Công cụ & dụng cụ

Máy sấy khí là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy sấy khí nén

Hãy cùng mày mò nhé Máy sấy khí Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy sấy khí là gì qua bài viết dưới đây nhé!

Máy sấy khí là gì?

Máy sấy khí là thiết bị quan trọng, chẳng thể thiếu trong hệ thống máy nén khí và thường được sử dụng rất nhiều trong các nhà xưởng to, hệ thống máy nén khí công nghiệp. Vai trò của thiết bị này là tách hơi nước có trong ko khí trước lúc đi vào hệ thống khí nén.

Lúc máy nén hoạt động sẽ nén ko khí vào bình chứa tạo ra áp suất to. Nếu ko làm sạch ko khí, hơi nước trong ko khí sẽ bị nén lại thành dạng lỏng, tích tụ và chiếm diện tích của bình chứa, làm giảm áp suất của khí trong bình. Để giải quyết hiện trạng này chúng ta cần bằng máy sấy khí trước lúc cho khí vào máy nén khí. Vì thế, việc chọn lựa 1 chiếc máy sấy khí thích hợp là cực kỳ quan trọng, quyết định tới hiệu quả hoạt động của hệ thống khí nén.

Máy sấy khí là gì?

Trên thị phần hiện tại có 2 loại máy sấy khí là máy sấy khí nén lạnh và máy sấy khí hấp thu.

 • Máy sấy khí hấp thu: Dùng để tách hơi nước ra khỏi khí, người ta thường sử dụng các hạt hút ẩm để làm việc này.
 • Máy sấy khí nén lạnh: Hoạt động gần giống như máy lạnh, tủ lạnh, có công dụng tách hơi nước ra khỏi khí nén.

Sau đây chúng ta cùng mày mò cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của 2 loại máy sấy khí nén này.

Cấu tạo máy sấy khí nén

Cấu tạo của máy sấy khí nén lạnh gồm 11 bộ phận:

 • Bộ điều khiển áp suất.
 • Van xả tự động.
 • Khí nén đầu vào.
 • Tụ điện.
 • Thiết bị bàn luận nhiệt bằng khí nén với môi chất lạnh.
 • Thiết bị bàn luận nhiệt khí nén bằng khí hot.
 • Cửa thoát khí nén.
 • Quạt làm mát thiết bị bàn luận nhiệt.
 • Hộp phát điện.
 • Máy nén lạnh.
 • Mặt điều khiển (gồm nút khởi động và đồng hồ hiển thị).

Cấu tạo máy sấy khí nén

Cấu tạo của máy sấy khí nén hấp thu dễ ợt hơn, bao gồm các bộ phận sau:

 • Các van khí.
 • Van 1 chiều cửa xả khí.
 • Van đầu vào khí nén.
 • Van 1 chiều tái sinh.
 • Phụ tùng giảm thanh.
 • Tháp hấp thu chứa các hạt hút ẩm.

Nguyên tắc làm việc của máy sấy khí nén

Nguyên tắc làm việc của máy sấy khí nén lạnh

Khí được nén với áp suất, nhiệt độ, độ ẩm cao, khí sẽ đi từ máy nén khí tới máy sấy khí theo đường dẫn khí nén. Lúc khí nén đi qua bộ bàn luận nhiệt, nó sẽ được làm mát sơ bộ bằng khí nén đã được làm khô. Sau lúc gas được làm lạnh, khí nén sẽ đi qua bộ bàn luận nhiệt khí nén với gas, gây ra di chuyển ngược chiều trong đường ống gas lạnh (nhiệt độ sương từ 3 ~ 8oC) và ngưng tụ hơi nước trong khí nén.

Các tạp chất như dầu, cặn bẩn, nước… sẽ được tách ra và thải ra ngoài qua van xả nước ngưng tự động. Khí nén được làm sạch với nhiệt độ thấp sẽ được đưa qua dàn hot để làm khô triệt để và nhiệt độ ko khí sau đấy được nâng lên 10-15 độ.oC trước lúc đưa vào sử dụng.

