Điện máy - Điện lạnh

Máy giặt LG báo lỗi IE: Sửa thế nào cho đúng?

Máy giặt LG hiện tại rất được lòng người tiêu dùng bởi nhiều tác dụng tiên tiến và độ bền cao. Không những thế, giống như bất cứ máy giặt nào, các thành phầm của LG có thể đột ngột gặp trục sái và dừng hoạt động trong giai đoạn sử dụng. Lỗi IE máy giặt LG là 1 trong những mã lỗi tầm thường tương tự. Vậy làm thế nào để sửa lỗi này? Hãy theo dõi bài viết dưới đây của để có câu giải đáp nhé!

Lỗi IE của máy giặt LG là gì?

Lỗi IE của máy giặt LG

Lỗi IE của máy giặt LG

Theo chỉ dẫn của nhà cung cấp IE là “Lỗi cấp nước”. Bất kỳ lúc nào nước ko được cấp vào lồng giặt, máy giặt LG sẽ báo lỗi IE. Chi tiết, sau lúc chọn cơ chế giặt và khởi động máy, mâm giặt sẽ quay để điều chỉnh mức nước (khoảng 1-2 phút) ko có nước, thay vì thời kì giặt thông thường hiện ra màn hình dòng chữ IE.

Đây là lỗi tầm thường có thể gặp ở tất cả các dòng máy LG như: Máy giặt LG Inverter, máy giặt cửa trước, máy giặt cửa trên,… Không những thế bạn sẽ hay gặp phải nhất ở các dòng máy giặt. Máy giặt cửa trước LG Inverter và LG. Thời kì báo lỗi nhanh hay chậm còn lệ thuộc vào chế độ hoạt động của từng dòng máy.

Vậy lúc máy giặt LG báo lỗi IE, chi tiết là lỗi IE Máy giặt cửa trước LG, hay máy giặt trang bị công nghệ Inverter báo lỗi IE là do nguyên do nào? Làm thế nào để sửa lại?

Nguyên cớ máy giặt LG báo lỗi IE và cách giải quyết

Nguyên cớ máy giặt LG báo lỗi IE

Máy giặt LG hiển thị IE

Máy giặt LG hiển thị IE

IE là lỗi cấp nước thường gặp, từ tình hình thực tiễn, nguyên do máy giặt LG hiện chữ IE có thể do 4 trường hợp sau:

Trường hợp 1: Ko có nước cấp cho máy giặt

Nguyên cớ có thể là do van cấp nước bị khóa, cạn nước trong bình, ống dẫn nước bị trượt, v.v.

Trường hợp 2: Van cấp nước bị hỏng hoặc bị tắc do dị vật

  • Do tuổi thọ của van cấp nước có hạn nên sau 1 thời kì nhất mực sẽ bị hỏng dẫn tới nước chẳng thể chảy ra ngoài tầm thường.
  • Màn lọc của van cấp nước có công dụng chặn cặn bẩn, rong rêu hay các vật thể lạ trong đường ống, tránh gây hại cho máy giặt. Đấy là lý do vì sao nếu bộ lọc này ko được làm sạch thường xuyên, các vật thể lạ có thể hiện ra làm tắc nghẽn đường dẫn nước.

Trường hợp 3: Bảng mạch bị hỏng

Bo mạch (hay còn gọi là hệ thống mạch điều khiển) bị hư khiến van cấp nước ko nhận dấu hiệu mở cho nước bơm vào lồng giặt, từ ấy máy ko hoạt động được nên báo lỗi.

Trường hợp 4: Hư hỏng cả van cấp nước và bảng mạch

Trong 1 số cảnh huống board mạch bị hư thuở đầu dẫn tới nguồn điện truyền tới van cấp nước ko xác thực 220V, gây chập cháy van cấp nước dẫn tới trạng thái máy giặt ko cấp nước được thì máy giặt LG cũng sẽ báo lỗi. I E.

