhau của mỗi trang sẽ nâng cao thứ hạng của website trên bảng tìm kiếm của từng ngôn ngữ. 
Thẻ hreflang tạo cho các trang một nền tảng tốt và cho phép các link juice được chia sẻ giữa các trang và các phiên bản ngôn ngữ của chúng.
Bên cạnh đó, các thẻ hreflang cũng có thể được thêm vào XML bản đồ miền của trang.Cung cấp cho các công cụ tìm kiếm trực tiếp đến tất cả các trang và các phiên bản của chúng một tệp duy nhất. 
2. Link reclamation
Link reclamation ( Cải tạo liên kết) là quá trình tìm kiếm đề cập đến thương hiệu của bạn trực tuyến và yêu cầu nhà xuất bản chuyển đổi nó thành một liên kết. Đề cập có thể có ở mọi hình dạng và kích cỡ, thường bắt đầu bằng đề cập đến thương hiệu. 
Tìm các địa chỉ web bị lỗi 404 không tồn tại trong web của bạn bằng cách sử dụng một số công cụ thu thập thông tin. Ví dụ: trình thu thập thông tin Site Crawl.
Công cụ Ahrefs cũng có thể sử dụng trong trường hợp giúp bạn tìm liên kết sau đó 
thu thập địa chỉ website.
3. Linkbait content – kỹ thuật skyscraper
Linkbait content là content đặc biệt, thu hút được nhiều liên kết tới website một cách tự nhiên. Bởi vậy đây là một trong những cách tốt nhất để thu hút link juice cho website.
Các content được tạo ra là những nội dung mà người đọc đang tìm kiếm, có ích và khiến người dùng muốn chia sẻ. Đây chính là kỹ thuật Skyscraper.Những bài viết được xây dựng mở rộng nội dung, cập nhật nội dung và trình bày đẹp. Các bài viết được xây dựng với những nội dung giá trị, nhiều thông tin mới, hấp dẫn. Bên cạnh xây dựng nội dung thu hút, nhiều người có xu hướng bị thu hút bởi các yếu tố khách quan như hình ảnh. Vậy nên việc xây dựng một bài với nhiều hình ảnh minh họa sẽ giúp thu hút thêm người đọc. 
Sau khi xây dựng được nội dung hoàn chỉnh, bạn hãy tận dụng mạng xã hội và các phương tiện truyền thông để mang bài viết chia sẻ tới tất cả mọi người. 
4. Tiếp cận cộng đồng
Tiến hành phương pháp tiếp cận cộng đồng, sau khi bạn xây dựng được linkbait content ứng ý.
Link Juice là một phần quan trọng và nó có những vai trò nhất định trong SEO. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về Link Juice. Nếu có thắc mắc, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website marketingonline Skillking luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của bạn.

#Link #Juice #là #gì #Những #điều #bạn #cần #biết #về #Link #Juice
[rule_2_plain] #Link #Juice #là #gì #Những #điều #bạn #cần #biết #về #Link #Juice
[rule_2_plain] #Link #Juice #là #gì #Những #điều #bạn #cần #biết #về #Link #Juice
[rule_3_plain]

#Link #Juice #là #gì #Những #điều #bạn #cần #biết #về #Link #Juice

Link Juice là gì? Bạn đã từng nghe thấy khái niệm link juice bao giờ chưa? Nghe qua có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đây là tên của một loại nước ép trái cây, nhưng không. Nếu bạn đã từng tìm hiểu hay nghe qua về 1 lần thuật ngữ thì chắc sẽ biết đây là một thuật ngữ quan trọng thường được nhắc tới trong lĩnh vực SEO. Bài viết này marketingonline Skillking sẽ giúp bạn đi vào tìm hiểu về Link Juice từ những khái niệm đơn giản nhất.
Link juice là gì?
Link Juice là gì?

