Thiết bị y tế sức khỏe

Máy tạo oxy là gì? Cấu tạo và nguyên lý của máy tạo oxy

Máy tạo oxy, máy thở oxy là 1 thiết bị y tế chẳng thể thiếu trong các bệnh viện, trung tâm y tế, kể cả trong những gia đình có người ốm, người già… Nếu bạn đang muốn mày mò thêm Máy tạo oxy là gì?được cấu tạo và hoạt động theo nguyên tắc như thế nào, hoạt động ra sao, đừng bỏ dở bài viết này nhé.

Máy tạo oxy là gì?

Máy tạo oxy là gì?

Máy thở oxy (hay máy tạo oxy, tiếng Anh: Oxygen Concentrator) là 1 thiết bị y tế hỗ trợ lượng oxy cấp thiết cho những bệnh nhân có vấn đề về đường hô hấp. Thiết bị này lấy ko khí trực tiếp từ bao quanh, qua hệ thống lọc để loại trừ các chất độc hại, khí hiếm, tạo ra oxy thuần khiết với nồng độ từ 90% trở lên. Đây là loại khí rất cấp thiết đối với những người bệnh (đặc trưng là các bệnh về đường hô hấp, tim mạch …), người già, người có sức khỏe yếu, nữ giới có thai … Bằng máy tạo oxy là bệnh nhân sẽ ko cần sử dụng các giải pháp như bình oxy, bình oxy mini tại nhà nữa.

Cấu tạo của máy tạo oxy

Cấu tạo của máy thở oxy gồm các bộ phận chính sau: thân máy, bầu tạo ẩm, dây dẫn khí, que đo và bộ điều chỉnh lưu lượng oxy. Thân máy gồm 3 bộ phận chính là máy nén, bộ lọc và các bảng mạch. Bên cạnh đó, vỏ ngoài của máy còn có các bộ phận khác như đầu khí dung (chỉ có ở 1 số máy), bình tạo ẩm, đầu đo SpO2 (chỉ có ở 1 số máy) … Dưới đây là cấu tạo. chung cho 1 máy tạo oxy thông thường.

Cấu tạo của máy tạo oxy

Nguyên tắc làm việc của máy tạo oxy

Dựa vào cấu tạo của máy tạo oxy, chúng ta có thể dễ dãi tưởng tượng ra máy tạo oxy hoạt động theo nguyên tắc sau: Nó sẽ hút ko khí thiên nhiên vào trong máy, sau ấy sẽ hấp thu và thải khí nitơ ra ngoài, giữ lại oxy hỗ trợ cho người bệnh qua 1 trục đường khác. . Để hấp thu nitơ, thông thường người ta sẽ sử dụng hạt Zeolit.

Ko khí được hút qua bộ lọc, sau ấy được đưa vào máy nén khí để làm mát rồi cho lượng khí ấy đi qua hệ thống van 4 ngã. Hệ thống van này tuần tự đóng mở để đưa khí nén đi qua và vào bình, cùng lúc đẩy nitơ do các hạt Zeolite giữ lại ra ngoài, đẩy oxy mới vào bình tích chứa oxy.

Do nguyên tắc hoạt động như trên nên lúc máy tạo oxy hoạt động, chúng ta sẽ thường nghe thấy những âm thanh như “bốp”, “bốp”. Âm thanh “bốp” là lúc nén áp suất, âm thanh “xèo xèo” là lúc khí nitơ thoát ra để tái hiện hóa chất.

Cứ tương tự, khí nén được đưa qua van và hệ thống lọc, tạo ẩm để đưa oxy tới cho người bệnh sử dụng, 1 phần được chiết xuất qua cảm biến oxy để theo dõi hàm lượng oxy, nếu thấp hơn 60% thì sẽ bị. loại trừ. báo động để tu sửa hoặc thay thế bộ lọc.

Nguyên lý làm việc của máy tạo oxy

Nhìn chung, nguyên tắc hoạt động của máy tạo oxy có thể tóm lược qua 5 bước như sau:

  • Bước 1: Lấy ko khí từ môi trường bao quanh.
  • Bước 2: Nén ko khí khi mà chế độ làm mát giúp máy ko bị quá hot.
  • Bước 3: Loại trừ nitơ trong ko khí qua bộ lọc.
  • Bước 4: Điều chỉnh setup hỗ trợ bằng giao diện điện tử.
  • Bước 5: Phân phối oxy thuần khiết qua ống thông mũi hoặc mặt nạ.