Cách sửa lỗi IE máy giặt LG

Sửa lỗi IE máy giặt LG

Sửa lỗi IE máy giặt LG

Bước 1: Rà soát nguồn cấp nước trực tiếp vào máy giặt,

Bạn nên rà soát lại bình chứa nước, rà soát van cấp nước đã mở chưa, nối lại hoặc thay thế đường ống nước nếu bị đứt, lỏng,…

Bước 2: Rà soát van cấp nước

Nếu van cấp nước bị hỏng, bạn nên tu sửa hoặc thay van cấp nước mới, sau ấy khởi động lại máy giặt. Nếu máy hoạt động tầm thường thì lỗi IE trên máy LG đã được giải quyết. (Có thể nhờ tới sự phân phối của thợ tu sửa để rà soát xác thực van hư hỏng hoặc có thể tự sửa để tiết kiệm chi tiêu).

Nếu van cấp nước bị tắc, bạn cần tháo lưới lọc ra để vệ sinh sạch bóng, sau ấy lắp lại vào van như tầm thường. Mà bạn cũng cần xem xét tuyệt đối ko nên tự tiện thải trừ bộ lọc bẩn vì mỗi van cấp nước sẽ có bộ lọc thích hợp riêng, việc thay thế bộ lọc mới ko tương hợp có thể gây hại cho máy giặt. .

Bước 3: Thay bảng mạch mới

Nếu đã tuân theo các bước trên nhưng mà máy giặt LG vẫn bị lỗi IE thì đông đảo kiên cố board mạch đã bị hư hỏng, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của LG (có thể qua nơi bán máy giặt cho bạn) hoặc liên hệ uy tín. , kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn để được bảo hành, tu sửa tốt nhất.

Chọn nơi sửa chữa uy tín để khắc phục lỗi IE của máy giặt LG

Chọn nơi tu sửa uy tín để giải quyết lỗi IE của máy giặt LG

1 số xem xét lúc sửa lỗi IE ở máy giặt LG

  • Trước lúc sửa lỗi IE của máy giặt LG, bạn nên rút nguồn điện, thao tác nhẹ nhõm, cẩn thận để tránh tác động tới các bộ phận khác.
  • Để bảo đảm máy giặt LG hoạt động trơn tuột và dẻo dai, bạn nên thường xuyên bảo dưỡng máy giặt, thường xuyên rà soát nguồn nước, van cấp nước, vệ sinh đường ống dẫn nước vào – ra và các bộ lọc hàng tuần. …
  • Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên tìm tới các dịch vụ tu sửa nhiều năm kinh nghiệm, ko nên tự tiện tháo lắp linh kiện vì có thể khiến trạng thái hư hỏng trên máy giặt LG nặng hơn. Tham khảo: Địa chỉ trung tâm bảo hành sửa máy giặt LG tại Hà Nội.

Hi vọng với bài viết trên, bạn đã hiểu được nguyên do và cách giải quyết lỗi IE trên máy giặt LG đúng cách. Hứa gặp lại các bạn trong những bài viết sau của !

>> Xem thêm các bài viết cùng chủ đề:

  • Chỉ dẫn cách xử lý máy giặt LG bị lỗi LE cụ thể nhất
  • Mã lỗi cho máy giặt Panasonic, LG và Toshiba
  • Nguyên cớ máy giặt LG báo lỗi PE và cách giải quyết
  • Cách sửa lỗi UE trên máy giặt LG mau chóng, bảo đảm thành công
  • Làm thế nào để giải quyết lỗi CL trên máy giặt LG?

Thông tin thêm

Máy giặt LG báo lỗi IE: Sửa thế nào cho đúng?

