Tài chính

Một chiếc Samsung Galaxy A21 tự phát nổ khiến chuyến bay tại Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp

Theo báo cáo, chiếc Samsung Galaxy A21 đã tự phát nổ và gây ra một đám chảy nhỏ, qua đó khiến phi hành đoàn đưa ra lệnh hạ cánh và sơ tán ngay lập tức.

Đầu tuần qua, tại sân bay quốc tế Seattle-Tacoma, Mỹ, một chiếc máy bay đã phải hạ cánh khẩn cấp khi gặp phải sự cố. Một đám cháy đã tạo ra khói xung quanh các khoang máy bay, qua đó khiến phi hành đoàn và hành khách phải sơ tán bằng cách sử dụng các ống trượt bơm hơi. Rất may, không có ai bị thương nghiêm trọng.

Theo Android Authority dẫn nguồn từ báo địa phương, nguyên nhân gây ra vụ cháy được cho là bắt nguồn từ một chiếc điện thoại Samsung, cụ thể là Samsung Galaxy A21. Chủ nhân của thiết bị là một hành khách trên chuyến bay đã xác nhận điều này với cơ quan chức năng. Tuy nhiên, chiếc điện thoại đã bị hư hỏng nặng đến mức không thể xác nhận hay kiểm tra thông qua hình ảnh.

Samsung Galaxy A21 tự phát nổ khiến một chuyến bay tại Mỹ phải hạ cánh khẩn cấp - Ảnh 1.

Đám cháy không làm bất kỳ ai bị thương. (Ảnh: Newsfeeds).

Chiếc điện thoại này đã tự phát nổ và gây ra một đám cháy nhỏ. Phi hành đoàn đã sử dụng túi chứa pin, thiết bị khẩn cấp trên hầu hết các máy bay để dập đám cháy. Tuy nhiên, cho đến khi mọi chuyện được xử lý, đám cháy đã tạo ra lượng khói đủ lớn để phi hành đoàn và hành khách phải sơ tán.

Sự cố được xử lý nhanh chóng và không gây ra ảnh hưởng tiêu cực đến bất kỳ chuyến bay nào khác trong ngày hôm đó tại sân bay Seattle-Tacoma. 

Android Authority nhận định đây là một lời cảnh báo tới các hãng điện thoại rằng có nguy cơ xảy ra cháy nổ với tất cả các loại pin lithium-ion được sử dụng trong điện thoại thông minh và các thiết bị điện tử khác. Sự cố tương tự có thể xảy ra với bất kỳ hãng điện thoại nào khác chứ không phải vấn đề riêng của Samsung.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button