Mục lục

Link Juice là gì?Link Juice hoạt động như thế nào?Link Juice có thực sự quan trọng?Thế nào là “Link Juice” chất lượng?Cách page nhận được Link JuicePhương pháp tối đa hóa link juiceCách nhận thêm link juice cho trang web Link 

Link Juice là thuật ngữ được dùng để đo lường sức mạnh nhiều hay ít của backlink từ bên ngoài, nó bao gồm liên kết nội bộ giữa các trang trên cùng một website và liên kết bên ngoài, liên kết từ website chính dẫn đến những website khác.
Mỗi một liên kết dẫn tới trang của bạn đều có một link juice nhất định kèm theo đó. Vì vậy bạn có thể hiểu link juice như một dòng nước trong hệ thống và càng nhiều liên kết dẫn tới trang của bạn thì có nghĩa là sức mạnh đi qua trang web của bạn càng tăng lên. Điểm uy tín và chất lượng trang web của bạn sẽ được đánh giá cao.
Để tăng sức mạnh cho website, bạn có thể làm tăng số lượng đường liên kết dẫn về website của bạn thông qua hình thức:

Đối với hình thức trực tiếp: bạn có thể nâng cao chất lượng page bằng việc xây dựng liên kết, chia sẻ tài liệu, guest post hay các chiến dịch marketing trên trên các trang mạng xã hội
Đối với hình thức gián tiếp: bạn nên xây dựng cho trang web một nội dung xuất sắc để thu hút và gây ấn tượng với người đọc. Khi tạo được điểm nhấn thu hút, người đọc sẽ có xu hướng muốn chia sẻ chúng cho nhiều người khác trên các nền tảng khác. Đây là một hình thức tăng đường dẫn link tự nhiên. Tùy vào từng trang web liên kết với trang của bạn thì các link juice cũng sẽ khác nhau và sức mạnh của các dòng chảy từ trang web này dẫn sang web

Link Juice hoạt động như thế nào?
Để mô tả cách link juice hoạt động, marketingonline Skillking sẽ đưa ra cho bạn một ví dụ đơn giản. So sánh 2 trang web X và Y với các yếu tố tương tự nhau. Trong trường hợp này trang web X sở hữu 1 đường dẫn liên kết còn trang web Y thì không có đường dẫn liên kết. Kết quả trả về ta có thể thấy trang X có xếp hạng cao hơn trang Y nhờ vào link juice nó được dẫn từ trang liên kết bên ngoài. Trường hợp Y cũng có đường dẫn liên kết tương tự như page X thì ta xếp hạng trong kết quả tìm kiếm sẽ bị tỷ lệ thuận và số lượng chỉ số đo lường của các liên kết trong và ngoài với các web khác.
Hoạt động của Link juice
1. Sculpting Link Juice
Quá trình bạn sử dụng các liên kết nofollow để bảo vệ các link juice không bị truy xuất hoặc theo dõi thông qua các outbound links được gọi là Sculpting PageRank. Ngược lại với nofollow links, dofollow link cho phép những liên kết có trách nhiệm chỉ dẫn, điều hướng bot đều các link đến các website khác.
External link được quản lý bằng tool Sculpting PageRank kết hợp cùng thuộc tính nofollow vào một trong các link gửi đi.
Như vậy link juice sẽ không dẫn bạn đến các trang thuộc tính nofollow mà bạn sẽ được chuyển hướng qua các liên kết khác.
???????????? Xem thêm về: Khóa đào tạo Digital Marketing
2. Link Juice có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau
Đúng vậy, ta có thể được thu thập đến từ nhiều nguồn khác nhau. Tuy nhiên để đảm bảo chất lượng của link juice ta nên lựa chọn:

Các trang được được lựa chọn có nội dung tương thích, phù hợp với website của bạn
 Lựa chọn các trang có vị trí cao trên PageRank
Trang được chọn không nên chứa quá nhiều các liên kết ngoài.
Đảm bảo các trang được chọn có nội dung chất lượng, thu hút 
Trang có thứ tự cao trên trang kết quả của công cụ tìm kiếm ( SERPs)
Trang được chọn có tính đại chúng, phổ biến và được xuất hiện với tần suất lớn trên các trang thông tin và phương tiện truyền thông xã hội.
Nội dung trang được lựa chọn được tạo nên bởi người dùng. 

3. Link Juice không đến từ 
Trong quá trình lựa chọn các trang nguồn của Link Juice, bạn nên loại bỏ một số trang như sau:

Tránh lựa chọn các trang đã liên kết trước đó để không xảy ra hiện tượng trùng lặp 
Một trang có quá nhiều liên kết cũng không phải là một sự lựa chọn tốt
Không chọn các trang có chứa nội dung lạc chủ đề, không liên quan.
Không chọn các trang không thể tìm thấy, không hiển thị trên bộ máy tìm kiếm
Các liên kết mất phí cũng nên được bỏ qua.
Các trang web không có trên bảng xếp hạng, nội dung vô nghĩa 
Sẽ là vô dụng nếu bạn sử dụng một liên kết được thu thập trong quá trình trao đổi liên kết.

