Tài chính

Malaysia tăng cường xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc

Malaysia tăng cường xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc với những sáng tạo độc đáo.

Malaysia tăng cường xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc - Ảnh 1.

Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương Việt Nam) dẫn tin của South China Morning Post cho biết, Malaysia tăng cường xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc với những sáng tạo độc đáo như pizza sầu riêng hay lẩu sầu riêng, đây có thể là chiến lược cạnh tranh với sự thống trị sầu riêng của Thái Lan tại Trung Quốc. 

Hồi tháng 8 năm ngoái, Malaysia đã ký một nghị định thư để xuất khẩu sầu riêng nguyên quả sang Trung Quốc. Thỏa thuận này sẽ giúp mở rộng quy mô xuất khẩu thịt sầu riêng đông lạnh và thịt sầu riêng nghiền, tăng thị phần tại

Trung Quốc hiện tại do các nhà sản xuất sầu riêng Thái Lan thống trị trong thời gian dài. Các nhà chức trách Trung Quốc đã cho phép nhập khẩu sầu riêng Malaysia tươi, nguyên quả từ năm 2019, với điều kiện trái sầu riêng được đông lạnh ở nhiệt độ âm 110 độ C đến âm 80 độ C trong vòng ít nhất một giờ và bảo quản cho xuất khẩu ở nhiệt độ từ dưới âm 18 độ. 

Quy định này yêu cầu các hệ thống chuỗi lạnh từ nông trại tới cảng. Yêu cầu trên có thể có lợi cho chuỗi cung ứng sầu riêng khá ngắn ngày của Malaysia, bởi nước này nổi tiếng với loại sầu riêng chín cây phải tiêu thụ trong vòng vài ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button