Nguyên lý của máy sấy khí nén lạnh

Thuận tiện: Máy sấy khí nén lạnh được sử dụng khá nhiều do chi tiêu đầu cơ thấp, dễ vận hành, dễ tu sửa và hoạt động bình ổn.

Thiếu sót: Hiệu suất tách nước trong ko khí ko triệt để đạt 90-95%.

Nguyên tắc làm việc của máy sấy khí hấp phụ

Máy sấy khí hấp thu sử dụng chất hấp thu (thường là các hạt silica gel hoặc các hạt có bản lĩnh hấp thu cao) để hấp thu hơi nước và 1 số tạp chất. Loại máy này thường có 2 bình chứa biệt lập là bình hút ẩm (có tác dụng làm khô khí nén) và bình tái sinh có bản lĩnh hút hơi (có tác dụng tái sinh chất hút ẩm).

Trong giai đoạn hoạt động, khí nén ngay lúc ra khỏi máy nén khí sẽ được đưa vào bình thứ nhất – chứa chất làm khô, để các chất hấp thu có thể hút nước. Lúc đấy, lượng hơi ẩm trong khí nén liên kết với các chất hấp thu sẽ tạo thành giọt nước lắng xuống đáy bình sau đấy được dẫn ra ngoài bằng van xả đáy (các bộ xả nước tự động). Khí nén khô và sạch bong đi qua cửa ra của bình để phân phối cho các thiết bị sử dụng.

Nguyên lý của máy sấy khí hấp thụ

Sau 1 thời kì làm việc, các chất làm khô sẽ bị bão hòa và ko còn bản lĩnh hút hơi nước. Khi này bộ tái hiện hơi nước sẽ hoạt động để hút hết lượng nước đã hút trong bình hút ẩm ra ngoài. Đây được gọi là giai đoạn tái sinh hút ẩm.

Việc tái sinh được tiến hành song song với việc làm khô khí nén có tức là 2 bình sẽ hoạt động song song với nhau. Nếu bình 1 tiến hành làm khô khí nén thì bình 2 tiến hành tái sinh và trái lại. Có 2 cách để tiến hành tái sinh chất hút ẩm: bằng ko khí hot hoặc bằng khí nén khô.

Thuận tiện: Máy sấy khí theo nguyên tắc này thường tạo ra chất lượng ko khí khô sạch đạt 99,99%. Loại máy sấy này thường được sử dụng trong hệ thống cần sử dụng khí nén tiêu chuẩn cao, nhiệt độ thường dưới 0.oC.

Thiếu sót: Chi tiêu đầu cơ cao và việc bảo trì, thay thế vật tư mất dần (hút ẩm) thường xuyên.

Phần mềm của máy sấy khí

Máy sấy khí nén được sử dụng phổ quát trong nhiều ngành sản hiện ra nay như: Nông nghiệp, dược – y tế, chế biến thực phẩm, xây dựng, giao thông vận chuyển:

 • Phần mềm trong nông nghiệp: Thường dùng để sấy các loại nông phẩm như lúa, ngô, khoai… giúp nông phẩm ko bị ẩm ướt lúc gặp mưa, gió, ẩm thấp. Không những thế, máy sấy khí nén còn giúp tiết kiệm ko gian và thời kì sấy khô nông phẩm cho bà con dân cày.
 • Phần mềm trong dược phẩm – y tế: Bảo đảm máy móc thiết bị ko bị ẩm ướt gây ra những sơ sót ko đáng có làm tác động tới kết quả điều trị bệnh, dược phẩm.
 • Phần mềm trong chế biến thực phẩm: Thường được dùng để chế biến và bảo quản thực phẩm luôn khô ráo ko bị hư hỏng, ẩm ướt do thời tiết.