Link Juice có thực sự quan trọng?
Tuy Google đã bác bỏ cách tính PageRank và những thuật ngữ liên quan đến sức mạnh của link. Nhưng nếu suy nghĩ theo hướng tốt cho người dùng, “Link Juice” cũng đóng góp những vai trò nhất định. Bao gồm:
Mặc dù thuận toán phân tích các liên kết được dùng trong Google Search để xếp hạng các trang web đã bị loại bỏ. Tuy nhiên, “ Link Juice” vẫn giữ một vai trò cực kỳ quan trọng trong SEO và đóng góp những vai trò nhất định, bao gồm: 

 Link Juice dẫn người dùng chuyển hướng tới những trang web có ích, có thẩm quyền và uy tín cao. Mang tới cho người dùng lượng thông tin hữu ích.

Nhờ Link Juice, Google có thể hiểu rõ cấu trúc website, các chủ đề trên website và tìm ra được các trang mới trên website một cách nhanh chóng hơn. Từ đó, Bot Google có thể thu thập dữ liệu tốt hơn 

Thế nào là “Link Juice” chất lượng?
Một “ Link Juice” chất lượng chắc chắn sẽ phải mang đến lợi ích cho người sử dụng. Bạn hãy lựa chọn “ link white hat” được xây dựng dựa trên các tiêu chí sau đây: 

Là những đường dẫn link phổ biến cung cấp thêm các thông tin hữu ích cho người dùng
Là những trang web được đề cập trên các phương tiện truyền thông đại chúng. 
Nó được gắn với các trang có đề cập tới những nội dung liên quan tới chủ đề của website của bạn. 
Trang không chứa ít các liên kết ngoài. 

Trang có thứ hạng cao trên các bảng xếp hạng tìm kiếm, và được dẫn link từ các page uy tín có thẩm quyền
???????????? Tìm hiểu thêm về: Sinh viên ngành Digital Marketing học trường nào tốt?
Cách page nhận được Link Juice
1. Tạo Internal link
Để nhận được Link Juice từ chính các trang website của bạn, bạn cần khai thác chúng thông qua Internal Link. 
Việc xây dựng các link Internal Link bắt đầu từ việc xây dựng các anchor text một cách linh hoạt. Cung cấp các đường dẫn liên kết tới các trang có nội dung chất lượng, uy tín có thể bổ sung kiến thức hữu ích và thu hút người dùng. Bạn cần tránh để xảy ra trường hợp link bị spam và nên bổ xung thêm các lời kêu gọi để hấp dẫn, gây ấn tượng với khách hàng.
Các nguồn hạn chế lấy Link Juice
2. Một số công cụ hỗ trợ
Có 3 công cụ hỗ trợ giúp bạn trang của bạn có thể nhận thêm Link Juice đó là 

SEO Review Tools: Bạn sẽ thu được các dữ liệu như tên miền, chỉ số PA của trang, tổng số liên kết ngoài dẫn vào trang bạn. SEO Review Tools cho phép bạn làm việc 10 trang cùng 1 lúc. 
Small SEO Tools: Với hơn 100 tính năng, đây chính là một công cụ đa năng miễn phí vô cùng tiện lợi cho bạn. Nó giúp bạn kiểm tra đạo văn, PageRank,… Nó giúp bạn kiểm tra tối ưu hóa chuẩn SEO website.   
Open Site Explorer: là một trang web thuộc thuộc hệ thống Moz, Open Site Explorer cho phép người dùng sử dụng miễn phí. Bạn có thể kiểm tra, tìm kiếm thông tin của page hay website đối thủ. 

3. Lấy link juice
Để lấy link juice bằng cách có sử dụng từ khóa của bạn dưới dạng anchor text, bạn nên chọn từ khóa có tính chính xác cao vì điều này có thể bị hiểu nhầm là bạn đang spam. Thay vì sử một từ nhiều lần, bạn nên thay vào đó là các từ đồng nghĩa hay LSI keywords. Bạn nên xóa đi các outbound link không cần thiết trong trang vì lượng giá trị của một trang sẽ chia đều cho tổng số liên kết có trong trang. Nhờ search traffic, bạn có thể thu được số lượng Internal Link của một trang trong Google Search Console.
Phương pháp tối đa hóa link juice
Link Juice là 1 phần vô cùng quan trọng trong việc giúp trang của bạn nâng cao thứ hạng trên bảng xếp hạng tìm kiếm của website. Vậy nên để đạt hiệu quả tốt nhất, chúng ta cần tối ưu hóa link juice. Tối ưu hóa link juice ta tiến hành theo 2 bước