#Máy #giặt #báo #lỗi #Sửa #thế #nào #cho #đúng
[rule_3_plain] #Máy #giặt #báo #lỗi #Sửa #thế #nào #cho #đúng

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Máy giặt LG hiện tại rất được được người tiêu dùng ưa thích vì sở hữu nhiều tác dụng tiên tiến và có độ bền cao. Không những thế, cũng như bất kỳ dòng máy giặt nào, thành phầm của nhãn hàng LG cũng có thể nảy sinh những trục sái bất thần rồi dừng hoạt động trong giai đoạn sử dụng. Lỗi IE máy giặt LG là 1 trong những mã lỗi tầm thường thường gặp như thế. Vậy sửa lỗi này thế nào cho đúng? Hãy theo dõi bài viết dưới của để được trả lời nhé!

Xem nhanh nội dung

Lỗi IE của máy giặt LG là gì?
Nguyên cớ máy giặt LG báo lỗi IE và cách giải quyết
1 số xem xét lúc sửa lỗi IE máy giặt LG 

Lỗi IE của máy giặt LG là gì?

Lỗi IE của máy giặt LG
Theo chỉ dẫn của nhà cung cấp IE là “lỗi cấp nước”. Bất kỳ lúc nào nước ko được cấp vào lồng giặt của máy thì máy giặt LG sẽ báo lỗi IE. Chi tiết, sau lúc chọn cơ chế giặt và khởi động máy, mâm giặt quay để cân chỉnh mực nước (khoảng 1 – 2 phút) nhưng mà ko được cấp nước, thay vì xuất hiện giờ gian giặt tầm thường màn hình sẽ hiển thị chữ IE.
Đây là 1 lỗi tầm thường, có thể gặp ở tất cả các dòng máy của LG như: Máy giặt LG Inverter, máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên,… Không những thế, bạn sẽ thường gặp nhất ở dòng máy giặt LG Inverter và máy giặt LG cửa ngang. Thời kì báo lỗi nhanh hay chậm cũng tùy thuộc vào chế độ hoạt động của từng dòng máy.
Vậy lúc máy giặt LG báo lỗi IE, chi tiết lỗi IE máy giặt LG cửa ngang, hay máy giặt được trang bị công nghệ Inverter báo lỗi IE do nguyên do gì? Phải sửa ra sao cho đúng? 
 

Nguyên cớ máy giặt LG báo lỗi IE và cách giải quyết

Những nguyên do khiến máy giặt LG bị lỗi IE

Máy giặt LG hiện chữ IE
IE là lỗi cấp nước chung, từ cảnh huống thực tiễn, nguyên do dẫn tới máy giặt LG hiện chữ IE có thể quy vào 4 trường hợp sau:
Trường hợp 1: Ko có nước cấp vào máy giặt
Điều này có thể là do van cấp nước bị khóa, hết nước trong bồn chứa, ống dẫn nước bị tuột… 
Trường hợp 2: Van cấp nước bị hỏng hoặc nghẽn do dị vật

Vì tuổi thọ của van cấp nước có hạn, sau 1 khoảng thời kì nhất mực thì sẽ bị hỏng, dẫn tới việc nước chẳng thể chảy ra ngoài tầm thường.
Tấm lưới lọc của van cấp nước có công dụng chặn cặn bẩn, rong rêu hoặc vật thể lạ trong đường ống, tránh gây hại cho máy giặt. Cũng chính vì thế nhưng mà nếu tấm lưới lọc này ko được vệ sinh thường xuyên thì có thể sẽ hiện ra dị vật bịt kín đường dẫn nước.

Trường hợp 3: Board mạch bị hỏng
Board mạch (hay còn gọi là hệ thống mạch điện điều khiển) bị hỏng khiến cho van cấp nước ko thu được dấu hiệu mở ra cho nước bơm vào lồng giặt , từ ấy máy chẳng thể hoạt động nên báo lỗi.
Trường hợp 4: Hỏng cả van cấp nước và board mạch
Trong 1 số cảnh huống, thuở đầu board mạch bị hỏng khiến nguồn điện truyền tới van cấp nước ko đúng 220V làm cháy van cấp nước, dẫn tới trạng thái máy giặt chẳng thể cấp nước, lúc ấy máy giặt LG cũng sẽ báo thành lỗi IE.
 

