Xe ô tô

Mãn nhãn với BMW R Nine T được độ Cafe Racer phong cách “viễn tưởng”

BMW R Nine T là chiếc xe đã kích thích óc sáng tạo của rất nhiều thợ độ xe, qua đó lần lượt từng phiên bản biến hóa khác nhau đã được ra mắt. Tuy nhiên, có lẽ chưa bao giờ BMW R Nine T lại trở nên hấp dẫn như chiếc xe được độ theo phong cách Cafe Racer cổ điển mới đây.

Bản độ độc đáo này đã được đặt tên là “Like a Like a car park in heaven”. Qua đó, đường nét của xe đã thay đổi đáng kể với hệ thống lái hoàn toàn mới. Xe sử dụng bộ ghi đông thấp, được biết, trang bị này là Clips-on của ABM – hãng độ chuyên cung cấp phụ tùng cho dòng xe Cafe Racer.

Dễ dàng nhận thấy, chiếc mô tô nhà BMW đã được tân trang “từ đầu đến chân”. Phía trước xe được trang bị thêm chóa đèn sắc nét. Toàn bộ phần khung chính và khung phụ cũng được thay đổi hoàn toàn so với nguyên bản, bao gồm: hệ thống giảm xóc trước tích hợp bộ phuộc Wilbers ZF với công nghệ xe đua, kẹp phanh đôi Brembo Monobloc Custom và đĩa thắng Brembo 320mm.

Đuôi xe đã được “lột xác” toàn diện, đem lại cảm giác rất hầm hố với khung phụ hợp kim siêu nhẹ và chắc chắn. Càng sau của xe không thay đổi so với nguyên bản.

Trên chiếc BMW R Nine T  đã được độ có ghế ngồi kiểu dành riêng cho một người. Sự tỉ mỉ đến từng chi tiết còn thể hiện ở từng đường kim mũi chỉ được may thủ công trên bộ yên Racer. Trọng lượng của xe chỉ còn 170 kg, so với nguyên bản đã giảm đi đáng kể nhờ cặp vành BST làm bằng chất liệu carbon.

Một trong những thử thách lớn nhất của những người thợ độ chắc hẳn là việc nâng cấp “trái tim” cho mỗi chiếc xe. Sức mạnh của BMW R Nine T nguyên bản đạt mức 110 mã lực. Nhưng sau khi “lên đời” chiếc BMW R Nine T này đã được cải tiến hệ thống ECU, đem lại công suất vượt trội lên đến 147 mã lực.

“Phi thuyền mặt đất” BMW R1200RT gây ấn tượng với phong cách rỉ sét

Bên cạnh đó, nhờ vào ống xả Spark’s titanium fullsystem, chiếc xe còn đem đến những âm thanh rất “đã tai” từ cỗ máy 2 xi lanh Boxer đặc trưng của BMW.

          

Bảo Ngọc (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button