Máy sấy khí được sử dụng phổ biến trong ngành thực phẩm

 • Phần mềm trong xây dựng: Phân phối nguồn khí nén khô và sạch, cung cấp giai đoạn vận hành, chuyên chở các loại máy móc như máy khoan, máy phun bê tông,… dễ dãi hơn.
 • Phần mềm trong giao thông vận chuyển: Giúp phân phối nguồn điện cho các thiết bị điều chỉnh đóng mở cửa oto, đường ray tàu hỏa …

Tương tự qua bài viết này chắc hẳn các bạn cũng đã thông suốt về cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy sấy khí rồi phải ko? Để sắm máy sấy khí chính hãng, chất lượng, hãy truy cập hoặc liên hệ hotline bên dưới. cam kết Thành phầm chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Xem thêm:

 • Ưu thế của máy sấy đông hoa quả thật phẩm là gì? Giá máy sấy đông hoa quả?
 • Máy sấy khí, máy sấy khí loại nào tốt?
 • Phần mềm của máy nén khí ko dầu trong nha khoa
 • Sắm máy nén khí hãng nào tốt nhất?
 • Máy nén khí – Khái niệm và Sử dụng

Thông tin thêm

Máy sấy khí là gì? Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy sấy khí nén

#Máy #sấy #khí #là #gì #Cấu #tạo #và #nguyên #lý #hoạt #động #của #máy #sấy #khí #nén
[rule_3_plain] #Máy #sấy #khí #là #gì #Cấu #tạo #và #nguyên #lý #hoạt #động #của #máy #sấy #khí #nén

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Hãy cùng mày mò xem máy sấy khí là gì, cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy sấy khí là như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

Máy sấy khí là gì? Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy sấy khí nén

Máy sấy khí là gì?
Cấu tạo máy sấy khí nén
Nguyên tắc hoạt động của máy sấy khí nén
Phần mềm của máy sấy khí

Máy sấy khí là gì?
Máy sấy khí là 1 thiết bị quan trọng, chẳng thể thiếu trong hệ thống máy nén khí và thường được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy to, hệ thống máy nén khí công nghiệp. Vai trò của thiết bị này là để tách hơi nước có trong ko khí trước lúc đưa vào hệ thống nén khí. 
Lúc máy nén khí hoạt động nó sẽ nén ko khí vào bình chứa hình thành sức ép to. Nếu ko khí ko được làm sạch thì hơi nước trong ko khí sẽ bị nén thành dạng lỏng, tích tụ lại và chiếm diện tích bình chứa, làm giảm sức ép khí trong bình. Để giải quyết hiện trạng này, chúng ta cần bằng máy sấy khí trước lúc cho ko khí đi vào máy nén khí. Vì thế, việc chọn lựa 1 chiếc máy sấy khí thích hợp là cực kỳ quan trọng, quyết định hiệu quả hoạt động của hệ thống khí nén.

Trên thị phần hiện có 2 loại máy sấy khí là máy sấy khí nén lạnh và máy sấy khí hấp thu.

Máy sấy khí hấp thu: Được dùng để tách hơi nước ra khỏi khí, thường sử dụng các hạt hút ẩm để tiến hành giai đoạn này.
Máy sấy khí nén lạnh: Hoạt động gần giống như 1 chiếc máy lạnh, tủ lạnh, có công dụng tách hơi nước thoát khỏi khí nén.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng mày mò cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của 2 loại máy sấy khí nén này.

Cấu tạo máy sấy khí nén
Cấu tạo của máy sấy khí nén lạnh gồm 11 bộ phận: 

Bộ điều khiển áp suất.
Van xả nước tự động.
Đường khí nén đi vào.
Dàn ngưng.
Dàn bàn luận nhiệt khí nén với khí ga lạnh.
Dàn bàn luận nhiệt khí nén với khí gas hot.
Đường khí nén ra ngoài.
Quạt làm mát cho dàn bàn luận nhiệt.
Hộp điện nguồn.
Máy nén ga lạnh.
Mặt điều khiển (gồm nút khởi động và đồng hồ hiển thị).

Cấu tạo của máy sấy khí nén hấp thu dễ ợt hơn, gồm các bộ phận:

Van xả khí.
Van 1 chiều cửa xả khí.
Van khí nén đầu vào.
Van 1 chiều tái sinh.
Phụ tùng giảm thanh.
Tháp hấp thu chứa các hạt hút ẩm.