Cách sửa lỗi IE máy giặt LG

Sửa lỗi IE máy giặt LG
Bước 1: Rà soát nguồn hỗ trợ nước trực tiếp cho máy giặt,
Bạn nên phê duyệt bồn chứa nước, rà soát xem đã mở van cấp nước chưa, nối lại hoặc thay mới đường ống dẫn nước nếu thấy bị đứt, lỏng,…
Bước 2: Rà soát van cấp nước
Nếu van cấp nước bị hỏng thì bạn nên thực hiện sửa hoặc thay van cấp nước mới, sau ấy khởi động lại máy giặt. Nếu máy hoạt động tầm thường thì lỗi IE máy LG đã được giải quyết. (Có thể nhờ sự phân phối của thợ tu sửa để rà soát xác thực van hỏng hẳn hay có thể sửa nhằm tiết kiệm chi tiêu). 
Nếu van cấp nước bị nghẽn, bạn cần tháo tấm lưới lọc để vệ sinh sạch bóng, sau ấy lắp lại vào van như tầm thường. Mà, bạn cũng xem xét rằng tuyệt đối ko nên tự tiện vứt tấm lưới lọc bị bẩn đi vì mỗi van cấp nước sẽ có 1 tấm lưới lọc thích hợp riêng, thay tấm lưới lọc mới ko tương hợp có thể gây hại cho máy giặt.
Bước 3: Thay board mạch mới
Nếu đã làm các bước trên nhưng mà máy giặt LG vẫn bị lỗi IE thì đông đảo kiên cố board mạch đã bị hỏng, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của LG (có thể phê duyệt nơi bán máy giặt cho bạn) hoặc liên hệ những kỹ thuật viên uy tín, có chuyên môn để được bảo hành hoặc tu sửa 1 cách tốt nhất. 

Chọn nơi tu sửa uy tín để giải quyết lỗi IE của máy giặt LG

1 số xem xét lúc sửa lỗi IE máy giặt LG 

Trước lúc sửa lỗi IE của máy giặt LG, bạn nên rút phích cắm điện, thao tác nhẹ nhõm, cẩn thận tránh gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác.
Để bảo đảm máy giặt LG có thể hoạt động trơn tuột, dẻo dai, bạn nên bảo dưỡng máy giặt định kỳ, thường xuyên rà soát nguồn nước, van cấp nước, vệ sinh ống dẫn nước vào – ra và các bộ lọc hàng tuần…
Nếu ko có kinh nghiệm, bạn nên tìm tới các dịch vụ tu sửa nhiều năm kinh nghiệm, ko nên tự tiện tháo rời các bộ phận vì có thể khiến trạng thái hư hỏng trên máy giặt LG trở thành nặng hơn. Tham khảo: Địa chỉ trung tâm bảo hành sửa máy giặt LG tại Hà Nội.

Kì vọng với bài viết trên, bạn đã nắm được nguyên do và cách sửa lỗi IE trên máy giặt LG đúng. Hứa gặp lại bạn ở những bài viết sau của nhé!
 
>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 

Chỉ dẫn cách xử lý máy giặt LG báo lỗi LE cụ thể nhất
Bảng mã lỗi các loại máy giặt Panasonic, LG và Toshiba
Các lý do máy giặt LG báo lỗi PE và cách sửa
Cách sửa lỗi UE trên máy giặt LG nhanh, bảo đảm thành công
Làm thế nào để sửa lỗi CL trên máy giặt LG?