Thông thường sau khoảng 5.000 – 7.000 giờ sử dụng, túi đựng hóa chất thường sẽ bị rách. Các cặn bẩn hóa học liên kết với hơi ẩm sẽ làm tắc nghẽn đường ống, vì thế chúng ta phải rà soát, bảo dưỡng đường ống và thay thế hạt Zeolite định kỳ để bảo đảm tỉ lệ oxy đạt tiêu chuẩn.

Chức năng của máy tạo oxy y tế

Tác dụng của máy thở oxy y tế

Oxy y tế thường chuyên dụng cho các nhân vật như người ốm, người đang cấp cứu phải thở oxy trực tiếp, người già, người bị hen suyễn, suy hô hấp, người yếu phổi, phi công. bay, thợ lặn lúc đi sâu. Bên cạnh đó, những người tầm thường làm việc trong môi trường độc hại, ko gian chật hẹp, công nhân đông đúc, căng thẳng, vận khích lệ, nghệ sĩ, ca sĩ… cũng rất cần oxy. Bằng máy tạo oxy vừa tăng lên sức khỏe vừa tiết kiệm chi tiêu cho người bệnh.

1 số xem xét lúc bằng máy thở oxy

Máy xông oxy y tế là 1 thiết bị y tế rất hữu dụng, bên cạnh đó trước lúc sử dụng bạn cần tham khảo quan điểm ​​của lang y chuyên khoa xem nên bằng máy xông oxy gia đình có dung tích bao lăm. Vì nếu bệnh nhân nặng nhưng máy ko hỗ trợ đủ oxy thì bệnh sẽ càng ngày càng nặng hơn.

Khi sử dụng máy thở oxy cần chú ý điều gì?

Lúc sắm máy, bạn nên chạy thử và rà soát xem máy có bản lĩnh tạo oxy liên tiếp ko, máy có ồn ã, nồng độ oxy đầu ra cao hay ko. Vì máy tạo oxy thường phải hoạt động liên tiếp với độ ồn thấp để tránh tác động tới người bệnh. Độ thuần khiết của oxy cũng tác động rất nhiều tới người bệnh nên chí ít phải đạt từ 90% trở lên.

Trong công đoạn sử dụng, bạn nên đặt máy ở nơi thoáng gió, ko để gần nơi có lửa. Nếu đặt máy oxy gần nguồn lửa sẽ dễ gây cháy nổ.

Trong công đoạn điều trị sử dụng máy thở oxy, nếu bệnh nhân có bất cứ chỉnh sửa nào cần hỏi quan điểm ​​của lang y. Đặc trưng, việc tăng giảm lưu lượng oxy ko được tiến hành tùy tiện nhưng phải tiến hành đúng theo chỉ định của lang y.

Hi vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được máy tạo oxy là gì cũng như nguyên tắc và cấu tạo của nó. Quý khách có nhu cầu sắm máy tạo oxy chính hãng vui lòng truy cập hoặc liên hệ hotline bên dưới để được tham mưu sản nhân phẩm lượng, giá cạnh tranh! cam kết Thành phầm chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Xem thêm:

  • Máy tạo oxy trong phòng ngủ và 4 xem xét quan trọng chẳng thể bỏ dở
  • Bạn có nên sắm máy xông oxy cũ đã qua sử dụng hay ko?
  • San sớt: Nên sắm máy tạo oxy nhãn hiệu nào tốt nhất?
  • Máy đo SpO2 là gì? Nguyên tắc hoạt động như thế nào? Sử dụng lúc nào?

Thông tin thêm

Máy tạo oxy là gì? Cấu tạo và nguyên tắc của máy tạo oxy

#Máy #tạo #oxy #là #gì #Cấu #tạo #và #nguyên #lý #của #máy #tạo #oxy
[rule_3_plain] #Máy #tạo #oxy #là #gì #Cấu #tạo #và #nguyên #lý #của #máy #tạo #oxy

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Máy tạo oxy, máy thở oxy là 1 thiết bị y tế chẳng thể thiếu trong các bệnh viện, trung tâm y tế, thậm chí là trong các gia đình có người bệnh, người cao tuổi… Nếu bạn đang muốn mày mò máy tạo oxy là gì, có cấu tạo và hoạt động theo nguyên tắc như thế nào, tính năng ra sao thì đừng bỏ dở bài viết này nhé.