Nguyên tắc hoạt động của máy sấy khí nén

Nguyên tắc hoạt động của máy sấy khí nén lạnh
Khí được nén với sức ép, nhiệt độ, độ ẩm cao, khí sẽ đi từ máy nén khí sang máy sấy khí qua đường khí nén. Lúc khí nén đi qua giàn bàn luận nhiệt sẽ được làm mát sơ bộ bằng dòng khí nén đã được sấy khô. Sau lúc khí được làm lạnh, khí nén sẽ đi qua giàn bàn luận nhiệt khí nén với khí ga khiến cho di chuyển đảo chiều trong ống dẫn môi chất gas lạnh (nhiệt độ hóa sương từ 3 ~ 8oC) và làm lượng hơi nước trong khí nén bị ngưng tụ.
Các loại tạp chất như dầu, bụi bẩn, nước… sẽ được tách ra và được xả ra ngoài phê chuẩn van xả nước ngưng tự động. Phần khí nén được làm sạch có nhiệt độ thấp sẽ được đi qua dàn hot để sấy khô triệt để và nhiệt độ ko khí sau đấy được nâng lên mức 10 – 15oC trước lúc đưa vào sử dụng.

Ưu thế: Máy sấy khí nén lạnh được sử dụng khá nhiều do chi tiêu đầu cơ thấp, dễ vận hành, dễ tu sửa và máy hoạt động khá bình ổn. 
Nhược điểm: Hiệu suất tách nước trong ko khí ko triệt để hoàn toàn, đạt 90 – 95%.

Nguyên tắc hoạt động của máy sấy khí hấp thu
Máy sấy khí hấp thu sử dụng chất hấp thu (thường là các hạt silicagel hoặc các hạt có bản lĩnh hấp thu cao) để hấp thu hơi nước và 1 số khí tạp. Loại máy này thường có 2 bình chứa biệt lập là bình chứa chất sấy khô (có tác dụng làm khô khí nén) và bình tái hiện bản lĩnh hấp thu hơi nước (có tác dụng tái sinh chất sấy khô).
Trong giai đoạn hoạt động, khí nén ngay lúc đi ra khỏi máy nén khí sẽ được đưa vào bình thứ nhất – chứa chất sấy khô, để các chất hấp thu hấp thụ nước. Lúc đấy, lượng hơi nước ẩm có trong khí nén liên kết với các chất hấp thu sẽ tạo thành giọt nước lắng xuống đáy bình rồi được dẫn ra ngoài bằng van xả đáy (các bộ tự động xả nước). Còn phần khí nén khô và sạch bong đi theo cửa ra của bình chứa để phân phối cho các thiết bị sử dụng.

Sau 1 thời kì làm việc, các chất sấy khô sẽ bị bão hòa và ko còn bản lĩnh hấp thụ hơi nước được nữa. Khi này, bình tái hiện bản lĩnh hấp thu hơi nước sẽ hoạt động để loại trừ hết lượng nước đã hấp thụ có trong chất làm khô. Điều này được gọi là tái sinh chất làm khô.
Giai đoạn tái sinh được tiến hành song song với giai đoạn sấy khô khí nén có tức là 2 bình sẽ làm việc song song với nhau. Nếu bình 1 tiến hành việc sấy khí nén thì bình 2 tiến hành giai đoạn tái sinh và trái lại. Có 2 cách để tiến hành việc tái sinh chất hút ẩm là bằng ko khí hot hoặc bằng khí nén khô. 
Ưu thế: Máy sấy khí theo nguyên lý này thường cho ra chất lượng khí khô sạch đạt 99,99%. Loại máy sấy này thường được sử dụng ở hệ thống có đề xuất sử dụng khí nén tiêu chuẩn cao, nhiệt độ thường dưới 0oC.
Nhược điểm: Chi tiêu đầu cơ cao và cần thường xuyên bảo dưỡng và thay thế phụ tùng mất dần (hạt hút ẩm).