#Máy #giặt #báo #lỗi #Sửa #thế #nào #cho #đúng
[rule_2_plain] #Máy #giặt #báo #lỗi #Sửa #thế #nào #cho #đúng
[rule_2_plain] #Máy #giặt #báo #lỗi #Sửa #thế #nào #cho #đúng
[rule_3_plain]

#Máy #giặt #báo #lỗi #Sửa #thế #nào #cho #đúng

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Máy giặt LG hiện tại rất được được người tiêu dùng ưa thích vì sở hữu nhiều tác dụng tiên tiến và có độ bền cao. Không những thế, cũng như bất kỳ dòng máy giặt nào, thành phầm của nhãn hàng LG cũng có thể nảy sinh những trục sái bất thần rồi dừng hoạt động trong giai đoạn sử dụng. Lỗi IE máy giặt LG là 1 trong những mã lỗi tầm thường thường gặp như thế. Vậy sửa lỗi này thế nào cho đúng? Hãy theo dõi bài viết dưới của để được trả lời nhé!

Xem nhanh nội dung

Lỗi IE của máy giặt LG là gì?
Nguyên cớ máy giặt LG báo lỗi IE và cách giải quyết
1 số xem xét lúc sửa lỗi IE máy giặt LG 

Lỗi IE của máy giặt LG là gì?

Lỗi IE của máy giặt LG
Theo chỉ dẫn của nhà cung cấp IE là “lỗi cấp nước”. Bất kỳ lúc nào nước ko được cấp vào lồng giặt của máy thì máy giặt LG sẽ báo lỗi IE. Chi tiết, sau lúc chọn cơ chế giặt và khởi động máy, mâm giặt quay để cân chỉnh mực nước (khoảng 1 – 2 phút) nhưng mà ko được cấp nước, thay vì xuất hiện giờ gian giặt tầm thường màn hình sẽ hiển thị chữ IE.
Đây là 1 lỗi tầm thường, có thể gặp ở tất cả các dòng máy của LG như: Máy giặt LG Inverter, máy giặt cửa ngang, máy giặt cửa trên,… Không những thế, bạn sẽ thường gặp nhất ở dòng máy giặt LG Inverter và máy giặt LG cửa ngang. Thời kì báo lỗi nhanh hay chậm cũng tùy thuộc vào chế độ hoạt động của từng dòng máy.
Vậy lúc máy giặt LG báo lỗi IE, chi tiết lỗi IE máy giặt LG cửa ngang, hay máy giặt được trang bị công nghệ Inverter báo lỗi IE do nguyên do gì? Phải sửa ra sao cho đúng? 
 

Nguyên cớ máy giặt LG báo lỗi IE và cách giải quyết

Những nguyên do khiến máy giặt LG bị lỗi IE

Máy giặt LG hiện chữ IE
IE là lỗi cấp nước chung, từ cảnh huống thực tiễn, nguyên do dẫn tới máy giặt LG hiện chữ IE có thể quy vào 4 trường hợp sau:
Trường hợp 1: Ko có nước cấp vào máy giặt
Điều này có thể là do van cấp nước bị khóa, hết nước trong bồn chứa, ống dẫn nước bị tuột… 
Trường hợp 2: Van cấp nước bị hỏng hoặc nghẽn do dị vật

Vì tuổi thọ của van cấp nước có hạn, sau 1 khoảng thời kì nhất mực thì sẽ bị hỏng, dẫn tới việc nước chẳng thể chảy ra ngoài tầm thường.
Tấm lưới lọc của van cấp nước có công dụng chặn cặn bẩn, rong rêu hoặc vật thể lạ trong đường ống, tránh gây hại cho máy giặt. Cũng chính vì thế nhưng mà nếu tấm lưới lọc này ko được vệ sinh thường xuyên thì có thể sẽ hiện ra dị vật bịt kín đường dẫn nước.

Trường hợp 3: Board mạch bị hỏng
Board mạch (hay còn gọi là hệ thống mạch điện điều khiển) bị hỏng khiến cho van cấp nước ko thu được dấu hiệu mở ra cho nước bơm vào lồng giặt , từ ấy máy chẳng thể hoạt động nên báo lỗi.
Trường hợp 4: Hỏng cả van cấp nước và board mạch
Trong 1 số cảnh huống, thuở đầu board mạch bị hỏng khiến nguồn điện truyền tới van cấp nước ko đúng 220V làm cháy van cấp nước, dẫn tới trạng thái máy giặt chẳng thể cấp nước, lúc ấy máy giặt LG cũng sẽ báo thành lỗi IE.
 