Tối đa hóa link juice sẵn có
Nhận thêm link juice

Tối đa hóa Link Juice
Internal link
Nhóm link juice đến từ chính trang web của bạn là một nguồn tài nguyên vô tận đang chờ bạn khai phá và phân phối.  
Phương pháp để tối đa hóa liên kết nội bộ cho là:

Lên list các từ khóa chính và các từ khóa có cùng nghĩa với từ khóa chính. Chúng có nội dung liên quan đến nội dung chủ đề của trang.  
Loại bỏ những trang web không thích hợp.
Tránh spam từ khóa.

???????????? Tìm hiểu thêm về: Khóa học SEO chuyên sâu – Trung tâm đào tạo SEO marketingonline Skillking
Cách nhận thêm link juice cho trang web Link 
Có một vài cách để trang của bạn có thể nhận thêm link juice, làm tăng sức mạnh và nâng cao vị trí của trên trên PageRank là
1. Thêm thẻ hreflang cho các trang web quốc tế
Đối với các trang web quốc tế, việc bổ sung thẻ hreflang giúp các các công cụ tìm kiếm nhận được tín hiệu để xác định ngôn ngữ của website. Định dạng ngôn ngữ của từng phiên bản khác nhau của mỗi trang sẽ nâng cao thứ hạng của website trên bảng tìm kiếm của từng ngôn ngữ. 
Thẻ hreflang tạo cho các trang một nền tảng tốt và cho phép các link juice được chia sẻ giữa các trang và các phiên bản ngôn ngữ của chúng.
Bên cạnh đó, các thẻ hreflang cũng có thể được thêm vào XML bản đồ miền của trang.Cung cấp cho các công cụ tìm kiếm trực tiếp đến tất cả các trang và các phiên bản của chúng một tệp duy nhất. 
2. Link reclamation
Link reclamation ( Cải tạo liên kết) là quá trình tìm kiếm đề cập đến thương hiệu của bạn trực tuyến và yêu cầu nhà xuất bản chuyển đổi nó thành một liên kết. Đề cập có thể có ở mọi hình dạng và kích cỡ, thường bắt đầu bằng đề cập đến thương hiệu. 
Tìm các địa chỉ web bị lỗi 404 không tồn tại trong web của bạn bằng cách sử dụng một số công cụ thu thập thông tin. Ví dụ: trình thu thập thông tin Site Crawl.
Công cụ Ahrefs cũng có thể sử dụng trong trường hợp giúp bạn tìm liên kết sau đó 
thu thập địa chỉ website.
3. Linkbait content – kỹ thuật skyscraper
Linkbait content là content đặc biệt, thu hút được nhiều liên kết tới website một cách tự nhiên. Bởi vậy đây là một trong những cách tốt nhất để thu hút link juice cho website.
Các content được tạo ra là những nội dung mà người đọc đang tìm kiếm, có ích và khiến người dùng muốn chia sẻ. Đây chính là kỹ thuật Skyscraper.Những bài viết được xây dựng mở rộng nội dung, cập nhật nội dung và trình bày đẹp. Các bài viết được xây dựng với những nội dung giá trị, nhiều thông tin mới, hấp dẫn. Bên cạnh xây dựng nội dung thu hút, nhiều người có xu hướng bị thu hút bởi các yếu tố khách quan như hình ảnh. Vậy nên việc xây dựng một bài với nhiều hình ảnh minh họa sẽ giúp thu hút thêm người đọc. 
Sau khi xây dựng được nội dung hoàn chỉnh, bạn hãy tận dụng mạng xã hội và các phương tiện truyền thông để mang bài viết chia sẻ tới tất cả mọi người. 
4. Tiếp cận cộng đồng
Tiến hành phương pháp tiếp cận cộng đồng, sau khi bạn xây dựng được linkbait content ứng ý.
Link Juice là một phần quan trọng và nó có những vai trò nhất định trong SEO. Hy vọng với những thông tin hữu ích trên sẽ giúp bạn có thể hiểu thêm về Link Juice. Nếu có thắc mắc, hãy để lại bình luận hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua website marketingonline Skillking luôn sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp thắc mắc của bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button