Máy tạo oxy là gì? Cấu tạo và nguyên tắc của máy tạo oxy

Máy tạo oxy là gì?
Cấu tạo của máy tạo oxy
Nguyên tắc hoạt động của máy tạo oxy
Chức năng của máy tạo oxy y tế
1 số xem xét lúc bằng máy thở oxy

Máy tạo oxy là gì?

Máy thở oxy (hay máy tạo oxy, tiếng Anh: Oxygen Concentrator) là 1 thiết bị y tế hỗ trợ oxy cấp thiết cho các bệnh nhân gặp trắc trở về đường hô hấp. Thiết bị này lấy trực tiếp ko khí từ bao quanh, qua hệ thống lọc loại trừ những chất độc hại, khí hiếm, cho ra oxy thuần khiết có nồng độ từ 90% trở lên. Đây là loại khí rất cấp thiết cho những bệnh nhân bị bệnh (đặc trưng là các bệnh về hô hấp, tim mạch…), người cao tuổi, người sức khỏe yếu, bà bầu… Bằng máy tạo oxy thì người bệnh sẽ ko cần dùng đến những giải pháp như bình oxy, bình thở oxy mini tại nhà nữa.

Cấu tạo của máy tạo oxy
Cấu tạo của máy thở oxy gồm các phần chính là: Thân máy, bình tạo ẩm, dây dẫn khí, thanh đo và điều chỉnh lưu lượng oxy. Thân máy gồm 3 bộ phận chính là: Máy nén, bộ lọc và các bảng mạch. Bên cạnh đó, phần vỏ ngoài của máy còn có các bộ phận khác như đầu khí dung (chỉ có ở 1 số máy), bình tạo ẩm, đầu đo SpO2 (chỉ có ở 1 số máy)… Dưới đây là cấu tạo chung của 1 chiếc máy tạo oxy thông thường.

 
Nguyên tắc hoạt động của máy tạo oxy
Dựa trên cấu tạo máy tạo oxy, chúng ta có thể tưởng tượng dễ hiểu rằng máy tạo oxy hoạt động theo nguyên tắc như sau: Nó sẽ hút ko khí thiên nhiên vào máy sau ấy hấp thu và xả khí nitơ ra ngoài, giữ lại khí oxy hỗ trợ cho bệnh nhân qua 1 đường khác. Để hấp thu nitơ, thông thường người ta sẽ sử dụng các hạt Zeolite.
Ko khí được hút qua bộ lọc, sau ấy đưa vào 1 máy nén khí để làm mát rồi cho ko khí ấy đi qua hệ thống van 4 chiều. Hệ thống van này tuần tự đóng mở để đưa ko khí nén qua dồn vào bình, cùng lúc đẩy nitơ do hạt Zeolite giữ lại ra ngoài, đẩy oxy mới vào bình tích áp chứa oxy. 
Do nguyên lý hoạt động trên, lúc máy tạo oxy hoạt động, chúng ta sẽ thường nghe thấy những âm thanh như “bụp” và “xè”. Tiếng “bụp” là lúc nén áp suất, tiếng “xè” là lúc xả khí nitơ ra ngoài tái hiện hóa chất.
Cứ tương tự ko khí nén được đưa qua hệ thống van và bình lọc, tạo ẩm để đưa oxy ra cho bệnh nhân sử dụng, 1 phần được trích lại qua sensor oxy để theo dõi hàm lượng oxy, nếu thấp dưới 60% sẽ được máy báo động để tu sửa hoặc thay hạt lọc.
 
Nhìn chung, có thể tóm lược nguyên tắc hoạt động của máy tạo oxy trong 5 bước như sau:

Bước 1: Lấy ko khí từ môi trường bao quanh.
Bước 2: Nén khí khi mà chế độ làm mát giữ cho máy ko bị quá hot.
Bước 3: Loại trừ nitơ từ ko khí qua bộ lọc.
Bước 4: Điều chỉnh setup hỗ trợ bằng giao diện điện tử.
Bước 5: Phân phối oxy thuần khiết qua ống thông mũi hoặc mặt nạ.

