Xe ô tô

Mẫu xe kế nhiệm của BMW i8 có thể tên là i12 và mạnh tới 680 mã lực

Cũng theo nguồn tin, BMW i12 (tên tạm gọi) sẽ mạnh mẽ tới 680 mã lực và chỉ trong 3 năm nữa nó sẽ ra mắt thị trường. Sức mạnh của i12 được cho là đến từ khối động cơ tăng áp dung tích 2.0 lít cho 340 mã lực kết hợp cặp động cơ điện 204 mã lực, cho tổng 500 kW (680 mã lực), ngang với một chiếc Panamera Turbo S E-Hybrid.

Bên cạnh đó, bộ pin lắp đặt trên BMW i12 được đồn đoán là có công suất lên tới 135 kWh, đây là một con số khổng lồ, nếu đúng như vậy, nó sẽ cung cấp cho i12 phạm vi hoạt động siêu lớn.

BMW vốn dĩ chia sẻ rằng hãng không có ý định thay thế i8, nhưng điều này có vẻ không đúng khi hãng xe Đức công bố mẫu concept Vision M Next concept tuyệt đẹp cách đây hơn 1 tháng.

Theo BMW từng chia sẻ, đối với một chiếc xe thể thao chạy điện 100%, nó sẽ cần có một cục pin siêu lớn, điều này dẫn đến việc trọng lượng xe cũng rất lớn, một chiếc xe thể thao điện muốn mạnh được tầm 600 mã lực thì sẽ nặng khoảng 2,1 – 2,2 tấn. Đây luôn là vấn đề nan giải với BMW, và hãng vẫn cần có thêm thời gian để tìm ra lời giải hợp lý nhất.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Theo: Autoevolution

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button