Phần mềm của máy sấy khí
Máy sấy khí nén được phần mềm nhiều trong rất nhiều ngành sản hiện ra nay như: Nông nghiệp, dược phẩm – y tế, chế biến thực phẩm, xây dựng, giao thông vận chuyển:

Phần mềm trong nông nghiệp: Thường dùng để sấy khô các nông phẩm như lúa, ngô, khoai… giúp nông phẩm ko bị ẩm ướt lúc mưa gió, ẩm thấp. Kế bên đấy, máy sấy khí nén còn giúp tiết kiệm diện tích và thời kì phơi sấy nông phẩm cho dân cày.
Phần mềm trong dược phẩm – y tế: Bảo đảm cho các thiết bị và máy móc ko bị ẩm ướt gây nên những sai số ko đáng có tác động tới kết quả điều trị hoặc dược phẩm. 
Phần mềm trong chế biến thực phẩm: Thường được sử dụng để chế biến, bảo quản thực phẩm luôn khô ráo và ko bị hỏng hay ẩm ướt hay biến chất do thời tiết.

Phần mềm trong xây dựng: Phân phối những khí nén sạch và khô, cung cấp việc vận hành và chuyên chở các loại máy như máy khoan, máy phun bê tông… dễ dãi hơn.
Phần mềm trong giao thông vận chuyển: Giúp phân phối năng lượng cho các thiết bị điều chỉnh đóng mở cửa xe, đường ray xe lửa…

Tương tự, qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã thông suốt về cấu tạo, nguyên tắc của những chiếc máy sấy khí là gì rồi phải ko? Để sắm các loại máy sấy khí chính hãng, bảo đảm chất lượng, hãy truy cập ngay hoặc liên hệ hotline dưới đây.  cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Tham khảo thêm:

Máy sấy lạnh hoa quả thật phẩm có thế mạnh gì? Giá máy sấy lạnh hoa quả?
Máy sấy ko khí, máy làm khô ko khí loại nào tốt?
Phần mềm máy nén khí ko dầu trong nha khoa
Sắm máy nén khí nhãn hiệu nào tốt nhất?
Máy nén khí – Khái niệm và Chức năng

#Máy #sấy #khí #là #gì #Cấu #tạo #và #nguyên #lý #hoạt #động #của #máy #sấy #khí #nén
[rule_2_plain] #Máy #sấy #khí #là #gì #Cấu #tạo #và #nguyên #lý #hoạt #động #của #máy #sấy #khí #nén
[rule_2_plain] #Máy #sấy #khí #là #gì #Cấu #tạo #và #nguyên #lý #hoạt #động #của #máy #sấy #khí #nén
[rule_3_plain]

#Máy #sấy #khí #là #gì #Cấu #tạo #và #nguyên #lý #hoạt #động #của #máy #sấy #khí #nén

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Hãy cùng mày mò xem máy sấy khí là gì, cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy sấy khí là như thế nào qua bài viết dưới đây nhé!

Máy sấy khí là gì? Cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của máy sấy khí nén

Máy sấy khí là gì?
Cấu tạo máy sấy khí nén
Nguyên tắc hoạt động của máy sấy khí nén
Phần mềm của máy sấy khí

Máy sấy khí là gì?
Máy sấy khí là 1 thiết bị quan trọng, chẳng thể thiếu trong hệ thống máy nén khí và thường được sử dụng rất nhiều trong các nhà máy to, hệ thống máy nén khí công nghiệp. Vai trò của thiết bị này là để tách hơi nước có trong ko khí trước lúc đưa vào hệ thống nén khí. 
Lúc máy nén khí hoạt động nó sẽ nén ko khí vào bình chứa hình thành sức ép to. Nếu ko khí ko được làm sạch thì hơi nước trong ko khí sẽ bị nén thành dạng lỏng, tích tụ lại và chiếm diện tích bình chứa, làm giảm sức ép khí trong bình. Để giải quyết hiện trạng này, chúng ta cần bằng máy sấy khí trước lúc cho ko khí đi vào máy nén khí. Vì thế, việc chọn lựa 1 chiếc máy sấy khí thích hợp là cực kỳ quan trọng, quyết định hiệu quả hoạt động của hệ thống khí nén.