Thường thì sau khoảng 5.000 – 7.000 giờ sử dụng, các bao vải chứa hóa chất thường sẽ bị rách. Hóa chất nát vụn liên kết với độ ẩm sẽ làm nghẹt các đường ống, vì thế, chúng ta phải rà soát, bảo dưỡng đường ống và thay thế hạt Zeolite định kỳ để bảo đảm tỉ lệ oxy đạt tiêu chuẩn.

Chức năng của máy tạo oxy y tế

Oxy y tế thường được sử dụng cho những nhân vật như người bệnh, người bị nạn lúc cấp cứu phải cho thở trực tiếp oxy, người cao tuổi, người bệnh hen suyễn, suy hô hấp, người bị yếu phổi, phi công lái tàu bay, thợ lặn lúc xuống sâu. Bên cạnh đó những người tầm thường làm việc trong môi trường độc hại, ko gian chật hẹp, đông đúc, người làm việc căng thẳng, vận khích lệ, nghệ sĩ, ca sĩ… cũng rất cần dưỡng khí oxy. Bằng máy tạo oxy vừa giúp cải thiện sức khỏe, vừa tiết kiệm chi tiêu cho bệnh nhân.
 

1 số xem xét lúc bằng máy thở oxy
Máy thở oxy y tế là 1 thiết bị y tế rất hữu dụng, bên cạnh đó, trước lúc sử dụng bạn cần tham khảo quan điểm của bác sỹ chuyên khoa xem nên dùng máy tạo oxy gia đình dung tích bao lăm. Vì nếu bệnh nhân mắc bệnh nặng nhưng máy ko hỗ trợ đủ khí oxy sẽ khiến bệnh càng ngày càng trở nặng.

Lúc sắm máy thì bạn nên chạy thử và rà soát xem máy có bản lĩnh tạo khí oxy liên tiếp ko, máy hoạt động có ồn, nồng độ khí oxy đầu ra có cao ko. Bởi máy tạo oxy thường phải hoạt động liên tiếp với độ ồn thấp để tránh làm tác động tới bệnh nhân. Độ thuần khiết của oxy cũng tác động rất béo tới người bệnh nên chí ít phải đạt từ 90% trở lên.
Trong công đoạn sử dụng, bạn nên đặt máy ở địa điểm thông thoáng, ko gần nơi bắt lửa. Nếu đặt máy oxy gần nguồn lửa sẽ dễ gây cháy nổ.
Trong công đoạn điều trị sử dụng máy thở oxy, nếu bệnh nhân có bất cứ chuyển biến nào, cần xin quan điểm của lang y. Đặc trưng, việc tăng giảm lưu lượng oxy ko được tự tiện tiến hành nhưng cần phải làm đúng theo chỉ định của lang y. 
Kì vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được máy tạo oxy là gì cũng như biết được nguyên tắc và cấu tạo của nó. Nếu bạn có nhu cầu sắm các loại máy tạo oxy chính hãng thì hãy truy cập ngay hoặc liên hệ hotline dưới đây để được tham mưu các sản nhân phẩm lượng với tầm giá cạnh tranh nhé! cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Tham khảo thêm:

Máy tạo oxy trong phòng ngủ và 4 xem xét quan trọng chẳng thể bỏ dở
Có nên sắm máy tạo oxy cũ, đã qua sử dụng ko?
San sớt: Nên sắm máy tạo oxy hãng nào tốt nhất?
Máy đo SpO2 là gì? Nguyên tắc hoạt động ra sao? Lúc nào cần sử dụng?