Cách sửa lỗi IE máy giặt LG

Sửa lỗi IE máy giặt LG
Bước 1: Rà soát nguồn hỗ trợ nước trực tiếp cho máy giặt,
Bạn nên phê duyệt bồn chứa nước, rà soát xem đã mở van cấp nước chưa, nối lại hoặc thay mới đường ống dẫn nước nếu thấy bị đứt, lỏng,…
Bước 2: Rà soát van cấp nước
Nếu van cấp nước bị hỏng thì bạn nên thực hiện sửa hoặc thay van cấp nước mới, sau ấy khởi động lại máy giặt. Nếu máy hoạt động tầm thường thì lỗi IE máy LG đã được giải quyết. (Có thể nhờ sự phân phối của thợ tu sửa để rà soát xác thực van hỏng hẳn hay có thể sửa nhằm tiết kiệm chi tiêu). 
Nếu van cấp nước bị nghẽn, bạn cần tháo tấm lưới lọc để vệ sinh sạch bóng, sau ấy lắp lại vào van như tầm thường. Mà, bạn cũng xem xét rằng tuyệt đối ko nên tự tiện vứt tấm lưới lọc bị bẩn đi vì mỗi van cấp nước sẽ có 1 tấm lưới lọc thích hợp riêng, thay tấm lưới lọc mới ko tương hợp có thể gây hại cho máy giặt.
Bước 3: Thay board mạch mới
Nếu đã làm các bước trên nhưng mà máy giặt LG vẫn bị lỗi IE thì đông đảo kiên cố board mạch đã bị hỏng, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo hành của LG (có thể phê duyệt nơi bán máy giặt cho bạn) hoặc liên hệ những kỹ thuật viên uy tín, có chuyên môn để được bảo hành hoặc tu sửa 1 cách tốt nhất. 

Chọn nơi tu sửa uy tín để giải quyết lỗi IE của máy giặt LG

1 số xem xét lúc sửa lỗi IE máy giặt LG 

Trước lúc sửa lỗi IE của máy giặt LG, bạn nên rút phích cắm điện, thao tác nhẹ nhõm, cẩn thận tránh gây ảnh hưởng tới các bộ phận khác.
Để bảo đảm máy giặt LG có thể hoạt động trơn tuột, dẻo dai, bạn nên bảo dưỡng máy giặt định kỳ, thường xuyên rà soát nguồn nước, van cấp nước, vệ sinh ống dẫn nước vào – ra và các bộ lọc hàng tuần…
Nếu ko có kinh nghiệm, bạn nên tìm tới các dịch vụ tu sửa nhiều năm kinh nghiệm, ko nên tự tiện tháo rời các bộ phận vì có thể khiến trạng thái hư hỏng trên máy giặt LG trở thành nặng hơn. Tham khảo: Địa chỉ trung tâm bảo hành sửa máy giặt LG tại Hà Nội.

Kì vọng với bài viết trên, bạn đã nắm được nguyên do và cách sửa lỗi IE trên máy giặt LG đúng. Hứa gặp lại bạn ở những bài viết sau của nhé!
 
>> Xem thêm bài viết cùng chủ đề: 

Chỉ dẫn cách xử lý máy giặt LG báo lỗi LE cụ thể nhất
Bảng mã lỗi các loại máy giặt Panasonic, LG và Toshiba
Các lý do máy giặt LG báo lỗi PE và cách sửa
Cách sửa lỗi UE trên máy giặt LG nhanh, bảo đảm thành công
Làm thế nào để sửa lỗi CL trên máy giặt LG?

#Máy #giặt #báo #lỗi #Sửa #thế #nào #cho #đúng
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button