Trên thị phần hiện có 2 loại máy sấy khí là máy sấy khí nén lạnh và máy sấy khí hấp thu.

Máy sấy khí hấp thu: Được dùng để tách hơi nước ra khỏi khí, thường sử dụng các hạt hút ẩm để tiến hành giai đoạn này.
Máy sấy khí nén lạnh: Hoạt động gần giống như 1 chiếc máy lạnh, tủ lạnh, có công dụng tách hơi nước thoát khỏi khí nén.

Sau đây, chúng ta sẽ cùng mày mò cấu tạo và nguyên tắc hoạt động của 2 loại máy sấy khí nén này.

Cấu tạo máy sấy khí nén
Cấu tạo của máy sấy khí nén lạnh gồm 11 bộ phận: 

Bộ điều khiển áp suất.
Van xả nước tự động.
Đường khí nén đi vào.
Dàn ngưng.
Dàn bàn luận nhiệt khí nén với khí ga lạnh.
Dàn bàn luận nhiệt khí nén với khí gas hot.
Đường khí nén ra ngoài.
Quạt làm mát cho dàn bàn luận nhiệt.
Hộp điện nguồn.
Máy nén ga lạnh.
Mặt điều khiển (gồm nút khởi động và đồng hồ hiển thị).

Cấu tạo của máy sấy khí nén hấp thu dễ ợt hơn, gồm các bộ phận:

Van xả khí.
Van 1 chiều cửa xả khí.
Van khí nén đầu vào.
Van 1 chiều tái sinh.
Phụ tùng giảm thanh.
Tháp hấp thu chứa các hạt hút ẩm.

Nguyên tắc hoạt động của máy sấy khí nén

Nguyên tắc hoạt động của máy sấy khí nén lạnh
Khí được nén với sức ép, nhiệt độ, độ ẩm cao, khí sẽ đi từ máy nén khí sang máy sấy khí qua đường khí nén. Lúc khí nén đi qua giàn bàn luận nhiệt sẽ được làm mát sơ bộ bằng dòng khí nén đã được sấy khô. Sau lúc khí được làm lạnh, khí nén sẽ đi qua giàn bàn luận nhiệt khí nén với khí ga khiến cho di chuyển đảo chiều trong ống dẫn môi chất gas lạnh (nhiệt độ hóa sương từ 3 ~ 8oC) và làm lượng hơi nước trong khí nén bị ngưng tụ.
Các loại tạp chất như dầu, bụi bẩn, nước… sẽ được tách ra và được xả ra ngoài phê chuẩn van xả nước ngưng tự động. Phần khí nén được làm sạch có nhiệt độ thấp sẽ được đi qua dàn hot để sấy khô triệt để và nhiệt độ ko khí sau đấy được nâng lên mức 10 – 15oC trước lúc đưa vào sử dụng.

Ưu thế: Máy sấy khí nén lạnh được sử dụng khá nhiều do chi tiêu đầu cơ thấp, dễ vận hành, dễ tu sửa và máy hoạt động khá bình ổn. 
Nhược điểm: Hiệu suất tách nước trong ko khí ko triệt để hoàn toàn, đạt 90 – 95%.

Nguyên tắc hoạt động của máy sấy khí hấp thu
Máy sấy khí hấp thu sử dụng chất hấp thu (thường là các hạt silicagel hoặc các hạt có bản lĩnh hấp thu cao) để hấp thu hơi nước và 1 số khí tạp. Loại máy này thường có 2 bình chứa biệt lập là bình chứa chất sấy khô (có tác dụng làm khô khí nén) và bình tái hiện bản lĩnh hấp thu hơi nước (có tác dụng tái sinh chất sấy khô).
Trong giai đoạn hoạt động, khí nén ngay lúc đi ra khỏi máy nén khí sẽ được đưa vào bình thứ nhất – chứa chất sấy khô, để các chất hấp thu hấp thụ nước. Lúc đấy, lượng hơi nước ẩm có trong khí nén liên kết với các chất hấp thu sẽ tạo thành giọt nước lắng xuống đáy bình rồi được dẫn ra ngoài bằng van xả đáy (các bộ tự động xả nước). Còn phần khí nén khô và sạch bong đi theo cửa ra của bình chứa để phân phối cho các thiết bị sử dụng.