#Máy #tạo #oxy #là #gì #Cấu #tạo #và #nguyên #lý #của #máy #tạo #oxy
[rule_2_plain] #Máy #tạo #oxy #là #gì #Cấu #tạo #và #nguyên #lý #của #máy #tạo #oxy
[rule_2_plain] #Máy #tạo #oxy #là #gì #Cấu #tạo #và #nguyên #lý #của #máy #tạo #oxy
[rule_3_plain]

#Máy #tạo #oxy #là #gì #Cấu #tạo #và #nguyên #lý #của #máy #tạo #oxy

.adslot-1 {
min-height: 250px;
}

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Máy tạo oxy, máy thở oxy là 1 thiết bị y tế chẳng thể thiếu trong các bệnh viện, trung tâm y tế, thậm chí là trong các gia đình có người bệnh, người cao tuổi… Nếu bạn đang muốn mày mò máy tạo oxy là gì, có cấu tạo và hoạt động theo nguyên tắc như thế nào, tính năng ra sao thì đừng bỏ dở bài viết này nhé.

Máy tạo oxy là gì? Cấu tạo và nguyên tắc của máy tạo oxy

Máy tạo oxy là gì?
Cấu tạo của máy tạo oxy
Nguyên tắc hoạt động của máy tạo oxy
Chức năng của máy tạo oxy y tế
1 số xem xét lúc bằng máy thở oxy

Máy tạo oxy là gì?

Máy thở oxy (hay máy tạo oxy, tiếng Anh: Oxygen Concentrator) là 1 thiết bị y tế hỗ trợ oxy cấp thiết cho các bệnh nhân gặp trắc trở về đường hô hấp. Thiết bị này lấy trực tiếp ko khí từ bao quanh, qua hệ thống lọc loại trừ những chất độc hại, khí hiếm, cho ra oxy thuần khiết có nồng độ từ 90% trở lên. Đây là loại khí rất cấp thiết cho những bệnh nhân bị bệnh (đặc trưng là các bệnh về hô hấp, tim mạch…), người cao tuổi, người sức khỏe yếu, bà bầu… Bằng máy tạo oxy thì người bệnh sẽ ko cần dùng đến những giải pháp như bình oxy, bình thở oxy mini tại nhà nữa.

Cấu tạo của máy tạo oxy
Cấu tạo của máy thở oxy gồm các phần chính là: Thân máy, bình tạo ẩm, dây dẫn khí, thanh đo và điều chỉnh lưu lượng oxy. Thân máy gồm 3 bộ phận chính là: Máy nén, bộ lọc và các bảng mạch. Bên cạnh đó, phần vỏ ngoài của máy còn có các bộ phận khác như đầu khí dung (chỉ có ở 1 số máy), bình tạo ẩm, đầu đo SpO2 (chỉ có ở 1 số máy)… Dưới đây là cấu tạo chung của 1 chiếc máy tạo oxy thông thường.

 
Nguyên tắc hoạt động của máy tạo oxy
Dựa trên cấu tạo máy tạo oxy, chúng ta có thể tưởng tượng dễ hiểu rằng máy tạo oxy hoạt động theo nguyên tắc như sau: Nó sẽ hút ko khí thiên nhiên vào máy sau ấy hấp thu và xả khí nitơ ra ngoài, giữ lại khí oxy hỗ trợ cho bệnh nhân qua 1 đường khác. Để hấp thu nitơ, thông thường người ta sẽ sử dụng các hạt Zeolite.
Ko khí được hút qua bộ lọc, sau ấy đưa vào 1 máy nén khí để làm mát rồi cho ko khí ấy đi qua hệ thống van 4 chiều. Hệ thống van này tuần tự đóng mở để đưa ko khí nén qua dồn vào bình, cùng lúc đẩy nitơ do hạt Zeolite giữ lại ra ngoài, đẩy oxy mới vào bình tích áp chứa oxy. 
Do nguyên lý hoạt động trên, lúc máy tạo oxy hoạt động, chúng ta sẽ thường nghe thấy những âm thanh như “bụp” và “xè”. Tiếng “bụp” là lúc nén áp suất, tiếng “xè” là lúc xả khí nitơ ra ngoài tái hiện hóa chất.
Cứ tương tự ko khí nén được đưa qua hệ thống van và bình lọc, tạo ẩm để đưa oxy ra cho bệnh nhân sử dụng, 1 phần được trích lại qua sensor oxy để theo dõi hàm lượng oxy, nếu thấp dưới 60% sẽ được máy báo động để tu sửa hoặc thay hạt lọc.
 
