Xe ô tô

Mazda CX-5 2017 đạt được giải thưởng danh giá Top Safety Pick + “Xe an toàn của năm”

Chiếc crossover được làm mới đã nhận được xếp hạng Tốt trong tất cả 5 bài thử nghiệm va chạm của IIHS. Trong thử nghiệm đánh giá khả năng chồng chéo nhỏ ở mặt trước, kết quả cho thấy bàn đạp phanh trên CX-5 2017 có thể được nhấn xuống tới 6 cm và 4 đến 6 cm cột tín hiệu.

Ngoài ra, dây đai an toàn đã phát huy được tối ưu khả năng kiểm soát sự dịch chuyển của hình nộm trên xe, đặc biệt phần đầu của nó có sự kết nối với túi khí phía trước. Các cảm biến chỉ ra rằng khi xảy ra va chạm nguy cơ thương tật từ chiếc xe khá thấp.

Hệ thống ngăn ngừa va chạm ở phía trước của CX-5 mới đã nhận được hai điểm cho đánh giá Advanced với công nghệ tiêu chuẩn trên xe, các cảm biến cũng đã có thể khiến chiếc CUV dừng từ tốc độ 19 km/h.

Trong khi đó, gói an toàn i-Activsense chỉ có sẵn trên Touring và Grand Touring đã nhận về 5 điểm (tối đa là 6 điểm) trong đánh giá Superior. Mặc dù không có tính năng cảnh báo va chạm, công nghệ này cũng giúp chiếc xe tránh được va chạm trong  khoảng vận tốc 19 km/h – 40 km/h.

Mazda CX-5 giảm giá sâu về mốc 849 triệu đồng, gây nản lòng đối thủ

Điểm số thấp nhất mà CX-5 nhận được chính là hệ thống đèn chiếu sáng LED. Trang bị đèn LED trên Touring chỉ được đánh giá là Marginal (cao hơn một bậc so với đánh giá thấp nhất – Poor). Những mức điểm này vẫn không thay đổi ngay cả khi chiếc xe nhận được sự giúp đỡ từ hệ thống hỗ trợ dầm cao của gói i-Activsense.

Phiên bản Sport của Mazda CX-5, không có hỗ trợ dầm cao, đã giành được Acceptable (trên đánh giá Poor. Cuối cùng, phiên bản cao cấp hơn Grand Touring với đèn chiếu sáng dầm cao và hỗ trợ ánh sáng khi vào cua cũng nhận được đánh giá tương tự như Sport.

Mazda CX-5 2017 đã chính thức được bán ra vào cuối tháng Ba năm nay. Trong lần lái thử đầu tiên của đội ngũ Motor1, Biên tập viên cấp cao Jake Holmes đã ca ngợi Mazda CX-5 mới với khả năng giảm tiếng ồn trong buồng lái rất tuyệt vời.

Ông chia sẻ: “Trên bất kỳ mặt đường nào, khoang cabin của CX-5 mới đều giữ được sự yên tĩnh, những tiếng ồn đều được loại bỏ. Những người ngồi trên xe sẽ có thể trò chuyện dễ dàng và không còn bị ảnh hưởng bởi tiếng gió hay những tạp âm trên đường phố.”

Bên cạnh những phiên bản truyền động đã được giới thiệu, các khách hàng mua CX-5 2017 có thể mong đợi vào một biến thể động cơ dầu diesel của chiếc CUV vào cuối năm nay.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button