Sau 1 thời kì làm việc, các chất sấy khô sẽ bị bão hòa và ko còn bản lĩnh hấp thụ hơi nước được nữa. Khi này, bình tái hiện bản lĩnh hấp thu hơi nước sẽ hoạt động để loại trừ hết lượng nước đã hấp thụ có trong chất làm khô. Điều này được gọi là tái sinh chất làm khô.
Giai đoạn tái sinh được tiến hành song song với giai đoạn sấy khô khí nén có tức là 2 bình sẽ làm việc song song với nhau. Nếu bình 1 tiến hành việc sấy khí nén thì bình 2 tiến hành giai đoạn tái sinh và trái lại. Có 2 cách để tiến hành việc tái sinh chất hút ẩm là bằng ko khí hot hoặc bằng khí nén khô. 
Ưu thế: Máy sấy khí theo nguyên lý này thường cho ra chất lượng khí khô sạch đạt 99,99%. Loại máy sấy này thường được sử dụng ở hệ thống có đề xuất sử dụng khí nén tiêu chuẩn cao, nhiệt độ thường dưới 0oC.
Nhược điểm: Chi tiêu đầu cơ cao và cần thường xuyên bảo dưỡng và thay thế phụ tùng mất dần (hạt hút ẩm).

Phần mềm của máy sấy khí
Máy sấy khí nén được phần mềm nhiều trong rất nhiều ngành sản hiện ra nay như: Nông nghiệp, dược phẩm – y tế, chế biến thực phẩm, xây dựng, giao thông vận chuyển:

Phần mềm trong nông nghiệp: Thường dùng để sấy khô các nông phẩm như lúa, ngô, khoai… giúp nông phẩm ko bị ẩm ướt lúc mưa gió, ẩm thấp. Kế bên đấy, máy sấy khí nén còn giúp tiết kiệm diện tích và thời kì phơi sấy nông phẩm cho dân cày.
Phần mềm trong dược phẩm – y tế: Bảo đảm cho các thiết bị và máy móc ko bị ẩm ướt gây nên những sai số ko đáng có tác động tới kết quả điều trị hoặc dược phẩm. 
Phần mềm trong chế biến thực phẩm: Thường được sử dụng để chế biến, bảo quản thực phẩm luôn khô ráo và ko bị hỏng hay ẩm ướt hay biến chất do thời tiết.

Phần mềm trong xây dựng: Phân phối những khí nén sạch và khô, cung cấp việc vận hành và chuyên chở các loại máy như máy khoan, máy phun bê tông… dễ dãi hơn.
Phần mềm trong giao thông vận chuyển: Giúp phân phối năng lượng cho các thiết bị điều chỉnh đóng mở cửa xe, đường ray xe lửa…

Tương tự, qua bài viết này, chắc hẳn bạn đã thông suốt về cấu tạo, nguyên tắc của những chiếc máy sấy khí là gì rồi phải ko? Để sắm các loại máy sấy khí chính hãng, bảo đảm chất lượng, hãy truy cập ngay hoặc liên hệ hotline dưới đây.  cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Tham khảo thêm:

Máy sấy lạnh hoa quả thật phẩm có thế mạnh gì? Giá máy sấy lạnh hoa quả?
Máy sấy ko khí, máy làm khô ko khí loại nào tốt?
Phần mềm máy nén khí ko dầu trong nha khoa
Sắm máy nén khí nhãn hiệu nào tốt nhất?
Máy nén khí – Khái niệm và Chức năng

#Máy #sấy #khí #là #gì #Cấu #tạo #và #nguyên #lý #hoạt #động #của #máy #sấy #khí #nén
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button