Nhìn chung, có thể tóm lược nguyên tắc hoạt động của máy tạo oxy trong 5 bước như sau:

Bước 1: Lấy ko khí từ môi trường bao quanh.
Bước 2: Nén khí khi mà chế độ làm mát giữ cho máy ko bị quá hot.
Bước 3: Loại trừ nitơ từ ko khí qua bộ lọc.
Bước 4: Điều chỉnh setup hỗ trợ bằng giao diện điện tử.
Bước 5: Phân phối oxy thuần khiết qua ống thông mũi hoặc mặt nạ.

Thường thì sau khoảng 5.000 – 7.000 giờ sử dụng, các bao vải chứa hóa chất thường sẽ bị rách. Hóa chất nát vụn liên kết với độ ẩm sẽ làm nghẹt các đường ống, vì thế, chúng ta phải rà soát, bảo dưỡng đường ống và thay thế hạt Zeolite định kỳ để bảo đảm tỉ lệ oxy đạt tiêu chuẩn.

Chức năng của máy tạo oxy y tế

Oxy y tế thường được sử dụng cho những nhân vật như người bệnh, người bị nạn lúc cấp cứu phải cho thở trực tiếp oxy, người cao tuổi, người bệnh hen suyễn, suy hô hấp, người bị yếu phổi, phi công lái tàu bay, thợ lặn lúc xuống sâu. Bên cạnh đó những người tầm thường làm việc trong môi trường độc hại, ko gian chật hẹp, đông đúc, người làm việc căng thẳng, vận khích lệ, nghệ sĩ, ca sĩ… cũng rất cần dưỡng khí oxy. Bằng máy tạo oxy vừa giúp cải thiện sức khỏe, vừa tiết kiệm chi tiêu cho bệnh nhân.
 

1 số xem xét lúc bằng máy thở oxy
Máy thở oxy y tế là 1 thiết bị y tế rất hữu dụng, bên cạnh đó, trước lúc sử dụng bạn cần tham khảo quan điểm của bác sỹ chuyên khoa xem nên dùng máy tạo oxy gia đình dung tích bao lăm. Vì nếu bệnh nhân mắc bệnh nặng nhưng máy ko hỗ trợ đủ khí oxy sẽ khiến bệnh càng ngày càng trở nặng.

Lúc sắm máy thì bạn nên chạy thử và rà soát xem máy có bản lĩnh tạo khí oxy liên tiếp ko, máy hoạt động có ồn, nồng độ khí oxy đầu ra có cao ko. Bởi máy tạo oxy thường phải hoạt động liên tiếp với độ ồn thấp để tránh làm tác động tới bệnh nhân. Độ thuần khiết của oxy cũng tác động rất béo tới người bệnh nên chí ít phải đạt từ 90% trở lên.
Trong công đoạn sử dụng, bạn nên đặt máy ở địa điểm thông thoáng, ko gần nơi bắt lửa. Nếu đặt máy oxy gần nguồn lửa sẽ dễ gây cháy nổ.
Trong công đoạn điều trị sử dụng máy thở oxy, nếu bệnh nhân có bất cứ chuyển biến nào, cần xin quan điểm của lang y. Đặc trưng, việc tăng giảm lưu lượng oxy ko được tự tiện tiến hành nhưng cần phải làm đúng theo chỉ định của lang y. 
Kì vọng qua bài viết này bạn đã hiểu được máy tạo oxy là gì cũng như biết được nguyên tắc và cấu tạo của nó. Nếu bạn có nhu cầu sắm các loại máy tạo oxy chính hãng thì hãy truy cập ngay hoặc liên hệ hotline dưới đây để được tham mưu các sản nhân phẩm lượng với tầm giá cạnh tranh nhé! cam kết Hàng chính hãng, Uy tín lâu 5, Dịch vụ Giao hàng & Bảo hành trên toàn quốc.

>> Tham khảo thêm:

Máy tạo oxy trong phòng ngủ và 4 xem xét quan trọng chẳng thể bỏ dở
Có nên sắm máy tạo oxy cũ, đã qua sử dụng ko?
San sớt: Nên sắm máy tạo oxy hãng nào tốt nhất?
Máy đo SpO2 là gì? Nguyên tắc hoạt động ra sao? Lúc nào cần sử dụng?

#Máy #tạo #oxy #là #gì #Cấu #tạo #và #nguyên #lý #của #máy #tạo #oxy
[rule_2_plain]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button